All Blog
สงบปากสงบคำ
กลับมาจากไฟล์เดี๊ยนก็มีเรื่องมากระบายสู่กันฟัง
อีกแล้นค่ะคุณ


นอนเหงาใจในไคโรได้หนึ่งคืน เดี๊ยนล่ะดีใจเหลือหลายได้กลับบ้าน ปกติแล้วไม่เคยรู้สึกอยากกลับเท่าไรนอกจากเงินหมด

เวลาหนึ่งวันอันน้อยนิดก็ไม่ค่อยได้ไปไหนเพราะกว่าจะตื่นหลังจากนอนเอาแรงก็เกือบหมดวันแล้ว เดี๊ยนก็ได้ไปตื่นตาตื่นใจกับร้านอาหารสไตล์อาฟริกันซาฟารี


ใครที่ชอบบรรยากาศแนวป่าๆคงถูกใจ เสียดายที่ไม่ได้ชักภาพมาให้ดูกัน เพราะตอนนั้นอีแอร์เลือดร้อนหน้าบูด หนุ่มอาหรับที่อาสาพาทัวร์ ไปรับผิดเวลาปล่อยให้พยาธิในท้องเดี๊ยนดิ้นซะหน้าเขียวเลย


มัวแต่โกรธเลยไม่ได้เคลิ้มไปกับบรรยากาศที่มีทั้งจระเข้ตัวบิ๊กบึ้มส่ายหัวไปมาอยู่ตรงทางเข้าร้าน ถัดมาก็มีช้างน้อย(ก้านกล้วยรึเปล่า ) ร้องแปร๋นๆหมุนหัวดิ๊กๆอีกแล้ว


มีงูปลอมที่เคลื่อนไหวได้เกาะอยู่ตามกิ่งไม้เหนือศรีษะ ทานข้าวไปก็ได้บรรยากาศดีเลยล่ะค่ะคุณๆ


ไม่โกรธกันนะ เดี๋ยวคราวหน้าไปใหม่แล้วจะเอาภาพมานำเสนอไฟล์ที่ผ่านมาทำเดี๊ยนหน้าบูดเบี้ยวเพราะยัยเจ๊เพอร์เซอร์เบอร์ 2 นามว่า Hoda Amin แหนะประจานซะเลย


คาดว่าสร้างความไม่สะเบยใจให้เจ๊แกตอนที่บรีฟจากไคโรกระมัง เดี๊ยนและหนูซันนี่ตอบคำถามได้ไม่คล่องแคล่วถูกใจเพราะยอมรับว่ายังอ่อนประสบการณ์รวมถึงอะไรต่างๆที่เรียนมามันยังไม่พร้อมจะท่องออกได้เป็นนกแก้วนกขุนทองแบบลูกเรือยิปต์ทั้งหลายคนเราเวลาพลาดนะคะก็อยากให้สอนว่าพลาดตรงไหน ที่ถูกต้องควรจะเป็นยังไง ไม่ใช่ด่าตะคอกไว้ก่อน


งานนี้เดี๊ยนมีเถียงเพราะจากที่มีนิสัยลืมปากไว้ที่บ้าน ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย แต่พอพูดออกไปกลับกลายเป็นว่าเดี๊ยนก้าวร้าว เลยโดนซะ......สมัยเรียนก็คงเรียกได้ว่าถูกกาหัวเอาไว้ล่ะค่ะงานนี้เจ๊ก็เล่นเดี๊ยนเลยตั้งแต่ก้าวขึ้นเครื่อง สายตามองหน้าเหยียดหยามเหลือเกิน แต่นังแอร์มือใหม่ 2 นางก็ทนเอา จนกระทั่งแยกย้ายไปทำหน้าที่


เดี๊ยนรับผิดชอบประตูหลักเหมือนเดิม แต่และแล้วเสียงโวยวายแปดหลอดเป็นภาษาอาหรับก็ดังขึ้น และเพิ่มขีดความดังขึ้นเรื่อยๆจนเจ้าหน้าที่ทั้งหมดร่วม 15 ชีวิตรวมถึงเจ้าหน้าที่ภาคพื้นก็หันไปมองต้นเสียง ที่เดินปึงปังหน้าบอกบุญไม่รับมาทางด้านหน้าของเครื่องบินไม่ไกลจากรัศมีที่เดี๊ยนยืนอยู่


ความรู้สึกบอกว่าระเบิดต้องมาลงที่กรูแหงๆ และแล้วก็เป็นจริงดังคาด เสียงบริภาตและกิริยาต่างๆประมาณนางร้ายตามละครทีวี ขนาดกิ๊กสุวัจนียังอายทำให้สายตาทุกคู่หันมามองที่เดี๊ยน และแล้วไอ้ที่พูดเป็นอาหรับทั้งหมดหน่ะก็ถูกอีเจ๊นี่ด่าภาคแปลตอกหน้าเดี๊ยนอีกทีหนึ่งว่าถ้าไม่เปิดเช็คโต๊ะด้านหน้าของผู้โดยสารทั้งหมดทางซีกเดี๊ยนรวมทั้งกระเป๋าด้านหน้าที่นั่ง รวมประมาณ 150 ที่เห็นจะได้ เดี๊ยนก็จะโดนรายงานจากนังเจ๊ปากตลาดนี่แน่นอน


ปกติก็จะรู้แค่ว่าต้องเก็บหูฟังที่วางเหลืออยู่ไปรวมใส่ถุงที่ใช้แล้ว ไม่ได้รู้ว่าต้องไปคุ้ยเขี่ยหาขยะข้างในนั้นด้วยคุณคะ ปัญญาชนกันแล้วพูดดีๆก็ได้ ตั้งแต่เทรนแล้วก็ทำงานมา 2 เดือน นี่เป็นครั้งแรกที่ทราบว่าเดี๊ยนต้องตรวจเองด้วย คิดมาตลอดว่าเป็นหน้าที่ของพนักงานทำความสะอาดร่วม 10 ชีวิตที่เดินไปเดินมาอยู่เนี่ยลุงเพอร์เซอร์เบอร์ 1 ก็ถามว่าเดี๊ยนเป็นอะไรรึเปล่า กลัวว่าจะอึ้งไปกับพฤติกรรมของอีเจ๊นี่


คราวที่แล้วที่ร้องไห้จากเพื่อนร่วมงานไอ้เถิกอเมริกันฟุตบอล เดี๊ยนก็มีภูมิคุ้มกันขึ้นเยอะค่ะ ไม่งั้นคงร้องไห้น่าดูเพราะอีเจ๊เล่นซุบซิบกับแอร์ชาวยิปต์นางอื่นๆที่บิสเนสกับเฟริส์คลาสจนได้รับสายตาเหยียดหยามเพิ่มขึ้นตอนไปขออะไรต่อมิอะไรจากครัวด้านหน้าน่ะสิคะบางคนก็คุยด้วย แต่หลังๆก็ไว้ตัวไม่คุยด้วยซะงั้น


แต่ก็ไม่เลวร้ายเกินไปเพราะได้ขาเม้าท์เป็นลุงเพอร์เซอร์ 2 นาย ทำให้เดี๊ยนและซันนี่ลืมรังสีอำมหิตบนเครื่องไปได้เยอะเลยค่ะ บางครั้งก็มีผู้โดยสารชาวจีนที่นอนไม่หลับเดินมาคุยด้วยให้ลุงเพอร์เซอร์อำเล่นจนเป็นที่หนุกหนาน


ก่อนหน้านั้นเดี๊ยนก็เจอฤทธิ์แม่มดนางนี้ตอนเสริฟ์อาหารค่ำ แล้วก็อาหารเช้าตามระเบียบ โดนจวกทุกเมื่อที่พูดอะไรผิดไป นั่งเงียบเป็นนางพิกุลทองก็ไม่ใช่เดี๊ยนแล้วล่ะค่ะ งานนี้ก็เลยมีปากเสียงเถียงกันเล็กน้อย แต่ละคำพูดก็เสียดแทงทำให้คนฟังเจ็บช้ำน้ำใจพอดู เดี๊ยนก็ตอบโต้จนถูกสั่งให้เงียบไม่มีสิทธิ์เถียง เพราะเป็นแค่ลูกน้องพองานเสร็จ นังแอร์มีอันแจกเบอร์ผู้โดยขาเม้าท์ชาวจีนสไตล์ฮิปฮอปไปกลุ่มนึง รวมถึงลุงเพอร์เซอร์ด้วย

เจ้านายไม่แฮปปี้แต่ท่านผู้โดยยิ้มแย้มเดี๊ยนก็ถือว่าสอบผ่านล่ะค่ะCreate Date : 29 พฤษภาคม 2549
Last Update : 30 พฤษภาคม 2549 1:09:25 น.
Counter : 263 Pageviews.

4 comments
  
อย่าไปถือสาไอ้หรับมันเลยคุณ การโวยวายคือธรรมชาติของพวกมันน่ะ
โดย: Khaled IP: 221.128.108.36 วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:8:04:18 น.
  
ลืมไปแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณที่ให้กำลังใจนะคะ เดี๊ยนมีกรี๊ดไฟล์ถัดมาที่ไม่ได้เจอเจ๊แกอีกครั้ง แต่ที่เหลือเป็นทีมเดียวกันเกือบหมด บรรยากาศเลยดีขึ้นเยอะ

ลูกเรือกว่าครึ่งที่ตีซี้ด้วยครั้งหลังเตือนให้ทำการบ้านหนักกว่านี้ ใครบอกว่าพวกเดี๊ยนมีหน้าที่แค่ถือถาดลอยฟ้า ขอเถียงตายเลยค่ะ มันมีอะไรมากกว่าที่คนทั่วไปเห็นเยอะ


ร้านอาหารไทยที่คุณชายหนุ่ม ณ บ้านดอนแนะนำมาเดี๊ยนหาไม่เจอเลยค่ะ เบอร์ที่ให้ก็โทรไม่ติด พวกอาหรับไม่ยังไม่รู้ว่านั่นอยู่ที่ไหน
โดย: Lady rabbit IP: 58.64.110.218 วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:0:48:56 น.
  


โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:19:54:47 น.
  
//spaces.msn.com/halalbangkok
คลิกไปเลยครับ
โดย: Khaled IP: 61.47.99.65 วันที่: 18 มิถุนายน 2549 เวลา:8:04:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics