ปากกาไฮไลท์สีแดง
Group Blog
 
All Blogs
 
ฤดูการสอบมาเยือนอีกครั้งเวลาเพิ่งผ่านไปแปปเดียว ฤดูแห่งการสอบก็มาเยือนอีกครั้งแล้วสินะ ต้องอ่านหนังสืออีกแล้ว ครั้งนี้หนักใจกว่ากลางภาคอีก เพราะว่าเราไม่ใช่แค่สอบ แต่เราต้องเขียนบทส่งอีก เซ็งมากๆ ส่งวันสอบเสร็จพอดี -*-


เทอมนี้เป็นอะไรที่เหนื่อยใจมาก เราไม่ค่อยได้เข้าเรียนเท่าไหร่เลย นี่ก็ยังไม่มีอะไรอยู่ในหัวจะไปสอบเลย เพิ่งทำงานทุกอย่างเสร็จวันนี้นี่แหละ แต่จะสอบวันอังคารนี้แล้ว งานใหญ่แล้วสิเรา


หายไปนานไม่ได้อัพเดทบล็อกเลยสินะ ครั้งล่าสุดก็ 22 มกราคม จะเดือนอยู่แล้วเพิ่งจะได้มาอัพบล็อกนี่แหละ กลัวว่ามันจะเน่า หายไปทำงาน ทั้งรายงานที่มีเกือบทุกวิชา เขียนบทที่แก้ไปสี่ห้ารอบแล้วแต่ก็ยังไม่ผ่านสักที สงสัยต้องดูหนังเยอะกว่านี้ซะแล้วว และที่หนักสุดๆก็คือ การทำหนังสั้น

การทำหนังสั้นยากมากตั้งแต่ขั้นตอนก่อนการถ่ายทำเลย เรามีเวลาไม่ถึง 1 เดือน เพื่อถ่ายหนังสั้นและตัดต่อ เริ่มหนักใจตั้งแต่เขียนบทเลย เขียนไม่เป็น ไม่รู้เลยว่าควรไปทางไหน ตอนแรกเราแต่งหนังรัก แบบงงๆ ออกมา 1 เรื่อง แล้วปรากฏว่า ตอนที่ส่งบทอาจารย์นั้น มีแต่คนทำหนังรัก เราก็เลยคิดว่าอย่าทำดีกว่า และพี่จิตรก็บอกว่า อย่าทำเลยน้อง ถ้าเป็นอย่างนั้น เราก็เลยไม่ทำ


เราไม่รู้ว่าจะทำเรื่องอะไรดี เราก็เลยเลือกที่จะเสนอมุมมองอะไรบางอย่างออกมา ซึ่งจริงๆแล้วเราว่าหนังเราคงดูไม่ค่อยเข้าใจ เพราะโครงเรื่องเราไม่ดี เราวางโครงเรื่องไม่เป็น

พอบทเสร็จ เราก็ต้องทำการ หาซื้ออุปกรณ์การถ่ายทำ กล้องอ่ะมีแล้ว เหลือไมค์บูม กับ สปอตไรท์ เราก็เลยไปเดินหาซื้อกับไอ้หมู มันก็ไปซื้อโครงสปอตไรท์มา 4 ตัว ตัวละ150 แล้วก็ซื้อสายไฟ และอุปกรณ์อื่นๆมาต่อเอง พอต่อเสร็จก็คำนวณเงิน ปรากฎว่าตกตัวละ300 จริงๆ ซื้อแบบต่อแล้วก็ได้นะ เฮอะๆ


พอได้อุปกรณ์เราก็คิดว่าถ่ายที่ไหนดี เราก็เลือกโลเคชั่นที่ม.ด้วย แต่พอจะถ่ายจริงๆ ปรากฏว่า เราปรับบทได้ โดยให้เหตุเกิดที่ห้องๆเดียวและจบที่ห้องๆเดียว ก็คือห้องไอ้นัทนั่นเอง 555 เราหานักแสดงไม่ทันจริงๆ เนื่องจากเวลาเรียนไม่ตรงกัน กำกับไม่ค่อยเป็น และกำหนดส่งเร็วเหลือเกิน เราก็เลย นัทมาแสดงให้ดิ แล้วก็เอาเพชรมาแสดงด้วย


พอเปิดกล้อง เราเป็นผู้กำกับ ก็สั่งแอคชั่นแบบไม่เต็มเสียง แบบงงๆ ว่าทำอะไรอยู่ นึกแล้วก็ตลกตัวเอง อีกทั้งเกรงใจเพื่อนกลัวเพื่อนรำคาญว่าเรื่องมาก และเกรงใจนักแสดงด้วย ให้เล่นหลายเทคเหลือเกิน กลัวว่ากลายเป็นกดดันนักแสดงไป แต่พอตอนหลังๆ ก็สั่งเต็มเสียงขึ้น จากแบบ ช่วยเงียบแปป จะถ่ายแล้ว น้ำเสียงแบบเกรงใจ กลัวกองเครียด แต่หลังๆ เริ่มกดดันตัวเอง กลายเป็น “เฮ้ย เมิงเงียบดิ กูจะถ่าย” เป็นงั้นไป แล้วจากแอคชั่นแบบงงๆ ก็กลายเป็น คำสั่งแอคชั่นที่มั่นใจมากขึ้น เราเริ่มคิดว่าการถ่ายก็สนุกดี แต่มันจะสนุกกว่านี้ ถ้าทุกคนตั้งใจมากกว่านี้ อาร์ตกับหมูก็คงคิดว่าเราทนได้ไงว่ะ เพื่อนแต่ละคนสนใจเสียเหลือเกิ๊น........... แต่แล้วก็ถ่ายเสร็จแบบงงๆ แบบว่าคงต้องถ่ายเพิ่ม เพราะบทไม่ค่อยโอเค ก็ยังงงๆกับบทตัวเอง 5555


มาถึงขั้นตอนหลังการถ่ายทำ คือ การตัดต่อนั่นเอง อันนี้หนักใจนิดหน่อย เพราะใช้โปรแกรมไม่เป็นเลย เริ่มจากเฮียหมู มาเริ่มตัดให้ก่อน หลังจากนั้นก็หัดเอง เพราะต้องตัดงานอังกฤษส่ง แล้วก็เริ่มพอใช้โปรแกรมเป็นมากขึ้น แต่ไม่ค่อยคล่องเท่าไหร่ วันสุดท้ายที่ตัดต่อ เพราะรุ่งขึ้นต้องส่งงานแล้ว เราเครียดเล็กน้อยเพราะกลัวไม่ทัน เราก็ค่อยๆตัดต่อ แบบ เอาแต่ละฉากมาเรียงๆ แล้วก็ทำเครดิตเฉยๆ ยังไม่ได้ทำภาพให้ต่อเนื่อง หรืออะไรเลย ก็เที่ยงคืน และแล้วก็นึกขึ้นได้ว่า ยังไม่ได้หาซาวน์ เรากับอาร์ต ก็เลยไปร้านเน็ต เพื่อเซฟซาวน์ และเวลาก็ผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน เวลาตี 1 เรารีบเร่งกลับห้องเพื่อตัดต่อต่อ เพราะกลัวไม่ทัน ปรากฏว่าขึ้นไปบนห้อง เพื่อนๆนั่งดื่มเบียร์กันอย่างสนุกสนาน ขอบใจนะ ได้ข่าวว่าส่งงานพรุ่งนี้ โกรธมากๆ แต่อาร์ตห้ามไว้ เรานั่งตัดแบบช้ามากๆ ไอ้ต้อมเห็นคงรำคาญมั้ง มันก็มาตัดให้ ช่วยได้เยอะทีเดียวเพื่อน และแล้วงานทั้งหมดก็เสร็จตอนตี 3 กว่า เรานอนตอนตี 4 เนื่องจากคืนก่อนนั้นตัดงานอังกฤษถึง 6 โมงครึ่งในตอนเช้า และตื่น 8 โมงเพื่อไปเรียน วันต่อมาต้องตัดหนังสั้นถึง ตี 4 กว่า เราก็บอกว่าขอนอนแล้วนะไม่ไหวแล้ว ฝากเพื่อนปริ้นบท และไรท์แผ่นให้ด้วย


ในที่สุดงานเราก็เสร็จ วันต่อมาเราไปเรียนสาย ไป 10 โมง เพราะตื่นสาย ทำงานดึก บวกกับไม่สบายมาหลายวันแล้ว พอไปถึงห้อง อ.ก็เอางานไปเปิด รู้สึกอายงานตัวเองมากกๆ อ.ก็ติหลายอย่าง แต่สุดท้ายก็บอกว่า ถือว่าดีแล้ว สำหรับหนังเรื่องแรก ตอนอ.ทำเรื่องแรกแย่กว่านี้เยอะ ก็พอดีได้เพื่อนดีมาช่วยอ่ะค่ะอาจารย์ อิอิ


วันนี้เป็นการเรียนวันสุดท้ายของปี 2 เทอม 2 (จะได้ขึ้นปี 3 แล้ว) เราต้องสอบ แต่ครั้งนี้หนักกว่าทุกครั้ง เพราะเทอมนี้เราไม่ค่อยได้เข้าเรียนเลย งานเยอะมาก ตอนนี้ยังไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลย จะสอบผ่านมั้ยเนี่ย แต่ที่หนักใจกว่านั้นก็คือ เขียนบท ที่โดนแก้มา 4-5 ครั้งแล้ว ก็ยังไม่ผ่าน จะเอาอะไรกับชั้นอีกว่ะเนี่ย


หลังจากนี้ 2 อาทิตย์คงไม่ได้อัพบล็อก หรืออาจจะแอบมาอัพ เวลาเครียดก็เป็นได้ปล.1 แอม กับยี้ ขอโทษที ที่วันศุกร์ไปไม่ได้ งานกูเยอะมากจริงๆว่ะแก
ปล. 2 พี่จิตร จอมต้องผ่านเขียนบทให้ได้ หมั่นไส้อ. แต่ว่าไม่รู้ว่าจะรอดไปนอนหยอดน้ำเกลือมั้ยนะพี่ เพราะสอบตั้ง 7 ตัว ต้องเอาเวลามาเขียนบทอีก เหอะๆ ล้อเล่น แค่นี้เอง ต้องสู้ๆต่อไปCreate Date : 16 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2551 23:34:10 น. 4 comments
Counter : 272 Pageviews.

 
สู้ๆเว้ย


เด๋วก็ผ่าน

บทอ่ะ


ไม่ผ่าน ดรอปคิก ขาคู่เลย
แสดดดดดดดดดดดดดด


โดย: หมู IP: 58.9.32.84 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:57:03 น.  

 
จอม

อยากบอกว่าพี่เคยเรียน 8 ตัวในเทอมเดียวมาแล้ว แต่ละตัวคล้ายๆจอมเลย

แต่สนุกอะ สงสัยตอนนั้นบ้าเลือด

เรื่องเขียนบท พี่ว่าจอมไม่ค่อยชอบด้วยล่ะ คนที่ชอบนะ มันจะลื่นมาก ในการทำหนังสั้น สิ่งที่พี่ชอบที่สุดก็คือการเขียนบท นอกนั้นไม่ชอบสักอย่าง แต่ก็กำกับได้นะ

เวลาเราอยู่ในการเรียนรู้อะไร เราจะรู้สึกว่ามันยากเสมอ อย่างพี่กำลังเรียนว่ายน้ำมันก็ยากแต่ครูบอกมันง่าย เพราะครูเป็นแล้ว

พี่ก็ว่าหนังสั้นมันก็ไม่ยากมาก แต่นั่นแหละพี่ผ่านมันมาแล้ว

ก็อวยพรให้ละกันว่าขอให้ผ่านพ้นอุปสรรคและปัญหามาให้ได้

ป.ล.ห้ามพี่แซว ไม่เห็นมีเรื่องไหนพี่แซวได้เลยสักเรื่อง สันหลังหวะแล้วน้อง 555


โดย: พี่จิตร IP: 124.120.160.154 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:59:52 น.  

 
เทอมนี้จอมก็เรียน 8 ตัว เหมือนกัน แต่แอคติ้งไม่มีสอบไง สอบในห้องไปแล้ว เลยเหลือ 7 มันไม่ใช่ไม่สนุกหรอกนะพี่ แต่จอมขอยืนยันคำเดิม ว่าอ.ที่สอนมีส่วนอย่างมาก ที่ทำให้การเรียนไม่สนุก แล้วใครที่บอกว่าไม่ยากเพราะผ่านมาแล้วอ่ะ จริง จอมเคยเรียนสแต๊ตอ่ะ ยากมาก แต่พอผ่านมา ก็งั้นๆอ่ะ เพราะผ่านมาแล้วไง

กำลังพยายามผ่านครั้งนี้ไปให้ได้ เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาได้แหละพี่ ตอนที่เจอปัญหาก็ท้อ แต่พอผ่านมันไปได้ก็รู้สึกดี จอมผ่านอะไรแบบนี้มาเยอะแล้ว ก็ได้แต่หวังว่า ครั้งนี้ก็จะเป็นอีกครั้งที่ผ่านไปได้ด้วยดี

ขอบคุณพี่มากที่เป็นกำลังใจให้

ปล. ไม่ได้สันหลังหวะหรอก แต่ต้องกันไว้ก่อน เหอะๆ


โดย: จอม IP: 125.26.134.4 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:32:01 น.  

 
พี่ว่าแซวกับน้องสนุกกว่าแซวในนี้เยอะเลย


โดย: พี่จิตร IP: 124.120.161.102 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:45:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ปากกาไฮไลท์สีแดง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปากกาไฮไลท์สีแดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.