All Blog
ดนตรี - การศึกษา - ความรัก
วันนี้มีนัดดริ๊งค์กับหนุ่มโมร็อคกันแต่ดีเจ๊ก็แอ๊บเนียนแอบเบี้ยวด้วยการติต่างๆนานาเพราะไม่อยากไปเท่าไหร่ ไม่มีอะไรมากนอกจากไปฝึกฝนภาษาอารบิคนอกตำราแล้วก็เม้าท์เท่านั้น ไหงเป็นอย่างงั้น ก็เพราะมันไม่ปิ๊งอ่ะดิจะไปคิดอะไรทำไมให้ปวดหัว


วันก่อนก็บ้าจี้ไปแจมกับเพื่อนที่โรงเบียร์เยอรมันฯเนื่องในโอกาศวันเกิดคุณลูกค้าของแม่เพื่อนนักจับคู่ ด้วยความอยากรู้เพราะลูกยุและคำโฆษณาว่าเป็นหนุ่มอเมริกันโสด หน้าตาดี วัยเลขสี่ต้นๆ (แก่กว่าพ่อนักบินลูกครึ่งแขกนิโกรของอีเจ๊นิดเดียว)ไปไหนมาไหนมักไปกับแม่


สรุปงานนี้มันมากันให้พรึบ 30 กว่าชีวิตเห็นจะได้ ที่นั่งเดี๊ยนก็ไกลโคตรติดถังแชมเปญอยู่ในซอกหลีบ ทั้งซ้ายและขวาก็แท่งใส่เบียร์ แล้วจะได้เห็นวิวไหนที่ว่าเจริญตาเจริญใจคุ้มค่าการมาซะทีฟะ เพื่อนๆคุณพี่แต่ละคนก็วัยไม่ใกล้เคียงก็แก่กว่าอีกทั้งยังพกเมียมาด้วยทั้งนั้น "อร๊ายยยย แกหรอกพาฉันมาบ้านพักคนชราทำไมเนี่ย? ยัยเพื่อนตัวแสบ" วิวดีๆก็มีเพียงแค่นักร้องสาวขายาว ผมม้า ผิวขาวเป็นหยวก หน้าตาจุ๋มจิ๋มน่ารักมาก (นึกไม่ออกก็นึกถึงโฆษณามือถือ Super NOVA ที่มันพูดไม่ค่อยรู้เรื่องว่าจะสื่ออะไรนั่นแหละ)


เรียกได้ว่าแค่ดูสาวหมวยคนนี้ร้องเพลงก็เพลินแล้ว แกขยันเปลี่ยนเสื้อตัวใหม่ได้ทุกเพลงเลย (แต่กางเกงรัดติ้วตัวเดิม ฮิๆ
) ที่ฮาถูกใจก็ตอนที่หล่อนใส่วิกผมสั้นสีชมพู พร้อมแว่นตาอันเบ้งพร้อมแฝดนักเต้นอีกสี่คนมายืนข้างหน้า แล้วจะเป็นเพลงไรได้อีกถ้าไม่ใช่ "......Nobody Nobody but YOU!......." ไม่ร้องก็ไม่เรียกว่าฮิตแล้วจ้าเสาร์ที่ผ่านมาก็ได้ควงพี่สาวหน้าคมคนสวยไปดูคอนเสริต์ Piano 4 Hands หรือที่เรียกว่าเป็นเปียโนที่เล่นโดยใช้นักดนตรีสองคนเล่นด้วยกันนั่นแหละค่า แก้ตัวจากคราวที่แล้วที่เดี๊ยนขายหน้าอย่างแรงเพราะไม่ได้ตั้งใจจะไปเลยแต่งตัวได้ซิ้มมากมาก งานนี้อีเจ๊ก็เป็นคุณนายท่ามกลางซ้อๆเฮียๆ ต่างกับคอนเสริต์ส่วนตัวการกุศลคราวที่แล้วอย่างแรง เปรียบเทียบจากรูปแล้วกันนะ
ข้างบนนี่ปัจจุบัน ข้างล่างนั่นอดีตย่ะ
ถ้านิ้วไม่สั้นก็อยากเล่นกับเขาบ้างหรอกนะเปียโนอ่ะ ดูไฮโซดีเดี๊ยนจะได้แอ๊ปไปเล่นตามโรงแรมหรือตามบ้านเพื่อนหรืออกกงานได้อย่างมีอะไรมาแจมชาวบ้าเขาบ้างไง (มีใครบ้างหอบเปียโนของตัวเองไปเล่นนอกบ้านบ้างย๊ะ จิ๊กชาวบ้านเขาเล่นทั้งนั้นแหละชิมิคะ) แถมนิ้วก็ไม่ด้านแบบตอนเล่นกีตาร์ด้วย น้ำลายไม่ไหลเยิ้มเหมือนครั้งเล่นเครื่องเป่าด้วยเอ้าเมื่อวานเดี๊ยนได้ไปขึ้นทะเบียนนักศึกษาป.โท ซะทีหลังจากรอมานาน ว่าไปสายแล้วนะเพราะดันตื่นสิบโมงครึ่ง แล้วลงทะเบียนภาคเช้าเขาปิดเที่ยงตรง
ถ้าหญิงแม่รู้ก็คงไม่วายโดนบ่นสองอาทิตย์ไม่เลิก เลยรีบนั่งแท๊กซี่บึ่งขึ้นทางด่วนไป กว่าจะถึงก็หมดค่ารถไปพอๆกับการทำผมในร้าน 3 รอบก็ละกัน


เรื่องที่เป็นอึ้งต่อมาก็คือ อีเจ๊ได้รหัสนักศึกษาคนแรกในภาควิชาของปีนี้เลย เพราะมันไม่มากันเลย กรี๊ดดดดด อีกครึ่งชั่วโมงก็หมดเวลาตามกำหนดแล้วคุณเธอไปไหนกันหมดเนี่ย เท่าที่รู้ปีนี้มีรายชื่อทั้งหมดที่ผ่านเข้ามาเป็นหญิงล้วน 7 คน แต่เรียนจริงๆคงแค่ 6 คนเพราะอีกนางคงจะเอนเอียงไปเรียนที่จุฬาฯมากกว่าในประเทศไทยมีแค่สองมหาลัยเท่านั้นที่สอนอย่างที่เดี๊ยนเคยเม้าท์ให้ฟัง ต่างกันก็คือ ที่จุฬาฯจะเรียนเต็มเวลาวันธรรมดา แต่รามฯจะเป็นภาคพิเศษที่นิยมในหมู่คนทำงานมากกว่า ถ้าอีเจ๊ไปเรียนที่จุฬาตามความประสงค์ของคุณเตี่ย เดี๊ยนก็คงอึดอัดน่าดูเพราะแก่ที่สุดในรุ่น อีกทั้งไม่ใช่ลูกหม้อของที่นั่นด้วย แต่ที่รามฯถึงจะไกลแต่ก็อาศัยความเชี่ยวชาญสถานที่และคุ้นเคยกับอาจารย์ที่สอน รวมถึงตั่วเจ๊ร่วมรุ่นระดับอายุกว่าครึ่งแซยิดทั้งนั้น ผมดอกเลาเม้าท์กันสนุกสนานได้รสชาติกว่าเยอะ หนึ่งใน 6 เป็นชาวออสเตรีย และคาดว่าจะมีนักศึกษาชาวเวียดนามตามมาสมทบตอนเปิดภาคเรียนอีก ทำให้สนับสนุนคำกล่าวเรื่องความแตกต่างของบรรยากาศการเรียนได้เป็นกองเลยนะคะเหลือเวลาอีกสองเดือนจะเปิดเทอม ไม่รู้จะเอาเวลาไปหางานใหม่ดีหรือว่าไปเตรียมตัวเรื่องภาษาดีหว่า แต่ที่แน่ๆช่วยลุ้นให้เดี๊ยนหาหนุ่มตาน้ำข้าว หน้าตาดี นิสัยเลิศมาเป็นฟรีติวเตอร์ก่อนโดยด่วนละกันนะจ๊ะCreate Date : 28 เมษายน 2552
Last Update : 28 เมษายน 2552 19:40:08 น.
Counter : 378 Pageviews.

3 comments
  
แวะมาทักทายค่ะ
โดย: funkylady วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:2:03:19 น.
  

ในประเทศไทยมีแค่สองมหาลัยเท่านั้นที่สอนอย่างที่ เดี๊ยนเคยเม้าท์ให้ฟัง ต่างกันก็คือ ที่จุฬาฯจะเรียนเต็มเวลาวันธรรมดา แต่รามฯจะเป็นภาคพิเศษที่นิยมในหมู่คนทำงานมากกว่า ถ้าอีเจ๊ไปเรียนที่จุฬาตามความประสงค์ของคุณเตี่ย เดี๊ยนก็คงอึดอัดน่าดูเพราะแก่ที่สุดในรุ่น อีกทั้งไม่ใช่ลูกหม้อของที่นั่นด้วย แต่ที่รามฯถึงจะไกลแต่ก็อาศัยความเชี่ยวชาญสถานที่และคุ้นเคยกับอาจารย์ที่ สอน รวมถึงตั่วเจ๊ร่วมรุ่นระดับอายุกว่าครึ่งแซยิดทั้งนั้น ผมดอกเลาเม้าท์กันสนุกสนานได้รสชาติกว่าเยอะ หนึ่งใน 6 เป็นชาวออสเตรีย และคาดว่าจะมีนักศึกษาชาวเวียดนามตามมาสมทบตอนเปิดภาคเรียนอีก ทำให้สนับสนุนคำกล่าวเรื่องความแตกต่างของบรรยากาศการเรียนได้เป็นกองเลยนะ คะ
โดย: links of london jewellery IP: 66.79.163.94 วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:11:08:37 น.
  
ที่จุฬาตามความประสงค์ของคุณเตี่ย เดี๊ยนก็คงอึดอัดน่าดูเพราะแก่ที่สุดในรุ่น อีกทั้งไม่ใช่ลูกหม้อของที่นั่นด้วย แต่ที่รามฯถึงจะไกลแต่ก็อาศัยความเชี่ยวชาญสถานที่และคุ้นเคยกับอาจารย์ที่ สอน รวมถึงตั่วเจ๊ร่วมรุ่นระดับอายุกว่าครึ่งแซยิดทั้งนั้น ผมดอกเลาเม้าท์กันสนุกสนานได้รสชาติกว่าเยอะ หนึ่งใน 6 เป็นชาวออสเตรีย และคาดว่าจะมีนักศึกษาชาวเวียดนามตามมาสมทบตอนเปิดภาคเรียนอีก ทำให้สนับสนุนคำกล่าวเรื่องความแตกต่างของบรรยากาศการเรียนได้เป็นกองเลยนะ คะ
โดย: http://www.panjewellery.com/ IP: 66.79.163.94 วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:11:11:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics