Apple ยอมให้"แฮค"บัญชีผู้ใช้ iCloud?
ถ้าคุณคิดว่า คุณได้ตั้งพาสเวิร์ดที่แข็งแรงให้กับบัญชีผู้ใช้ไอคลาวด์ (iCloud) แล้ว ทุกอย่างก็จะปลอดภัย บางทีมันอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะล่าสุดมีรายงานว่า แอปเปิ้ลเปิดทางให้แฮคเกอร์สามารถเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ไอคลาวด์ของคุณได้...ซะงั้น?

เมื่อวานนี้ แฮคเกอร์รายหนึ่งได้เจาะเข้าบัญชีผู้ใช้ iCloud ของ Mat Honan และใช้คำสั่งลบข้อมูลบน iPhone, iPad และ Macbook ของเขาจนเกลี้ยงก่อนที่จะสร้างความวุ่นวายให้เขาอีก ผู้เชี่ยวชาญคาดว่า แฮคเกอร์ใช้เทคนิค bruteforce ในการพยายามถอดพาสเวิร์ดออกมา แต่มันกลายเป็นว่า แอปเปิ้ลจะให้แฮคเกอร์สามารถเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ iClouid ได้ซะงั้น เพราะมีคำยืนยันจากทั้งแฮคเกอร์ และแอปเปิ้ลว่า มันไม่เกี่ยวกับพาสเวิร์ดเลย แต่แฮคเกอร์สามารถเข้าไปในบัญชีผู้ใช้ iCloud ได้ผ่านทางบริการ Tech Support ของ Apple และเทคนิคหลอกล่อด้วย Social Engineering ที่ยอมให้แฮคเกอร์สามารถข้ามขั้นตอนตอบคำถามของระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับเทคนิค "Social Engineering" เป็นเทคนิคการหลอกให้เหยื่อเชื่อ และทำบางสิ่งบางอย่างที่แฮคเกอร์ต้องการ ไม่มีอะไรป้องกันการโจมตีลักษณะนี้่ได้ ถึงแม้คุณจะมีพาสเวิร์ดที่ดีทีสุด และคำถามรักษาความปลอดภัยที่ยากเกินเดา แต่ถ้าแฮคเกอร์สามารถโน้มน้าวให้พนักงานในแผนก Tech Support เชื่อว่า แฮคเกอร์คือเจ้าของบัญชีตัวจริง แฮคเกอร์ก็สามารถเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ iCloud ได้ทันที น่ากลัวจริงๆ นะครับ เนื่องจากใครๆ ก็สามารถถูกหลอกในลักษณะนี้ได้ ซึ่งทำให้สามารถเข้าถึงไฟล์เอกสาร ภาพถ่าย ไม่นับรวมถึงการที่สามารถลบข้อมูลในอุปกรณ์ต่างๆ หวังว่า Apple จะมีนโยบายที่แข็งแรงกว่านี้จนใครก็สามารถใช้บัญชีผู้ใช้ iCloud ได้ การเปิดโอกาสให้อย่างง่ายดายเช่นนี้จึงเป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับผู้ใช้มากทีเดียว เพราะคงไม่มีใครอยากโชคร้ายเหมือนนาย Mat Honan หรอกนะครับ - -"

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์Create Date : 06 สิงหาคม 2555
Last Update : 6 สิงหาคม 2555 2:44:05 น.
Counter : 672 Pageviews.

2 comment
จีนเปิดตัว iPhone 5 ก่อน Apple ซะอีก?
ในขณะที่ iPhone 5 ของ Apple กำลังจะเปิดตัวในเดือนสองเดือนข้างหน้านี้แล้ว ข่าวลือก็มีออกมาอย่างต่อเนื่อง แทบไม่เว้นแต่ละวัน คู่แข่งอย่าง Samsung ก็เร่งเครื่องออกรุ่นใหม่ตัดหน้า ในขณะที่ยอดขาย Galaxy S3 ก็ยังคงแรงดีไม่มีตก แต่คงไม่มีใครปฏิเสธขาก๊อปอย่างโรงงานในจีนที่ไม่วายจับข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 5 มาสร้างเครื่องเลียนแบบออกมาวางตลาดก่อน Apple ต้นตำรับเสียอีก...เจ๋งอีกแล้วiPhone 5 เวอร์ชันเลียนแบบจากจีนที่มีการเผยแพร่ออกมาบนเว็บไซต์วันนี้ (ซึ่งออกมาก่อนของ Apple เสียอีก) จะมีขนาดของหน้าจอใหญ่กว่า iPhone 4S แต่ดีไซน์ตัวเครื่องจะบาง และโค้งมนคล้าย iPod touch แม้ว่ามันจะเป็นเครื่องเลียนแบบ แต่มันก็ดูน่าจะคล้าย iPhone รุ่นถัดไปจริงๆ โดยเฉพาะขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของตัวเครื่องกันดีกว่าiPhone 5 เลียนแบบจากจีนรุ่นนี้ ดูบางมุมก็คล้ายกับ iPad มาย่อให้เล็กลง สำหรับคุณสมบัติภายในเครื่องจะใช้โพรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ 1.2GHz ส่วนระบบปฏิบัติการที่ใช้จะเป็น Android ที่อินเตอร์เฟซถอดแบบมาจาก iOS เพื่อให้ดูเหมือนจริงมากยิ่งขึ้น หน่วยความจำ (RAM) ในเครื่อง 1GB แถมยังมีช่องใส่ SIM card ข้อมูลจากผู้ผลิตในจีนยังระบุอีกด้วยว่า ด้านหลังของตัวเครื่องใช้โลหะเป็นชิ้นเดียว (unibody) ในขณะที่หน้าจอทนทานต่อรอยขีดข่วน แม้กระทั่งมีดคมๆ ก็มิอาจทำให้เกิดรอยได้ ลองชมคลิปจาก Yuku ดูนะครับ รับรองว่า คุณต้องรู้สึกอยากมีไว้ใช้สักเครื่อง (ยิ่งตอนเล่นเกมส์ 3D มันตอบสนองได้เร็วจริงๆ) เพราะราคาของมันอาจจะถูกกว่า iPhone 5 จริงมากกว่าครึ่งหนึ่งอย่างแน่นอน :D

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์Create Date : 04 สิงหาคม 2555
Last Update : 4 สิงหาคม 2555 14:47:53 น.
Counter : 974 Pageviews.

2 comment
"เด็กหนุ่มสวีเดนแทงเด็กหนุ่มไทยตาย เหตุแย่งผู้หญิง (โปรดชมความงามของสาวไทยผู้นี้!)"
วันที่ 03 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20:05 น. ข่าวสดออนไลน์

ระเบิดศึกชิงนาง โจ๋สวีเดนแทงพรุนน.ศ.หนุ่มไทยตายคาโรงแรมสระแก้ว

โจ๋สวีเดนฆ่าหนุ่มไทยครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.ท.ธรรมนูญ ภูเดช ร้อยเวร สภ.เมืองสระแก้ว รับแจ้งเหตุฆ่ากันในโรงแรมจันทรา อ.เมืองสระแก้ว จึงรายงานผู้บังคับบัญชานำกำลังเดินทางไปตรวจสอบพบศพนายวสันต์ หรือหนึ่ง นาสืบ อายุ 18 ปี นักศึกษาปี 1 คณะสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง นอนตายอยู่หน้าบันไดโรงแรม สวมเสื้อยืดสีชมพู แจ๊กเกตดำ และกางเกงขาสั้นสีเทา ถูกแทงเข้าตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนคนร้ายทราบว่าอยู่ในห้องพักเลขที่ 101

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปในห้องพบนายโจนิส มาห์มุด อายุ 18 ปี ชาวสวีเดนในสภาพคอเสื้อฉีกขาด มีร่องรอยผ่านการต่อสู้ นั่งซึมอยู่ในห้องพร้อมกับน.ส.จีรนันท์ ตาทอง อายุ 18 ปี แฟนสาว พบกองเลือดจำนวนมากในห้องและมีดปลายแหลมยาว 6 นิ้วเปื้อนเลือดตกอยู่ จึงพาทั้ง 2 คนมาที่โรงพักและติดต่อล่ามชาวสวีเดนมาสอบปากคำ เบื้องต้นนายโจนิสสารภาพว่าเป็นคนสังหารนายวสันต์ แต่เป็นการป้องกันตัว

น.ส.จีรนันท์ ต้นเรื่องของเหตุการณ์ทั้งหมดให้การว่า เป็นชาว จ.สระแก้ว ต่อมาตามแม่เดินทางไปอยู่ประเทศสวีเดน กระทั่งคบหาเป็นแฟนกับนายโจนิส ส่วนนายวสันต์เป็นเพื่อนที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก ก่อนเกิดเหตุชวนแฟนหนุ่มชาวสวีเดนมาเที่ยวที่บ้านเกิด จ.สระแก้ว โดยมาถึง 2 วันแล้ว กระทั่งวันเกิดเหตุติดต่อนายวสันต์ เพราะต้องการพูดคุยและเจอหน้า เนื่องจากที่ผ่านมาเพียงติดต่อกันทางเฟซบุ๊กเท่านั้น

เด็กสาวให้การอีกว่า ออกไปพบนายวสันต์ข้างนอก ก่อนที่นายวสันต์จะขี่รถจักรยานยนต์มาส่งที่โรงแรม จากนั้นก็พามาที่ห้องเพื่อแนะนำให้รู้จักกับแฟนหนุ่ม แต่เมื่อมาถึงห้องนายวสันต์ก็รีบเปิดประตูเข้าไปและล็อกไม่ให้ตนตามเข้าไปด้วย ระหว่างนั้นได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทอยู่ประมาณ 5 นาที นายวสันต์เปิดประตูออกมาในสภาพเลือดท่วมตัวแล้ววิ่งออกไปนอนตายหน้าโรงแรม เมื่อเข้าไปดูในห้องพบแฟนหนุ่มชาวสวีเดนยืนตัวสั่นด้วยความตกใจอยู่

ด้านนายโจนิสให้การว่า เมื่อนายวสันต์เข้ามาในห้องก็พูดจาในลักษณะไม่พอใจทำนองหึงหวงก่อนเข้ามาผลักอก และชกต่อยกัน แต่เพราะตนตัวใหญ่กว่าอีกทั้งมีวิชายูโด ทำให้นักศึกษาไทยสู้ไม่ได้ จึงหยิบมีดปลายแหลมยาว 6 นิ้ว ซึ่งซื้อมาจากพัทยาและวางอยู่บนโต๊ะในห้องมาเป็นอาวุธ แต่ตนเข้าต่อสู้แย่งมีดมาได้จึงกระหน่ำแทงเพื่อป้องกันตัว ก่อนที่นายวสันต์จะเปิดประตูวิ่งหนีออกไปเสียชีวิตดังกล่าว

หลังสอบปากคำแล้วเจ้าหน้าที่นำตัวนายโจนิสไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ก่อนควบคุมตัวไว้พร้อมแจ้งสถานทูตสวีเดนมาร่วมสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

Create Date : 04 สิงหาคม 2555
Last Update : 4 สิงหาคม 2555 14:59:07 น.
Counter : 3483 Pageviews.

0 comment
MS เปลี่ยน Hotmail เป็น Outlook.com
ไมโครซอฟท์ (Microsoft) เปิดตัวเว็บเมล์ทีให้บริการฟรีเวอร์ชันใหม่ พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อบริการจาก Hotmail ที่ทางบริษัทได้ซื้อกิจการมาตั้งแต่ในปี 1998 (14 ปีที่แล้ว) ไปเป็น Outlook.com โดยบริการเว็บเมล์ตัวใหม่จะเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ด้วยการเชื่อมบริการเมสเสจเข้ากับโซเชียลเน็ตเวิร์ก และ Skype บริการฮัลโหลผ่านเน็ต ซึ่งเป้าหมายของการยกเครื่องครั้งนี้ ไมโครซอฟท์ให้เห็นผลว่า มันจะช่วยแก้ปัญหา Inbox ที่วุ่นวายของผู้ใช้ได้

อย่างไรก็ตาม เหตุผลสำคัญอีกประการหนึ่งก็คือ ไมโครซอฟท์ต้องการพัฒนาบริการ Hotmail ที่แทบจะไม่ได้รับการปรับปรุงตลอด 7 ปีทีผ่านมา ให้สามารถต่อกรกับบริการ Gmail ของ Google ทีนับวันจะเติบโตและแข็งแรงมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่อีเมล์ของ Gmail สามารถใช้ล็อกอินเพื่อเข้าใช้บริการต่างๆ ของ Google ได้ทันที Outlook.com จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการกับ Inbox ตลอดจนเมสเสจทั้งหมดบนโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook, Twitter และ LinkedIn ได้ในที่เดียว โดยการทำงานของบริการจะสามารถเรียงลำดับเมสเสจที่มาจากที่ต่างๆ ให้ผู้ใช้ได้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นอีเมล์ที่มาจากคอนแท็คส์ นิวสเล็ตเตอร์ที่เปิดรับ คำแจ้งเตือน โพสต์ต่างๆ ทีมาจากโซเชียลเน็ตเวิร์ก ตลอดจนสามารถระบุตัวตน และเลือกรับผู้ส่งข้อความเข้ามาในอินบ๊อกซ์ได้ด้วยตัวผู้ใช้เองข้อความที่เปิดเผยในบล็อกของไมโครซอฟท์ระบุว่า "เรากำลังส่งมอบบริการอีเมล์ตัวแรกที่เชื่อมโยงการทำงานร่วมกับ Facebook, Twitter, LinkedIn, Google และเร็วๆ นี้ ก็ยังจะมี Skype เพื่อนำบริบท และการสื่อสารที่เกียวข้องเข้าไปอยู่ในอีเมล์ของคุณ ซึ่งใน inbox ของ Outlook.com อีเมล์ส่วนตัวของคุณจะมาพร้อมกับภาพของเพื่อนๆ status ที่มีการอัพเดทล่าสุด และทวีตต่างๆ ที่เพื่อนๆ ของคุณได้แชร์ให้คุณ ตลอดจนความสามารถในการแชท และสนทนาผ่านระบบวิดีโอ โดยคุณสมบัติการทำงานทั้งหมดนี้จะอัพเดทกับรายชื่อผู้ติดต่อที่เชื่อมโยงกับคุณบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก" ซึ่งจะว่าไปแล้วไอเดียในการผูกอีเมล์เข้ากับโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Outlook.com ดูน่าสนใจมากทีเดียวทางทีมงาน Outlook.com ยังเปิดเผย (แกมเหน็บ Gmail ของ Google) ไว้อีกด้วยว่า ไมโครซอฟท์จะไม่สแกนเนื้อหา หรือไฟล์แนบที่มากับอีเมล์ของผู้ใช้ เพื่อที่จะขายข้อมูลให้กับผู้ลงโฆษณา หรือใครก็ตาม นอกจากนี้ Office apps ของทางบริษัทยังสามารถทำงานร่วมกับ Outlook.com ได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย ซึ่งไมโครซอฟ์เชื่อว่า การเชื่อมโยงบริการเว็บเมล์เข้ากับโซเชียล และแอพฯ Office จะทำให้บริการของบริษัทมีจุดแข็งที่มาพอต่อความสามารถในการต่อกรกับบริการของคุณแข่งอย่าง Google Docs และ Zoho Docs ได้ นอกจากนี้ Outlook.com ยังเชื่อมโยงกับคลาวด์สตอเรจอย่าง Skydrive อีกด้วย ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถส่งภาพถ่าย ตลอตจนเอกสารต่างๆ ไปเก็บไว้บน Skydrive เพื่อช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถแนบไฟล์ที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จำกัดไว้ได้ ซึ่งการเชื่อมโยงคลาวด์สตอเรจเข้าไปด้วย น่าจะส่งผลกระทบกับบริการของคู่แข่งอย่าง Google Drive, Dropbox, Sugarsync และอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ไมโครซอฟท์กำลังเปิดให้บริการ Outlook.com ในโหมดพรีวิวก่อน โดยยังไม่ประกาศการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (ล็อกอินด้วยแอคเคาท์ Hotmail ได้เลย อินเตอร์เฟซเรียบง่าย น่าใช้ดีครับ :D)
ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์Create Date : 03 สิงหาคม 2555
Last Update : 4 สิงหาคม 2555 4:05:54 น.
Counter : 257 Pageviews.

0 comment
iPad mini เริ่มผลิต"จอ"สิงหาคม ศกนี้!!!
ตามหลังมาติดๆ หลังจากมีรายงานข่าวว่า ชาร์ปจะส่งจอ iPhone 5 ให้กับแอปเปิ้ล (Apple) ในเดือนสิงหาคมนี้ ล่าสุด NPD DisplaySearch อ้างว่า การผลิตจอสัมผัสขนาด 7.85 นิ้วสำหรับ iPad mini เริ่มเดินเครื่องแล้วในเดือนนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งก็สอดรับกับรายงานข่าวก่อนหน้านี้ทีระบุว่า แอปเปิ้ลเตรียมจัดงานเปิดตัว iPhone 5 และ iPad mini ในวันที่ 12 กันยายน ศกนี้

ปัจจุบัน iPad ของ Apple ครองส่วนแบ่งตลาดแท็บเล็ตทั่วโลกอยู่ที่ 68% ในขณะที่คู่แข่งเริ่มประสบความสำเร็จในตลาดแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอเล็กกว่า (ประมาณ 7 นิ้ว) ซึ่งหากแอปเปิ้ลต้องการจะรักษาส่วนแบ่งตลาด และเพือ่การเติบโตของบริษัทต่อไป การเพิ่มสายผลิตภัณฑ์อย่าง iPad mini ดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ชัดเจนที่สุด โดยตามรายงานข่าวจากเว็บไซต์ NPD DisplaySearch อ้างว่า การผลิตจอสัมผัสขนาด 7.85 นิ้วจะเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้แล้ว และมันจะใช้กับ iPad mini "เราคาดว่า การผลิตหน้าจอสัมผัส (ขนาด 7.85 นิ้ว) จะเริ่มต้นในเดือนสิงหาคม และกำลังผลิตจะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่าล้านจอต่อเดือนในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้" นักวิเคราะห์จาก NPD DisplaySearch กล่าวนักวิเคราะห์ยังกล่าวอีกด้วยว่า จอสัมผัส 7.85 นิ้วที่เริ่มมีการผลิตอยู่ในขณะนี้ จะส่งมอบให้กับแอปเปิ้ล เพื่อนำไปใช้ในการผลิต iPad mini ซึ่งหากเป็นไปตามนี้ ผู้บริโภคจะได้มีโอกาสสัมผัสกับ iPad mini ช่วงปลายปี 2012 อย่างแน่นอน และถ้าโชคดี เราอาจจะได้เห็นมันพร้อมกันกับ iPhone 5 ในวันที่ 12 กันยายน (หรือตุลาคม ตามวาระปกติของการเปิดตัว) แม้จะลดขนาดของหน้าจอลงจาก 9.7 เป็น 7.85 นิ้ว ทำให้ iPad mini ต้องเผชิญกับคู่แข่งหลักๆ อย่าง Kindle Fire ของ Amazon และ Google Nexus 7 แล้ว มันยังต้องเจอกับ Motorola Xyboard ทีมีหน้าจอขนาด 8.2 นิ้วอีกด้วย ทั้งนี้ราคาของ iPad mini น่าจะถูกกว่า iPad ทีมีราคา 499 เหรียญฯ (ประมาณ 15,000 บาท) และน่าจะใกล้เคียง หรือเท่ากับ Google Nexus 7 ที่ราคา 199 เหรียญฯ (ประมาณ 6,000 บาท) 

Create Date : 03 สิงหาคม 2555
Last Update : 4 สิงหาคม 2555 4:05:25 น.
Counter : 600 Pageviews.

1 comment
1  2  3  

เรย์ ต้นไม้สีเขียว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]