ปากกาไฮไลท์สีแดง
Group Blog
 
All Blogs
 
ผีในโรงหนัง

คำเตือน

1. ไดอารี่วันนี้อาจมีคำไม่สุภาพ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
2. ใครที่ยังไม่ได้ดูหนังเรื่อง “รักแห่งสยาม” โปรดอย่าอ่านข้อความจากนี้ไป เพราะอาจจะทำให้เสียอรรถรสในการชมได้วันนี้ไปดูหนังเรื่อง “รักแห่งสยาม” มาเป็นรอบที่สอง (เนื่องจากชอบมาก) และกำลังเบื่อๆ อยากหาอะไรทำให้หายเครียดจากงานที่กองอยู่ท่วมหัวตอนนี้ ก็เลยชวนเพื่อนไปดูหนัง และเพื่อนก็บอกว่าอยากดูเรื่องนี้ เค้าบอกว่าดี ถูก ดีมากๆ ถึงจะดูแล้ว ดูอีกก็ได้ และเราก็ไปดูหนังกัน

หนังเข้า 15.10 เราเข้าไปสายสักหน่อย แต่ก็ทันก่อนหนังมา เป็นโรงขนาดกลาง มีคนดูครึ่งโรง ถือว่าคนเยอะเพราะครึ่งโรงเต็มหมดทุกที่ ยกเว้นโซนด้านหน้าๆ ไม่มีใครดู

พอหนังเริ่มฉายไปไม่ถึง 5 นาที ก็ต้องตกใจ เมื่อพบกับผีตัวที่หนึ่ง มันพากย์ (คือคิดไปเองว่าตัวละครจะพูดอะไร) แล้วก็พูดออกมา เพื่อ? มันยังไม่จบ มันยังคงพากย์ต่อไป

สักพักก็มีผีตัวที่สองตามมา (เป็นเพื่อนของผีตัวที่หนึ่ง) มันก็ช่วยกันพากย์ต่อไป สองตัว สักพักเราก็หันไปดูต้นตอของเสียงปริศนาในความมือ โอ้วววว! แม่เจ้า ไอ้ผีสองตัวนี้นั่งอยู่ข้างเราพอดีเลย จะหลอกกันเยี่ยงนี้เลยชิมิ? (แอบเสียใจไม่ได้พกพระมาด้วย)

เนื้อเรื่องดำเนินไปแล้ว 30 นาที แต่ผีทั้งสองตนก็ยังคงพากย์ต่อไปเยี่ยงดูบอลถ่ายทอดสด ลิเวอร์พูลเจอเชลซี ยังไงอย่างนั้น (เราพยายามหันไปมองหน้า มันก้ยังคงไม่รู้ตัว กระแอ่มก็แล้ว) คนประเภทนี้ก็มีด้วย มันคิดว่ามันเสียค่าตั๋ว 120 มานั่งดูกันสองคนในโรง แสรดดดด

พอเรื่องดำเนินไปอีกสักแปป ผีตัวที่สามก็โผล่มา (เป็นเพื่อนกับผีสองตัวแรก) มันจะค่อยๆโผล่มาทีละตัว ให้คนในโรงผวา (ในการพากษ์)ของมันเล่น (ไม่เข้าใจว่าโรงเรียนไม่ได้สอนมรรยาทให้เหรอไงว่ะ)

พอถึงฉากที่โต้งกับมิวนอนบนเตียงเดียวกัน ก็กริ๊ดขึ้นมาเล็กน้อย แล้วก็บ่น มาริโอ้น่ารัก (เป็นไรมากมั้ยว่ะเนี่ย) เพิ่งค้นพบความจริงว่า ผีก็ชอบคนได้ด้วยแฮ่ะ (มาริโอ้ผีกระเทยมันแอบชอบนายอ่ะ เผื่อมันไปเข้าฝันไม่ได้จะช่วยบอกให้)
อันนี้ยังคงไม่เท่าไหร่ เมื่อผีตัวที่สี่และห้าโผล่มาจากทางด้านซ้าย (คนละด้านกับผีสามตัวเมื่อกี้) เป็นผีคนละประเภทกัน มันเป็นผีช่างถาม เจือกอยากรู้ให้ได้ว่าทำไมเป็นเช่นนั้น ไอ้ผีตัวที่ 5 ก็ตอบออกมา (ขอบใจนะที่ช่วยทำให้เข้าใจขึ้น แสรดดด) เพื่อ?

ในเมื่อยังไม่มีใครเรียกหมอผีไล่มัน มันก็ยังคงแผงฤทธิ์ต่อไป เมื่อถึงฉากที่โต้งจูบกับมิว คราวนี้มันแผดร้องเสียงเยี่ยงโดนน้ำมนต์สาด บวกกับโดนข้าวสารเสกปาใส่ (ทำเอาทั้งโรงขนลุกกับเสียงของมัน) และแผดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดว่า “ชั้นอิจฉาแกว่ะ นังชะนี ได้จูบกับมาริโอ้ด้วย” แล้วมันก็แผดร้องเป็นครั้งที่สอง (อันนี้พี่ย้ำอีกครั้งนะน้องมาริโอ้ ว่ามันคงจะไปเข้าฝันน้องสักวันหนึ่ง เตรียมตัวไว้ด้วย)

หลังจากมันอาการดีขึ้นจากการโดนข้าวสารเสกแล้ว มันก็ยังคงช่วยกันพากษ์ต่อไปสามตัว จนมาถึงฉากที่โต้ง และหญิงทะเลาะกัน แล้วโต้งทำท่าจะปล้ำหญิง มันก็โดนข้าวสารเสกอีกรอบ “อีชะนี ชอบอ่อยนักนะแก” และมันยังคงพากษ์ต่อไปว่า “มันต้องตบแน่ๆ” แต่พลาดไปแล้ว “หญิงนำมือโต้งมาจับหน้าอกตัวเอง” เท่านั้นแหละ น้ำมนต์หรือข้าวสารเสก ก็เอามันไม่อยู่ มันโมโหมาก พร้อมพูดออกมาว่า “อีแรดดดด ..............” (มันคงคิดว่ากำลังสิงสถิตอยู่ที่บ้านใครสักคน แล้วดูละครน้ำเน่าอยู่) อีกอย่าง (น้องที่เล่นเป็นหญิงค่ะ พี่ขอเตือนว่า ก่อนนอนให้ใส่พระไว้ด้วย เพราะจะเจอผีชะนีไปหลอกหลอน)

พี่ขอชมสปีริตในการเล่นของน้อง พี่เข้าใจว่ามันเป็นอารมณ์ของหนัง พี่ยังอินไปด้วยเลย (ถ้ามีผีตามหลอก ก็อย่ากลัวไปเลยนะน้อง ห้อยพระไว้ๆ)

วันนี้เป็นวันแรกที่โดนผีหลอกรุนแรงขนาดนี้ ไม่เคยเป็นมาก่อน ให้ตายเหอะ ยังหลอนนน ไม่หาย ไว้จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้


ป.ล. 1 ผีทั้ง 5 ตัวยังคงตามหลอก และแผดเสียงตลอดการชมภาพยนตร์
ป.ล.2 ขอความร่วมมือจากโรงหนังทุกโรงว่า การมีสปอตให้ปิดมือถือก่อนชมภาพยนตร์ ปัจจุบันคงไม่พอแล้ว อยากขอให้เขียนมรรยาทในการชมภาพยนตร์ลงไปด้วย (เพราะผีในโรงหนังมันเยอะ)
Create Date : 02 ธันวาคม 2550
Last Update : 2 ธันวาคม 2550 23:36:36 น. 6 comments
Counter : 336 Pageviews.

 ดอกไม้สวยๆแทนคำขอบคุณ ที่แวะไปทักทายเจนนี่ที่บล็อคไดอารี่ค่ะ วันนี้ก็อย่าลืมไปทักทายเจนนี่อีกน่ะคะ เจนนี่จะพาไปเที่ยวงานพระราชวังสนามจันทร์ที่จังหวัดนครปฐมนะคะ มีรูปให้ชมเยอะแยะเลยค่ะ แล้วคุยกันอีกน่ะคะ สำหรับวันนี้ ขอให้เป็นวันดีดีของคนอ่านค่ะ


โดย: สาวอิตาลี วันที่: 3 ธันวาคม 2550 เวลา:19:31:56 น.  

 
น้อง

อดมาอ่านตามคำเตือนไม่ได้ แต่ว่าก็ยังไม่รู้อะไรอยู่ดีนอกจากให้พกพระขณะไปชม "รักแห่งสยาม"

แต่สำหรับพี่คงจะไม่รอน้ำมนต์หรือข้าวสารจากวัดไหน พี่จะขับไล่มันไปด้วยตัวพี่เองค่ะน้อง

คนมารยาททรามๆแบบนี้มีเยอะ พี่ว่าวิชาที่ควรเร่งรัดให้เรียนตลอดชีวิตคือ "มารยาทการใช้ชีวิตในสังคมและโรงหนัง"

อืม เพิ่งรู้ว่า "รักแห่งสยาม"เป็นหนังผี

และพี่ก็เป็นคนที่ไม่ชอบดูหนังผี

นอกจากจะแน่ใจว่าตัวเองมีคาถาดีไล่ผีที่จะมาสิงสถิตย์ในโรงหนังเหล่านั้นได้แน่นอนแล้ว

ป.ล.1 ส่งเมล์บอกพี่ด่วนว่าโรงที่น้องไปดูคือที่ไหน พี่จะได้ไม่ไปให้ผีมันสิงตามรอยน้อง

ป.ล.2 พี่คิดว่าโรงหนังแถวบ้านพี่ มีการบรรจุมารยาทในการชมภาพยนตร์ไว้เยอะพอสมควรจึงไม่ค่อยเจอผีแบบที่น้องเจอมากนัก

ป.ล.3 มายกมือสูงสุดเท่าที่จะยกได้ในการลงนามให้โรงภาพยนตร์มีการเขียนบอกมารยาทในการเข้าชมพร้อมการปิดมือถือตลอดการอยู่ในโรงหนัง

ป.ล.4 พี่ไม่ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านเลย และคำที่ว่าไม่สุภาพ ยังไม่ทำให้ผีสะทกสะท้านเลยน้อง พูดเบาไปเปล่าจ๊ะไม่งั้นผีๆคงไม่ได้ยิน วันหลังพอมันมาหลอกกรุณาท่องคำกันผีเหล่านี้ดังๆ พี่ว่าคนที่นั่งข้างๆหรือนั่งแถวอื่นคงรับคาถากันผีบทนี้ได้นะ เพื่อสิทธิของชุมชนเล็กๆ

ป.ล.5 พี่อินเรื่องที่น้องเขียนมากกว่าหนังที่น้องชมอีกนะนี่ 555 ชอบ ชอบ น้องทำให้พี่อยากดูหนังเรื่องนี้มากกว่าบอกว่ามันดียังไง แต่อยากดูเพราะอยากรู้ว่าโรงหนังที่พี่ไปดูจะมีผีอย่างที่น้องเห็นหรือเปล่า ขอบใจนะที่เตือนกันล่วงหน้า


โดย: นักเดินทางใต้แสงดาว IP: 124.120.162.154 วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:12:20:33 น.  

 
555+++บ้าไปแล้วประเทศไทย


โดย: น้าแดง IP: 124.157.173.51 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:04:25 น.  

 
เรื่องนี้น่าเศร้าใจแทน แต่ก็บรรยายได้ฮามาก ไม่หยาบคายเกินไปกว่าที่น้องผีทำหรอก เป็นเราเจอก็คงรู้สึกแย่เหมือนกันนะ น้องผีน่าจะโดนข้าวสารเสก แล้วน่าจะโดนจับหามไปดูละครน้ำเน่าต่อที่บ้านด้วย


โดย: redtear IP: 202.28.12.50 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:12:15:48 น.  

 
รักคุณมากมากครับ


โดย: เป็ก IP: 222.123.235.182 วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:10:43:36 น.  

 
รักคุณมากมากครับ


โดย: เป็ก IP: 222.123.235.182 วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:10:43:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ปากกาไฮไลท์สีแดง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปากกาไฮไลท์สีแดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.