Don’t you think that you need somebody – Don’t you think that you need someone – Everybody needs somebody – You are not the only one -- [Gun N' Roses]
    สมองเม็ดถั่ว รั่วๆ มึนๆ ผลความคิดของสมองเล็กๆ ที่เขย่ากรุ๊งกริ๊ง ในหัวกลวงๆ
    Follow Beanybrain on Twitter
Group Blog
 
All blogs
 
"น้ำตาลแดง" หวานนุ่ม หวานนาน...

น้ำตาลแดง  หวานนุ่ม หวานนาน...
(ระวัง Spoil บางส่วนครับ)


คุณกล้ามั้ยที่จะยอมรับความจริง...

"น้ำตาลแดง" โปรเจคหนังอีโรติค ใจกล้าท้าตลาดและกระทรวงวัฒนธรรม
งานนี้คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว นั่งในตำแหน่งที่ปรึกษา...
รายละเอียดโปรเจคไปหาอ่านกันได้มากมายตามเวปนะครับ ...

ผมได้ไปดูภาพยนต์เรื่องนี้เมื่อวันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตกใจครับ ทั้งโรงมีอยู่ไม่เกิน 20 คน...
ผมตั้งใจรอดูเรื่องนี้ตั้งแต่รู้ข่าวเรื่องโปรเจคนี้ ผมอยากดูด้วยความอยากรู้ว่า โปรเจคที่พูดไว้แสนดีว่าเป็นอีโรติคนั้นเนี่ย มันจะทำออกมาได้ห่างไกลจาก "ผู้หญิง5บาป" ซักแค่ไหน และมันจะผ่านกองเซ็นเซอร์มาได้ซักแค่ไหน จะดีได้สมที่คุยไว้หรือ..

เดินออกมาจากโรง .. อิ่มครับ... ดีใจที่ได้เห็นหนังอย่างนี้ฉายในโรงทั่วไป ไม่ไปหมกอยู่แต่ใน ลิโด หรือ house ... (ซึ่งเป้นโรงหนังสองโรงที่ผมชอบมาก)

แต่ที่น่าเสียใจคือ ไม่มีคนดูครับ ..

ผมไม่รู้ว่าโรงอื่นรอบอื่นจะเป็นยังไง แต่ SF แจังวัฒนะในวันนั้น คิวต่อซื้อตั๋วยาวจนขดเป็นอุนจิอาราเร่ แต่มีในโรงที่ผมดูไม่ถึง 20 คน...

ผมคิดไปสารพัด แต่บอกตามตรง ใครจะด่าสมองเม็ดถั่วของผมก็ตามสบายครับ
ผมว่าเรื่องนี้ เจ๊งคาโรง คนไทยยังมีมากที่มือถือสาก ปากอมหิน .. ใครจะกล้าพาแฟนไปดูเรื่องนี้เหรอ.. บ้าแล้ว..
พาไปดูเดี๋ยวแฟนหาว่าหื่น ลามก.. ไปคนเดียวเด่วเพื่อนล้อ... เป็นกันซะอย่างงั้น..

น้ำตาลแดง เป็นหนังอีกเรื่องที่จี้จุดสังคมไทยได้ตรงทีเดียว .. Sex เป็นสิ่งที่คนไทยไม่กล้าพูดในที่แจ้ง ... เป็นสิ่งที่ผู้ที่อยากจะดูดีต้องไม่แสดงความสนใจ... ไปถามผู้หญิงคนไหนที่ยังไม่แต่งงาน ถ้าอยากดูดีก็ต้องอาย เขิน ไม่ยอมรับถึงประสบการณ์ที่ผ่านมา ... ถามสุภาพบุรุษทั้งหลายก็ต้องบอกว่า ไม่เค้ย ไม่เคย คิดอะไรเกินเลยกับแฟนที่คบกันอยู่

ผมถามจริงๆเถอะครับ ผู้ชายคนไหนไม่อยากมีอะไรกับแฟนตัวเองก่อนแต่งงานบ้าง แล้วคนไหนที่ไม่เคยมีอะไรกันเลยก่อนแต่งงานบ้าง... คงเป็นเปอร์เซ็นต์ที่น้อยทีเดียว ...

เอาล่ะ รีวิวหนังกันดีกว่า .. บอกก่อนนะครับ นี่เป้นความเข้าใจหนังจากสมองเม็ดถั่ว มั่วๆมึนๆ ความเข้าใจที่ไม่ตรงกับท่านใดเชิญวิจารณ์แลกเปลี่ยนได้นะครับ แต่อย่าด่ากันเลย มองคนละด้าน เห็นคนละอย่าง มันไม่แปลกนี่นา

ช่วงแรกของหนังได้นิยาม "น้ำตาลแดง" ไว้ค่อนข้างลึกทีเดียว ในฉากที่ ตัวเอกยืนคุยกันริมหาดนั้น ฝ่ายชายได้พูดถึง "สันดารตัวผู้" ไว้ได้ตรงใจ... ตรงถึงขั้นที่ คนใกล้ตัวผมบอกว่า นึกว่าผมเป้นคนเขียนบท ... เพราะคำพูดเหล่านั้นเหมือนคำพูดที่ผมเคยพูดไว้หลายครั้งหลายครา

"ผู้ชายเป็นสัตว์เพศผู้ ซึ่งมีหน้าทีตามธรรมชาติในการสืบสายพันธุ์ อารมณ์ทางเพศจึงเกิดได้ง่ายกว่า" "ผู้ชายไม่ใชมีอะไรกับใครก็ได้ เพียงแต่กระบวนการคิดไม่ซับซ้อนเท่าผู้หญิง" "ผู้หญิงเอาเซ็กซ์แลกรัก ผู้ชายเอารักแลกเซ็กซ์"

นี่คือความเป็นจริง... ยอมรับกันมั้ย...

"โสบนเตียง" ดึงเอาความต้องการดิบๆของผู้ชายคนหนึ่งและผู้หญิงที่เข้าใจความต้องการนั้นเป็นอย่างดีมาชนกัน โดยมีการหักเหความเข้าใจของคนดูในตอนท้ายเพื่อเป็นจุดผ่อนคลายของหนัง หนังเต็มไปด้วย symbolic ต่างๆกระจายอยู่เต็มไปหมด (จนป่านนี้ก็ยังเข้าใจไม่หมด) ภาพสวยงามแปลกตา บางครั้งเกือบทำให้นึกไปถึงหนังอย่าง "สุดสเน่หา" ด้วยอารมณ์ของภาพในบางตอน นักแสดงทั้งคู่ถ่ายทอดและดึงอารมณ์ได้ในระดับค่อนข้างดี ข้อสรุปของตอนนี้ที่ผมรู้สึกได้มีเพียง
"การยอมรับและเข้าใจความต้องการของอีกฝ่าย และพยายามเติมเต็มให้กัน นั่นคือทางที่จะทำให้ทุกอย่างคงอยู่ได้"
 ประโยคนี้เป็นจริงกับทุกรูปแบบความสัมพันธ์ครับ ครอบครัว คู่รัก เพื่อน ผู้ร่วมงาน หรือการเมือง!!!

"รักต้องลุ้น" เรื่องราววนอยู่รอบคู่รักวัยรุ่นคู่หนึ่ง ความอยากรู้อยากลองเป็นตัวขับเรื่องราวทั้งหมด หนังแสดงให้เห็นถึงความอยากรู้อยากลองที่แสดงออกอย่างกล้าๆกลัวๆ ทั้งในกรอบศีลธรรมและสังคม ฝ่ายหญิงเองถึงแม้ในเรื่องก็ทำให้รู้ว่านี่ไม่ใช่ประสบการณ์ครั้งแรกของเธอ แต่ความทรงจำจากครั้งแรกก็ยังฝังลึกในใจ เตือนให้ผุ้รับสาส์นได้ทราบว่า ครั้งแรกน่ะ คิดให้ดีๆ.... ระวังจะเสียใจ ... อารมณ์อยากรู้อยากเห้นอยากลองแสดงออกมาได้ดูมีมิติ ลูกเล่นของการทำหนังซ้อนหนังนั้นผมไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่อาจจะพยายามสื่อถึงว่าในโลกจริงๆนั้น ไม่มีใครมาสั่ง CUT!! นะเว้ยเฮ้ย... มั้ง...  .. ความอยากรู้อยากลองของวัยรุ่นมันมีอยู่จริง ซึ่งจริงๆโดยธรรมชาติแล้ว นี่แหล่ะคือวัยที่สมควรสืบทอดสายพันธุ์มากที่สุด แรงขับจึงแรง แต่โดนกรอบต่างๆกั้นไว้ แต่ในความเป็นจริง หลังม่านของสังคม สิ่งนี้เกิดขึ้นตลอดเวลาเพราะยังไงเราก็ต้องแพ้ต่อแรงขับตามธรรมชาติจนได้ การป้องกันต่างๆจึงเป้นสิ่งจำเป็นและการเปิดใจให้ความรู้จะทำให้การระบายออกซึ่งแรงขับของธรรมชาตินั้น ไม่เกิดผลเสียตามมา ...

"ปรารถนา" เรื่องของหญิงสาว และชายหนุ่ม ที่มี chemistry ต่อกันแต่ต่างไม่แสดงออก ... Symbolic เยอะอีกแล้วครับ เก็บไม่หมดอีกแล้ว เรื่องนี้ผู้กำกับเป็นหญิงหนึ่งเดียวในโปรเจค หนังถ่ายทอดความต้องการของผู้หญิงออกมาได้ดีมาก บอกโต้งๆเลยว่า ผุ้หญิงจะมีความต้องการsexก็ไม่ใช่เรื่องแปลก จะรู้สึกอะไรกับคนที่เราถูกตาต้องใจก้ไม่ใช่เรื่องแปลก รึแม้แต่กลิ่น ซึ่งข้อนี้อาจดูโรคจิต แต่เพศหญิงมีประสาทรับรู้ที่อ่อนไหวกว่าชาย มีผุ้หญิงไม่น้อยที่ติดกลิ่นแฟน ชอบซุกชอบดมเสื้อแฟน ไม่ใช่เพราะอารมณ์เพศ แต่เพราะได้กลิ่นแล้วรู้สึกอุ่นใจ สบายใจ ... ใช่มั้ยครับ
แรงขับแห่งความต้องการนี้ อุ้ม ลักขณา ตัวเอกของเรื่องซึ่งทั้งเรื่องพูดอยู่ไม่เกิน 2 ประโยคแสดงออกมาได้ลึกและจริงมาก การระบายออกโดยการช่วยตัวเองในห้องน้ำนั้น สวยงาม นุ่นนวล และยาวนาน แม้ไม่มีการโป๊เปลือยเห็นเต็มที่ก็แค่หน้าท้องแบนราบ กับเนินนมที่ยังมีบราปิด แต่อารมณ์ที่ส่งออกมาใน long take กว่า 10 นาทีนั้นเล่นเอาคนดูทั้งโรงเงียบ (มีแค่ 20 ก็น่าจะเงียบแหละ) นิ่ง และจดจ้องไปกับเธอ ฉากนี้ถ้าผุ้ชายคนไหนดูแล้วไม่ปึ๋งปั๋งขึ้นมาละก็ ผมว่าต้องไวอะกร้าแล้วละครับ แต่พอย์ทของเรื่องที่ผมจับได้ก็คือ ความปรารถนานี้ เธอได้ปลดปล่อยมันไปในทางที่ไม่เสียหาย การชัวตัวเองไม่ใช่เรื่องน่ารังเกียจ เป็นหนทางที่จะระบายออกซึ่งแรงขับของธรรมชาติ ดีกว่าจะไปมีอะไรกับใครไปเรื่อยๆ การที่นางเอกกลับไปให้พระเอกสักรูปนกยูงที่เนินสงวนนั้น ผมตีกว่าได้หลายอย่าง จนไม่ขอเขียนดีกว่า เด๋วจะงงตัวเอง ไปดูกันเอาเองละกันครับ

จะถามว่า"น้ำตาลแดง" โป๊มั้ย ผมว่าไม่ แต่มีเปลือย... อีโรติค ต้องสื่อถึงอารมณ์ทางเพศกับคนดูได้ เรื่องนี้ทำได้ ผมเองก็ยอมรับว่าถูกกระตุ้นไปหลายๆหนระหว่างที่ดุ แต่หนังอีโรติคไม่ได้ต้องการให้คนดูมีอารมณ์ถึงขั้นจะออกไปทำอะไรใคร เป็นอารมณ์ระหว่างหนังที่พอเปลี่ยนฉากไป มันก็จบไปด้วย เหมือหนังเศร้าก็อย่าให้คนเศร้าร้องไห้ไปด้วย หนังตลกก็อยากให้คนขำ หนังบู้ก็อยากให้คนมันส์ หนังผีก็อยากให้คนกลัว แล้วจะแปลกอะไรที่หนังอีโรติก จะอยากกระตุ้นความรู้สึกที่ส่วนนั้นกลางลำตัวของคนดูบ้าง เพียงแต่ทำในจังหวะเวลาที่เหมาะสม ลงตัว ซึ่ง "น้ำตาลแดง" ทำได้ดีมาก  จะรอดู part2 ของโปรเจคนี้นะครับ

น้ำตาลแดง ไม่ใช่หนังที่ดีจนไม่มีที่ติ จริงๆก็มีอยู่ไม่ใช่น้อย ... แต่ผมกลับไม่ค่อยสนใจมันเท่าที่มันได้ปักหมุดเรทติ้งหนังไทย และโรงหนังไทยไปเรียบร้อย เป้นเรื่องที่ดีมากครับ มีหนังหลายเรื่องที่ผู้ใหญ่ควรได้ดูในแบบที่ผู้สร้างตั้งใจแต่โดนตัดโดนทายาหม่องจนเสียอารมณ์ หวังว่าต่อจากนี้จะไม่มีอย่างนั้นแล้ว ... ว่าแต่ น้ำตาลแดง เนี่ยถ้าเป็นแผ่นจะขายยังไงครับ รึตัด ... ถ้าตัดก็อย่าขายเลยครับ ดูไม่รู้เรื่องหรอก... จริงๆ
Free TextEditor


Create Date : 01 กันยายน 2553
Last Update : 2 กันยายน 2553 12:26:51 น. 4 comments
Counter : 629 Pageviews.

 
สปอยล์จนอยากไปดูเลยค่ะ


โดย: รู้ว่าเหนื่อย... IP: 113.53.97.125 วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:22:33:53 น.  

 
เยี่ยมมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ตาหวาน IP: 125.27.98.15 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:18:17:07 น.  

 
ผู้กำกับไทย ไม่รู้จะเอาหน้าไปมุด ถังขี้ ที่ไหนแล้ว....

อยากให้ ทำหนังไทยดีๆ เวลาเป็นผู้กำกับน่ะ ยืดได้รู้มั้ย

เวลาเราเป็นตัวดารา ของเรื่องพวกนี้ เวลาเดินไปตลาดยังโดนแม่ค้าด่าลับหลังเลย....

โดย: ห่วย IP: 125.27.232.106 วันที่: 3 มกราคม 2554 เวลา:21:37:07 น.  

 
แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี


โดย: koreaserie (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:9:33:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คิด (KID)
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add คิด (KID)'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.