มีสวรรค์ก็มีนรก มีตลกคงมีโศกเศร้า มีท่านย่อมมีเรา หากมีเงาคงมี...วิญญาณ
Group Blog
 
All blogs
 

ตำนานดวงดาวแห่งความหวัง(The Star of Hope)

เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับบุคคลหรือองค์กรใดทั้งสิ้น...แต่แรกเริ่ิมเดิมทีนั้น มีบุคคล 22 คนที่ถูกเลือกให้ถือ "ไพ่" ประจำตนเอง เพื่อทำหน้าที่ต่างๆอยู่

"ไพ่" เหล่านั้นได้แก่ หมอเวทมนตร์(The magician)

ราชินีพระจันทน์(High Priestess)

ราชา(The King)

ราชินี(The Empress)

สังฆราช(The Hierophant)

คนรัก(The Lover)

อัศวิน(The Chariot)

สตรีผู้ทรงอำนาจ(Strength)

ผู้ทรงศีล(The Hermit)

วงล้อชะตา(Wheel Of Fortune)

อำนาจความยุติธรรม(Justice)

บุรุษที่ถูกแขวน(The Hanged Man)

ฑูตแห่งความตาย(The Death)

ความเปลี่ยนแปลง(Temperance)

ปีศาจ(Devil)

หอคอย(The Tower)

ดวงดาวแห่งความหวัง(The Star)

ดวงจันทร์(The Moon)

ดวงอาทิตย์(The Sun)

คำตัดสิน(Judgement)

โลก(The Earth)

และ หนุ่มเจ้าสำราญ(The fool)

การ ที่แต่ละคนครอบครองไพ่แต่ละใบไม่ได้หมายความว่า พวกเขาเป็นสิ่งนั้น แต่แค่เป็นการทำหน้าที่ที่ได้รับเท่านั้น และหมายถึงนิสัยของพวกเขาด้วย แต่ละใบต่างมีความสามารถต่างกันและทำหน้าที่ต่างกัน เช่น หอคอย ย่อมเป็นผู้สอดส่องสถานการณ์ต่างๆ หรือ หนุ่มเจ้าสำราญที่ทำตัว เสเพลไปวันๆ เ็ป็นต้น

เรื่อง ราวทั้งหมดนี้เริ่มจาก การที่ทุกคนพอจะเดาได้ว่า ฑูตแห่งความตาย(The Death) มีหน้าที่คอยจัดการกับผู้ที่ "ต้องตาย" แต่ด้วยนิสัยของเขา ที่ใจดีกับทุกคนโดยเฉพาะกับเด็ก ทำให้เขามักยื่นเงื่อนไขก่อนตาย แต่เดิมนั้นฑูตแห่งความตาย มีข้อผูกมัดว่า เมือ่ใดมีผู้ ถึงเวลา ตาย แล้วสามารถนำวิญญาณไปนรกได้ทันที แต่ด้วยการเวลาที่เปลี่ยนไปตามสมัย ฑูตแห่งความที่เมื่อก่อนดูน่ากลัว น่าเกรงขาม บัดนี้ผู้ได้รับไพ่ใบนี้คือ ชายหนุ่มหน้าตาดี ธรรมดาๆ ชื่อ กาน ซึ่งแทบไม่รู้ตัวเองว่าถือไพ่นี้อยู่ เขาคบเป็นแฟนกับผู้หญิงคนหนึ่ง จนกระทั่งวันหนึ่ง

ชาย แก่คนหนึ่งมาเข้าฝันเขา ชายนั้นบอกว่าเขาคือผู้ที่ถ่ายทอดไพ่แห่งความตายนี้ และตัวของกานนี้ต้อง จัดการกับวิญญาณเร่ร่อน ชั่วร้ายซึ่งนับวันจะมากขึ้น กานรับไพ่นั้นมาและเก็บเงียบไว้ หลังจากนั้น เมื่อเขาเดินผ่านสุสาน สถานที่ๆมีคนตาย มักได้ยินเสียงโหยหวน และแสงที่มาหยุดหน้าเขาก่อน จะหายไป
ฟ้า แฟนของการ มาเล่าเรื่องหนึ่งให้เขาฟัง ว่าเธอคือผู้ครอบครอง ไพ่เทพธิดาแห่งดวงจันทน์ ซึ่งมีหน้าที่ สร้างความสงบปรองดองในหมู่มวลมนุษย์ เมื่อฟังดังนั้น กานจึงบอกว่า ตนเป็นผู้ถือไพ่ ฑูตอยู่เหมือนกัน ...ไม่รู้ว่าทำไม หลังจากวันนั้น ฟ้าเริ่มตีตัวออกห่างกานไป และบางครั้งกานเห็นฟ้าเดินกับผู้ชายคนอื่นอีกคน แต่เขาก็ไว้ใจฟ้า ข้าพเจ้าคงไม่ได้บอกใช่ไหมว่า เทพธิดาดวงจันทน์นั้นคู่กับ อัศวิน จนกระทั่งวันหนึ่ง ฟ้าเข้ามาและคุยกับกาน

"กาน เรา เลิกกันเถอะ" ประโยคนี้ออกจากปากฟ้า

"เพราะอะไรล่ะ...เหรอว่าเราทำอะไรผิดไป"

" เธอไม่ได้ทำอะไรผิดหรอก...แต่...เทพธิดาดวงจันทร์ จะคู่กับ ฑูตแห่งความตายไม่ได้ ตอนนี้ฉันคบกับ จันอยู่ เธอรู้ไหมว่าเขาถือไพ่อัศวินอยู่ คนนี้แหละที่คู่กับฉันจริงๆ และเป็นแบบนี้มานานแล้ว"

"แล้วเราจะเปลี่ยนมันไม่ได้เหรอ"

"ถ้าเธอไม่มีเหตุผลแบบนี้ เราจะไม่คุยกับเธออีก"

"..."

แล้ว จันก็เดินเข้ามา กานมองหน้าจัน...ด้วยความสับสน...ความโกรธ...ความเศร้ารวมกัน... ฟ้าเริ่มมืดครึ้ม ตาของเขาแดงกำ่...ฟ้าผ่าลงมา เส้นเลือดโปนขึ้นตามแขน...ทันใดนั้น ร่างกายของกานก็เผยร่างที่แท้จริง ด้วยพลังของไพ่ใบนั้น เขากลายเป็นฑูต แห่งความตาย แ่ผ่นดินกลายเป็นไฟ กลุ่มควันพ่นออกมาจากชุดดำยาวของเขา ผู้คนเริ่มล้มตาย เวลานั้นเขาไม่มีสติในการ คิดใดๆอีก เคียวขนาดใหญ่ อยู่ในมือเขา เขามองหา ผู้ที่"ควรตาย" เวลานั้นคนทั้งโลกได้ตายลง วิญญาณต่างลอยสู่สวรรค์ แต่ผู้ไม่ตายมีเพียงผู้ถูกเลือ 22 คนเท่านั้น เวลานี้ พวกเขามารวมกัน 21 คน หลบ ซ่อนและหาวิธีจบปัญหานี้ เพราะในขณะนี้ความตายกำลังไล่ล่าเขาอยู่ ข้าพเจ้าลืมบอกไปหรือไม่...ว่า...ไพ่ทุกใบไม่ว่าจะเป็นคู่รัก ทหารม้า ผู้ทรงศิล ต่างก็ไม่สามารถเอาชนะ "ความตาย" ได้ เวลานั้นฑูตแห่งความตายตามหาพวกเขาเจอ พวกเขาสู้อย่างเต็มความสามารถ แม้จะมีโอกาสชนะแล้วแต่อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงพ่ายแพ้ต่อความตายอยู่ดี ที่ตายไปคนแรกย่อมเป็นอัศวิน แม้แต่ เทพธิดาแห่งควงจันทน์ เขายังคงฆ่าได้ลงคอ เขาลืม ลืมสิ้นซึ่งทุกสิ่ง เหลือคนสุดท้ายแล้ว อีกคนเดียวเท่านั้น อีกแค่คนเดียวข้าก็จะเป็นจ้าวโลก เดี๋ยวนะ...ถ้าเหลือเพียงคนเดียว...ก็ไม่มีประโยชน์น่ะสิ...แล้วที่ข้าทำไป ทั้งหมดมัน...มัน...เวลานั้น ดวงตาของโครงกระดูกของยมฑูตเริ่มมีน้ำ้ตาของความเสียใจออกมา... หารู้ไม่ว่า อีกคนเดียวนั้นถือไพ่ใบนึงอยู่...ไพ่ใบนั้นคือดวงดาวแห่งความหวัง...ฑูตขอ ขอร้องดวงดาวนั้น...ขอให้ทุกอย่างกลับเป็นเหมือนเดิม ขอให้ศัตรู และคนรักของเขากลับมายังที่นี่ ณ โลกนี้ และนี่คือไพ่ใบเดียวที่ฑูตแห่งความตายพ่ายแพ้ เพราะแม้ว่าความตายจะน่ากลัว แต่เมื่อเรามี ดวงดาวแห่งความหวังนี้ ทุกอย่างเป็นเพียง ความเจ็บปวดชั่วครู่เท่านั้น... เวลานั้นดวงดาวเปล่งแสงสว่างเรืองรอง ทุกอย่าง โลก สิ่งมีชีวิตทั้งพืชและสัตว์กลับมาเป็นปกติ ยมฑูตกลับมาเป็นการอีกครั้งเทพธิดากลายเป็นฟ้าอีกครั้ง และแม้แต่อัศวิน ก็กลับมาเป็นจันอีกครั้ง...

ทุกอย่างเป็นเหมือนเดิมแล้ว...ท่านล่ะ...ถือไพ่ใบไหนอยู่...ถ้าถือไพ่ยมฑูตล่ะก็...ระวังให้ดี...อย่าวู่วามไป...

ข้าพเจ้า เล่ามาถึงตอนนี้ ข้าพเจ้าไม่ได้เป็นผู้เห็นเหตุการณ์หรอก...ข้าพเจ้าฟังมาจากทวด ของทวดของข้าพเจ้าเท่านั้น ...อ้อ...ข้าพเจ้าบอกท่านหรือไม่...ข้าพเจ้าคือหนุ่มเจ้าสำราญเท่านั้น เอง...

ข้าพเจ้าขอมอบเรื่องนี้แด่ผู้ที่เจ็บ ป่วย ต่อสู้กับความตายทุกคน จงสู้ต่อไป อย่ายอมแพ้ต่อความตาย ...ขอบคุณทุกท่านที่อ่าน...และนำไปเล่าต่อๆไป...

มีข้อแนะนำ ติ ชม อย่างไร ก็ช่วย comment กันด้วยนะครับ!!!
 

Create Date : 05 กันยายน 2551    
Last Update : 8 กันยายน 2551 16:08:31 น.
Counter : 340 Pageviews.  

เรื่องของ จดหมายลูกโซ่

เรื่องของ จดหมายลูกโซ่
จดหมายลูกโซ่ เป็นสิ่งที่มีมานานแล้วเดิมนั้นอยู่ในรูปจดหมายใน ลักษณะกระดาษ ซึ่ง ก็คือ มีลักษณะการเขียนภายในให้ส่งต่อไปเรื่อยไม่รู้จบ จดหมายที่มีการลงท้ายจดหมายว่า ถ้าผู้ได้รับไม่ส่งต่อไป ก็จะประสบเคราะห์ร้าย แต่ถ้าส่งต่อจะพบแต่สิ่งที่ดี จะส่งไปกี่ฉบับจะขึ้นกับตัวจดหมาย ปัจจุบันนี้ จดหมายลูกโซ่ได้พัฒนาไปสู่ยุคไร้พรมแดนโดยพัฒนาไม่ว่าจะเป็นการส่งผ่าน อีเมล หรือเขียนตามเว็บบอร์ด บ้างก็ส่งกวนเล่นๆ บ้างก็ทำเป็นงานอดิเรก คิดว่าเป็นเรื่องสนุกที่ทำให้ผู้อื่นหวาดกลัวจากคำสาป ที่คิดขึ้นเล่นๆ เรื่องที่เขียนก็แต่งเล่นๆ หารู้ไม่ว่าบางคนเครียดกับเรื่องนี้มากๆ จนไม่ได้เป็นอันกินอันนอน คนไม่คิดอะไรมากก็แล้วไป บางคนเคยมีข่าวว่าถึงกับ “ฆ่าตัวตาย” (เออ...ยังไงก็ต้องตายแล้ว...ตายเองดีกว่า)ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ดี ไม่สมควรอย่างยิ่ง อย่างที่ว่ามาตอนต้นว่า สมัยปัจจุบัน มีเทคโนโลยี มีอินเทอร์เน็ต ก็ยิ่งสะดวกใหญ่...
ตัวผมเองเคยอ่านการ์ตูนอยู่เล่มนึง รู้สึกจะเรื่อง...เอ่อ...(หลังจากไปค้นในกรุหนังสือฝุ่นจับประมาณ 10 นาที) เรื่อง มืออสูรล่าปีศาจ ใช่ๆ ในนั้นจดหมายลูกโซ่ มีพลังอำนาจอยู่ที่ตอนแรกมีเพียงเล็กน้อย แต่เมื่อส่งกันไปเรื่อยๆ จะมีพลังเพิ่มขึ้น และ เริ่มทำตามคำสาปที่สาปไว้ สุดท้ายแล้วก็ต้องให้พระเอก ที่มีพลังไปปราบ...
ตัวผม(อีกครั้ง) เคยได้รับจดหมายลูกโซ่มา...มากมากแล้ว หลายครั้ง จนชินชา ตัวอย่างเช่น
นาย นี้นี้นี้ ไปตายมา แล้วก็จะมีเงื่อนไข ว่าถ้าส่งต่อจะดียังโน้นดียังนี้ ถ้าไม่ส่ง อีก 3,5,7 วันถึงมากสุดที่เคยก็ 5 ปีมั้ง(แหม่...จะเร็วหน่อยก็ไม่ได้ ใครจะจำได้วะเนี่ย) แล้วต้องย้ำว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง คนนี้เคยไม่ทำแล้วก็ตาย
นี่แหละคือ จุดบอดของ ระบบอินเทอร์เน็ตเรา ถ้ามีระบบตรวจว่าจดหมายนี้เป็นลูกโซ่โดนแบนซะ คงดีไม่น้อย...
สุดท้ายนี้ วิธีป้องกัน และ ปราบปราม จดหมายลูกโซ่นี้ที่ดีที่สุดคือ การไม่ต้องไปสนใจ เลือกจดหมายนั้นแล้ว delete หรือเผาทิ้งซะ เชื่อเถอะ ผมทำมานักต่อนักแล้ว (แต่ไม่เคยเผาคอมนะ...โลกมันร้อน...) แล้วสุดท้ายคนทำก็จะเบื่อแล้วก็เลิกไปเอง
มีของฝากเล็กน้อย ได้มาจาก yenta4.com จึงนำมาฝาก อันนี้แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนนะ คร้าบบบบบบบบบบบ

คาถาถอนคำสาปจดหมายลูกโซ่
นะนะ การังปัญจะสัมภะวัง
ท่องแค่บทเดียวตามที่เขียน ยามเมื่อเปิดอ่านไปพบจดหมายลูกโซ่เข้า.ท่องแล้วก็พ่นไปที่หน้าจอคอมฯ ... แค่นี้ก็จบเรื่อง.คําสาบมันจะตีกลับ.

ฝากไว้ให้คิดนะครับ...
มีข้อแนะนำ ติ ชม อย่างไร ก็ช่วย comment กันด้วยนะครับ!!!
 

Create Date : 04 กันยายน 2551    
Last Update : 8 กันยายน 2551 16:04:58 น.
Counter : 189 Pageviews.  


real 1993 np
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าไม่ใช่คนที่ "เชื่อ" เรื่องผี แต่ ข้าพเจ้า "สนใจ" ในสิ่งนี้ ข้าพเจ้า ไม่ได้ "หมกมุ่น" ในเรื่องผีจนกระทั่งข้าพเจ้าบ้าคลั่งไป แต่ ข้าพเจ้า "หลงไหล" ต่างหาก พวกเราเคยสงสัยไหมว่า ทำไม โลกนี้ต้องมี ผี ด้วย ข้าพเจ้าก็สงสัย ข้าพเจ้าจึงดำเนินการค้นหา นี่คือจุดเริ่มต้น ของทุกสิ่งใน blog นี้
Friends' blogs
[Add real 1993 np's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.