All Blog
ของฟรีมีจริงเหรอ
หน้ายังเยินอยู่ไม่หาย แต่งหน้าแทบทุกวัน
โบ๊ะๆมันเข้าไป หน้าเนียนๆเลี่ยมๆของชั้นก็มีอันต้องดูแลรักษามากขึ้นกว่าเดิมไม่ว่าจะด้วยการพอกหน้าสารพัดวิธี เพื่อให้สิวเสี้ยนที่บังอาจมีได้หลุดลอกออกไปบ้าง


2 ไฟล์ที่ผ่านมาในวันเดียวไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไหร่ ประชาชีชะงักการไปเที่ยวหน้าร้อนกันรึยังไง
ขาไป 55 ชีวิต ใช้เวลาบิน 4.20ชั่วโมง ลูกเรือกระดี้กระด๊ากันหน้าตาสดใสกันเพระไม่ได้เจอไฟล์แบบนี้กันมานานเกือบปีแล้ว ว่าแล้วตัวขี้เกียจที่เห็นแววตั้งแต่ไฟล์ต้นทางไคโรเมื่อไม่กี่วันที่แล้ว คราวนี้ก็เริ่มออกลายนอนมันตลอดไฟล์ เลวจริงๆ


แล้วตื่นมาทำหอกหักอะไรตอนเครื่องลดระดับพอดีอีก 3ชั่วโมงต่อมา

ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาคริกเก็ตทีมชาติอียิปต์ที่จะไปแข่งที่กรุงปักกิ่ง นอนสลบกันน่าดู ห้ามปลุกมากินข้าวอีกแหนะแต่ก็เล่นเขมือบอาหารลูกเรือที่เป็นขนมปังไปซะทั้งขาไปและกลับ เดี๊ยนคันปากเลยเอ่ยถามลูกเรือตัวดีที่เป็นเพื่อนกับนักกีฬาพวกนี้ว่า "ถ้าลูกเรือเที่ยวต่อไปถามถึงขนมปังจะให้เดี๊ยนตอบมันว่าอะไร พี่แกเล่นโกยแม่งมาหมดตู้ทั้ง 2 ถาดใหญ่"


มันตอบแค่เพียงว่า "ช่างมัน" แล้วยักไหล่อย่างไม่ยี่หระ นี่ถ้าเดี๊ยนเป็นพวกกินขนมปังแทนข้าวแล้วล่ะก็ มรึงตายแน่....ฮึ่ม..ทั้งทีมทั้งคนหน้าใหญ่และคนกินเลย


ไฟล์นี้ลุงเพอร์เซอร์ชอบเล่นผีหลอกตามแกรี่ โดยชุดผีที่ประยุกต์มาจากเปลือกเงาะเจาะรูทำเป็นลูกตา, เปลือกแก้วมังกรทำเป็นเขี้ยว ว่าแล้วลุงก็เอาผ้าห่มคลุมโปรงเป็นผีหลอกไปทั้งแกรี่หน้า กลาง แล้วก็แกรี่ท้ายเครื่อง ทำไปได้


ป้าเพอร์เซอร์กิ๊บเก๋ขาใหญ่ใจดี ชมว่าเดี๋ยนเป็นเด็กดีเค้าชอบ จำได้ว่าเมื่อล่าสุดเดี๊ยน
บวมกว่านี้ไปทำไรมาถึงผอม หนูเฟริมขึ้นไงคะป้า พักนี้ทานอะไรไม่ค่อยได้เยอะ บินกระหน่ำ มันเลยลงหน่อยแต่หน้าปัดที่ชั่งมันไม่กระดิกเลยสักนิด


นอกจากนั้นป้ายังสอนเทคนิคให้แกล้งเมาเวลาถูกใช้ทำงานตอนขอไฟล์ไปเที่ยว ซึ่งลูกเรือไทยมักจะโดนขอร้องแกมบังคับให้ทำงานของเป็น Extra crew หรือ Passive crew เป็นประจำโดยเฉพาะไฟล์ปักกิ่งที่มีจำนวนลูกเรือน้อยกว่าไฟล์ยาวและผู้โดยสารเต็มลำ


ซึ่งลูกเรือชาวอียิปต์แน่นอนมากกว่าครึ่งว่าจะทำงานกินแรงเรามากๆถึงแม้จะรู้ว่าลูกเรือไทยที่ยอมมาช่วยงานจะไม่ได้ค่าตอบแทนและอยู่ในช่วง Holiday แต่ใครจะสนคนมันจะเอาเปรียบ อย่างมากก็แค่ชมว่า YOU're very nice Thai crew น้ำใจงาม แต่ลับหลังก็คงโดนด่าว่าโง่ชัวร์ป๊าด แต่หลายคนก็ไม่กล้าจะปฏิเสธเพราะเกรงใจเพอร์เซอร์ที่เห็นหน้ากันบ่อยๆและไม่อยากมีปัญหาเวลาเจอกันไฟล์หน้า


คราวนี้ป้าและลูกเรือบางคนบอกทริคให้กล่าว
ปฎิเสธไป และอ้างถึงแมนน่วลเกี่ยวกับกฏการบินทั้งหลายว่าถ้ามีใครแจ้งว่าเราทำงานทั้งๆที่ไม่มีหน้าที่บนไฟล์นั้น
ลูกเรือคนนั้นต้องรับผิดชอบด้วยการโดนปรับเป็นจำนวนนับพัน (ไม่รู้หน่วยเงินอะไร)ทีเดียว แค่นี้ก็มีอันกระเจิงว่ากรูรู้จริง หลอกให้กินหญ้าเหมือนเดิมไม่ได้ซะแล้ว
แต่กฏนี้ยกเว้นกรณี Emergency Landing อย่างที่เดี๊ยนโดนนะเค๊อะ


ไม่กี่วันก่อนเข้าไปออฟฟิสที่สีลมว่าจะไปพบนายคนใหม่เรื่องขอซื้อตั๋วลดราคาและตั๋วฟรีให้ Daddy n Mom ไปยุโรปโครงการ Meet the Parents เดือนสิงหานี้สักหน่อย
แต่ก็ยังไม่เสร็จง่ายๆ ต้องรอเอกสารรับรองจากฮอลแลนด์ซะอีกเป็นกระบุง ตั๋วฟรีที่ว่านั้นยังไม่รวมค่าภาษีที่ต้องจ่ายอีก 5400 บาทต่อหนึ่งคน อีกทั้งยังเป็นตั๋ว Not confirmed คือถ้ามีผู้โดยสารเต็มเราก็อด ทั้งๆที่ต้องระบุวันและทำเรื่องอยู่นานเป็นเดือนๆแอร์ญี่ปุ่นไม่ต้องจ่ายสักบาทเวลาขอตั๋ว ฮ่วย......ไม่แฟร์เลย


ปล.
1. เมื่อวานไปเดินเล่นตามประสาสาวโสดกลับเกลอเก่าสมัยเรียน เดินไปถึงตรอกข้าวสารก็จ๊ะเอ๋กับผู้โดยสารที่คุ้นๆหน้าอยู่ 2 คน
อีแอร์รีบเดินเบี่ยงไป กลัวจำได้ ถ้าท่าทางปกติไม่ใช่พวกทีลูกเรืออียิปต์เรียกว่า Weird passengers เดี๊ยนคงไม่หลบดอกค่า

2. ผู้โดยสารอียิปต์ที่คุ้นหน้า ทักว่าเดี๊ยนผอมกว่าเก่า
พรางบอกให้เดี๊ยนเพิ่มน้ำหนกหน่อยน่ารักกว่านะ อร๊ายยยย อะไรเนี่ย อ้วนก็ด่า ผอมก็ว่า เอาไรกับชีวิตดีเนี่ย ขอตัวเอากาแฟไปพอกหน้าก่อนนะ ไฟล์หน้ามาเม๊าท์ใหม่พร้อมรูปอ่ะจ๊าCreate Date : 29 พฤษภาคม 2550
Last Update : 31 พฤษภาคม 2550 19:35:20 น.
Counter : 286 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics