ขอเป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ คน ทุกสิ่งเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และก็ดับไป ขอมีกำลังใจที่เต็มเปี่ยมและเข้มแข็ง มีสติที่ตั้งมั่น ธรรมย่อมรักษาผู้ปฏิบัติธรรม, ทุกสิ่งเป็น อนิจจัง ทุกขัง และอนัตตา, การนำข้อมูลไปใช้ต้องใช้หลักกาลามสูตร. Group Blog จำนวน 215 Group Blog : รวมข้อมูลทั้งหมด 525 เรื่อง (Click (คลิ๊ก) ตรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีฟ้า หรือเครื่องหมายสามเหลี่ยมของกล่องสี่เหลี่ยม (ทางด้านขวามือ) (มีข้อมูลอยู่ในนั้นครับ) "ขอขอบคุณเจ้าของผลงานต่างๆ และข้อมูลเหล่านี้ใช้เพื่อการศึกษา เรียนรู้ และการวิจัยเท่านั้น"
Group Blog
 
All Blogs
 

ประโยชน์ของวิตามินซีกับการรักษามะเร็งลลิตา ธีระสิริ, แพทย์หญิง (2549 : 97) กล่าวว่า

การใช้วิตามินซีควบคู่ไปกับการรักษามะเร็งมีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นการรักษาด้วยวิธีใด ไม่ว่าจะผ่าตัดก้อนมะเร็งมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการรักษาด้วยยาเคมี หรือการฉายแสง หรือการรักษาด้วยการควบคุมอาหาร โดยเฉพาะการรักษาด้วยยาเคมีและการฉายแสงจะมีประโยชน์มาก เนื่องจากอาการข้างเคียงของการใช้ยาเคมีและการฉายแสง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน กินไม่ได้ ฯลฯ น้อยลง ทั้งนี้ เนื่องจากวิตามินซีขนาดสูง นอกจากจะช่วยไม่ให้มะเร็งแพร่กระจายไปแล้ว ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตัวหนึ่ง การฉายแสงและการใช้ยาเคมีก็คือแหล่งของอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดอาการข้างเคียงมากมาย การใช้วิตามินซีจึงได้ประโยชน์ในการต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผลข้างเคียงลดลงด้วย


เอกสารอ้างอิง : ลลิตา ธีระสิริ. มะเร็ง-รักษาด้วยตนเอง ตามแนวธรรมชาติบำบัด (พิมพ์ครั้งที่ 15). กรุงเทพมหานคร : บริษัท รวมทรรศน์ (จำกัด), 2549.
-----------------------------------------------------------Link ที่น่าสนใจ :


(1) Vitamin C (From Wikipedia, the free encyclopedia)


(2) Vitamin C as an Antioxidant: Evaluation of Its Role in Disease Prevention (From Journal of the American College of Nutrition)


(3) "Vitamin C". (From Oregon State University, Micronutrient Information Center.)


(4) Blackmores


(5) ประโยชน์ของวิตามินซี (ข้อมูลจาก : โรงพยาบาลวิภาวดี)


(6) แบลคมอร์ส ประเทศไทย---------------------------------------------------------


Preventing Illnesses and Diseases with Vitamin CLinus Pauling and Vitamin CNobel Prize in Medicine Winner - Dr. Linus Pauling Tells the Truth about Vitamin C and Cancer


---------------------------------------------------------
 

Create Date : 13 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2554 3:25:39 น.
Counter : 1985 Pageviews.  

วิตามินซียับยั้งการลุกลามของมะเร็ง

ปาริชาติ สักกะทำนุ (2553 : 75-76) กล่าวว่า

ดร.อีแวน คาเมรอน และ ดร.ไลนัส พอลลิง แนะนำให้ใช้วิตามินซีในปริมาณสูงถึง 10-12.5 กรัมต่อวัน เพื่อหยุดยั้งการลุกลามของมะเร็ง จากผลการรักษาของ ดร.ทั้งสองคน สามารถสรุปได้ว่า วิตามินซีปริมาณสูงจะยืดอายุผู้ป่วยมะเร็งออกไปได้อีก 3-10 เท่า
อย่างไรก็ตามการใช้วิตามินซีในปริมาณสูงเช่นนี้ จะต้องรู้จักวิธีใช้

ประการแรก วิตามินซีที่ใช้ไม่ควรเป็นวิตามินซีแอสคอบิคที่เป็นสารสังเคราะห์ เพราะมันจะเป็นกรดมากเกินไป อาจจะมีผลระคายเคืองกับกระเพาะอาหาร อาจจะตกผลึกในปัสสาวะ เป็นต้นเหตุของนิ่วในทาเดินปัสสาวะ แต่ควรใช้วิตามินซีชีวภาพหรือที่ได้จากธรรมชาติที่มีทั้งกรดแอสคอบิคและสารประกอบวิตามินซีตัวอื่น ซึ่งนอกจากจะไม่เป็นกรดแล้ว สารประกอบวิตามินซีจะสามารถเสริมฤทธิ์ของวิตามินซีให้เพิ่มมากขึ้นด้วย

ประการต่อมาการใช้วิตามินซีจะต้องค่อย ๆ เพิ่มปริมาณมากขึ้นที่ละน้อย เนื่องจากลำไส้อาจจะไม่เคยชินกับการได้รับวิตามินซีในระดับสูง เมื่อกินเข้าไปมาก ๆ ในครั้งเดียวอาจจะทำให้เกิดอาการท้องเสีย แต่ท้องเสียจากวิตามินซีล้นเกินไม่อันตราย เพียงแต่หยุดกินวิตามินซีอาการถ่ายท้องก็จะหายไปได้เอง

ดังนั้นการใช้วิตามินซียับยั้งการลุกลามของก้อนมะเร็งจึงต้องค่อย ๆ ให้ โดยเริ่มจากวิตมินซีชีวภาพ 1,000 มิลลิกรัม (1 กรัม) วันละ 4 เม็ด (4,000 มก.) ก่อน หลังจากนั้น 5-7 วัน จึงค่อยเพิ่มเป็นวันละ 6 เม็ด (6,000 มก.) – 2 เม็ด 3 เวลา หลังจากนั้นอีก 5-7 วัน จึงค่อยเพิ่มเป็นวันละ 9 เม็ด (9,000 มก.) - 3 เม็ด 3 เวลา และ 10 เม็ด ต่อวัน ตามลำดับ
ด้วยวิธีนี้จะไม่เกิดอาการท้องเสีย แต่ว่าแต่ละคนไวต่อวิตามินซีไม่เหมือนกัน เรามักจะบอกไม่ได้ว่าวิตามินซีปริมาณใดจึงจะระคายเคืองลำไส้ของคนแต่ละคนจนทำให้เกิดอาการท้องเสีย

แต่ได้กล่าวแล้วว่าท้องเสียจากวิตมินซีไม่มีอันตราย และแก้ง่ายเพียงแต่หยุดกินวิตามินซีเท่านั้น อาการท้องเสียก็จะหายไปได้เอง

ถ้าใครกินวิตามินซีเพียงวันละ 4 เม็ด ก็ท้องเสียแล้ว ก็ควรจะงดวิตามินซีลงมาเองเป็นวันละ 2 เม็ด หรือ 3 เม็ด ระยะหนึ่งก่อน จนกระทั่งชินกับมันดีแล้วค่อย ๆ เพิ่มขนาดขึ้นไป ในทำนองเดียวกัน หากกินวิตามินซีวันละ 4 เม็ด แล้วไม่เป็นไร อยากเพิ่มเป็น 6 เม็ด แต่พอเพิ่มเป็น 6 เม็ด แล้วท้องเสีย ก็ให้กลับไปกินวิตามินซี วันละ 4 เม็ด ก่อนอีกระยะหนึ่ง แล้วค่อย ๆ เพิ่มปริมาณให้มากขึ้น ตามแต่ที่ร่างกายรับได้ บางคนกิน 6 เม็ดไม่เป็นไร แต่พอเพิ่มเป็น 9 เม็ด ต่อวัน อาจจะมีอาการท้องเสีย ก็ให้กลับไปกิน 6 เม็ดตามเดิมอย่างนี้เป็นต้น

ค่อย ๆ เพิ่มปริมาณวิตามินซีโดยกะระยะเวลาเอาเองสำหรับแต่ละคนจะดีที่สุด


เอกสารอ้างอิง : ปาริชาติ สักกะทำนุ. วิตามินซี (พิมพ์ครั้งที่ 8). กรุงเทพมหานคร : รวมทรรศน์, 2553.

---------------------------------------------------------


Preventing Illnesses and Diseases with Vitamin CLINUS PAULING AND VITAMIN CNobel Prize in Medicine Winner - Dr. Linus Pauling Tells the Truth about Vitamin C and Cancer


---------------------------------------------------------
 

Create Date : 13 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2554 3:02:33 น.
Counter : 719 Pageviews.  

วิตามินซีป้องกันมะเร็ง

ปาริชาติ สักกะทำนุ (2553 : 70-72) กล่าวว่า

การที่วิตามินซีมีบทบาทต่อภูมิต้านทานของร่างกาย ทำให้วิตามินซีสามารถป้องกันการเกิดของมะเร็งได้ นอกจากนี้วิตามินซียังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ วิตามินซีเป็นวิตามินที่ละลายในน้ำได้ มันจึงลอยอยู่รอบเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกาย ทำหน้าที่ปกป้องไม่ให้อนุมูลอิสระเข้าประชิดทำร้ายเซลล์ร่างกาย เมื่อการแบ่งเซลล์ได้รับการปกป้องเซลล์ที่เกิดใหม่จึงไม่ถูกอนุมูลอิสระรบกวนตำแหน่งของรหัสบนดีเอ็นเอ เซลล์มะเร็งก็ไม่เกิด แต่ที่เกิดมะเร็งกันในทุกวันนี้ เป็นเพราะเจ้าตัวกินวิตามินซีเข้าไปไม่เพียงพอ จึงไม่มีสารต้านอนุมูลอิสระไว้ป้องกันมะเร็ง
โดยทั่วไปวิตามินซีจะทำงานร่วมกับวิตามินอีเพื่อกำจัดอนุมูลอิสระทิ้ง ดังนั้นหากอาหารของใครเป็นข้าวกล้องและมีผักสดและผลไม้สดเป็นประจำ ไม่ขาดทั้งวิตามินอีและซี โอกาสที่จะเป็นมะเร็งก็ไม่มี

นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยป้องกันไม่ให้สารไนไตรท์หรือไนเตรทจากเนื้อสัตว์กลายไปเป็นไนโตรซามีนซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง วิตามินซีเป็นกรด มันจะเข้าทำปฏิกิริยากับสารไนไตรท์และไนเตรทป้องกันไม่ให้เปลี่ยนไปเป็นไนโตรซามีน เรารู้ว่าไนโตรซามีนเป็นสาเหตุของมะเร็งในทางเดินอาหารที่สำคัญ การกินอาหารเนื้อสัตว์มาก ๆ โดยเฉพาะพวกแฮมรมควัน เบค่อน เป็นอบชานอ้อย มักจะทำให้เกิดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง อย่างไรก็ตามมีรายงานจากเซาท์ลุยเซียนา จากการศึกษานิสัยการกินอาหารของคน 391 คน สามารถสรุปได้ว่า วิตามินซีสามารถปกป้องลำไส้ของเราจากการเป็นมะเร็ง แม้ว่าคนกลุ่มนี้จะกินแฮมรมควันและอาหารอื่น ๆ ที่มีไนไตรท์และไนเตรทเป็นส่วนประกอบก็ตาม

ในตอนเหนือของจีน มีอัตราการเกิดมะเร็งของหลอดอาหารมากที่สุด และจากการหาระดับไนโตรซามีนจากปัสสาวะของคนจีนกลุ่มนี้พบว่ามีไนโตรซามีนมากกว่าคนจีนกลุ่มทางใต้ที่มีอัตราเสี่ยงของมะเร็งหลอดอาหารน้อยกว่า เมื่อศึกษาลึกลงไปถึงอาหารการกินพบว่าคนจีนทางเหนือกินผักสดและผลไม้สดน้อยกว่าคนจีนทางใต้ เรารู้ว่าผักสดและผลไม้สดเป็นแหล่งอาหารสำคัญของวิตามินซี ซือฉินและคณะผู้ทำการค้นคว้าในเรื่องนี้สรุปไว้อย่างน่าฟังว่า การกินอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีสูงจะทำให้การเกิดไนโตรซามีนในร่างกายน้อยลง และสามารถลดอัตราเสี่ยงของการเป็นมะเร็งของหลอดอาหาร

อย่างไรก็ตามการศึกษาในประเทศจีนดูเหมือนจะเน้นที่การใช้วิตามินซีจากธรรมชาติ ไม่ใช่วิตามินซีสังเคราะห์อย่างที่มีขายทั่วไป
มีอีกการศึกษาหนึ่งคือ งานค้นคว้าวิจัยที่เมือหลินเสียง มณฑลเหอหนานในจีนตอนเหนืออีกเช่นเดียวกัน โครงการนี้เป็นโครงงานวิจัยร่วมระหว่าจีนและอเมริกา นำโดย ดร.หยุน เหยาลี่ จากจีน และ ดร.วิลเลียม เจ.บล็อต จากอเมริกา เป็นงานวิจัยเกี่ยวกับโรคมะเร็งหลอดอาหาร และมะเร็งกระเพาะอาหาร โดยทำงานวิจัยในชาวจีนประมาณ 30,000 คน ทำนานถึง 5 ปี

คนในเมืองหลินเสียงมีอัตราการเป็นโรคมะเร็งสูงมาก งานวิจัยทำเพื่อค้นหาว่ามีวิตามินและเกลือแร่ประเภทใดบ้างที่สามารถป้องกันมะเร็งได้ โดยให้คนแต่ละคนที่เข้าร่วมโครงการกินยาชนิดใดชนิดหนึ่ง เมื่อรวบรวมผลใน 5 ปี ปรากฏว่ามีวิตามินบางชนิดสามารถป้องกันมะเร็งหลอดอาหารได้ 13% ป้องกันมะเร็งกระเพาะอาหารได้ 21% เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ได้ยาหลอก คือได้กินยาเหมือนกันแต่เป็นเม็ดแป้ง วิตามินที่ว่านี้ได้แก่ วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน วิตามินอี และเซเลเนียม รวม 3 ชนิดนี้เท่านั้น

ต่อผลของงานวิจัยครั้งนี้มีคนถาม ดร.บล็อต ว่า ทำไมวิตามินซีซึ่งเป็นวิตามินต้านอนุมูลอิสระจึงใช้ไม่ได้ผล ดร.บล็อต ตอบว่า งานวิจัยครั้งนี้ทำเฉพาะยาตัวเดียว เรายังไม่สามารถบอกได้ว่าถ้าใช้วิตามินเอกับซี หรือใช้ทั้งเอ อี และซี ผลการป้องกันมะเร็งอาจจะดีกว่านี้หรือไม่ หรือไม่เช่นนั้นก็เป็นเพราะวิตามินซีที่จะป้องกันมะเร็งได้ผลเป็นวิตามินซีที่ได้จากธรรมชาติ คือจากผักสดและผลไม้สดมากกว่าที่จะได้จากยาเป็นเม็ด ๆ

ดังนั้นงานวิจัยจากเมืองหลินเสียงสอนเราว่า ควรกินผักสดและผลไม้สดปริมาณพอสมควร เพื่อได้วิตามินซีจากธรรมชาติมาเสริมภูมิต้านทานป้องกันมะเร็ง จะดีกว่าคอยพึ่งแต่ยาวิตามินซีเม็ด


เอกสารอ้างอิง : ปาริชาติ สักกะทำนุ. วิตามินซี (พิมพ์ครั้งที่ 8). กรุงเทพมหานคร : รวมทรรศน์, 2553.
-----------------------------------------------------------Link ที่น่าสนใจ :

(1) Vitamin C (From Wikipedia, the free encyclopedia)


(2) Vitamin C as an Antioxidant: Evaluation of Its Role in Disease Prevention (From Journal of the American College of Nutrition)


(3) "Vitamin C". (From Oregon State University, Micronutrient Information Center.)


(4) Blackmores


(5) ประโยชน์ของวิตามินซี (ข้อมูลจาก : โรงพยาบาลวิภาวดี)


(6) แบลคมอร์ส ประเทศไทย---------------------------------------------------------Intravenous Vitamin C for Cancer Cure on CBC NewsNobel Prize in Medicine Winner - Dr. Linus Pauling Tells the Truth about Vitamin C and CancerVitamin C IV Fights CancerCancer, Vitamin C, Linus Pauling


---------------------------------------------------------
 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2554 3:24:55 น.
Counter : 1010 Pageviews.  

วิตามินซีกับการป้องกันมะเร็งลุกลามไปยังอวัยวะอื่น

ลลิตา ธีระสิริ, แพทย์หญิง (2549 : 95-97) ได้กล่าวไว้ว่า

เรารู้ว่าเซลล์มะเร็งมันหลุดออกจากกันง่ายมากเพราะมีเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส แล้วเราก็รู้ว่า ดร.อีวาน คาเมรอน และ ดร.ไลนัส พอลลิ่ง มีงานวิจัยใช้วิตามินซีสูง 10-12.5 กรัมต่อวัน ควบคุมการแพร่กระจายของมะเร็ง ทำให้ยืดอายุผู้ป่วยมะเร็งออกไปได้ 3-10 เท่า
เราจึงใช้ผลผลิตของวิตามินซีปริมาณสูงมาควบคุมการแพร่กระจายและไม่ได้หวังเพียงแค่ยืดอายุ แต่เราต้องการควบคุมเซลล์มะเร็งให้อยู่เฉพาะกับก้อนเดิมของมัน ไม่อยากให้แพร่กระจายไปอีก เมื่อก้อนเดิมเล็กลงและไม่แพร่กระจาย ภูมิต้านทานของเราที่จะมาจัดการทำลายก้อนมะเร็งจะได้ไม้ต้องทำงานหนักนัก

วีธีการคือ เราใช้วิตามินซีชีวภาพขนาดเม็ดละ 1,000 มิลลิกรัม (หรือ 1 กรัม) เริ่มแรกให้กินวันละ 4 เม็ดก่อน แล้วค่อย ๆ เพิ่มจนได้วันละ 9 เม็ดในผู้หญิงร่างเล็ก และ 12 เม็ด ในผู้ชายที่มีรูปร่างใหญ่ ถ้ารูปร่างขนาดปานกลางให้ 10 เม็ดต่อวัน

การให้วิตามินซีต้องค่อย ๆ เพิ่มปริมาณเพราะการกินวิตามินซีปริมาณสูงจะทำให้ท้องเสีย

ในทางปฏิบัติเราจะให้กินดังนี้
5 วันแรก ให้กินวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม 1 เม็ด วันละ 4 ครั้ง หลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน (เท่ากับ 4 กรัม)

5 วันถัดมา ให้กินวิตามินซี 2 เม็ด 3 เวลาหลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น (เท่ากับ 6 กรัม)

5 วันถัดไป ให้วิตามินซี 3 เม็ด 3 เวลาหลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น (เท่ากับ 9 กรัม)

5 วันถัดไปจึงเพิ่มเป็นวิตามินซี 4 เม็ด 3 เวลาหลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น (เท่ากับ 12 กรัม)

สำหรับคนที่กินวันละ 10 เม็ด ก็ให้ 3 เม็ด หลังอาหารเช้ากับกลางวัน และอีก 2 เม็ดหลังอาหารเย็นและก่อนนอน

ทีนี้ถ้าเพิ่มขนาดของยา 5 วันครั้งแล้วยังมีอาการท้องเสียก็แสดงว่าร่างกายยังชินกับวิตามินซีไม่พอ ถ้าท้องเสียให้กลับไปใช้ขนาดเดิมที่เคยใช้ไปอีกระยะหนึ่งก่อนแล้วค่อย ๆ เพิ่มปริมาณใหม่ จากประสบการณ์การค่อย ๆ เพิ่มขนาดของยาตามลำดับข้างต้น ปรากฏว่าผู้ป่วยสามารถกินได้ 12 เม็ดต่อวันได้สบาย ๆ โดยไม่มีอาการข้างเคียง
แต่อย่าลืมว่าการใช้วิตามินซีแบบนี้ไม้ได้เป็นการรักษาโดยตรง ดังนั้นจะไม่กินผัก กินข้าวกล้อง จะไม่งดโปรตีน ไม่งดไขมันไม่ได้ เพราะแค่วิตามินซีไม่อาจทำให้ก้อนมะเร็งฝ่อลง

คุณรำพึงอายุ 77 ปี เป็นมะเร็งของกระเพาะอาหารเมื่อผ่าตัดลงไปปรากฏว่ามะเร็งลามไปต่อมน้ำเหลืองที่ท้องแล้ว หมอเห็นอายุมากจึงปิดไว้เฉย ๆ คุณรำพีงไม่รู้ตัวว่าเป็นมะเร็งเพราะญาติ ๆ ไม่บอก รู้แต่ว่าเป็นโรคกระเพาะ ญาติจัดข้าวกล้องและน้ำผักกับน้ำผลไม้ให้ดื่มทุก 2 ชั่วโมงแทนการใช้ยาลดกรดที่หมอให้มาจากโรงพยาบาล พร้อมกับให้วิตามินซีวันละ 9 กรัม โดยบอกว่าเป็นยารักษาแผล ปรากฏว่าแทนที่จะเสียชีวิตภายใน 3 เดือนอย่างที่ทางโรงพยาบาลคาดเอาไว้ ปรากฏว่าคุณรำพึงอาการดีวันดีคืนและอยู่ได้มา 1 ปี หลังจากนั้นจึงมีอาการเลือดออกจากกระเพาะและต้องกลับเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง โดยที่มะเร็งไม่ได้ลามไปมากกว่าเดิมที่เป็นอยู่ก่อนการผ่าตัดครั้งแรก


เอกสารอ้างอิง : ลลิตา ธีระสิริ. มะเร็ง-รักษาด้วยตนเอง ตามแนวธรรมชาติบำบัด (พิมพ์ครั้งที่ 15). กรุงเทพมหานคร : บริษัท รวมทรรศน์ (จำกัด), 2549.
-----------------------------------------------------------Link ที่น่าสนใจ :

(1) Vitamin C (From Wikipedia, the free encyclopedia) : //en.wikipedia.org/wiki/Vitamin_C


(2) Vitamin C as an Antioxidant: Evaluation of Its Role in Disease Prevention (From Journal of the American College of Nutrition) : //www.jacn.org/content/22/1/18.full


(3) "Vitamin C". (From Oregon State University, Micronutrient Information Center.) : //lpi.oregonstate.edu/infocenter/vitamins/vitaminC/


(4) Blackmores : //www.blackmores.com.au/


(5) แบลคมอร์ส ประเทศไทย : //www.blackmores.co.th/


(6) ประโยชน์ของวิตามินซี (จากโรงพยาบาลวิภาวดี) : //www.vibhavadi.com/web/health_detail.php?id=419


(7) วิตามินซี คำตอบของความอ่อนเยาว์ (จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ): //www.thaihealth.or.th/healthcontent/article/17285
 

Create Date : 30 กันยายน 2550    
Last Update : 14 พฤษภาคม 2554 1:20:19 น.
Counter : 3422 Pageviews.  

วิตามินซี ช่วยชะลอการเติบโตของเนื้องอกบางชนิดได้

ที่มา : //www.voanews.com/thai/2007-09-13-voa2.cfm

คณะนักวิจัยที่มีศาสตราจารย์ฉือ ด่าง อาจารย์ทางอายุรกรรม และวิทยาเนื้องอกของมหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอบกินส์ วิทยาเขตบัลติมอร์เป็นหัวหน้าคณะพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระ ดูท่าว่าจะช่วยชะลอการเติบโตของเนื้องอกบางชนิดได้ โดยการไปบ่อนเซาะความสามารถในการเติบโตขยายตัวของเนื้องอกภายใต้สภาพการณ์บางอย่าง

ผลของการวิจัยฉบับใหม่สนับสนุนเรื่องที่เชื่อกันอยู่โดยทั่วไปว่า วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ สามารถช่วยชะลอการเติบโตขยายตัวของเนื้องอกบางชนิดได้ วิตามินซี วิตามินอี และเบต้าแคโรทีนนั้น รวมอยู่ในหมู่สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี

ศาสตราจารย์ฉือ ด่าง กล่าวว่าการพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถชะลอการเติบโตขยายตัวนี้ ควรช่วยให้นักวิทยาศาสตร์หาวิธีที่จะนำมาต่อสู้โรคมะเร็งได้ และว่าการศึกษาวิจัยที่ว่านี้ นอกจากจะทำให้พบว่าวิตามินซี สามารถชะลอการเติบโตขยายตัวของโรคมะเร็งบางชนิดได้แล้ว วิตามินซีอาจชะลอการเติบโตขยายตัวของมะเร็งลำไส้ และมะเร็งปากมดลูกได้อีกเช่นกัน

ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอบกินส์ผู้นี้กล่าวด้วยว่า ผู้เคยได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมีและสาขาสันติภาพด้วยคือ ไลนัส คอลลินส์ เคยยืนยันโดยมีหลักฐานมาสนับสนุนอย่างดีว่า ภายใต้สภาพการณ์บางอย่าง วิตามินซีสามารถป้องกันไม่ให้เกิดเนื้องอก ซึ่งเป็นความคิดที่ยังมีการโต้เถียงกันมาก และว่าจำเป็นต้องทำวิจัยเรื่องนี้เพิ่มเติมอีก และท่านอาจารย์เตือนอย่างหนักแน่นว่า ผู้ที่เป็นมะเร็งที่มิได้ให้แพทย์บำบัดรักษา อย่าได้ซื้อวิตามินซีมารับประทานเป็นครั้งๆ โดยยึดผลวิจัยของนักวิจัยเป็นหลักเป็นอันขาด
 

Create Date : 27 กันยายน 2550    
Last Update : 27 กันยายน 2550 15:10:29 น.
Counter : 1796 Pageviews.  

1  2  

muansuk
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 82 คน [?]
blog counter
blog counterDiseño Web
Share on Facebook Follow Me on Twitter
 คลิ๊ก


 ลงนามสมุดเยี่ยม muansuk blog ครับ คลิ๊ก
“ทาน ศีล ภาวนา ธรรมทั้ง 3 นี้
เป็นรากแก้วของความเป็นมนุษย์
และเป็นรากเหง้าของพระศาสนา”

หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
“ถ้าเรารู้เรื่องธรรมดาของโลก และรู้จักความเป็นจริงของธรรมแล้ว
เราก็จะไม่ต้องมีความยุ่งยากในการเป็นอยู่
เรื่องภายนอกนั้น ถึงเราจะศึกษาให้มีความรู้สักเท่าไรๆ
ก็ไม่ทำให้เราพ้นจากทุกข์ได้
สู้การเรียนรู้จิตใจของตนอยู่ภายในวงแคบๆ นี้ไม่ได้”

ท่านพ่อลี ธมฺมธโร
“… อย่าไปอยากรู้เรื่องของคนอื่นมันเป็นทุกข์
ให้สนใจเรื่องของตัวเอง
คือเรื่องของกายกับใจ
ดูให้มันชัด …”

หลวงปู่เพียร วิริโย
“… สิ่งใดมันล่วงไปแล้ว สิ่งนั้นมันก็ล่วงไปแล้ว หมดไปแล้ว
ไม่ควรเอามาคิด มาติดอยู่ในใจ ละทิ้งให้หมด
ส่วนว่าอารมณ์อันเป็นอนาคตกาล
ดีร้ายประการใด ทั้งทางโลก และทางธรรม
สิ่งนั้นก็ยังอยู่ข้างหน้า คือยังไม่มาถึง
เวลาปัจจุบัน คือ เป็นเวลาเรานั่งภาวนา ฟังธรรม
สงบกาย สงบวาจา สงบจิต สงบใจ อยู่นี้แหละ
เป็นธรรมะปัจจุบัน ให้ระลึกภาวนาทุกลมหายใจเข้าออก...”

หลวงปู่สิม พุทธาจาโร
“... ให้รักษาศีล
ให้รู้จักพิจารณา เกิด แก่ เจ็บ ตาย
รู้จักแก้ไขจิตของตน ... ”

หลวงปู่จาม มหาปุณฺโญ

หลวงพ่อชา สุภทฺโท : ปล่อยวาง 1

พระอาจารย์สิงห์ทอง ธมฺมวโร : ธรรมสู่ใจ

หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ : ไม่ยอมละ

ดาวน์โหลดหนังสือธรรมะ (Download E-Book) :

ดาวน์โหลด (Download): หนังสือมุตโตทัย-อาจาโรวาท โดย หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต และ หลวงปู่ฝั้น อาจาโร (PDF) (9.25 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่ฝากไว้ บันทึกคติธรรมและธรรมเทศนาของหลวงปู่ดูลย์ อตุโล (โดย พระโพธินันทมุนี) (PDF) (625 KB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมธาตุ โดยหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (13.38) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือชาติสุดท้าย (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) (PDF) (6.97) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือพ่อแม่ครูอาจารย์ ชีวประวัติ คติธรรม และปฏิปทา พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (12.82 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): หนังสือปฏิปทาของพระธุดงคกรรมฐาน สายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (ท่านอาจารย์พระมหาบัว ญาณสัมปันโน) (PDF) (14.68 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือไม่มาเกิดมาตายเรียกว่าชาติสุดท้าย (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) (PDF) (4.72 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงตา พระผู้สืบสานอริยวงศ์ รวบรวมโดยคณะศิษยานุศิษย์หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (50.51 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือกายคตาสติ โดยหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (10.8 MB) คลิ๊ก
 ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมปกครองใจ โดยหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน และหลวงปู่จันทร์ศรี จันททีโป (PDF) (11.47 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือปัญญาอบรมสมาธิ โดยท่านอาจารย์พระมหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (1.29 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หลวงตานิพพาน (พิธีพระราชทานเพลิงถวายสรีระสังขารหลวงตามหาบัวญาณสมฺปนฺโน) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมะทะลุโลก โดยท่านพ่อลี ธมฺมธโร (PDF) (3.18 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือท่านพ่อลี ธมฺมธโร พระอริยเจ้าผู้มีพลังแก่กล้า (PDF) (30.21 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): หลวงปู่เล่าเรื่อง (หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรม...ย้ำเตือน โดยหลวงปู่เพียร วิริโย (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมพระเพียร วิริโย เป็นเพชรน้ำหนึ่งเพราะความพากเพียร (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) (PDF) (8.68 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมพเนจร (หลวงปู่จันทา ถาวโร) (PDF) (30.39 MB) คลิ๊ก Download หนังสือหลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท พระผู้เป็นดั่งผ้าขี้ริ้วห่อทอง (PDF) (13.58 MB) คลิ๊ก
Download หนังสือพระธรรมเทศนา หลวงพ่อชา สุภัทโท (PDF) คลิ๊ก Download หนังสือสุภัททานุสรณ์ ชุด..จาริกสู่ประเทศอังกฤษ (PDF) (21.06 MB) คลิ๊ก Download หนังสือธรรมะหลวงปู่หล้า เขมปัตโต (PDF) (8.5MB) คลิ๊ก Download หนังสือสันติธมฺโมบูชา โดยหลวงปู่ฟัก สันติธมฺโม (PDF) (37.97 MB) คลิ๊ก Download หนังสือหนีนรก โดยหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ (PDF) คลิ๊ก
Download หนังสือสังโยชน์ 10 โดยหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือวัดป่าบ้านตาด (PDF) (10.72 MB) ( คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือเศรษฐีธรรม (หลวงปู่ลี กุสลธโร) (PDF) (6.83 MB) ( คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือชีวิตนี้น้อยนัก โดยสมเด็จพระญาณสังวร (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือทำอย่างไรจะหายโกรธ โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): หนังสือภูมิธรรมชาวพุทธ โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือพระหลวงตา (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) (PDF) (7.98 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือจิตตวิชา หลักความรู้แจ้งทางจิตต์ (พระอาจารย์ลี ธมฺมธโร) (PDF) (3.97 MB) คลิ๊ก Download หนังสือเปิดใจรับความสุข โดยพระไพศาล วิสาโล (PDF) คลิ๊ก Download E-Book ว.วชิรเมธี คลิ๊ก
ดาวน์โหลดหนังสือธรรมะ โครงการบูรพาจารย์ (Download E-Book) :

ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต ประวัติ ข้อวัตร และปฏิปทา (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 1) (PDF) (12.5 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download):  หนังสือหลวงปู่ตื้อ อจลธมฺโม พระอรหันต์ผู้มีฤทธิ์ในยุคปัจจุบัน (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 2) (PDF) (15.77 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่แหวน สุจิณโณ (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 3) (PDF) (19.12 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่ขาว อนาลโย (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 4) (PDF) (12.53 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): หนังสือพระครูวิเวกพุทธกิจ หลวงปู่ใหญ่เสาร์ กนฺตสีโล พระปรมาจารย์ใหญ่ฝ่ายพระกรรมฐาน (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 5) (PDF) (12.13 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือพระกรรมฐานสู่ล้านนา (ตอน 1) (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 6) (PDF) (24.41 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือพระกรรมฐานสู่ล้านนา (ตอน 2) (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 7) (PDF) (43.49 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่หลุย จนฺทสาโร (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 8) (PDF) (70.26 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่ชอบ ฐานสโม (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 9) (PDF) (10.17 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 10) (PDF) (10.17 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือหลวงปู่ฝั้น อาจาโร (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 11).pdf (PDF) (14.3 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร (โครงการหนังสือบูรพาจารย์ เล่ม 12).pdf (PDF) (13.41 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลดหนังสือวิธีปฏิบัติสมาธิ วิปัสสนากัมมัฏฐาน (Download E-Book) :

ดาวน์โหลด (Download): หนังสือวิธีทำสมาธิแบบหลวงปู่มั่น โดยหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (1.05 MB)คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): แนวทางปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐาน 2 (พระอาจารย์ลี ธมฺมธโร) (PDF) (5.75 MB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): เรื่องของลม (ท่านพ่อลี ธมฺมธโร) (PDF) (271.99 KB) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือวิธีเดินจงกรมภาวนา-นั่งสมาธิภาวนา โดยหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (PDF) (9.18 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลดหนังสือธรรมะ สำหรับผู้ป่วย, ญาติ และผู้รักษา (Download E-Book) :

ดาวน์โหลด (Download): หนังสือธรรมะสำหรับผู้ป่วย โดยพระไพศาล วิสาโล (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): หนังสือกายหายไข้ ใจหายทุกข์ โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) (PDF) คลิ๊ก
Download หนังสือรักษาใจยามป่วยไข้ โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) (PDF) คลิ๊ก Download หนังสือโพชฌงค์ พุทธวิธีเสริมสุขภาพ โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) (PDF) คลิ๊ก Download หนังสือนึกถึงความตายสบายนัก โดยพระไพศาล วิสาโล (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลดหนังสือพระไตรปิฎก :

Download หนังสืออริยวินัย (PDF) (9.27 MB) คลิ๊ก
ดาวน์โหลดหนังสือธรรมะทั่วไป (Download E-Book) :

Download หนังสืออริยวินัย (PDF) (9.27 MB) คลิ๊ก
Google

 ศีลและกรรมบถ คลิ๊ก
 พระธรรมเทศนาของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด จังหวัดอุดรธานี คลิ๊ก ธรรมบรรยาย และธรรมนิพนธ์ พระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) วัดญาณเวศกวัน คลิ๊ก
 รวบรวมงานเขียนและบทความของพระไพศาล วิสาโล คลิ๊ก วัดสังฆทาน จ.นนทบุรี (หลวงพ่อสนอง กตปุญโญ) : วัดที่รักษาโรคมะเร็ง คลิ๊ก กำลังใจสู้มะเร็ง คลิ๊ก การดูแลสภาพจิตใจผู้ป่วยมะเร็ง คลิ๊ก

ดาวน์โหลด (Download): วารสาร นิตยสาร และสถิติ ที่เกี่ยวข้องกับมะเร็ง:

ดาวน์โหลด (Download) : วารสารมะเร็งวิวัฒน์ ปีที่ 18, ฉบับที่ 1 ปี 2555 (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : วารสารมะเร็งวิวัฒน์ ปีที่ 17, ฉบับที่ 1 ปี 2554 (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : หนังสือ Cancer in Thailand Volume.5, 2001-2003 (PDF) คลิ๊ก

ดาวน์โหลด (Download): เอกสาร, คู่มือมะเร็ง และที่เกี่ยวข้อง:

ดาวน์โหลด (Download) : หนังสือ, เอกสาร และคู่มือ เกี่ยวกับมะเร็ง ที่น่าสนใจ (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : เอกสาร และคู่มือเกี่ยวกับเคมีบำบัด (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : เอกสาร และคู่มือเกี่ยวกับรังสีรักษา, การดูแลตนเองของผู้ป่วยที่ได้รับรังสีรักษา และอื่น ๆ (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : เอกสาร และคู่มือควบคุมอาการปวดสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งและครอบครัว, อาการปวดจากโรคมะเร็ง (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : เอกสาร และคู่มือการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็ง, การดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายที่บ้าน (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : หนังสือ, เอกสาร และคู่มือมะเร็งปอด (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : หนังสือ, เอกสาร และคู่มือมะเร็งเต้านม (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : หนังสือ, เอกสาร และคู่มือมะเร็งเต้าตับ (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : แนวทางเวชปฏิบัติ การดูแลผู้ป่วยแบบประคับประคอง (โรงพยาบาลสงฆ์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : สมาธิบำบัดกับการรักษาโรคมะเร็ง (วัดคำประมง จังหวัดสกลนคร) (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): แนวทางการปฏิบัติการส่งต่อผู้ป่วยฉุกเฉินด้วยอากาศยาน (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : เอกสารแนวทางเวชปฏิบัติ การวินิจฉัยโรคมะเร็งปอด (2547) (กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : เอกสารแนวทางเวชปฏิบัติ การดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งปอด (2549) (ศ.พญ.สุมิตรา ทองประเสริฐ และคณะ) (PDF) คลิ๊ก

ลิงค์ (Link): เรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับมะเร็ง

ลิงค์ (Link): การตรวจวินิจฉัยวิธีใหม่ด้วย PET-CT สแกน โดย รศ.นพ.สุภัทรพร เทพมงคล คลิ๊ก ลิงค์ (Link): Bone Scan: การตรวจสแกนกระดูก (พญ.ศิริอนงค์ นามวงศ์พรหม; คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) (PDF) คลิ๊ก ลิงค์ (Link) : การผ่าตัดมะเร็งทำให้โรคแพร่กระจายจริงหรือ (รศ.นพ.อดุลย์ รัตนวิจิตราศิลป์ : ภาควิชาศัลยศาสตร์ สาขาวิชาศัลยศาสตร์ศีรษะ คอ และเต้านม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล) คลิ๊ก
ลิงค์ (Link): ผลข้างเคียงจากยาเคมีบำบัด (สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา ภาควิชารังสีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) คลิ๊ก ลิงค์ (Link): ความรู้เกี่ยวกับรังสีรักษา การฉายรังสีและเครื่องมือทางรังสีรักษา (สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา ภาควิชารังสีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) คลิ๊ก
ลิงค์ (Link): สูตรอาหารต้านมะเร็ง (เอื้อเฟื้อโดย น.พ.สำราญ อาบสุวรรณ; ผู้หายจากมะเร็งปอดระยะสุดท้าย) : ข้อมูลจาก วัดคำประมง จังหวัดสกลนคร คลิ๊ก


 ลิงค์ (Link): การตรวจ MRI คลิ๊ก

ลิงค์ (Link): การแพทย์ทางเลือก, การแพทย์แผนไทย และธรรมชาติบำบัด

ลิงค์ (Link): วัดคำประมง จังหวัดสกลนคร (หลวงตาปพนพัชร์ จิรธัมโม) : วัดที่รักษาโรคมะเร็ง คลิ๊ก ลิงค์ (Link): การแพทย์ทางเลือก บีเมสส คลินิก จังหวัดนครราชสีมา (นพ.สำราญ อาบสุวรรณ : ผู้หายจากมะเร็งปอดระยะสุดท้าย) คลิ๊ก ลิงค์ (Link): วิถีไทยคลินิกการแพทย์แผนไทย กรุงเทพมหานคร (อาจารย์เภสัชกร มงคลศิลป์ บุญเย็น) คลิ๊ก
ลิงค์ (Link): Gerson Institute
 (รักษาตามแนวธรรมชาติบำบัด) คลิ๊ก

Link: ลิงค์ หน่วยงาน, สถาบัน, องค์กร และที่เกี่ยวข้องกับมะเร็ง

ลิงค์ (Link) : สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข คลิ๊ก ลิงค์ (Link) : สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา ภาควิชารังสีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คลิ๊ก
ลิงค์ (Link) : สถานวิทยามะเร็งศิริราช คลิ๊ก ลิงค์ (Link) : โครงการโรคมะเร็ง คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี คลิ๊ก
ลิงค์ (Link) : วัดคำประมง จ.สกลนคร (หลวงตาปพนพัชร์ จิรธัมโม) : วัดที่รักษาโรคมะเร็ง คลิ๊ก http://www.cancer.gov: National Cancer Institute คลิ๊ก http://www.eortc.be: European Organisation for Research and Treatment of Cancer คลิ๊ก http://www.oncolink.org: OncoLink (University of Pennsylvania) มีข้อมูลข่าวสารมากมาย และได้ผ่านการคัดเลือกและตรวจสอบโดย editorial board ของ OncoLink แล้ว, มีข่าวใหม่ประจำสัปดาห์เกี่ยวกับโรคมะเร็ง, บทคัดย่อใหม่ของการวิจัยโรคมะเร็งที่ตีพิมพ์, การประชุมทางวิชาการต่าง ๆ ฯลฯ คลิ๊ก
 http://www.iarc.fr/: The International Agency for Research on Cancer (IARC) คลิ๊ก http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed: Pubmed เป็นเครื่องมือค้นหาฐานข้อมูล เรียกใช้ข้อมูลจากฐานข้อมูล MEDLINE ซึ่งประกอบด้วยแหล่งอ้างอิง, บทคัดย่อ และบทความตัวเต็มทางวิทยาศาสตร์และชีวเวชศาสตร์ คลิ๊ก


Link: ลิงค์ หน่วยงาน, สถาบัน, องค์กรด้านการสาธารณสุข และที่เกี่ยวข้อง

 กระทรวงสาธารณสุข คลิ๊ก

 องค์การเภสัชกรรม คลิ๊ก
 กรมสุขภาพจิต คลิ๊ก

 สภากาชาดไทย คลิ๊กแพทยสภา คลิ๊ก ทันตแพทยสภา คลิ๊ก สภาเทคนิคการแพทย์ คลิ๊ก สภากายภาพบำบัด คลิ๊ก สภาเภสัชกรรม คลิ๊ก สภาการพยาบาล คลิ๊ก สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) คลิ๊ก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.) คลิ๊ก สำนักงานประกันสังคม คลิ๊ก


ดาวน์โหลด (Download): กฎหมาย, ประกาศ, ระเบียบ, ข้อบังคับ, คำสั่ง

ดาวน์โหลด (Download) : พระราชบัญญัติวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : พระราชบัญญัติการประกอบโรคศิลปะ (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2550 คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download) : พระราชบัญญัติสุขภาพแห่งชาติ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2553 คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : พระราชบัญญัติการแพทย์ฉุกเฉิน พ.ศ.2551 คลิ๊ก

ดาวน์โหลด (Download) : ข้อบังคับแพทยสภา คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : ข้อบังคับ, ประกาศ และระเบียบ ทันตแพทยสภา คลิ๊กลิงค์ (Link) : ค้นหาราชกิจจานุเบกษา : ค้นหาพระบรมราชโองการ, พระราชบัญญัติ, พระราชกำหนด, พระราชกฤษฎีกา, กฎกระทรวง, ประกาศ, ระเบียบ, ข้อบังคับ และคำสั่ง คลิ๊ก

ดาวน์โหลด (Download): เอกสารข้อมูลทางการแพทย์และสาธารณสุขที่สำคัญ

ดาวน์โหลด (Download) : สิทธิผู้ป่วย คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : สิทธิการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download) : ใบรับรองแพทย์ คลิ๊ก

ลิงค์ (Link): การเดินทาง, แผนที่, ตารางเวลา และการส่งกลับทางอากาศ :

 การบินไทย (Thai Airways) คลิ๊ก นกแอร์ (Nok Air) คลิ๊ก แอร์เอเชีย (Air Aisa) คลิ๊ก บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) คลิ๊ก รถไฟฟ้า BTS คลิ๊ก รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) : (รถไฟฟ้าใต้ดิน)
คลิ๊ก การรถไฟแห่งประเทศไทย : จำหน่ายตั๋วล่วงหน้า, ตารางเวลาเดินรถและราคาค่าโดยสาร, ระบบติดตามขบวนรถ คลิ๊ก เรียกแท็กซี่ (Taxi) คลิ๊ก


 ตรวจสอบ, คำนวณ ระยะทาง และพิมพ์แผนที่ คลิ๊ก ตรวจสอบ, หาพิกัดดาวเทียม
 GPS คลิ๊ก ตรวจสอบสภาพการจราจร  Near Real Time คลิ๊ก
 ตรวจสอบสถานการณ์น้ำกับ กรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คลิ๊ก ตรวจสอบเส้นทางน้ำท่วมทางหลวง โดยกรมทางหลวง คลิ๊ก ตรวจสอบเวลาการเดินรถไฟ คลิ๊ก
 ค้นหารถประจำทาง คลิ๊ก เส้นทางการเดินรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT คลิ๊ก เส้นทางการเดินรถไฟฟ้า BTS คลิ๊ก
 ท่าขึ้นรถตู้ กรุงเทพ ฯ (และที่ใกล้เคียง) – ต่างจังหวัด คลิ๊ก ค้นหาสายรถตู้ คลิ๊ก เรือด่วนเจ้าพระยา คลิ๊ก


ลิงค์ (Link): หมายเลขโทรศัพท์, การติดต่อสื่อสาร และการขนส่ง

 YellowPages (เยลโล่เพจเจส) : ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ และอื่น ๆ คลิ๊ก

 หอพัก สกสค. (หอพักคุรุสภา) คลิ๊ก บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)
 คลิ๊ก บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) คลิ๊ก AIS คลิ๊ก DTAC คลิ๊ก Truemove คลิ๊ก ไปรษณีย์ไทย : บริการด้วยใจ เชื่อมไทย เชื่อมโลก คลิ๊กลิงค์ (Link): ค้นหาแผนที่


 Google Map: กูเกิ้ล แม็ฟส์ คลิ๊ก Maps.com: แม็ฟส์ ดอท คอม คลิ๊ก ค้นหาค้นหาแผนที่โรงพยาบาล คลิ๊ก ค้นหาค้นหาแผนที่โรงพยาบาล คลิ๊ก
 ค้นหาสถานีบริการ LPG คลิ๊ก ค้นหาสถานีบริการ NGV คลิ๊กFacebook: เฟสบุ๊ค – เข้าระบบ, ลงทะเบียน หรือเรียนรู้เพิ่มเติม คลิ๊ก Twitter: ทวิตเตอร์ – ลงชื่อเข้าใช้งาน คลิ๊ก YouTube: ยูทูป – เข้าใช้งาน คลิ๊ก Wikipedia: วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี คลิ๊ก ดาว์นโหลด (Download) : Adobe Reader คลิ๊ก Google Map: กูเกิ้ล แม็ฟส์ คลิ๊ก ดาว์นโหลด (Download) Adobe Flash Player คลิ๊ก

สมาทานศีล 5หลวงพ่อชา สมาทานศีล 5พุทธมนต์, พุทธคุณ ๑๐๘ นำสวดโดย หลวงพ่อจรัญ ธิตธมฺโมทำวัตรเช้า นำสวดโดย หลวงพ่อจรัญ ธิตธมฺโมทำวัตรเย็น นำสวดโดย หลวงพ่อจรัญ ธิตธมฺโมทำวัตรเย็น นำสวดโดย หลวงพ่ออุทัย สิริธโรพาหุงมหากา นำสวดโดย หลวงพ่อจรัญ ธิตธมฺโมบทสวดพระคาถาชินบัญชรบทสวดยอดพระกัณฑ์ไตรปิฎกบทสวดโพชฌังคปริตรพระคาถาสักกัตวาหลวงพ่อชา สอนการทำสมาธิหลวงพ่อจรัญสอนกรรมฐาน ตอนที่ 3/9หลวงพ่อจรัญสอนกรรมฐาน ตอนที่ 4/9หลวงพ่อฤๅษี ลิงดำ สอนกรรมฐาน 40 ตอนที่ 1หลวงพ่อฤๅษี ลิงดำ สอนกรรมฐาน 40 ตอนที่ 2หลวงพ่อฤๅษี ลิงดำ สอนกรรมฐาน 40 ตอนที่ 3หลวงพ่อฤๅษี ลิงดำ สอนกรรมฐาน 40 ตอนที่ 4หลวงพ่อพุธ ฐานิโย สอนกรรมฐาน

ลิงค์ (Link): ข่าวสาร, ข้อมูล, บทความเกี่ยวกับน้ำท่วม แจ้งขอความช่วยเหลือ (Thaiflood.com) คลิ๊ก
Thaiflood

 18 วิธีรับมือน้ำท่วม คลิ๊ก การเตรียมการก่อนน้ำท่วม คลิ๊ก การรับมือระหว่างน้ำท่วม คลิ๊ก
 การเตรียมการอพยพ คลิ๊ก ข้อมูลดาวเทียมแสดงอุทกภัยประเทศไทย (ข้อมูลจาก GISTDA) คลิ๊ก ภาพแสดงระดับความสูงต่ำของพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เพื่อการวิเคราะห์การเคลื่อนตัวของมวลน้ำ คลิ๊ก
 วิกฤตการณ์น้ำท่วมประเทศไทย 2554 (Crisis Map) คลิ๊ก ตรวจสอบแผนที่น้ำท่วมกับ esri Thailand คลิ๊ก สถานการณ์น้ำในเขื่อน คลิ๊ก
 ตรวจสอบเส้นทางน้ำท่วมทางหลวง โดยกรมทางหลวง คลิ๊ก แผนที่เส้นทางหนีน้ำท่วมจาก กทม.ไป ภาคเหนือ, อีสาน คลิ๊ก รวมข้อมูล ที่จอดรถหนีน้ำท่วม สำหรับผู้ประสบอุทกภัย คลิ๊ก
 เทคนิควาง “กระสอบทราย” สู้น้ำท่วม คลิ๊ก
 การป้องกันน้ำเข้าบ้าน และวิธีอุดปิดช่องทางน้ำเข้าบ้าน คลิ๊ก เมื่อต้องขับรถลุยน้ำ น้ำท่วม!!! และเมื่อรถตกน้ำควรปฏิบัติอย่างไร คลิ๊ก การทำเรืออย่างง่าย ๆ คลิ๊ก
 “ตะคริว” กับการเรียนรู้สู้ภัยน้ำท่วม คลิ๊ก การปฏิบัติการช่วยฟื้นชีวิตขั้นพื้นฐาน (Basic Cardio Life Support : BCLS) (กรมแพทย์ทหารเรือ) คลิ๊ก จะช่วยคนจมน้ำได้อย่างไร (ศ.พญ.วันดี วราวิทย์) คลิ๊ก


ดาวน์โหลด (Download): เอกสาร คู่มือเกี่ยวกับน้ำท่วม

ดาวน์โหลด (Download): Flood Fighting Methods (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): British Columbia Flood Plan (BC Flood Plan) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): Fact Sheet Floods (FEMA) (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): คู่มือรับสถานการณ์น้ำท่วม (จัดทำโดย : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): คู่มือรับมือน้ำท่วมไม่ยาก (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): โรคที่มากับน้ำท่วม (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): อีกทางเลือกหนึ่งของชูชีพอย่างง่าย (สามารถทำเองได้) (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): การใช้ถุงทรายเพื่อป้องกันน้ำท่วม (รศ.ดร.อมร พิมานมาศ) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): 6 แนวทางกันนํ้าท่วมเข้าบ้าน (รศ.ดร.อมร พิมานมาศ) (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): รวมวิธีป้องกันรถจากภัยน้ำท่วม (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): “ผนึกกำลัง ร่วมใจ สู้ภัยน้ำท่วม” การเตรียมตัวเตรียมใจก่อนภัยน้ำท่วม ฉบับประชาชน (กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข) (PDF) คลิ๊ก
ดาวน์โหลด (Download): พระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550 (PDF) คลิ๊ก ดาวน์โหลด (Download): พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (PDF) คลิ๊ก
หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ :
 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คลิ๊ก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ คลิ๊ก หนังสือพิมพ์คมชัดลึก คลิ๊ก หนังสือพิมพ์ข่าวสด คลิ๊ก หนังสือพิมพ์บ้านเมือง คลิ๊ก

 TV 3 คลิ๊ก TV 5 คลิ๊ก TV 7 คลิ๊ก ModerNine TV คลิ๊ก Thai PBS คลิ๊กAyutthaya Thai Flood 2011น้ำท่วมกรุงเทพ ปี 2485 (Bangkok floods in 1942)Nuidears Flood Controlmobile flood barrierถุงคลุมรถข้อควรปฏิบัติขับรถช่วงน้ำท่วมThai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม – พบหมอรถ 1/5 (23 ต.ค.54Thai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม – พบหมอรถ 2/5 (23 ต.ค.54Thai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม – พบหมอรถ 3/5 (23 ต.ค.54)Thai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม – พบหมอรถ 4/5 (23 ต.ค.54)Thai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม – พบหมอรถ 5/5 (23 ต.ค.54)Thai PBS ฝ่าวิกฤตน้ำท่วม - พบหมอบ้าน 1/6 (22 ต.ค.54)เพลง ประสบทุกข์ ประสบภัย ฝ่าไปด้วยกัน (ขับร้องโดย พนักงานไทยพีบีเอสเพลงน้ำใจไทย (ขับร้องโดย แอ๊ด คาราบาว)Friends' blogs
[Add muansuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.