All Blog
ดูหนังดูละครแล้วย้อนดูตัว
เหลือบมองดูเวลาก็ปาเข้าไปตีห้าครึ่งแล้ว วันอาทิตย์แบบนี้จะมีใครเขาถ่างตาตะลึงตึงตึงอยู่ที่บ้านอย่างเดี๊ยนบ้างมั้ยน้อ


ออนไลน์แต่ละทีช่วงพระอาทิตย์ตกก็จะเจอเพื่อนฝูงร่วมอาชีพใช้อินเตอร์เน็ตฆ่าเวลาและรอคอยอาการง่วงหงาวหาวนอนที่ไม่ค่อยปกติแบบคนทั่วไปสักเท่าไหร่


อาทิตย์นี้ตั้งแต่กลับมาจากไฟล์เมืองแขกสลบเหมือดอยู่หลายวันก็ได้เวลาทำกิจกรรมเดิมคือ การดูหนังแผ่น เมื่อวานดู Ghost Whisperer จนจบภาคแรก เนื้อเรื่องอ่อนไปหน่อยแต่นางเอกสวยเลยอภัยให้ เจนนิเฟอร์เราโดนสามีในเรื่องจุ๊บทุกตอนเลย เดี๋ยวฟัดเดี๋ยวฟัด คาดว่าจบซีรีย์เจ๊คงช้ำน่าดู


แล้วก็ได้ดูสงครามนางฟ้าตั้งแต่ต้นจนถึงตอนล่าสุด ผ่านยูทูป
ฮาดีเหมือนกัน เกินจริงแต่ก็ได้บรรยากาศแอร์แจลผสมการบินไทย

แต่นักบินกับแอร์ใครจะช่างกล้าหาญปานนั้นจับมือกันในสนามบินงั้นเลย แค่คุยกันมากหน่อยก็โดนเขม่นแล้ว
สายการบินทางยุโรปอาจไม่ถือแต่พวกนักบินแขกทั้งหลายล่ะตัวดี แบ่งชนชั้นวรรณะกันเว่อร์ซะไม่มี ยิ่งเป็นบริษัทที่มีคนต่างชาติจำนวนน้อยด้วยล่ะก็ จับมือทักทายยังเป็นไปได้ยากเลยขอบอก ยกเว้นว่ารู้จักกันมานานหรือคุยกันบ่อยๆ


ล่าสุดเดี๊ยนจับมือกับเฮียกัปตันเพื่อนตาอี๊ดก็โดนลากไปจุ๊บแก้มทักทายเป็นครั้งแรก แถมอยู่ในเครื่องแบบที่สำนักงานอีกต่างหาก อีแอร์ยืนอึ้งพร้อมเสียงจ๊วบๆอยู่ติดหู


ไม่กี่ไฟล์ที่ผ่านมามีอันต้องนอนซมเป็นไข้ กินน้ำเป็นอูฐก็ยังไม่มีเสียงประกาศบนเครื่องเนื่องจากพี่น้องชาวใต้ทั้งหลายกลับจากซาอุฯพร้อมด้วยโรคนานาชนิด เป็นที่หวาดกลัวของแอร์สจ๊วตรูทบินนี้ยิ่งนัก เรียกได้ว่าอัดยากันไปทั้งเดือนก่อนบินเลย ไม่งั้นเสร็จแน่


เดี๊ยนได้ปั้นหน้าดุผู้โดยสารทั้งหลายก็คราวนี้เอง เนื่องจาก 95% เป็นชาวไทยมุสลิมสูงอายุ ที่เหลือเป็นชาวไทยพุทธและชาวต่างชาติเต็มลำสามร้อยกว่าชีวิต ซึ่งก็วุ่นวายเป็นที่สุดเพราะต่างคนต่างแย่งกันนั่งที่ไม่สนใจใครทั้งสิ้น เบอร์ที่นั่งสลับกันจนลูกเรือทุกคนปวดหัวกับจำนวนผู้โดยสารที่ไม่มีที่นั่งตามบัตรของตัวเองพากันยืนออเต็มไปหมด


คราวนี้สีหน้าและน้ำเสียงของเดี๊ยนก็เปลี่ยนไปกลายเป็นการบังคับเสียงเข้มหลังจากพูดดีๆเสียงเรียบๆไม่มีใครฟังแถมตวาดเดี๊ยนอีกต่างหาก อีแอร์เลยของขึ้นต้องออกคำสั่งทั้งภาษาไทยและมลายูให้ลุกทั้งก๊กและขยับที่ เหมือนตูเป็นกระเป๋ารถเมล์เขียวเลยนิ


ก่อนขึ้นบินผู้โดยสารในโซนก็เป็นลมชักอีก ขาไปไวกว่าความคิดก็วิ่งไปหยิบช้อนและผ้าก๊อตมาเตรียมยัดใส่ปากคุณยายแทนนิ้วมือของผู้โดยสารข้างๆที่หน้าเหยเกเพราะความเจ็บปวด อารามตกใจก็เลยไม่ได้เอาผ้าพันช้อนอะลูมิเนียมไว้ ลืมไปสนิทว่าฟันคนเราไม่ได้ทนขนาดนั้นสักหน่อย ยิ่งคนสูงอายุด้วย
ก็เลยต้องใช้ผ้าก๊อตม้วนเล็กทั้งม้วนจับใส่ปากแกไปครึ่งหนึ่ง กันไม่ให้กัดลิ้นตัวเองและแล้วก็เป็นไปตามคาด สจ๊วตแขกทั้งหลายยืนบื้อกันไม่เรียกก็ไม่มีการขยับตัว อีแอร์ควบคุมสถานการณ์ได้อย่างเร็วพอดูเรื่องเลยไม่บานปลายไปใหญ่ ภูมิใจเล็กๆนะเนี่ย
งานนี้ก็ต้องรายงานเพอร์เซอร์ให้ทราบเรื่อง หาผ้าห่มเพิ่มให้คุณยายแกและปรับอุณหภูมิห้องโดยสารให้อุ่นขึ้น อีกทั้งแวะมาดูบ่อยๆเป็นพิเศษ
หยูยาฆ่าเชื้อและผ้าพันแผลก็นำมาใว้ให้ญาติผู้โดยสารที่โดนกัดมือจนเลือดออกไว้ทำแผล


พอถึงเมืองไทยระหว่างรอรถเข็น คุณยายแกก็ลงไปชักดิ้นชักงออีกครั้งบนพื้น กว่าพนักงานภาคพื้นชายหนุ่มจะช่วยกันยกตัวแกขึ้นบนรถเข็นได้ก็เล่นเอาเหนื่อย


จบไฟล์นี้ขอหยุดบินสักอาทิตย์ได้เปล่าเนี่ย กรูเหนื่อย......
Create Date : 20 มกราคม 2551
Last Update : 20 มกราคม 2551 6:55:02 น.
Counter : 324 Pageviews.

2 comments
  
เป็นแอร์นี่ มีวีรกรรมเยอะแยะเลยนะคะนี่ แต่ก่อนอยากเป็นเหมือนกัน เพราะจะได้ไปเที่ยวหลายประเทศ แต่ติดตรงเราไม่อดทนกับคนอื่นนี่แหละ
โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:19:01:52 น.
  
พูดภาษามลายูได้ด้วยหรือ เก่งจัง
โดย: ตู่ IP: 58.8.164.199 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:37:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics