All Blog
1 night in Frankfurtเที่ยวบินที่ MS758 Cairo - Frankfurtซึ่งเดินทางโดยใช้
เครื่องบินแอร์บัส 737-800 เครื่องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งรับเข้ามาอยู่ในฝูงบินหมาดๆ บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือร่วม 160 ชีวิตข้ามผ่านทวีปอาฟริกาตอนเหนือไปยังตอนกลางของทวีปยุโรป ซึ่งใช้ระยะเวลาเดินทางทั้งหมด 5 ชั่วโมง
หน้าตาของข้าวหมกหน้าปลา และแถมด้วยลาซานญ่าที่หนุ่มๆลูกเรือที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากไฟล์กรุงเทพฯ บังคับให้ทานให้หมด ด้วยกลัวนังแอร์จะหิ้วท้องนานกว่าจะออกไปฉายเดี่ยวเผชิญชีวิตหาโรงแรมที่พักในกรุงแฟรงเฟริต์ได้


ก่อนลงจากเครื่องมีการแถมน้ำดื่มอีก 1 ขวดใหญ่เป็นสเบียงกรังพร้อมลูกอมอีก 2 กำมือ

ประตูฉุกเฉินเล็กจิ๋วเดียวเมื่อเทียบกับโบอิ้งตอง 7 บ้านเรา
ข้างล่างที่เห็นคือเมือง Frankfurt และแม่น้ำสายใหญ่ที่เห็นไหลผ่านก็คือแม่น้ำไมน์นั่นเอง เมืองนี้จึงได้ชื่อว่าเมือง Frankfurt am Main


สถานที่แรกที่เราแวะมาเยือนตามคำขอร้องแกมบังคับของเพื่อนฝูงสาวกเครื่องสำอาง Made in Germany นอกจากร้านหนังสือแล้วก็เห็นจะเป็นร้าน Crew shop นี่แหละ


บรรดาลูกเรือทั้งหลายที่แวะสเตชั่นนี้ไม่ว่าสายการบินไหนๆก็เป็นที่โปรดปรานยิ่งนักที่จะเข้าไป
ละลายเงินเพอเดียมกับเครื่องสำอาง เหล้า น้ำหอม เสื้อผ้าและสินค้านานาพรรณ


ถ้าแวะเข้าไปแล้วไม่เห็นลูกเรือไทยให้จิกกัดเดี๊ยนได้ตามบายเลยเอ้า
อ๊ะๆ นี่ไม่ใช่หัวลำโพงที่คุ้นเคยค่ะคุณ นี่มัน Hauptbahnhof สถานีรถไฟหลักของบ้านเค้า เดินทางจากสนามบินใช้เวลาแค่ 12 นาที
กับเงิน 3.55 ยูโร ก่อนขึ้นรถไฟเดี๊ยนก็ขอเปลี่ยนชุดซะหน่อยเกรงจะเป็นจุดสนใจ แต่ก็เอ๊ะ ตาฝรั่งคนข้างๆก็ใส่ชุดผู้ช่วยนักบินเดินผ่านไปนั่งแหมะรอรถไฟเช่นเดียวกัน ดูท่าจะเป็นCo-pilot ของ Lufthansa ไม่ก็ UTL เดี๊ยนเห็นเฮียค่อยๆปลดปีกและแถบ 3 แถบบนไหล่คู่นั้นลงใส่กระเป๋าเสื้อซะอย่างงั้น เลยดูกลมกลืนไปกับผู้คนที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆบนชานชลา

เครื่องมือที่ทำให้เดี๊ยนงงชีวิตไปหลายครั้ง อ่านเยอรมันได้ก็แทบไม่ช่วยอะไรค่ะคุณ
กรี๊ดดดด ขอตัวช่วยหน่อย
เป็นไงล่ะที่พักของเดี๊ยนติดกับถิ่นเซ็กส์ช็อปเลยนะ เดินไปอีกนิดก็เป็น Dr.Mueller อันเลื่องชื่อ เสียดายตอนไปนี่ร้านยังได้มิได้เปิดค่ะพี่น้อง
แหล่งที่ซุกหัวนอนของเดี๊ยนวันนั้น Study & Learn Hostel สนนราคารวมภาษีแล้วก็ 20 ยูโรต่อคืน
ภายในห้องประกอบไปด้วยเตียง 6 เตียง ลักษณะเป็นเตียง 2 ชั้น 3 อันวางคนละมุม มีโทรทัศน์เครื่องเล็กห้อยลงมาจากเพดาน ด้านมุมห้องก็จะมีตู้เสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยสมบัติของเพื่อนร่วมห้องชั่วคราวที่คุณยังไม่ทราบรูปร่างหน้าตาของพวกเขาตอนนี้เรื่องอับอายประชาชีของเดี๊ยนต่อความโลเทคฯก็คือ ตลอดเวลาที่อยู่ที่ Hostel แห่งนี้เดี๊ยนไม่เคยมีปัญญาเปิดประตูห้องเองได้เลยสักครั้งเดียว ด้วยกลไกที่เกิดมาเพิ่งเคยเห็น เสียดายมิได้ชักภาพมาให้ยลโฉมกัน ว่าแต่เดี๊ยนก็ไม่ใช่คนเดียวที่สูญเสียความสามารถการเปิดประตูไป สาวอื่นรวมถึงหนุ่มร่วมห้องที่เข้ามากลางดึกคนนึงด้วย ตอนนั้นตกใจ.....มันมาได้ไงเนี่ย ทำไมมีหนุ่มแบ๊คแพ็คหัวเกรียนมานอนอยู่เตียงตรงข้ามเราได้หว่า ตรูนึกว่ามีแต่ผู้หญิงนะเนี่ย พลางสะกิดถามเพื่อนสาวร่วมห้องตอนเช้าดู Julia สาวเยอรมันผมทองอารมณ์ดีตอบพลางหัวเราะก่อนจะก้มมองดูคนที่อยู่ใต้เตียงหล่อนว่า "ไม่บ่อยหรอก แต่ก็เป็นไปได้ที่กรณีห้องไม่เพียงพอ ผู้ชายและผู้หญิงก็จะได้มาอยู่ห้องเดียวกัน"ช่วงค่ำคืนห้องนี้จะเป็นที่รวมของบรรดาหนุ่มสาวชาวยุโรปและเอเชียทั้งหลายที่มีใจรักการเดินทาง จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์และมิตรภาพระหว่างกัน รวมถึงเบียร์ขวดเดียวกันด้วยเอ้า....แก้วใครแก้วมันเน้อ


เช้าวันนั้นเดี๊ยนก็ได้ยินเสียงเจื้อยแจ้วเป็นภาษาจีนจากเพื่อนสาวชาวจีนเมืองซีอานซึ่งเตียงของหล่อนอยู่ด้านทิศเหนือของเตียงเดี๊ยน ตอนแรกดูแทบไม่ออกนึกว่าเป็นสาวเกาหลีหรือญี่ปุ่นแถมด้วยความที่เรียนอยู่เมืองเบียร์มานาน 6 ปีแถมสอยหนุ่มท้องถิ่นมาได้ 1 คน ภาษาเยอรมันเธอเลยคล่องปร๋อเชียว งานนี้เลยคุยกัน 3 ภาษาเลยค่ะพี่น้องอังกฤษ จีน เยอรมัน ตีกันให้วุ่นด้วยความที่ไม่แข็งแรงสักภาษาเลยเรา

ไปไหนก็ตามที่ใดในโลกคุณก็จะพบชาวจีน ที่เยอรมันนีก็เช่นเดียวกันไม่ว่าที่ไหนที่ไป ทั้งพนักงานร้านขายของชำ พนักงานร้านหนังสือ นักศึกษา นักท่องเที่ยว คนขายอาหาร ฯลฯ เพราะฉะนั้นรู้ภาษาจีนไว้คุณไม่อดตายแน่นอนรับประกันแม่สาวจีน Yang Xiaoqing กับเดี๊ยนคุยกันหัวเราะคิกคักก็เห็นจะเป็นเรื่องเมื่อคืนกับการชมเมืองโดยมีไกด์เป็นหนุ่มตุรกีหน้าแฉล้ม ก็นายประชาสัมพันธ์ที่ซุ้มให้ข้อมูลของรถไฟใต้ดินที่สนามบินนานาชาตินั่นแหละค่า


เห็นพ่อคุณคุยโทรศัพท์พลางนั่งจ้องเดี๊ยนตอนทำหน้าเหรอหลาว่าจะกดปุ่มไหนดีตอนซื้อตั๋วกับเจ้าเครื่องมหาภัย สุดท้ายยอมแพ้ความเด๋อด๋าของตัวเองยืนต่อแถวถามข้อมูลจากซุ้มของแกดีกว่า

พ่อเจ้าพระคุณก็ใจดีเหลือหลายเดินออกมากดตั๋วให้เรียบร้อย พร้อมถามภาษาเยอรมันยาวเหยียด ครั้นบอกว่าพูดพอได้พี่แกก็ลองเชิงเกี้ยวซะดื้อๆอย่างงั้นเลย

พี่แก : "Deine Haare sind sehr schoen."

ผมสวยจังนะครับ

คุณนาย : ......Danke

...เอ่อ..ขอบคุณค่า

บทสนทนาต่อไปขอไม่เล่ายืดละกันนะ แกบอกเดี๊ยนเสร็จสรรพเลยว่าเลิกงานกี่โมง ไปรับได้มั้ย นังแอร์ด้วยความโลภอีกทั้งกลัวหลงทางเที่ยวไม่คุ้ม มีคนมาเสนออย่างนี้มองหน้าพี่แกพลางคิดว่าจะปฏิเสธก็เสียดาย หน้าพ่อหวานซะขนาดนี้ เอาน่าจะระวังตัวเยอะๆก็แล้วกันไปเดินเล่นคงไม่เสียหลายหรอก เห็นท่าไม่ดีตูก็ชิ่ง...เท่านั้น


ว่าแต่ทำไมฝรั่งชื่อออกแขกฟะ เลยถามว่า
"Bist du Muslim?" เธอเป็นมุสลิมรึเปล่า
นายนี่ก็เลยตอบว่าใช่เลยพร้อมยิ้มกว้าง รู้ได้ยังไง......ว่าแล้วกรูหนีไม่พ้นแขกจริงๆ คราวนี้แขกตุรกีอ่ะ แต่หน้าหล่อเดี๊ยนให้อภัย หายเบื่อไปเยอะเลยคืนนั้นเดี๊ยนเม้าท์อย่างถูกคอกับเพื่อนใหม่สาวเจ้าถิ่นจาก Hamburg เบียร์กระป๋องยาวสีเขียวเข้มยี่ห้อง Becks ถูกกระดกเพื่อลิ้มลองรสชาติและแกล้มไปกับไส้กรอกเวียนนาอันใหญ่ 1 แพ็คที่เป็นอาหารเย็นของเดี๊ยนในวันนั้น


เครื่องดื่มเฟรุส ที่เดี๊ยนขนมาจากอียิปต์ถูกนำมาเป็นของกำนัลให้แก่เพื่อนใหม่ มิตรภาพที่เกิดขึ้นช่วงเวลาสั้นๆไม่เลวนัก เรา 2 คนคุยกันเรื่องสัพเพเหระเคล้าด้วยสียงหัวเราะตลอดชั่วโมงสุดท้ายหลังจากเลยเวลานัดไปมากจนเดี๊ยนกลับมาจากสถานีรถไฟหลังจากไปขลุกอยู่กับหนังสือกองโตภายในร้านหนังสือขนาดใหญ่ ความง่วงก็เริ่มทวีคูณขึ้นหลังจากที่ไม่ได้นอนตั้งแต่ขึ้นไฟล์กรุงเทพฯ - ไคโรเมื่อคืนวานต่อมาจนถึงไฟล์ไคโร - แฟรงเฟริตส์ ตอนนี้ กี่ชั่วโมงแล้วหว่า.........จำไม่ได้
ก่อนที่ตาจะปิดลงก็มีเสียงเคาะประตูจากสาวเยอรมันร่างอวบหน้าเคาท์เตอร์เช็คอินว่ามีโทรศัพท์ถึงเดี๊ยน เพื่อนใหม่ทั้ง 2 เลยได้เฮ

พี่แขกขาวหน้าหล่อนาม Kasim ก็มาถึงที่พักของเดี๊ยน
ภายในไม่กี่อึดใจหลังจากนั้น เดี๊ยนได้แต่แตะไหล่เพื่อนร่วมห้องสาวชาวเยอรมันว่า "Please pray for me!!!"
เท่านั้นเสียงหัวเราะหลายๆ accent ก็ได้ระเบิดขึ้นพร้อมกัน


แม่คนผมทองหน้าสวยได้แต่หัวเราะพร้อมพูดว่าจะคอยลุ้นเรื่องราวต่อมาในวันพรุ่งนี้ ว่าแต่คืนนี้เปิดประตูเองให้ได้ละกันนะ ฮ่วย.....จริงด้วยกรู ขากลับทำไงดีเนี่ย


2 ชั่วโมงครึ่งกับการนั่งรถบีเอ็มสีดำคันใหญ่ของพี่แกสลับกับการเดินชมเมืองยาวค่ำคืน เดินซดไวน์แอปเปิ้ลไปตลอดทาง อย่าถามว่ารสชาติเป็นยังไง มาถึงที่นี่เค้าให้ลองก็ลองกันไป ฝาดยังไงก็ดื่มหมดแก้วครึ่งลิตรฟะ
ชมศาลาว่าการเมืองยามค่ำคืนที่ประดับประดาไปด้วยไปสีส้ม รวมทั้งธงต่างๆ ตึกรามบ้านช่องทำให้จินตนาการถึงเกอเต้อยู่รำไร วิวบนบันไดข้ามแม่น้ำก็สวยโรแมนติก พลาดแต่เดี๊ยนมิได้ชักรูปมาอวดคุณๆ ใครอยากเห็นมีแต่ในมือถือเครื่องเดียวอันเดียวนะคะ

ตอนเช้าว่าจะกลับไปยังที่เดิมบริเวณ Hauptwache แต่ก็มีอันหลงทางซะแล้ว แต่เจอที่นี่แทน ใครทราบช่วยบอกด้วยว่าเป็นสถานที่อะไรกันแน่แต่ดูคุ้นเคย เพราะด้านหน้านี้ครั้งนึงเมื่อ 18 ปีที่แล้วพ่อกับแม่เดี๊ยนก็มาชักภาพคู่กับเค้าเหมือนกัน ก่อนจะไปอัดมาซะไซค์บิ๊กสวยงามติดไว้ตามกำแพงทางเดินของบ้าน เป็นที่ภูมิใจนักหนาพร้อมอธิบายว่ามาจากฝรั่งเศส เจ๊กับเฮียของเราเดินทางจนสับสนซะแล้ววววววเรามาปิดท้ายกันด้วยภาพนี้กันดีกว่า
ร้านอะไรเอ่ย....ในสนามบินคำตอบคือร้าน เซ็กส์ช็อป ครับผม ด้วยความอยากรู้เดี๊ยนเลยแวบเข้าไปดูทั้งชุดสาวแอร์ซะงั้นเลย รสนิยม Who รสนิยม It ค่ะคุณ นายฝรั่งข้างตัวเคยบอกไว้ว่า "ทำหน้าเฉยๆไว้แล้วจะดีเอง เพราะทุกคนต่างก็มาเพื่อจุดประสงค์เดียวกัน"


หลังจากดูอุปกรณ์ให้ความบันเทิงใจหลากหลาย ราคาก็ต่างกันไป แต่ที่แน่ๆคือไม่ถูกหรอกค่ะ ชุดนางพยาบาล และ French maid สนนราคาชุดละ 40 ยูโร (ประตูน้ำ 500 ค่ะคุณ) , ถุงยางสีดำสไตล์พี่ยุ่น แต่เมดอินเยอนมันนีราคา กล่องละ 13 ยูโรบรรจุ 3 ชิ้น
กุญแจมือหุ้มด้วยผ้าสักหลากสีชมพูสดใส คู่ละ 10 ยูโร
มีเป็นเซ็ทใส่กล่องสวยหรูประกอบด้วยกุญแจมือลายเสือ , ผ้าปิดตา , เชือก , แส้ รวมแล้วเป็นร้อยยูโรค่ะคุณ
อะไรมันจะแพงปานนี้เนี่ย
เมืองไทยน่าจะมีโอท็อปเซ็กส์ช๊อปนะคุณขา คุณภาพและราคาตีตลาดยุโรปได้เลยเชียว
ปิดท้ายด้วยการนั่งดื่มไวน์ขวดละ 1.5 ยูโรที่ซื้อมาเองในชั้นบิสเนส ขอขอบพระคุณชีวิตไฮโซของเดี๊ยนในไฟล์นี้แก่คุณพี่กัปตัน Amr Elsharkawy ที่อนุญาติให้เดี๊ยนขึ้นมานั่งใช้ชีวิตไฮโซจำแลงได้อยู่ 4 ซ้า 5 ชั่วโมง แถมยังใจดีให้ยืมแว่นตากันแดดใส่ตอนไปเป็น
เจ้าหนูจำไมในค๊อทพิท


และคุณพี่โคไพลอท Ayman ที่นั่งตอบคำถามเดี๊ยนเกือบชั่วโมง แต่ก็ไม่วายโดนเดี๊ยนกัดว่าพี่แกเล่นเกมส์มือถือห่วยแถมแอ๊บสงสัยหลุดปากถามว่า "รูปที่จับมือถ่ายกับบิลคลินตัน และจ๊อร์ทบุช ท่านได้แต่ใดมา หรือท่านอาโฟโต้ช๊อปนั้นเสกให้?"


ก่อนหน้านี้ม่านบังแดดที่เห็น ถูกใช้แทนด้วยหนังสือพิมพ์ Akhbar ภาคภาษาอารบิค ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนรถสิบล้อก็ไม่ปาน......ทำไปได้
นี่คือทีมลูกเรือในวันนั้น น้ำขนมเพียบ แถมห่มผ้าห่มให้ด้วยเอ้า


รูปสุดท้าย......ก่อนขึ้นไฟล์ไคโรกลับบ้านก็ได้เจอพี่ชายนอกไส้ ที่เคยบรรยายไปทั้งหมดอาจผิดหวัง.....นี่เหรอหล่อของแก จะยังไงก็แล้วแต่ตอนนี้ก็เป็นได้แค่พี่ชายร่วมโลกแหละย่ะ


ไปละเด็กๆ เดี๊ยนง่วง พรุ่งนี้มีเรียนระบำหน้าท้องเดี๋ยวตื่นไม่ทัน ฮิๆ
Create Date : 29 เมษายน 2550
Last Update : 5 พฤษภาคม 2550 3:17:41 น.
Counter : 506 Pageviews.

4 comments
  
ไม่ได้มาตั้งนาน blogเปลี่ยนไป๋ น่ารักเชียว
เอ๊ะ ตอนนี้เรียนระบำหน้าท้องด้วยหรอก๊ะ อิอิ อยากเห็นง่ะ
โดย: Milk (http:milkynaka.diaryclub.cob) IP: 82.194.62.230 วันที่: 7 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:13:34 น.
  
แวะมาเยี่ยมเจ้าค่ะ พูดแล้วอิ๗ฉา อยากไปไคโรมากมาย มีเรียนระบำน่าท้องด้วย แง่ม ๆ มายกมือจองที่นั่งติดขอบเวทีด้วยคนสิคะ
โดย: argent IP: 158.108.210.46 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:09:43 น.
  
แวะมาทักทายค่ะ ขอบคุณที่แวะไปที่บล๊อกนะคะ

ว่าแต่ระบำหน้าท้องเค้าเรียนกันยังไงน้อ
โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:20:04 น.
  
ไม่ได้แวะมาเยี่ยมนานคุณแอร์สบายดีนะคะ
โดย: bas IP: 58.8.123.173 วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:55:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics