忘れたことさえ忘れてしまっても…
Group Blog
 
All blogs
 

พูดอะไรก็ผิด

เบื่อ อึดอัด เซ็ง จนไม่อยากจะพูดอะไรอีกแล้ว

ทำไมทุกอย่างที่เราพูดจะต้องถูกขัดคอ เราพูดอะไรไป ทุกครั้งจะต้องคอยไม่เห็นด้วยกับเราตลอด
ต่างคนต่างก็มีความคิดต่างกันไป เอาอะไรมากำหนดว่าความคิดของตัวเองถูกที่สุด
เอาอะไรมากำหนดว่าตัวเองอำนาจในการวิจารณ์สิ่งที่คนอื่นชอบไปเหมือนกัน
เราไม่อยากจะพูดอะไรอีกแล้ว ไม่อยากจะเล่าเรื่องอีกอะไรให้ใครฟัง
ทุกครั้งที่พูดอะไรไป ก็จะต้องคอยถูกจับผิด วิจารณ์
เราคงไม่มีวันพูดอะไรถูกนอกจากคำว่า"เห็นด้วย"
นอกนั้นมีอะไร จะเก็บเอาไว้ในใจ ไม่พูดไม่กล่าว
ยอมถูกมองเป็นคนแอนตี้โซเชี่ยล ยังดีกว่าต้องมาคอยหงุดหงิดกับทุกอย่างที่ได้ยิน
ดีกว่าต้องมาคอยกลัวว่าจะโดนขัดยังไงอีก
เบื่อที่จะต้องมาคอยฟัง ว่าเราคิดผิด ว่าสิ่งที่เราชอบมันไม่ได้เรื่อง
ว่าความคิดเรามันผิด ว่าคำพูดเรามันผิด 
ไม่อยากพูดอะไรอีกแล้ว
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2555 5:06:21 น.
Counter : 611 Pageviews.  

คุณกรณ์เท่มาก

วันสุดท้ายของการอินเทิร์น คุณกรณ์เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นอินเทิร์นและทีมงานทุกคนที่ร้าน"ปลาดิบ"ซอยอารีย์ 7 ใกล้ๆ พรรค กว่าคุณกรณ์จะมาถึงก็ค่อนข้างค่ำแล้ว มีอย่างนึงที่เราสังเกตเกี่ยวกับคุณกรณ์(เทียบกับส.ส.คนอื่นๆ)คือคุณกรณ์จะเดินไปทักทายพวกอินเทิร์นทีละโต๊ะ ต่างจากคนอื่นๆ ที่จะนั่งโต๊ะตัวเองคุยกันกับเพื่อนส.ส.หรือเพื่อนร่วมงานด้วยกัน


เราคิดว่าแค่การได้เข้าใกล้คุณกรณ์นิดเดียวก็ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งเราเชื่อว่ามันมีส่วนต่อการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานของคุณกรณ์เองด้วยเหมือนกัน ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ อย่างการจำชื่อคนที่เจอกันเป็นครั้งแรก (ซึ่งคนบางคนขนาดหน้ายังไม่จำเลย) เราเชื่อว่าในบรรดาส.ส.ทุกคนที่มาบรรยายให้อินเทิร์นฟัง มีแค่คุณกรณ์คนเดียวที่จำชื่อเราได้ และจำได้ว่าเราเรียนที่ไหน(ถึงจะไม่รู้จักชื่อมหาลัยเราก็เหอะ) และมุมมองเล็กๆ น้อยๆ ในการทำงาน (อย่างเช่นตอนที่คุณกรณ์บอกว่า "ผมไม่ชอบคนที่เข้าไปทำงานที่ไหนแล้วไม่ชอบก็ลาออก ถ้ามันไม่ดีมันก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะทำให้มันดี" พูดตรงๆ ว่าเราไม่เคยคิดเรื่องนี้มาก่อนเลย) เราเชื่อว่าปัจจัยสำคัญปัจจัยนึงของเราประสบความสำเร็จในทุกอย่างที่ทำ ทั้งด้านธุระกิจการงานและด้านอื่นๆ ในชีวิต ก็คือ"ทัศนคติ"


และอีกหลายๆ อย่างที่ทำให้เรารู้สึกประทับใจกับการได้นั่งฟังเรื่องราวและความคิดเห็นต่างๆ จากคุณกรณ์ โดยที่เราไม่ได้พูดอะไรเลย ซึ่งตอนนั้นดื่มน้ำเข้าไปมากจนปวดฉี่แต่ก็ไม่กล้าลุกหนี 555 ทนหนาวอยู่อย่างงั้นจนสุดท้ายคุณกรณ์ก็ไปเพราะมีธุระเข้าที่สภา


แม้แต่เพื่อนผู้ชายเอาก็ยังบ่นอย่างประทับใจและไม่น่าเชื่อว่าคุณกรณ์"เท่" คนอะไรเท่ได้ขนาดนี้ เราก็คิดอย่างงั้นเหมือนกัน ยิ่งในร้านมืดสลัวๆ มีเทียนตั้งอยู่ คุณกรณ์ยิ่งดูหล่อเท่มาก เป็นคนที่เพอร์เฟคมากจนนึกไม่ถึงว่าจะมีอยู่ในโลกนี้จริงๆ เท่จนเรารู้สึกว่าอยากเกิดเป็นผู้ชายจะได้มีโอกาสได้เท่เหมือนคุณกรณ์ 555+ 


แต่เอาจริงๆ ความเท่ส่วนนึงของคุณกรณ์อาจจะมาจากความหล่อและตัวสูงก็จริง แต่ในความคิดของเรา สิ่งที่ทำให้คุณกรณ์เท่มากๆ ก็คือทัศนคติ มุมมอง ความคิด และความสามารถของคุณกรณ์เองมากกว่า


สุดท้ายแล้ว ไม่ผิดหวังจริงๆ กับการที่เรายึดถือคุณกรณ์เป็นแบบอย่าง และรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้เจอตัวจริงเสียงจริง เพราะไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้มีโอกาส มันทำให้เรามีกำลังใจในการก้าวต่อไปในชีวิตของเราด้วย ถึงแม้ว่าตัวเราจะไม่ได้มีความเพรียบพร้อมอะไรแบบนั้น แต่เราเชื่อว่าการที่เรามีข้อด้อยหรือข้อเสียเปรียบอยู่บ้าง ซักวันเมื่อไหร่ที่เราประสบความสำเร็จ ความสำเร็จนั้นจะยิ่งมีค่า
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2555    
Last Update : 28 พฤษภาคม 2556 7:25:07 น.
Counter : 436 Pageviews.  


RabuRetta
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
頑張り続ける理由を私にくれたのは、あなたでした。
Friends' blogs
[Add RabuRetta's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.