ขอเป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ คน ทุกสิ่งเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และก็ดับไป ขอมีกำลังใจที่เต็มเปี่ยมและเข้มแข็ง มีสติที่ตั้งมั่น ธรรมย่อมรักษาผู้ปฏิบัติธรรม, ทุกสิ่งเป็น อนิจจัง ทุกขัง และอนัตตา, การนำข้อมูลไปใช้ต้องใช้หลักกาลามสูตร. Group Blog จำนวน 215 Group Blog : รวมข้อมูลทั้งหมด 525 เรื่อง (Click (คลิ๊ก) ตรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีฟ้า หรือเครื่องหมายสามเหลี่ยมของกล่องสี่เหลี่ยม (ทางด้านขวามือ) (มีข้อมูลอยู่ในนั้นครับ) "ขอขอบคุณเจ้าของผลงานต่างๆ และข้อมูลเหล่านี้ใช้เพื่อการศึกษา เรียนรู้ และการวิจัยเท่านั้น"
Group Blog
 
All Blogs
 

แพทย์เชียงใหม่วิจัยพบยารักษามะเร็งปอด

//www.spiceday.com/ulife/index.php?name=Forums&file=posting&mode=reply&t=30156

[Update 21 เม.ย.2549]

แพทย์เชียงใหม่วิจัยการใช้ยารักษาโรคมะเร็งปอดขนานใหม่กับคนไทยประมาณ 40 คนในรอบ 2 ปี เป็นยากินทดแทนการฉายรังสีและเคมีบำบัด ผลข้างเคียงน้อย พบผู้ป่วยอาการดีขึ้นร้อยละ 20-30 เป็นทางเลือกหนึ่งในการรักษาโรคร้าย
ศ.พญ.สุมิตรา ทองประเสริฐ นายกมะเร็งวิทยาสมาคมแห่งประเทศไทย อาจารย์ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า การรักษาโรคมะเร็งปอดมีค่าใช้จ่ายสูงมาก อีกทั้งโรคนี้ตรวจวินิจฉัยตั้งแต่มีอาการในช่วงเริ่มต้นค่อนข้างยาก จะตรวจพบก็ต่อเมื่อก้อนมะเร็งในปอดมีขนาดใหญ่ มะเร็งลุกลามสู่อวัยวะอื่น ๆ แล้ว ผู้ป่วยส่วนใหญ่จึงมีชีวิตภายหลังการตรวจพบไม่เกิน 1 ปี มะเร็งปอดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตในอันดับต้น ๆ ของประชากรไทย ในปี 2546 ผู้เสียชีวิตจากมะเร็งปอดสูงเป็นอันดับ 2 จำนวน 7,607 ราย รองจากมะเร็งตับและท่อน้ำดี โดยผู้ป่วยเมื่อเป็นโรคนี้จะมีอัตราการเสียชีวิตสูงถึงร้อยละ 90 ที่ผ่านมามีความพยายามในการวิจัยยารักษามะเร็งปอดขนานใหม่ ๆ

“วิธีการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้ายเดิมจะใช้วิธีการรักษาด้วยการฉายรังสี การใช้เคมีบำบัดเพื่อทำลายเซลล์มะเร็ง แต่ขณะนี้ได้มีการนำยามะเร็งปอดขนานใหม่ชื่อสามัญว่า เจฟิทินิบ (Gefitinib) รับประทาน 1 เม็ดต่อวัน มาช่วยในการรักษาในกรณีที่ผู้ป่วยได้รับการรักษาด้วยเคมีบำบัดแล้วแต่อาการไม่ตอบสนอง การเปรียบเทียบผลระหว่างการใช้ยากับเคมีบำบัดพบว่า การใช้เคมีบำบัดจะส่งผลต่อผู้ป่วย คือ ร่างกายสร้างไขกระดูกและเม็ดเลือดต่ำ เสี่ยงต่อการติดเชื้อ อีกทั้งยังมีอาการข้างเคียง เช่น ผมร่วง อาเจียน กินข้าวไม่ได้ ต่างจากการรักษาด้วยยา Gefitinib แต่ยานี้มีผลข้างเคียงคือ ผู้ป่วยบางรายเป็นสิวอย่างรุนแรง ผิวแห้ง ท้องเดิน” ศ.พญ.สุมิตรา กล่าว

ศ.พญ.สุมิตรา กล่าวว่า คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เริ่มวิจัยการใช้ยา Gefitinib เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่กับผู้ป่วยประมาณ 40 ราย ปรากฏว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจ เพราะทำให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดมีอาการดีขึ้นร้อยละ 20-30 อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังไม่มียารักษาโรคมะเร็งให้หายขาด เพียงแต่ช่วยคุมอาการให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น ยืดชีวิตผู้ป่วยได้นานขึ้น แต่ต้องกินยาทุกวันอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะคุมอาการไม่ได้จึงเลิกกิน หลังจากให้ยา Gefitinib 2-4 สัปดาห์ ผู้ป่วยมีอาการโรคกำเริบ แพทย์จะเลิกให้ยานี้ เพราะผู้ป่วยไม่ตอบสนองต่อยา อีกทั้งยานี้ราคาสูงมากราคากล่องละ 70,000-80,000 บาท หรือเม็ดละ 2,000 บาท ผู้ป่วย 1 รายมีค่าใช้จ่ายกว่า 61,000 บาทต่อเดือน ดังนั้น ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มเบิกค่ารักษาพยาบาลได้

ด้าน ดร.จอห์น เบคอน-ชอน ผู้ช่วยคณบดี Faculty of Social Sciences มหาวิทยาลัยฮ่องกง เปิดเผยถึงผลการสำรวจการรับรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งปอดในเอเชีย ซึ่งได้ทำการสำรวจความคิดเห็นในประชากร 500 คน ทั้งชายและหญิง ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 21 ปีขึ้นไป ใน 5 ประเทศ คือ จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และไต้หวัน โดยพบว่า ประชากรส่วนใหญ่ขาดความรู้ในเรื่องโรคมะเร็งปอด โดยมากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ถูกสัมภาษณ์ หรือร้อยละ 51.8 ไม่รู้อาการของโรคมะเร็งปอด ซึ่งในจำนวนนี้ร้อยละ 30 ทราบแต่เพียงว่า มีอาการไออย่างต่อเนื่องเท่านั้น นอกจากนี้ ประมาณร้อยละ 80 ของผู้ถูกสัมภาษณ์ไม่รู้ผลกระทบของโรคนี้ และคิดว่ามีอัตราการเสียชีวิตไม่มาก และเมื่อถามถึงทางเลือกการรักษา ส่วนใหญ่ต่างไม่ทราบเช่นกัน จึงจำเป็นที่ต้องเร่งให้ความรู้เกี่ยวกับมะเร็งปอดแก่สาธารณชน เพราะการขาดข้อมูลที่ถูกต้องเป็นสาเหตุทำให้ผู้ป่วยไม่ได้รับการวินิจฉัยตั้งแต่แรกเริ่มซึ่งจะส่งผลต่อการรักษาที่ดีและเหมาะสม
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 21 สิงหาคม 2555 13:14:49 น.
Counter : 13511 Pageviews.  

ผู้ป่วยมะเร็งปอดขั้นสุดท้ายทั้วโลก มีความหวังในชีวิตที่ยืนยาวมากขึ้น

ที่มา : พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดขั้นสุดท้ายทั่วโลก อาจจะมีความหวังที่จะมีชีวิตยืนยาวขึ้น หลังจากมีข้อมูลการศึกษาครั้งใหม่ของ TRUST ซึ่งนำเสนอในงานการประชุมโรคมะเร็งปอดโลกครั้งที่ 12 (WCLC) ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยผลการเฝ้าสังเกตการณ์ครั้งใหม่ทั่วโลกแสดงให้เห็นว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็ก (NSCLC) ซึ่งได้รับการรักษาด้วยยา Tarceva (erlotinib) ในการรักษาทางคลินิคอย่างสม่ำเสมอนั้น มีชีวิตยืนยาวขึ้น ผลการศึกษาจาก TRUST ยังได้ยืนยันอีกครั้งถึงประโยชน์ที่ผู้ป่วยได้รับในการศึกษา BR.21 ที่มีความสำคัญ เนื่องจากยา Tarceva ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในกว่า 80 ประเทศ ทั้งนี้ โรคมะเร็งปอดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็กเป็นโรคมะเร็งปอดรูปแบบที่พบได้ทั่วไป และมีผู้ป่วยโรคนี้มากกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก

ในการศึกษา BR.21 ผู้ป่วยจำนวน 31% ที่ได้รับยา Tarceva มีชีวิตยืนยาว 1 ปี เมื่อเทียบกับผู้ป่วยที่ทดลองใช้ยาหลอก (คือยาที่มีผลทางจิตใจแต่ไม่มีฤทธิ์ยาในการรักษา หรือ placebo) 22% และอัตราการรอดชีวิตของผู้ป่วยที่ยาวนานขึ้นคิดเป็น 42.5% (6.7 เดือนเทียบกับ 4.7 เดือน) ในการศึกษา TRUST ซึ่งรวบรวมข้อมูลจากผู้ป่วยจำนวน 6,181 รายมีอัตราการรอดชีวิตเฉลี่ย 7.5 เดือน ขณะที่ข้อมูลจากผู้ป่วยอีกจำนวนหนึ่งอยู่ในขั้นตอนการวิเคราะห์ และจะมีการประกาศให้ทราบในภายหลัง

"อัตราการรอดชีวิตที่ยาวนานขึ้นในผู้ป่วยจากการศึกษา TRUST เป็นการตอกย้ำถึงสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการปฏิบัติทางคลินิค" โทนี่ ม็อค ศาสตราจารย์ประจำแผนกมะเร็งวิทยาทางคลินิค มหาวิทยาลัย ไชนีส ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ฮ่องกง กล่าว "ข้อมูลชิ้นใหม่นี้เน้นให้เห็นถึงศักยภาพของยาตัวนี้ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในวงกว้าง และสะท้อนว่ายา Tarceva มีส่วนช่วยให้ผู้ป่วยมีโอกาสใช้เวลาที่มีคุณค่ากับครอบครัวและคนรักของพวกเขาได้ยาวนานขึ้น"

การศึกษา TRUST เป็นการศึกษาต่อเนื่องเกี่ยวกับยา Tarceva ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีระยะเวลายาวนานที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งมีผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็กขั้นสุดท้ายเกือบ 12,000 ราย ในมากกว่า 59 ประเทศทั่วทั้งทวีปเอเชีย ยุโรป และอเมริกา เข้าร่วมการศึกษาครั้งนี้

นับตั้งแต่ที่มีการเปิดตัวยาดังกล่าวเมื่อ 3 ปีก่อน มีผู้ป่วยมากกว่า 182,000 รายจากทั่วโลกได้รับการรักษาด้วยยา Tarceva แล้ว ซึ่งข้อมูลล่าสุดในครั้งนี้ย้ำว่ายา Tarceva เป็นทางเลือกใหม่ที่ให้ชีวิตที่ยืนยาวกว่า และคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ในผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็กทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็น เพศชาย เพศหญิง ผู้สูบบุหรี่ ผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ รวมไปถึงประชาชนจากทุกชาติพันธุ์ ซึ่งโรคมะเร็งปอดชนิดนี้นับเป็นสาเหตุการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งมากที่สุดของโลกรูปแบบหนึ่ง

"ผลการศึกษา TRUST แสดงให้เห็นว่า แม้กระทั่งการใช้ยา Tarceva ทางคลินิคเป็นประจำก็มีประสิทธิภาพเทียบเคียงได้กับการศึกษา BR.21" ดร.อูลริช กาทเซมายเออร์ ผู้ตรวจสอบการศึกษา TRUST ประจำแผนกมะเร็งทรวงอก โรงพยาบาลโกรสฮันส์ดอร์ฟ เมืองฮัมบวร์ก ประเทศเยอรมนี กล่าว"การศึกษาครั้งนี้ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในการรักษาโรคมะเร็งปอด และแพทย์ที่ต้องการให้ความหวังกับผู้ป่วยและครอบครัวจำนวนมาก ซึ่งได้รับผลกระทบจากโรคมะเร็งชนิดนี้"

ความมุ่งมั่นที่ไม่หยุดยั้งของโรชที่ทำเพื่อผู้ป่วย
ขณะนี้ยา Tarceva ได้รับการประเมินในโครงการการพัฒนาทางคลินิคขนาดใหญ่ ให้ใช้รักษาโรคมะเร็งปอดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็กขั้นแรก โดยพันธมิตรระดับโลก ซึ่งประกอบด้วยบริษัท โอเอสไอ ฟาร์มาซูติคอล (OSI Pharmaceuticals) เจเนนเทค (Genentech) และ โรช (Roche) โครงการนี้มีการศึกษาทางคลินิคเกือบ 20 แห่งเกี่ยวกับยา Tarceva เพื่อค้นหาวิถีทางใหม่ในการยืดชีวิตผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดและมะเร็งชนิดอื่นๆ ขณะนี้มีการศึกษาการใช้ยา Tarceva ร่วมกับยา Avastin ในผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็ก และในชนิดมะเร็งเนื้องอกชนิดอื่นๆอย่างกว้างขวาง

"TRUST เป็นเพียงการศึกษานำร่องโครงการหนึ่งจากโครงการศึกษาทางการแพทย์ครั้งสำคัญหลายโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากโรช ซึ่งปัจจุบันสามารถช่วยระบุได้ว่า ผู้ป่วยที่เข้ารับการศึกษาประเภทใดจะสามารถได้รับประโยชน์จากการรักษาด้วยยา Tarceva ได้ดีที่สุด" วิลเลี่ยม เอ็ม เบิร์น ซีอีโอของแผนกเวชภัณฑ์ของโรชกล่าว "สิ่งที่พวกเราให้ความสำคัญ คือ อัตราการการรอดชีวิตของผู้ป่วยที่ยาวนานขึ้นและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยที่ทนทุกข์ทรมานจากมะเร็งทุกชนิด"
หากต้องการข้อมูลและข่าวสารล่าสุดทั้งหมดเกี่ยวกับยา Tarceva และมะเร็งปอด กรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ //www.tarcevapressoffice.com

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
เกี่ยวกับ TRUST
TRUST เป็นโครงการศึกษายา Tarceva ที่ใช้ในการรักษามะเร็งปอดทั่วโลกที่จัดเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดและยาวนานมากที่สุด ซึ่งรวมถึงผู้ป่วยมะเร็งแบบ NSCLC เกือบ 12,000 คน จาก 59 ประเทศทั่วเอเชีย ตะวันออกกลาง ยุโรป และอเมริกา โครงการศึกษาครั้งนี้มีลักษณะเป็นศูนย์กลางที่มีความหลากหลาย และเป็นการศึกษายา Tarceva ในผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดระดับโลกที่เปิดกว้าง ซึ่งผู้ป่วยดังกล่าวได้รับการรักษาโรคมะเร็งปอดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็ก (NSCLC) ที่ทันสมัยในระดับรองลงไป นอกเหนือจากโครงการเข้าถึงยา TRUST ที่ได้มีการขยายขอบเขตแล้ว การศึกษาดังกล่าวยังช่วยให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งปอดประเภท NSCLC ระยะรุนแรงนับพันคนทั่วโลก สามารถเข้าถึงยา Tarceva ด้วยการเติมเต็มช่องว่างระหว่างวันที่ทำการร้องขอยาใหม่และวันที่ได้มีการอนุมัติในวันสุดท้าย นับตั้งแต่ที่ได้มีการศึกษายา TRUST ในปี 2547 มีผู้ป่วย 93% ในประเทศที่เข้ารับการรักษาที่ได้รับการรับรองว่ายา Tarceva เป็นยารักษาหลักสำหรับผู้ป่วยโรค NSCLC ระยะรุนแรงได้

เกี่ยวกับผลการศึกษา BR.21
สหภาพยุโรป (EU) ได้ให้การรับรองยา Tarceva บนพื้นฐานของโครงการศึกษาระยะที่สามของผลการศึกษา BR.21 ที่ตีพิมพ์ในวารสารด้านเภสัชกรรมของนิว อิงแลนด์ ผลการศึกษา BR.21 จัดทำขึ้นโดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติของกลุ่มการศึกษาทางการแพทย์ของแคนาดาภายใต้ความร่วมมือกับโอเอสไอ ฟาร์มาซูติคอลส์ โดยมีผู้ป่วยเข้าร่วมจากสถานที่ต่างๆ 86 แห่งจาก 17 ประเทศทั่วโลก การศึกษาชิ้นนี้มีผู้ป่วยโรค NSCLC ระยะรุนแรง 731 รายที่เชื้อมะเร็งลุกลามหลังจากที่ได้รับการรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัดในระยะที่หนึ่ง และระยะที่สองเมื่อเทียบกับผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วยยา Tarceva ร่วมกับยาหลอก หรือ placebo เพียงอย่างเดียว

ผลการศึกษาที่สำคัญได้แก่:
-การรักษาด้วยยา Tarceva ในผู้ป่วยโรค NSCLC ระยะรุนแรงปรากฏว่าผู้ป่วยมีอัตราการรอดชีวิตยาวนานกว่าอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับยาหลอก หรือ placebo โดยผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น 42.5% (6.7 เดือน เมื่อเทียบกับ 4.7 เดือน)
-31% ของผู้ป่วยที่ได้รับยา Tarceva สามารถยืดชีวิตอยู่ได้ 1 ปีเมื่อเทียบกับ 22% ของผู้ป่วยที่ได้รับยาหลอก
-ผู้ป่วยที่ได้รับยา Tarceva สามารถควบคุมอาการที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งปอดเช่น ไอ หายใจติดขัด และเจ็บ ยาวนานกว่าอย่างมีนัยสำคัญ
-ผู้ป่วยยังมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและมีลักษณะทางกายภาพที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับผู้ป่วยที่ใช้ยาหลอก

ประโยชน์ของยา Tarceva แสดงให้เห็นว่ามีแบคทีเรียที่ยาปฎิชีวนะออกฤทธิ์ได้ผลกับผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก

เกี่ยวกับยา Tarceva ยา Tarceva เป็นยาชนิดแรกและเป็นยารับประทานเพียงชนิดเดียวที่ออกฤทธิ์ยับยั้ง EGFR ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เซลล์มะเร็งลุกลามในร่างกาย และช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดระยะรุนแรงและผู้ป่วยโรคมะเร็งตับอ่อนรอดชีวิตอย่างมีนัยสำคัญ โดยปัจจุบันนี้ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอด และมะเร็งตับอ่อนส่วนใหญ่ได้รับการรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัดซึ่งทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียได้ง่ายเนื่องจากธรรมชาติของสารพิษที่คั่งค้างอยู่ในร่างกาย แต่ Tarceva ออกฤทธิ์ต่างจากการักษาด้วยวิธีเคมีบำบัดเนื่องจากยาจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของเซลล์เนื้อร้าย ที่ไม่ทำใหเกิดอาการข้างเคียงอย่างที่พบได้ทั่วไปในวิธีการรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัด
ยา Tarceva ได้รับการอนุมัติในสหรัฐและทั่วสหภาพยุโรปตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ.2548 ให้ใช้ในผู้ป่วยมะเร็งปอดชนิดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็ก (NSCLC) ) ที่เกิดในระยะแรกเริ่มหรือระยะที่เซลล์เริ่มลุกลาม หลังจากที่ไม่สามารถรับการรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัดมาก่อนหน้านี้อย่างน้อยหนึ่งครั้ง นอกจากนี้ ยาดังกล่าวยังได้รับอนุมัติให้ใช้ร่วมกับวิธีเคมีบำบัดเป็นการรักษาครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งตับอ่อนรอดชีวิตได้อย่างมีนัยสำคัญ และยังได้รับอนุมัติในสหรัฐให้ใช้ร่วมกับยา gemcitabine ในการรักษาผู้ป่วยมะเร็งตับอ่อนระยะแรกเริ่ม ระยะฟักตัวและระยะลุกลาม และใช้รักษามะเร็งตับอ่อนระยะลุกลามในสหภาพยุโรป นับตั้งแต่มีการเปิดตัวยา Tarceva ครั้งแรกเมื่อ 3 ปีที่ผ่าน ได้มีการใช้ยาดังกล่าวในการรักษาผู้ป่วยกว่า 182,000 คนและได้รับการรับรองให้ใช้รักษาผู้ป่วยในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับโรช
บริษัทโรช ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองบาเซล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คือกลุ่มบริษัทด้านการดูแลรักษาสุขภาพระดับแนวหน้า ซึ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในแวดวงเวชภัณฑ์และการตรวจวินิจฉัยโรค ในฐานะผู้จัดหาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับการตรวจหา การป้องกัน การวินิจฉัย และการรักษาโรคเบื้องต้น กลุ่มโรชจึงมีส่วนร่วมในระดับแนวหน้า ในการสร้างเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชากรโลก โรชเป็นผู้นำของโลกในการตรวจวินิจฉัย และเป็นผู้จัดหาและจัดจำหน่ายชั้นนำสำหรับยารักษาโรคมะเร็งและการปลูกถ่าย อีกทั้งเป็นผู้นำตลาดไวรัสวิทยาด้วย ในปี 2549 ยอดขายในแผนกเวชภัณฑ์ของโรช มีมูลค่าทั้งสิ้น 3.33 หมื่นล้านฟรังค์สวิส ขณะที่ยอดขายในแผนกตรวจวินิจฉัย อยู่ที่ 8.7 พันล้านฟรังค์สวิส และมีข้อตกลงด้านการวิจัยและพัฒนา และมีการรวมกลุ่มพันธมิตรกับหุ้นส่วนจำนวนมาก รวมทั้งเป็นเจ้าของหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัทเจเนนเทคและชูไก และมียอดการลงทุนด้านการวิจัยประมาณ 7 พันล้านฟรังค์สวิส โรชมีพนักงานประมาณ 75,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรช กรุ๊ป สามารถพบได้ทางอินเทอร์เน็ตที่ //www.roche.com

คำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคต
เอกสารฉบับนี้ประกอบด้วยแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคตที่อาจระบุถึงคำต่างๆที่แสดงถึงความหมาย เช่น "ความเชื่อ" "การคาดหวัง" "การคาดการณ์" "การตั้งเป้าหมาย "เจตนารมณ์" "ความน่าจะเป็น" "การค้นหา "การประมาณการณ์" "อนาคต"mailto:lester.davis@roche.com>

--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( //www.asianetnews.net )--
 

Create Date : 25 กันยายน 2550    
Last Update : 15 มกราคม 2552 8:20:05 น.
Counter : 609 Pageviews.  


muansuk
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
blog counter
blog counterDiseño Web
Share on Facebook Follow Me on Twitter
 คลิ๊ก


 ลงนามสมุดเยี่ยม muansuk blog ครับ คลิ๊ก
“ทาน ศีล ภาวนา ธรรมทั้ง 3 นี้
เป็นรากแก้วของความเป็นมนุษย์
และเป็นรากเหง้าของพระศาสนา”

หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
“ถ้าเรารู้เรื่องธรรมดาของโลก และรู้จักความเป็นจริงของธรรมแล้ว
เราก็จะไม่ต้องมีความยุ่งยากในการเป็นอยู่
เรื่องภายนอกนั้น ถึงเราจะศึกษาให้มีความรู้สักเท่าไรๆ
ก็ไม่ทำให้เราพ้นจากทุกข์ได้
สู้การเรียนรู้จิตใจของตนอยู่ภายในวงแคบๆ นี้ไม่ได้”

ท่านพ่อลี ธมฺมธโร
“… อย่าไปอยากรู้เรื่องของคนอื่นมันเป็นทุกข์
ให้สนใจเรื่องของตัวเอง
คือเรื่องของกายกับใจ
ดูให้มันชัด …”

หลวงปู่เพียร วิริโย
“… สิ่งใดมันล่วงไปแล้ว สิ่งนั้นมันก็ล่วงไปแล้ว หมดไปแล้ว
ไม่ควรเอามาคิด มาติดอยู่ในใจ ละทิ้งให้หมด
ส่วนว่าอารมณ์อันเป็นอนาคตกาล
ดีร้ายประการใด ทั้งทางโลก และทางธรรม
สิ่งนั้นก็ยังอยู่ข้างหน้า คือยังไม่มาถึง
เวลาปัจจุบัน คือ เป็นเวลาเรานั่งภาวนา ฟังธรรม
สงบกาย สงบวาจา สงบจิต สงบใจ อยู่นี้แหละ
เป็นธรรมะปัจจุบัน ให้ระลึกภาวนาทุกลมหายใจเข้าออก...”

หลวงปู่สิม พุทธาจาโร
“... ให้รักษาศีล
ให้รู้จักพิจารณา เกิด แก่ เจ็บ ตาย
รู้จักแก้ไขจิตของตน ... ”

หลวงปู่จาม มหาปุณฺโญ

หลวงพ่อชา สุภทฺโท : ปล่อยวาง 1

พระอาจารย์สิงห์ทอง ธมฺมวโร : ธรรมสู่ใจ

หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ : ไม่ยอมละ

ดาวน์โหลดหนังสือธรรมะ (Download E-Book) :

ดาวน์โหลด (Download): หนังสือมุตโตทัย-อาจาโรวาท โดย หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต และ หลวงปู่ฝั้น อาจาโร (PDF) (9.25 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่ฝากไว้ บันทึกคติธรรมและธรรมเทศนาของหลวงปู่ดูลย์ อตุโล (โดย พระโพธินันทมุนี) (PDF) (625 KB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมธาตุ โดยหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (13.38) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือชาติสุดท้าย (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) (PDF) (6.97) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือพ่อแม่ครูอาจารย์ ชีวประวัติ คติธรรม และปฏิปทา พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (12.82 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): หนังสือปฏิปทาของพระธุดงคกรรมฐาน สายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (ท่านอาจารย์พระมหาบัว ญาณสัมปันโน) (PDF) (14.68 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือไม่มาเกิดมาตายเรียกว่าชาติสุดท้าย (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) (PDF) (4.72 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงตา พระผู้สืบสานอริยวงศ์ รวบรวมโดยคณะศิษยานุศิษย์หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (50.51 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือกายคตาสติ โดยหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (10.8 MB) คลิ๊ก
 ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมปกครองใจ โดยหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน และหลวงปู่จันทร์ศรี จันททีโป (PDF) (11.47 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือปัญญาอบรมสมาธิ โดยท่านอาจารย์พระมหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (1.29 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หลวงตานิพพาน (พิธีพระราชทานเพลิงถวายสรีระสังขารหลวงตามหาบัวญาณสมฺปนฺโน) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมะทะลุโลก โดยท่านพ่อลี ธมฺมธโร (PDF) (3.18 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือท่านพ่อลี ธมฺมธโร พระอริยเจ้าผู้มีพลังแก่กล้า (PDF) (30.21 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): หลวงปู่เล่าเรื่อง (หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรม...ย้ำเตือน โดยหลวงปู่เพียร วิริโย (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมพระเพียร วิริโย เป็นเพชรน้ำหนึ่งเพราะความพากเพียร (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) (PDF) (8.68 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมพเนจร (หลวงปู่จันทา ถาวโร) (PDF) (30.39 MB) คลิ๊ก Download หนังสือหลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท พระผู้เป็นดั่งผ้าขี้ริ้วห่อทอง (PDF) (13.58 MB) คลิ๊ก
Download หนังสือพระธรรมเทศนา หลวงพ่อชา สุภัทโท (PDF) คลิ๊ก Download หนังสือสุภัททานุสรณ์ ชุด..จาริกสู่ประเทศอังกฤษ (PDF) (21.06 MB) คลิ๊ก Download หนังสือธรรมะหลวงปู่หล้า เขมปัตโต (PDF) (8.5MB) คลิ๊ก Download หนังสือสันติธมฺโมบูชา โดยหลวงปู่ฟัก สันติธมฺโม (PDF) (37.97 MB) คลิ๊ก Download หนังสือหนีนรก โดยหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ (PDF) คลิ๊ก
Download หนังสือสังโยชน์ 10 โดยหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือวัดป่าบ้านตาด (PDF) (10.72 MB) ( คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือเศรษฐีธรรม (หลวงปู่ลี กุสลธโร) (PDF) (6.83 MB) ( คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือชีวิตนี้น้อยนัก โดยสมเด็จพระญาณสังวร (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือทำอย่างไรจะหายโกรธ โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): หนังสือภูมิธรรมชาวพุทธ โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือพระหลวงตา (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) (PDF) (7.98 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือจิตตวิชา หลักความรู้แจ้งทางจิตต์ (พระอาจารย์ลี ธมฺมธโร) (PDF) (3.97 MB) คลิ๊ก Download หนังสือเปิดใจรับความสุข โดยพระไพศาล วิสาโล (PDF) คลิ๊ก Download E-Book ว.วชิรเมธี คลิ๊ก
ดาวน์โหลดหนังสือธรรมะ โครงการบูรพาจารย์ (Download E-Book) :

ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต ประวัติ ข้อวัตร และปฏิปทา (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 1) (PDF) (12.5 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download):  หนังสือหลวงปู่ตื้อ อจลธมฺโม พระอรหันต์ผู้มีฤทธิ์ในยุคปัจจุบัน (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 2) (PDF) (15.77 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่แหวน สุจิณโณ (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 3) (PDF) (19.12 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่ขาว อนาลโย (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 4) (PDF) (12.53 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): หนังสือพระครูวิเวกพุทธกิจ หลวงปู่ใหญ่เสาร์ กนฺตสีโล พระปรมาจารย์ใหญ่ฝ่ายพระกรรมฐาน (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 5) (PDF) (12.13 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือพระกรรมฐานสู่ล้านนา (ตอน 1) (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 6) (PDF) (24.41 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือพระกรรมฐานสู่ล้านนา (ตอน 2) (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 7) (PDF) (43.49 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่หลุย จนฺทสาโร (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 8) (PDF) (70.26 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่ชอบ ฐานสโม (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 9) (PDF) (10.17 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 10) (PDF) (10.17 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่ฝั้น อาจาโร (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 11).pdf (PDF) (14.3 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 12).pdf (PDF) (13.41 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลดหนังสือวิธีปฏิบัติสมาธิ วิปัสสนากัมมัฏฐาน (Download E-Book) :

ดาวน์โหลด (Download): หนังสือวิธีทำสมาธิแบบหลวงปู่มั่น โดยหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (1.05 MB)คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): แนวทางปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐาน 2 (พระอาจารย์ลี ธมฺมธโร) (PDF) (5.75 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): เรื่องของลม (ท่านพ่อลี ธมฺมธโร) (PDF) (271.99 KB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือวิธีเดินจงกรมภาวนา-นั่งสมาธิภาวนา โดยหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (9.18 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลดหนังสือธรรมะ สำหรับผู้ป่วย, ญาติ และผู้รักษา (Download E-Book) :

ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมะสำหรับผู้ป่วย โดยพระไพศาล วิสาโล (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือกายหายไข้ ใจหายทุกข์ โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) (PDF) คลิ๊ก
Download หนังสือรักษาใจยามป่วยไข้ โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) (PDF) คลิ๊ก Download หนังสือโพชฌงค์ พุทธวิธีเสริมสุขภาพ โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) (PDF) คลิ๊ก Download หนังสือนึกถึงความตายสบายนัก โดยพระไพศาล วิสาโล (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลดหนังสือพระไตรปิฎก :

Download หนังสืออริยวินัย (PDF) (9.27 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลดหนังสือธรรมะทั่วไป (Download E-Book) :

Download หนังสืออริยวินัย (PDF) (9.27 MB) คลิ๊ก
Google

 ศีลและกรรมบถ คลิ๊ก
 พระธรรมเทศนาของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด จังหวัดอุดรธานี คลิ๊ก ธรรมบรรยาย และธรรมนิพนธ์ พระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) วัดญาณเวศกวัน คลิ๊ก
 รวบรวมงานเขียนและบทความของพระไพศาล วิสาโล คลิ๊ก วัดสังฆทาน จ.นนทบุรี (หลวงพ่อสนอง กตปุญโญ) : วัดที่รักษาโรคมะเร็ง คลิ๊ก กำลังใจสู้มะเร็ง คลิ๊ก การดูแลสภาพจิตใจผู้ป่วยมะเร็ง คลิ๊ก

ดาวน์โหลด (Download): วารสาร นิตยสาร และสถิติ ที่เกี่ยวข้องกับมะเร็ง:

ดาวน์โหลด (Download) : วารสารมะเร็งวิวัฒน์ ปีที่ 18, ฉบับที่ 1 ปี 2555 (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : วารสารมะเร็งวิวัฒน์ ปีที่ 17, ฉบับที่ 1 ปี 2554 (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : หนังสือ Cancer in Thailand Volume.5, 2001-2003 (PDF) คลิ๊ก

ดาวน์โหลด (Download): เอกสาร, คู่มือมะเร็ง และที่เกี่ยวข้อง:

ดาวน์โหลด (Download) : หนังสือ, เอกสาร และคู่มือ เกี่ยวกับมะเร็ง ที่น่าสนใจ (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : เอกสาร และคู่มือเกี่ยวกับเคมีบำบัด (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : เอกสาร และคู่มือเกี่ยวกับรังสีรักษา, การดูแลตนเองของผู้ป่วยที่ได้รับรังสีรักษา และอื่น ๆ (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : เอกสาร และคู่มือควบคุมอาการปวดสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งและครอบครัว, อาการปวดจากโรคมะเร็ง (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : เอกสาร และคู่มือการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็ง, การดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายที่บ้าน (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : หนังสือ, เอกสาร และคู่มือมะเร็งปอด (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : หนังสือ, เอกสาร และคู่มือมะเร็งเต้านม (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : หนังสือ, เอกสาร และคู่มือมะเร็งเต้าตับ (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : แนวทางเวชปฏิบัติ การดูแลผู้ป่วยแบบประคับประคอง (โรงพยาบาลสงฆ์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : สมาธิบำบัดกับการรักษาโรคมะเร็ง (วัดคำประมง จังหวัดสกลนคร) (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): แนวทางการปฏิบัติการส่งต่อผู้ป่วยฉุกเฉินด้วยอากาศยาน (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : เอกสารแนวทางเวชปฏิบัติ การวินิจฉัยโรคมะเร็งปอด (2547) (กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : เอกสารแนวทางเวชปฏิบัติ การดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งปอด (2549) (ศ.พญ.สุมิตรา ทองประเสริฐ และคณะ) (PDF) คลิ๊ก

ลิงค์ (Link): เรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับมะเร็ง

ลิงค์ (Link): การตรวจวินิจฉัยวิธีใหม่ด้วย PET-CT สแกน โดย รศ.นพ.สุภัทรพร เทพมงคล คลิ๊ก ลิงค์ (Link): Bone Scan: การตรวจสแกนกระดูก (พญ.ศิริอนงค์ นามวงศ์พรหม; คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) (PDF) คลิ๊ก ลิงค์ (Link) : การผ่าตัดมะเร็งทำให้โรคแพร่กระจายจริงหรือ (รศ.นพ.อดุลย์ รัตนวิจิตราศิลป์ : ภาควิชาศัลยศาสตร์ สาขาวิชาศัลยศาสตร์ศีรษะ คอ และเต้านม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล) คลิ๊ก
ลิงค์ (Link): ผลข้างเคียงจากยาเคมีบำบัด (สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา ภาควิชารังสีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) คลิ๊ก ลิงค์ (Link): ความรู้เกี่ยวกับรังสีรักษา การฉายรังสีและเครื่องมือทางรังสีรักษา (สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา ภาควิชารังสีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) คลิ๊ก
ลิงค์ (Link): สูตรอาหารต้านมะเร็ง (เอื้อเฟื้อโดย น.พ.สำราญ อาบสุวรรณ; ผู้หายจากมะเร็งปอดระยะสุดท้าย) : ข้อมูลจาก วัดคำประมง จังหวัดสกลนคร คลิ๊ก


 ลิงค์ (Link): การตรวจ MRI คลิ๊ก

ลิงค์ (Link): การแพทย์ทางเลือก, การแพทย์แผนไทย และธรรมชาติบำบัด

ลิงค์ (Link): วัดคำประมง จังหวัดสกลนคร (หลวงตาปพนพัชร์ จิรธัมโม) : วัดที่รักษาโรคมะเร็ง คลิ๊ก ลิงค์ (Link): การแพทย์ทางเลือก บีเมสส คลินิก จังหวัดนครราชสีมา (นพ.สำราญ อาบสุวรรณ : ผู้หายจากมะเร็งปอดระยะสุดท้าย) คลิ๊ก ลิงค์ (Link): วิถีไทยคลินิกการแพทย์แผนไทย กรุงเทพมหานคร (อาจารย์เภสัชกร มงคลศิลป์ บุญเย็น) คลิ๊ก
ลิงค์ (Link): Gerson Institute
 (รักษาตามแนวธรรมชาติบำบัด) คลิ๊ก

Link: ลิงค์ หน่วยงาน, สถาบัน, องค์กร และที่เกี่ยวข้องกับมะเร็ง

ลิงค์ (Link) : สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข คลิ๊ก ลิงค์ (Link) : สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา ภาควิชารังสีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คลิ๊ก
ลิงค์ (Link) : สถานวิทยามะเร็งศิริราช คลิ๊ก ลิงค์ (Link) : โครงการโรคมะเร็ง คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี คลิ๊ก
ลิงค์ (Link) : วัดคำประมง จ.สกลนคร (หลวงตาปพนพัชร์ จิรธัมโม) : วัดที่รักษาโรคมะเร็ง คลิ๊ก http://www.cancer.gov: National Cancer Institute คลิ๊ก http://www.eortc.be: European Organisation for Research and Treatment of Cancer คลิ๊ก http://www.oncolink.org: OncoLink (University of Pennsylvania) มีข้อมูลข่าวสารมากมาย และได้ผ่านการคัดเลือกและตรวจสอบโดย editorial board ของ OncoLink แล้ว, มีข่าวใหม่ประจำสัปดาห์เกี่ยวกับโรคมะเร็ง, บทคัดย่อใหม่ของการวิจัยโรคมะเร็งที่ตีพิมพ์, การประชุมทางวิชาการต่าง ๆ ฯลฯ คลิ๊ก
 http://www.iarc.fr/: The International Agency for Research on Cancer (IARC) คลิ๊ก http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed: Pubmed เป็นเครื่องมือค้นหาฐานข้อมูล เรียกใช้ข้อมูลจากฐานข้อมูล MEDLINE ซึ่งประกอบด้วยแหล่งอ้างอิง, บทคัดย่อ และบทความตัวเต็มทางวิทยาศาสตร์และชีวเวชศาสตร์ คลิ๊ก


Link: ลิงค์ หน่วยงาน, สถาบัน, องค์กรด้านการสาธารณสุข และที่เกี่ยวข้อง

 กระทรวงสาธารณสุข คลิ๊ก

 องค์การเภสัชกรรม คลิ๊ก
 กรมสุขภาพจิต คลิ๊ก

 สภากาชาดไทย คลิ๊กแพทยสภา คลิ๊ก ทันตแพทยสภา คลิ๊ก สภาเทคนิคการแพทย์ คลิ๊ก สภากายภาพบำบัด คลิ๊ก สภาเภสัชกรรม คลิ๊ก สภาการพยาบาล คลิ๊ก สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) คลิ๊ก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.) คลิ๊ก สำนักงานประกันสังคม คลิ๊ก


ดาวน์โหลด (Download): กฎหมาย, ประกาศ, ระเบียบ, ข้อบังคับ, คำสั่ง

ดาวน์โหลด (Download) : พระราชบัญญัติวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : พระราชบัญญัติการประกอบโรคศิลปะ (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2550 คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : พระราชบัญญัติสุขภาพแห่งชาติ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2553 คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : พระราชบัญญัติการแพทย์ฉุกเฉิน พ.ศ.2551 คลิ๊ก

ดาวน์โหลด (Download) : ข้อบังคับแพทยสภา คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : ข้อบังคับ, ประกาศ และระเบียบ ทันตแพทยสภา คลิ๊กลิงค์ (Link) : ค้นหาราชกิจจานุเบกษา : ค้นหาพระบรมราชโองการ, พระราชบัญญัติ, พระราชกำหนด, พระราชกฤษฎีกา, กฎกระทรวง, ประกาศ, ระเบียบ, ข้อบังคับ และคำสั่ง คลิ๊ก

ดาวน์โหลด (Download): เอกสารข้อมูลทางการแพทย์และสาธารณสุขที่สำคัญ

ดาวน์โหลด (Download) : สิทธิผู้ป่วย คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : สิทธิการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : ใบรับรองแพทย์ คลิ๊ก

ลิงค์ (Link): การเดินทาง, แผนที่, ตารางเวลา และการส่งกลับทางอากาศ :

 การบินไทย (Thai Airways) คลิ๊ก นกแอร์ (Nok Air) คลิ๊ก แอร์เอเชีย (Air Aisa) คลิ๊ก บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) คลิ๊ก รถไฟฟ้า BTS คลิ๊ก รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) : (รถไฟฟ้าใต้ดิน)
คลิ๊ก การรถไฟแห่งประเทศไทย : จำหน่ายตั๋วล่วงหน้า, ตารางเวลาเดินรถและราคาค่าโดยสาร, ระบบติดตามขบวนรถ คลิ๊ก เรียกแท็กซี่ (Taxi) คลิ๊ก


 ตรวจสอบ, คำนวณ ระยะทาง และพิมพ์แผนที่ คลิ๊ก ตรวจสอบ, หาพิกัดดาวเทียม
 GPS คลิ๊ก ตรวจสอบสภาพการจราจร  Near Real Time คลิ๊ก
 ตรวจสอบสถานการณ์น้ำกับ กรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คลิ๊ก ตรวจสอบเส้นทางน้ำท่วมทางหลวง โดยกรมทางหลวง คลิ๊ก ตรวจสอบเวลาการเดินรถไฟ คลิ๊ก
 ค้นหารถประจำทาง คลิ๊ก เส้นทางการเดินรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT คลิ๊ก เส้นทางการเดินรถไฟฟ้า BTS คลิ๊ก
 ท่าขึ้นรถตู้ กรุงเทพ ฯ (และที่ใกล้เคียง) – ต่างจังหวัด คลิ๊ก ค้นหาสายรถตู้ คลิ๊ก เรือด่วนเจ้าพระยา คลิ๊ก


ลิงค์ (Link): หมายเลขโทรศัพท์, การติดต่อสื่อสาร และการขนส่ง

 YellowPages (เยลโล่เพจเจส) : ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ และอื่น ๆ คลิ๊ก

 หอพัก สกสค. (หอพักคุรุสภา) คลิ๊ก บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)
 คลิ๊ก บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) คลิ๊ก AIS คลิ๊ก DTAC คลิ๊ก Truemove คลิ๊ก ไปรษณีย์ไทย : บริการด้วยใจ เชื่อมไทย เชื่อมโลก คลิ๊กลิงค์ (Link): ค้นหาแผนที่


 Google Map: กูเกิ้ล แม็ฟส์ คลิ๊ก Maps.com: แม็ฟส์ ดอท คอม คลิ๊ก ค้นหาค้นหาแผนที่โรงพยาบาล คลิ๊ก ค้นหาค้นหาแผนที่โรงพยาบาล คลิ๊ก
 ค้นหาสถานีบริการ LPG คลิ๊ก ค้นหาสถานีบริการ NGV คลิ๊กFacebook: เฟสบุ๊ค – เข้าระบบ, ลงทะเบียน หรือเรียนรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก Twitter: ทวิตเตอร์ – ลงชื่อเข้าใช้งาน คลิ๊ก YouTube: ยูทูป – เข้าใช้งาน คลิ๊ก Wikipedia: วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี คลิ๊ก ดาว์นโหลด (Download) : Adobe Reader คลิ๊ก Google Map: กูเกิ้ล แม็ฟส์ คลิ๊ก ดาว์นโหลด (Download) Adobe Flash Player คลิ๊ก

สมาทานศีล 5หลวงพ่อชา สมาทานศีล 5พุทธมนต์, พุทธคุณ ๑๐๘ นำสวดโดย หลวงพ่อจรัญ ธิตธมฺโมทำวัตรเช้า นำสวดโดย หลวงพ่อจรัญ ธิตธมฺโมทำวัตรเย็น นำสวดโดย หลวงพ่อจรัญ ธิตธมฺโมทำวัตรเย็น นำสวดโดย หลวงพ่ออุทัย สิริธโรพาหุงมหากา นำสวดโดย หลวงพ่อจรัญ ธิตธมฺโมบทสวดพระคาถาชินบัญชรบทสวดยอดพระกัณฑ์ไตรปิฎกบทสวดโพชฌังคปริตรพระคาถาสักกัตวาหลวงพ่อชา สอนการทำสมาธิหลวงพ่อจรัญสอนกรรมฐาน ตอนที่ 3/9หลวงพ่อจรัญสอนกรรมฐาน ตอนที่ 4/9หลวงพ่อฤๅษี ลิงดำ สอนกรรมฐาน 40 ตอนที่ 1หลวงพ่อฤๅษี ลิงดำ สอนกรรมฐาน 40 ตอนที่ 2หลวงพ่อฤๅษี ลิงดำ สอนกรรมฐาน 40 ตอนที่ 3หลวงพ่อฤๅษี ลิงดำ สอนกรรมฐาน 40 ตอนที่ 4หลวงพ่อพุธ ฐานิโย สอนกรรมฐาน

ลิงค์ (Link): ข่าวสาร, ข้อมูล, บทความเกี่ยวกับน้ำท่วม แจ้งขอความช่วยเหลือ (Thaiflood.com) คลิ๊ก
Thaiflood

 18 วิธีรับมือน้ำท่วม คลิ๊ก การเตรียมการก่อนน้ำท่วม คลิ๊ก การรับมือระหว่างน้ำท่วม คลิ๊ก
 การเตรียมการอพยพ คลิ๊ก ข้อมูลดาวเทียมแสดงอุทกภัยประเทศไทย (ข้อมูลจาก GISTDA) คลิ๊ก ภาพแสดงระดับความสูงต่ำของพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เพื่อการวิเคราะห์การเคลื่อนตัวของมวลน้ำ คลิ๊ก
 วิกฤตการณ์น้ำท่วมประเทศไทย 2554 (Crisis Map) คลิ๊ก ตรวจสอบแผนที่น้ำท่วมกับ esri Thailand คลิ๊ก สถานการณ์น้ำในเขื่อน คลิ๊ก
 ตรวจสอบเส้นทางน้ำท่วมทางหลวง โดยกรมทางหลวง คลิ๊ก แผนที่เส้นทางหนีน้ำท่วมจาก กทม.ไป ภาคเหนือ, อีสาน คลิ๊ก รวมข้อมูล ที่จอดรถหนีน้ำท่วม สำหรับผู้ประสบอุทกภัย คลิ๊ก
 เทคนิควาง “กระสอบทราย” สู้น้ำท่วม คลิ๊ก
 การป้องกันน้ำเข้าบ้าน และวิธีอุดปิดช่องทางน้ำเข้าบ้าน คลิ๊ก เมื่อต้องขับรถลุยน้ำ น้ำท่วม!!! และเมื่อรถตกน้ำควรปฏิบัติอย่างไร คลิ๊ก การทำเรืออย่างง่าย ๆ คลิ๊ก
 “ตะคริว” กับการเรียนรู้สู้ภัยน้ำท่วม คลิ๊ก การปฏิบัติการช่วยฟื้นชีวิตขั้นพื้นฐาน (Basic Cardio Life Support : BCLS) (กรมแพทย์ทหารเรือ) คลิ๊ก จะช่วยคนจมน้ำได้อย่างไร (ศ.พญ.วันดี วราวิทย์) คลิ๊ก


ดาวน์โหลด (Download): เอกสาร คู่มือเกี่ยวกับน้ำท่วม

ดาวน์โหลด (Download): Flood Fighting Methods (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): British Columbia Flood Plan (BC Flood Plan) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): Fact Sheet Floods (FEMA) (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): คู่มือรับสถานการณ์น้ำท่วม (จัดทำโดย : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): คู่มือรับมือน้ำท่วมไม่ยาก (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): โรคที่มากับน้ำท่วม (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): อีกทางเลือกหนึ่งของชูชีพอย่างง่าย (สามารถทำเองได้) (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): การใช้ถุงทรายเพื่อป้องกันน้ำท่วม (รศ.ดร.อมร พิมานมาศ) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): 6 แนวทางกันนํ้าท่วมเข้าบ้าน (รศ.ดร.อมร พิมานมาศ) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): รวมวิธีป้องกันรถจากภัยน้ำท่วม (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): “ผนึกกำลัง ร่วมใจ สู้ภัยน้ำท่วม” การเตรียมตัวเตรียมใจก่อนภัยน้ำท่วม ฉบับประชาชน (กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข) (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): พระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550 (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (PDF) คลิ๊ก
หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ :
 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คลิ๊ก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ คลิ๊ก หนังสือพิมพ์คมชัดลึก คลิ๊ก หนังสือพิมพ์ข่าวสด คลิ๊ก หนังสือพิมพ์บ้านเมือง คลิ๊ก

 TV 3 คลิ๊ก TV 5 คลิ๊ก TV 7 คลิ๊ก ModerNine TV คลิ๊ก Thai PBS คลิ๊กAyutthaya Thai Flood 2011น้ำท่วมกรุงเทพ ปี 2485 (Bangkok floods in 1942)Nuidears Flood Controlmobile flood barrierถุงคลุมรถข้อควรปฏิบัติขับรถช่วงน้ำท่วมThai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม – พบหมอรถ 1/5 (23 ต.ค.54Thai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม – พบหมอรถ 2/5 (23 ต.ค.54Thai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม – พบหมอรถ 3/5 (23 ต.ค.54)Thai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม – พบหมอรถ 4/5 (23 ต.ค.54)Thai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม – พบหมอรถ 5/5 (23 ต.ค.54)Thai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม - พบหมอบ้าน 1/6 (22 ต.ค.54)เพลง ประสบทุกข์ ประสบภัย ฝ่าไปด้วยกัน (ขับร้องโดย พนักงานไทยพีบีเอสเพลงน้ำใจไทย (ขับร้องโดย แอ๊ด คาราบาว)Friends' blogs
[Add muansuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.