Group Blog
 
All blogs
 

:: ครัวสันหลังยาวชวนอบบราวนี่ แล้วเอามาใส่ไอติม โปะวิปครีม ฯลฯ แบบ After You ::

เป็นความน้อยใจเล็กๆ เพื่อนๆ ไปทาน After You กัน มี TOAST ราดน้ำผึ้ง หน้าตาหน้ากิน มีบราวนี้โปะไอติม วิปครีม ฯลฯ น่ากินม๊อก ม๊อก อยากกินบ้าง แต่ที่นี่ไม่มี After You เลยต้องทำกินเอง After Me He She It ก็พอไหวอยู่

สูตรบราวนี่ คลิกๆ ตัดออกมาเสิร์ฟร้อนๆ โปะไอติมรสที่ชอบ โรยวิปครีม ราดชอกโกแลตซอส ปิดท้ายด้วยแอลมอนด์สับ ของ After You เป็นยังไง ไม่เคยลองชิม แต่ของ After Me พอออกงานได้ ไม่มีใครท้องเสียนะฮ้า


วันนี้อิ่มแล้ว ขอลาไปก่อน มีความสุขกับวันอา่ิทิตย์กันทุกคนค่ะ สวัสดี โชคดี มีชัย

 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2554 5:37:28 น.
Counter : 1140 Pageviews.  

:: ครัวสันหลังยาวส่งการบ้านคุณโบว์ กระต่ายลอยคอ Chocolate Lava Cake (Molten Chocolate Cake) ::

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณพ่อ คุณแม่ ของคุณแฟนอุตส่าห์ขับรถมาหาลูกชายสุดที่รักจากสวีเดน เพราะเป็นวันเกิดครบ 35 ปี ของคุณแฟนนั่นเอง รักกันดีเนอะ อิจฉาตาร้อนทีเดียวเชียว

เราเลยได้โอกาสแสดงฝีมือ เตรียมอาหารเย็นไว้ต้อนรับแขกต่างบ้านต่างเมือง ปกติไปทานบ้านเค้าตลอด หุหุ หาเจอสูตร Chocolate Lava Cake ของคุณโบว์ กระต่ายลอยคอ ที่อยากทำมานานแล้ว แต่กลัวหาคนชิมไม่ได้ คราวนี้เสร็จเรา จัดการซะเลย ใครสนใจอยากได้วิธีทำ คลิกๆ
สูตรนี้ทำง่ายมาก ฟันธง! แถมอร่อยสุดยอด จัดออกมาได้สวยงามตามความสามารถเฉพาะตัว ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม เสียดาย มัวแต่รีบๆ ถ่ายรูปมาได้แค่นี้

ขอบคุณคุณโบว์ กระต่ายลอยคอ มา ณ ที่นี้ สำหรับสูตรขนมอร่อยๆ นะคะ

อย่าลืมไปลองทำกันดูนะคะ

 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2554 18:22:38 น.
Counter : 688 Pageviews.  

:: ครัวสันหลังยาวชวนอบเค้กสับปะรดหน้าคว่ำ ::เมื่อสัปดาห์ที่แล้วซื้อสับปะรดไว้สำหรับทำผัดเปรี้ยวหวาน ใช้ไม่หมด งก เก็บไว้ นึก นึก นึก ทำอะไรดีหนอ หาไป หามา เจอสูตร Pineapple Upside-Down Cake ของ Betty Crocker ในสูตรเขียนไว้ไม่ละเอียดอย่างแรง ประมาณข้อหนึ่งวอร์มเตาที่เท่านั้น เท่านี้องศา แล้วละลายเนยกับน้ำตาล ข้อสอง เอาส่วนผสมที่เหลือมาผสมกัน ตีที่ความเร็วต่ำ ไม่บอกว่าอะไรก่อน อะไรหลัง ตีอะไรกับอะไร ทำเอาคนความรู้ทางด้านการอบระดับประถมศึกษาปีที่ 4 ต้องเดากันอีรุงตุงนังเลยค่ะ


วันนี้เลยไม่มีภาพวิธีทำ เพราะมันวุ่นวาย โกลาหลมาก ทำน้ำตาลคาราเมลก็ไหม้ไปหนึ่งกะทะ ต้องเททิ้งทำใหม่ เอาน้ำตาลไปร่อนผสมกับแป้ง (เพราะคิดเอง) คิดไป คิดมา ผิดนี่หว่า เคยเห็นแต่เค้าตีเนยกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู ต้องทิ้งไปอีก แถมพิมพ์อบของเรามันเป็นแบบถอดด้านข้าง น้ำตาลคาราเมลไหลย้อยออกมาติ๋งๆ เป็นที่น่่าเศร้าใจยิ่งนัก


วันนี้เวิ่นเว้อเกิน อัดรูปกันไปเลยดีกว่าค่ะสีเข้มเชียว เพราะน้ำตาลคาราเมล มันเข้าไปไหม้ต่อในเตาอบ ใครมีเคล็ดลับการทำน้ำตาลคาราเมล ขอความกรุณาชี้แนะด้วยนะคะ เค้กก้อนนี้จะเอาไปทานกับกาแฟที่ทำงานพรุ่งนี้ค่ะ มีเพื่อนได้งานที่ใหม่ เลยเลี้ยงอำลากันซะหน่อย ยังไม่ได้ชิมเลย แต่กลิ่นไหม้คละคลุ้ง ตัวใครตัวมันนะจ๊ะงานนี้ เจอเค้กก้อนนี้เข้าไป เพื่อนคงลาแล้ว ลาลับ ไม่กลับมา

ทำเค้กก้อนนี้ เสียผ้าที่ใช้ในครัวไปหนึ่งผืน แถมยังทำน้ำตาลคาราเมลหยดใส่แขนคุณแฟน ตอนช่วยกันทุลักทุเลเอาเค้กออกจากเตาอบ คุณเค้าร้องซะยังกะใครตัดนิ้วเค้าขาด


ผิดเป็นครู คราวหน้าแก้ตัวใหม่นะคะ แต่ยังไม่รู้จะแก้ยังไงเลย


วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ
 

Create Date : 29 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2553 1:15:15 น.
Counter : 550 Pageviews.  

:: ครัวสันหลังยาวชวนทำ Chocolate Truffle ::

เมื่อสัปดา์ห์ที่ผ่านมา เพื่อนที่ทำงานชาวตุรกีเค้าชงกาแฟประจำชาิติให้ลองชิมค่ะ แบบว่า ติดใจมว๊ากกกส์ ก็เลยคิด คิด คิด ว่าจะทำขนมอะไรง่ายๆ เหมาะกับจิบพร้อมกาแฟ ไปหลอกให้เค้าชงกาแฟให้กินอีกดีหนอ


ก็เลยมาลงที่ Chocolate Truffle นี่ละคะ ไม่ต้องอบ ไม่ต้องตีเนย และน้ำตาลให้ขึ้นฟู ไม่ต้องตีไข่ขาวให้ตั้งยอด ฯลฯ สูตรนี้ได้มาจากเพื่อนรวมหอตอนสมัยเรียนอยู่สวีเดนค่ะ มาดูสูตรกันค่ะ
วิปครีม 200 มิลลิลิตร

เนย 50 กรัม

Dark Chocolate 300 กรัม

น้ำตาล 1/4 ถ้วย

ก็เริ่มจากเอาทุกอย่างใส่หม้อค่ะ ตามสูตรต้นตำรับ เค้าให้ละลายเนยกับวิปครีมก่อน แต่เราด้วยความที่งัวเงียทำตอนจะห้าทุ่มแล้ว มั่วไปเลยค่ะ

อย่างที่บอกค่ะ งง มึน มึน เติมวิปครีมลงไปทีหลัง พอทุกอย่างละลายดีแล้้วก็เติมน้ำตาล สูตรต้นตำรับยังบอกอีกว่า ใครใคร่เติมแอลกอฮอลล์เติม อาทิเช่น Calvados, Baileys, Whiskey, etc.

คน กวน คน ไปจนมันละลายออกมาหน้าตาเป็นฉะนี้นะคะ

เสร็จแล้วก็หาภาชนะอะไรมาใส่เพื่อทิ้งไว้ให้เย็น อย่างน้อย 2 ชม. ค่ะ แต่ครัวนี้ทิ้งข้ามคืนในตู้เย็นอยู่เป็นนิจ

พอส่วนผสมเริ่มแข็งตัว ก็เอาออกมาปั้นๆ เป็นก้อนกลมๆ ขนาดตามชอบนะคะ ขั้นตอนนี้ขอแนะนำให้ทำอย่างรวดเร็วค่ะ ไม่งั้นส่วนผสมจะละลาย เหนอะๆ เหนียวๆ ติดตามมือ ให้เป็นที่น่ารังเกียจแก่ผู้พบเห็น

แล้วก็คลุกเจ้าก้อนนี้ด้วยผงโกโก้ให้ทั่วค่ะ ใครจะลองแอลมอนด์บดก็จะเก๋ดีอยู่มิหยอก หรือจะเอาไปจุ่มๆ ในชอกโกแลต หรือไวท์ชอกโกแลต ก็ไฮโซไม่มีใครเกิน ชอบสูตรนี้เพราะลองเล่นได้ไปเรื่อยเปื่อยค่ะ ใครจะเติมถั่วบดในส่วนผสมก็น่าจะอร่อยกรุบกรอบดี

เสร็จแล้วก็แพคลงกล่อง เตรียมเอาไปเป็นเชลยแลกกาแฟได้เลยค่า


ประสบการณ์ส่วนตัวจากสูตรนี้สอนให้รู้ว่า อย่ามัธยัสถ์ใช้ดาร์คชอกโกแลตถูกนะคะ เพราะรสชาติจะต่างกันทีเดียวเชียว ใครชอบหวานๆ เพิ่มน้ำตาลได้ ใครไม่ชอบรสเข้ม เพิ่มวิปครีมได้ ง่ายจริงอย่างทีบอกมิเคอะ

วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2553 1:02:21 น.
Counter : 1256 Pageviews.  

:: ครัวสันหลังยาวส่งการบ้านคุณ bake@home Mini Cheesecake ::

แอบเห็นสูตร Mini Blueberry Cheesecake ของคุณ bake@home แล้วน่าสนใจมากค่ะ ส่วนผสมไม่เยอะ วิธีทำไม่ยุ่งยาก จัดการซะเลย ใครสนใจสูตร คลิกดูเลยนะคะ Mini Blueberry Cheesecake ขอขอบคุณสูตรขนมอร่อยๆ มา ณ ที่นี้ด้วยค่า

ตัวครัสต์ค่ะ สูตรต้นตำรับใช้โอรีโอ ของเราหาไม่ได้ เชื่อเค้าเลยว่าร้านที่ไปซื้อของไม่มีโอรีโอขาย แบบ Digestive ก็ไม่มี คว้า Butter Cookie มาแทนค่ะ บดไป ชิมไป เพลินเลย

แหวกม่านประเพณีกันตลอด สูตรต้นตำรับใช้แยมบลูเบอรี่ แต่เราหาไม่ได้อีกเิช่นกัน เลยสอยแยมพีช - เสาวรสมาลองซะหน่อย ออกมาหน้าตาเหมือนไข่ดาว น่าเอ็นดูไปอีกแบบ หุหุ

นี่เลยค่ะ Mövenpick รสพีช - เสาวรส อร่อยม๊ากมากค่ะ แนะนำสำหรับคนไม่ชอบแยมหวานๆ

อบออกมาน่าตาเป็นเยี่ยงนี้ค่ะ สีสันไม่ค่อยฉูดฉาด เทียบของคุณ bake@home ไม่ติดฝุ่น เห็นน่าตาบ้านๆ อย่างนี้ แต่อร่อยไม่แบ่งใครนะคะ อิอิ

เอามาจัดใส่จาน คุณแฟนจกกินไป ปรากฏว่าคุณเค้าชอบมากๆ ขอจองเก็บไว้กิน 6 ชิ้นกันเลยทีเดียว ปอบ!

เปิดเผยภายในกันหน่อยค่ะ สูตรนี้ทำง่าย และอร่อยมากๆ ค่ะ ลองดูนะคะ


วันนี้ขอลาไปก่อน บายๆ ค่ะ

 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2553 16:10:38 น.
Counter : 662 Pageviews.  

1  2  

tanamura
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
All Right Reserved

สงวนลิขสิทธ์ ตาม พรบ. ลิขสิทธ์ พ.ศ. 2539

Friends' blogs
[Add tanamura's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.