แอบนินทาผู้ชาย ตอนที่ 1ขึ้นชื่อว่า..ผู้ชาย...หรือ เพศชาย ต้องขอบอกก่อนเลยว่า...เข้าใจยากไม่แพ้ผู้หญิง เพราะคุณผู้ชายหลายๆคนนั้น มีนิสัยที่แปลกประหลาดแตกต่างกัน จนผู้หญิงอย่างเราๆ บางทีก็เดาอารมณ์ไม่ถูกเหมือนกัน


สังเกตดูสิ...เมื่อสมัยที่เรายังเป็นเพียงแค่คนถูกใจ ที่ยังไม่ใช่ คนข้างกาย 24 ชั่วโมง(ภรรยานั่นเอง) ผู้ชายก็จะพยายามเอาใจ ใส่ใจ เข้าใจ(ถึงแม้ว่าเขาอาจไม่เข้าใจจริงๆก็ตาม แต่พยักหน้าเห็นด้วยกับเราไว้ก่อน) คุณผู้ชายเหล่านั้น ช่างเป็นคนที่น่ารัก อ่อนโยนกับเรายิ่งนัก ไม่มีแม้แต่คำพูดดุๆ หรือเสียงดัง ไม่มีแม้แต่อารมณ์ขุ่นเคืองใส่เรา ไม่ว่าเราจะทำผิดบ่อยแค่ไหน คุณผู้ชายเหล่านั้นจะพูดว่า...ไม่เป็นไร...(จริงไหม)


เฮ้อ...นี่แหละผู้ชาย..ใหม่ๆทำดีให้เราทุกอย่าง ขออะไรก็ได้หมด ไม่มีขัด จะกินอะไร ไปเที่ยวไหน ต้องการอะไร..คุณผู้ชายเจ้าขา ก็สรรหามาให้เราทุกอย่าง (จริงไหม)


แต่หลังจากที่ผู้หญิงได้กลายมาเป็น..ผ.บ.ท.บ (หรือแปลว่า..ผู้บัญชาการที่บ้าน เรียกสั้นๆว่า..เมีย) คุณผู้ชายเจ้าขา ได้แปลงกายเปลี่ยนนิสัย ในบัดดล..จากที่เคยพูดหวานๆ ยิ่งกว่าน้ำตาลก้นแก้ว ก็กลายเป็นพูดห้วนๆ บ้าง ดุดันบ้าง หางเสียงก็ไม่รู้หายไปเข้าป่าไหน ไม่มี๊ ไม่มี...อีกแล้ว ไอ้ที่จะพูด... จ๊ะ จ๋า ครับ ที่รัก เค้า ตัวเอง หวานใจ เจ้าหญิงของผม... ฯลฯ


คงมีแต่.... อืม เออ รู้แล้ว (แบบห้วน) อะไร มีไร ฯลฯ และที่สำคัญยังเปลี่ยนสรรพนามให้เราที่ซึ่งเป็น ภรรยา อีกด้วย...จากเดิมเคยเรียก..ที่รัก...ตัวเอง... เจ้าหญิง...


แต่ปัจจุบัน..เรียกว่า...พิกกี้ (เมื่อผู้หญิงอ้วนขึ้นไง) คุณป้า เจ๊บ้างล่ะ อู๊ด ๆบ้างล่ะ (คนย่ะไม่ใช่หมู..จะเรียกแบบนี้ทำไมฟ่ะ) คุณยักษ์บ้างล่ะ (ก็ผู้หญิโกรธน่ากลัวเหมือนยักษ์มั้ง) และอื่นๆอีกมากมาย


นี่แหละ..นิสัยของคุณพี่ผู้ชายเขาล่ะ...คำว่าเสมอต้นเสมอปลาย ไม่รู้ว่าหายไปไหน..แต่ก็ยังมีนะ ผู้ชายที่ยังหวานๆคงเดิม แต่ขอบอกว่า..มีน้อยเหลือเกิน


เพราะฉะนั้น..ผู้หญิงอย่างเรา อย่้าไปคาดหวัง ความหวานๆ จากผู้ชายให้มากนักเลย ขอแค่เค้ายังเอาใจใส่ ยังรักและซื่อสัตย์กับเรา ก็ดีมากอยู่แล้ว เพราะผู้ชาย(แท้ๆ)ไม่ใช่คนที่จะมาหวาน อาโนเนะ คิกขุ แอบแบ๊ว ได้ตลอดเวลาหรือตลอดไป ที่เขาทำให้ก็เพราะอยากเอาใจและรู้สึกดีๆกับผู้หญิงนั่นแหละ ถึงแม้จะฝืนใจบ้าง เต็มใจบ้าง ก็มีปนๆกันไปนั่นแหละ


อยากบอกผู้หญิงว่า...อย่าไปหวังเรื่องดอกไม้ หรือ ของขวัญ หากไม่เคยได้จากผู้ชายของคุณ แต่จงมองถึง ความรู้สึกดีๆ ความรักดีๆ ที่เขายังมีให้เรา ไม่เคยเปลี่ยน นั่นจะดีกว่า


ยกเว้น..ผู้ชายบางคน ที่มีนิสัยไม่น่ารักเลย(เลวร้ายสุดๆ) ก็จงลืมและทิ้งไปซะ! เพราะผู้หญิง..สมควรเป็นผู้เลือก ไม่ใช่ผู้ที่ถูกเลือก...ไม่ว่าคุณจะสวยหรือไม่ก็ตาม!

เพราะ...ผู้หญิงมีคุณค่าในตัวเองเสมอ...

ดู MV เพลง จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ ร้องโดย อ๊อฟ ปองศักดิ์

กด PLAY ได้เลย...
Create Date : 18 มกราคม 2554
Last Update : 12 มีนาคม 2555 12:09:42 น.
Counter : 458 Pageviews.

4 comment

radakorn
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ

เจ้าของบล็อคนี้ชอบอ่านหนังสือทุกแนว จึงทำให้เขียนนิยายหลายแนวไปด้วย และสนใจถนัดเกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย รูปร่าง ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน หน้าตาผิวพรรณ ความงามต่างๆ พร้อมยังมีสินค้าอาหารเสริมทุกชนิดและเครื่องสำอางของแท้ ของดี ราคาย่อมเยาอีกด้วยค่ะ

ติดต่อ หรือ สั่งซื้อสินค้า ได้ที่ 087 - 6811455
อีเมล cakecareshop@gmail.com

งานเขียนในเวบนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย ห้ามคัดลอกดัดแปลง เผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นอาจมีความผิด ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537

เพื่อนๆ สามารถเข้าชมใน Facebook ได้ค่ะ