It's My World that I Want to Have a Little Pride in..My World, so It's Not a Place I Have to Hide in.
Group Blog
 
All blogs
 

Feel@Home Hua Hin หลุมหลบภัยหลังใหม่ของฉันเมื่อราวๆ ต้นเดือนมิถุนายน ฉันมีโอกาสได้พบกับ Feel@Home ครั้งแรกก็เพราะเพื่อนๆ ที่ทำงานอยากไปเที่ยวทะเลด้วยกันซักคืน และทุกคนก็ลงความเห็นว่า ไปแค่คืนเดียวไม่ต้องไปแพงมากก็ได้

ซึ่งทั้งๆ ที่ฉันอยู่หัวหินมาตั้งหลายปี จนแทบจะเป็นเหมือนบ้านหลังที่สอง แต่ก็ยังคิดไม่ตกว่า ควรจะไปพักที่ไหนดี เนื่องจากที่พักที่หัวหินเดี๋ยวนี้ แพงแสนแพง อันที่ไม่แพงก็ไม่ค่อยจะใก้ล้ทะเล เราจึงต้องไปค้นๆๆ หาในอินเตอร์เน็ท จนได้ไปพบกับ Feel@Home ที่แค่เปิดเว็บไซต์เข้าไปเจอกับเพลง Lover's Concerto ก็ทำเอาฉันเคลิ้มซะจนต้องลองไปพักดูซักครั้งให้ได้ซึ่งไปแล้วก็ไม่ผิดหวังเลย ถึงแม้ว่า Feel@Home จะไม่ได้หรูหราอย่างโรงแรมทั่วๆ ไปในหัวหิน แต่บ้านพักแห่งนี้ก็สวยน่ารัก มีเสน่ห์แต่เสน่ห์สุดยอดของที่นี่คือไมตรีจิตของเจ้าบ้านอย่างคุณเฟิร์สและคุณสุที่คอยดูแลฉันและเพื่อนๆ เป็นอย่างดี จนทำให้เรารู้สึกเหมือนกับการไปเยือนหัวหินในครั้งนั้น คือการไปเยี่ยมญาติสนิทที่รู้จักกันมานาน และ Feel@Home ก็คือบ้านที่เรารู้สึกคุ้นเคยเหลือเกินความประทับใจในครั้งนั้น ทำให้ฉันตัดสินใจรีวิวที่พักที่แสนจะอบอุ่นแห่งนี้เอาไว้ใน pantip.com เนื่องจากรู้สึกว่าอยากจะให้นักเดินทางคนอื่นๆ ได้สัมผัสความประทับใจที่เจ้าบ้าน Feel@Home ได้มอบให้กับฉันและเพื่อนๆ

สิ่งที่ฉันไม่ได้คาดคิดเลยว่าจะมีคนให้ความสนใจเข้าไปอ่านกระทู้ที่ฉันโพสท์เอาไว้มากขนาดนั้น แล้ววันหนึ่งฉันก็ได้รับโทรศัพท์จากคุณสุและคุณเฟิร์ส เจ้าบ้านทั้งสองบอกกับฉันด้วยน้ำเสียงที่ตื่นเต้นว่า กระทู้ของฉันทำให้มีคนให้ความสนใจกับ Feel@Home มากเหลือเกิน พวกเขาขอบคุณฉันและยังมอบส่วนลดพิเศษให้กับฉันสำหรับการเดินทางไปพักในครั้งต่อไปฉันไม่ได้รู้สึกดีใจเพียงเพราะว่าเจ้าบ้านทั้งสองท่านมอบส่วนลดค่าพักให้กับฉันหรอก ฉันออกจะรู้สึกไม่สบายใจเสียด้วยซ้ำ เพราะ Feel@Home เป็นบ้านพักเปิดใหม่ที่ยังไม่มีกำไรมากนัก (แถมคุณเฟิร์ส เจ้าบ้านหนุ่มยังมักจะคืนกำไรให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยียนอยู่เป็นนิจอยู่แล้ว เพราะฝีมือการเป็นเจ้ามือเกมส์นับเลขของคุณเฟิร์สนั้น เป็นที่เลื่องลือเหลือเกินว่าบ๊วยตลอด :-))

แต่สิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกดีใจมากมายก็คือ การที่สิ่งที่ฉันทำ โดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน กลับกลายเป็นสิ่งมีค่าที่ฉันได้มอบให้กับชายหนุ่มและหญิงสาวที่แสนดีคู่หนึ่ง ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้ว บ้านพักที่แสนจะอบอุ่นของพวกเขา ก็คือจุดขายในตัวของมันเองอยู่แล้ว หากแต่พวกเขาก็ยังมอบคำขอบบคุณให้กับฉัน (หมุ) เร็ว ธรรมดาๆ เท่านั้นและแล้วฉันก็ได้กลับไปที่บ้านหลังนั้นอีกจนได้ แน่นอนว่าเจ้าบ้านทั้งสองให้การต้อนรับฉันเป็นอย่างดี ความเครียดที่แบกมาจนเต็มบ่าเหมือนถูกยกออกและวางกองเอาไว้ที่หน้าบ้าน รอวันที่ฉันจะต้องแบกมันกลับไปด้วยในอีกสองวันถัดมา ความรู้สึกสุขใจที่ได้เมื่อมาเยือนบ้านที่แสนจะอบอุ่นหลังนี้ แทบจะทำให้ฉันอยากย้ายหนีความวุ่นวายในกรุงเทพฯ และกลับมาตั้งรกรากอยู่ที่หัวหินอีกสักครั้ง แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องกลับมาสะสาง ทำให้ฉันได้แต่หวังว่า จะได้กลับไปหาหลุมหลบภัยหลังนั้นอีกในเร็วๆ นี้

ป.ล. กลับมาเพิ่มรูปห้องนอนให้ตามคำขอของคุณ t_karnya ค่ะ
 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2552 13:22:53 น.
Counter : 2095 Pageviews.  

อยากกลับไปทองผาภูมิ

ฉันไปเที่ยวทองผาภูมิเมื่อราวๆ สองเดือนก่อน รู้สึกประทับใจมากมายน่าเสียดายที่มีโอกาสได้อยู่ที่ทองผาภูมิเพียงสามวันสองคืน ก็ต้องรีบกลับมาพบกับโลกแห่งความเป็นจริงในที่ทำงาน เลยยังไม่ได้ไปเที่ยวให้ทั่วๆ แม้แต่ที่ปิล็อกฉันก็ยังขึ้นไปไม่ถึงบ้านอิต่องเลยด้วยซ้ำแต่ระยะเวลาเพียงสามวันสองคืนก็ให้ความทรงจำที่ดีกับฉัน การได้ขับเอทีวีเข้าไปในป่า ได้ขับรถข้ามเขาสามลูกไปกับเพื่อนๆ กว่าห้าชั่วโมง ได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ได้ปืนเขาเข้าถ้ำค้างคาว สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ฉันไม่คิดว่าตัวเองจะมีโอกาสได้ไปสัมผัส ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะสามารถทำอะไรลุยๆ ได้ขนาดนี้ทุกครั้งที่เริ่มท้อกับการทำงานที่ดูจะหนักหนาสาหัสขึ้นทุกวัน ฉันมักจะคิดถึงการไปทองผาภูมิในครั้งนั้น แล้วบอกกับตัวเองว่า เรามักจะดูถูกศักยภาพของตัวเองทั้งๆ ที่เรายังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าจริงๆ แล้วเราสามารถทำอะไรได้บ้าง และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ ทองผาภูมิเป็นเหมือนสถานที่หลบภัยที่ดีเวลาที่ฉันคิดอยากจะหลบหนีจากความเป็นจริงอีกครั้งแล้วสิ้นปีเราจะเจอกันนานๆ เลยนะ ทองผาภูมิ!
 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 19 กรกฎาคม 2552 23:46:38 น.
Counter : 452 Pageviews.  


Valentine's Month


 
Raintree
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Big Girl with Bad Mouth, but a Bigger Heart
hits Tonghathai Suddee | Create Your Badge
Friends' blogs
[Add Raintree's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.