ปากกาไฮไลท์สีแดง
Group Blog
 
All Blogs
 
อยากได้ลูกโป่งงงง

13 เมษายน

ขอตั้งชื่อตอนว่า "งานที่มีลูกโป่ง และเต็มไปด้วยความสุข"

สมัยที่เป็นเด็ก ใครๆก็อยากได้ลูกโป่ง แม้ว่ามันจะเป็นทรงเดียวที่ได้ตลอด จะใ่ส่ไม้ หรือผูกด้วยเชือก แต่เด็กทุกคนก็อยากได้ลูกโป่ง และเมื่อเห็นก็มีความสุข

เมื่อโตขึ้นมาอีกหน่อย ก็คิดการไกล (หมายถึงเราเองนะ) โดยการเก็บเงินซื้อลูกโป่ง และที่สูบลม มาทำลูกโป่ง ให้เป็นลวดลายต่างๆ เช่น หมาพุดเดิ๊ล (แต่ตอนนี้ลืมวิธีทำไปแล้ว) แล้วหลังจากนั้นไม่กี่วันก็เบื่อ

แต่แล้วงานนี้ที่บังเอิญเดินไปเจอมา ในขณะที่กำลังลองกล้อง ก็ทำให้คิดถึงตอนเป็นเด็ก ที่อยากได้ลูกโป่ง และก็ตอนทีหัดทำลูกโป่งให้มันดูน่ารักมากขึ้น

จริงๆแล้วมันก็เป็นแค่งานเกี่ยวกับลูกโป่ง (ที่สวยและน่าเป็นเจ้าของมากกว่างานใดๆเท่านั้นเอง ^ ^ ) แต่ในขณะที่เดินดูบรรยากาศ ก็คิดอะไรได้บางอย่าง ทำไมมันช่างดูอบอุ่นขนาดนี้ หน้าตาและรอยยิ้มแห่งความสุขของคนทำ (คนให้) กับหน้าตาและรอยยิ้มแห่งความสุขของคนรับ (เด็กๆ หรือผู้ใหญ่ที่อยากได้) มันดูแล้วก็อดยิ้มออกมาไม่ได้จริงๆ

รอยยิ้มของเด็กๆ ที่เห็นคนแต่งตัวเป็นตัวตลกแล้วก็ยืนมองด้วยความสงสัย แต่พอเห็นลูกโป่งน่ารักๆ ก็วิ่งเข้าไปหาด้วยรอยยิ้ม และเด็กบางคนก็ยืนมองอย่างเอียงอาย ไม่กล้าเข้าไป จนคนที่แต่งตัวเป็นตัวตลกต้องกวักมือเรียกให้เข้าไปหา และค่อยๆบรรจงทำลูกโป่งเป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆ แบบที่เด็กๆชอบ พร้อมกับยื่นให้ (จริงอย่างเรียกว่าบรรจงเลย เพราะทำเร็วมาก แต่ก็สวยมากเเหมือนกัน)

ตัวตลกบางคน เมื่อเห็นรอยยิ้มอันน่ารัก และไร้เดียงสาของเด็กๆ ก็อดไม่ได้ที่จะให้ลูกโป่งแต่ต้องแลกกับการที่ เด็กต้องหอมแก้ม ก็เด็กๆที่ไร้เดียงสาก็น่ารักแบบนี้แหละ

อีกโซนก็เป็นตัวตลกชาวต่างชาติ ที่เม้ว่าเด็กๆบางคนจะฟังไม่รู้เรื่อง แต่ก็ใช้ภาษามือ หรือภาษาใบ้ ให้เข้าใจได้โดยง่าย โดยการ ยิ้มให้ และค่อยๆทำลูกโป่งเป็นการ์ตูน และยื่นให้ด้วยรอยยิ้ม เด็กรับมาด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขเช่นกัน
ขนาดเราก็ไม่ใช่เด็กๆแล้ว แต่เราก็ไปยืนถ่ายรูปชาวญี่ปุ่นที่แต่งตัวเป็นตัวตลก เค้าก็หันมายิ้มให้กล้องเรา คอยเก๊กถ่ายรูปตั้งหลายท่าทาง เห็นแล้วก็รู้สึกน่ารักจริงๆ ยังไม่ได้ใจดีแค่นั้น นี่ขนาดเราไม่ได้ขอนะเนี่ย แต่เค้าก็รู้เองว่าเราอยากถ่ายรูปเค้า สักพักเค้าก็ทำท่าใบ้ว่าให้เอากล้องให้เค้า เค้าจะถ่ายรูปให้เรา เราบอกเค้าว่าไม่เป็นไรค่ะ (ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นคนญี่ปุ่น) แต่เค้าก็พยายามจะขอกล้องจากเรา โดยใช้ภาษามือ เราจึงยื่นกล้องให้เค้า เค้าก็ถ่ายรูปให้เรา (น่ารักจริงๆ) ขอบคุณนะคร้า

ที่เราชอบงานนี้อีกอย่างก็คือ มีขนมที่สมัยเด็กๆเราชอบกิน และของเล่นที่ตอนเด็กๆเราชอบเล่นมาขายด้วย อย่างเช่น โซ่ (ที่เอาไว้เล่นหมากเก็บ) ลูกโป่งวิทยาศาสตร์ ที่เดี๋ยวนี้ทำแพคเกจใหญ่กว่าเดิม หรือแม้แต่ขนมหมากฝรั่งที่เหมือนซองบุหรี ตราแมว (ถ้าจำกันได้) เราจึงอดไม่ได้ที่จะซื้อบุหรี่ตราแมวกลับมาด้วยหลายกล้อง ตอนเราเป็นเด็กมันกล่องละ 2 บาท จำได้ แต่ตอนนี้กล่องละ 5 บาทแล้ว

เมื่อได้ขนม ก็รู้สึกกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง แม้ว่าจะแก่แล้วก็ตาม 5555 จากงานครั้งนี้เราเดินถ่ายรูปเป็นการใหญ่ และเริ่มเข้าใจว่า ทำไมหลายๆคนถึงชอบถ่ายภาพคนมากกว่าภาพวิว (เราชอบถ่ายวิวมากกว่าคน) แต่ ณ ตอนนั้นเพิ่งเข้าใจ ..................

เพิ่งเข้าใจคำว่าภาพมีชีวิต........
เพราะรอยยิ้มที่จริงใจนั่นเอง..............ภาพบรรยากาศคนเล่นน้ำหน้าห้างเซ็นทรัลเวิร์ดนี่ทำมาจากลูกโป่งนะนี่ก็ลูกโป่ง


นี่ก็ลูกโป่งอีกเหมือนกัน (ทำเก่งเนอะ)คนญี่ปุ่นที่มาช่วยสร้างความสุขให้เด็กๆ (ทำลูกโป่ง)นี่ก็มาสร้างความสุขด้วยการทำลูกโป่งให้เด็กๆเหมือนกัน (ขอบอกว่าทำเก่งมาก)ลูกโป่งที่่คุณคนข้างบนทำ เหมือนของจริงมากมายู
คนนี้ก็มาทำลูกโป่งให้เด็กเหมือนกัน (เราว่าหน้าเหมือนพี่โจ้วงพอสเลยอ่ะ)กำลังยื่นลูกโ่ป่งให็เด็กกำลังทำชุดให้เด็ก โดยทำจากลูกโป่ง น่ารักดี ^ ^เห็นกำลังขี่จักรยานล้อเดียวอยู่ ก็เลยไปถ่ายมาหมากฝรั่งบุหรีรูปแมวหน้าซอง (ไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร)
สนใจล่ะสิ ถ้าสนใจก็ไปได้ถึงวันที่ 16 นี้

(10-16 เมษายยน @ เซ็นทรัลเวิร์ด)

อ่ะ ลืมไป สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ ^ ^ สาดน้ำกันให้สนุกนะค่ะ


แต่อย่ามากไป นึกถึงคนที่ไม่มีน้ำใช้บ้างนะค่ะ

ยังไงก็ขอให้สนุกค่ะ


อีกอย่าง

เมาไม่ขับค่ะ

Create Date : 15 เมษายน 2551
Last Update : 15 เมษายน 2551 0:52:29 น. 3 comments
Counter : 855 Pageviews.

 
ชอบเอ็นทรี่อ่ะจอมน่ารักดี จอมคุณตัวตลกใจดีจัง55 ถ่ายรูปให้ด้วย

ปล. แต่ละภาพที่จอมถ่ายมาดูดีเชียว อา..แต่ละภาพ มีชีวิตชีวานะ ชอบๆ พักหลังเราชอบอะไรที่ดูเป็นสีสันอะไรแบบนี้นะ ชอบตัวตลกกางเกงสีแดง แดงแป๊ดดี และก็ชอบภาพสุดท้ายนะ จอมสังเกตุดีนะ อยู่บนพื้นยังเห็นได้อีก ฮ่าๆ เป็นออฟเดินผ่านไปเลยล่ะ

ปล.2 ขอบใจมากนะสำหรับหมากฝรั่ง ใจจ้า

ปล.3 สุขสันต์วันสงกรานต์นะ


โดย: แจ็คเก็ตสีแดงโง่ๆ IP: 202.28.12.48 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:1:45:31 น.  

 
เซ็นทรัวเวิลล์ ทำเก๋มากเลยอะ ดูจากห้องก้นครัวด้วยจ้ะ
สีสันตระการตามากเลย ขอบคุณที่นำมาให้ชม


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:10:05:07 น.  

 
เก่งจริง

สุดยอด

ไม่น่าเชื่อเลย

แต่ก็ต้องเชื่อ

อยู่แล้วเพราะ

มีภาพมายืนยัน

ซะขนาดนี้แล้ว

จะไม่เชื่อไม่ได้แล้ว

ขอบอกว่าเก่งจริงๆ

ทำได้อย่างไงนี่

เก่งๆจริงๆ

ขอยกนิ้วให้เลยโดย: เด่นดี IP: 125.27.42.161 วันที่: 25 เมษายน 2551 เวลา:21:22:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ปากกาไฮไลท์สีแดง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปากกาไฮไลท์สีแดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.