All Blog
ยังอยู่
เดี๊ยนยังอยู่ดีมีความสุข ไม่ได้หายหัวไปไหนแล้วก็ไม่ได้ทำไฟล์ One 2 go ด้วย ของกรูอียิปต์แอร์เฟ้ย
ถึงจะเหียกแอร์ไลน์ถ้าวัดมาตราฐานตามสันดานลูกเรือแล้วล่ะก็ ถือว่าครองแชมป์ความสยองไม่แพ้ใครเชียว แต่ความปลอดภัยเป็นเลิศ
กัปตันแก่ๆ(ประสบการณ์โชกโชน)ทั้งนั้น เครื่องก็ใหญ่พิสัยไกลโคตรๆ


อย่าขอไรมากตั๋วมันถูกเข้าใจ๋ อย่าริอาจเอาไปเทียบกับการบินไทยเค้า เพราะเค้าเสริฟ์เต็มออฟชั่นอลังการงานสร้าง เสริฟ์น้ำกับอาหารแยกรถกันแถมใช้แอร์ 4 คนเข้าไปแล้ว

นี่กรูคนเดียวคาร์ทเดียวทั้งน้ำอาหาร ไม่ชอบใจในความสวยก็กรุณาอย่าบ่นให้อีแอร์ได้ยิน มิฉะนั้นอาจโดนถาดตบหัวได้


ที่บ่นตั้งแต่เริ่มต้นเพราะรมณ์บ่จอย ไฟล์เกือบเต็มเมื่อวานอาหารพิเศษเพียบโซนเดี๊ยนเสริฟ์คนเดียวแทบตายห่าน 35 ที่ไม่รวมในโซนอื่น เสริฟ์พร้อมแจกรอยยิ้มพิมพ์ใจปานประกวดนางวันทองวันสุนทรภู่ ให้ผู้โดยสารด้านหน้าอยู่
สักพักก็ได้ยินเสียงบ่นว่า
" เสริฟ์ชักช้าจัง ได้อาหารตั้งนานแล้วยังไม่ได้น้ำเลย ทำไมไม่เสริฟ์อาหารไปให้หมดก่อนค่อยเสริฟ์น้ำ ไม่เห็นเหมือนการบินไทยเลย เร็วกว่าตั้งเยอะ "

ในใจได้แต่คิดว่า "วอนแล้วมึง requestบาทาแอร์แทนข้าวซะแล้ว "

พอเงิยหน้าขึ้นไปก็เห็นกลุ่มชายสูงวัยนั่งติดกัน 3 คน รู้ได้ทันทีจากสีหน้าที่ผายลมอยู่ว่าคำพูดเหม็นๆนั้นมาจากปากของใคร อีตาลุงหน้าเยินholdingหนังสือเดินทางสีน้ำเงินถ้าเดี๊ยนจำไม่ผิด


อยากได้บริการเหมือนสายการบินไหนก็เชิญไปบินกับที่นั่น
ยกเว้นแต่คุณต้องการราคาประหยัดก็จงอย่าหวังมากไปว่าอะไรๆจะเหมือนกัน แค่เงินเดือนแอร์ก็ต่างกันแล้วลุง ไฟล์นี้แอร์การบินไทยได้ 4 - 5 เท่าเฟ้ยแล้วก็ไม่ได้โดนเอาเปรียบแยกทีมไปนอนค้างแล้วปล่อยให้ลูกเรือต่างชาติบินไป-กลับนะเฟ้ย
วันรุ่นเซ็งว่ะ...ตาแก่สมองถั่ว งานนี้ไม่ได้เอาถาดตบหัวใคร ได้แต่ขออะไรเดี๊ยนก็ให้รอยยิ้มพร้อมคำว่า " ไม่มี "
และ "หมดค่ะ" ถึงมีก็ไม่ให้เฟ้ย ขอเลวเป็นบางวันสำหรับบางคนละกันนะ
อย่าแอบด่า........ชั้นรู้สึกได้


เดือนนี้แอร์เด็กใหม่แกะกล่องสิบกว่าชีวิตมาร่วมบินในตารางเดียวกันด้วย ความเหนื่อยกรูก็เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าเพราะคุณหนูทั้งหลายยังไม่ผ่านครึ่งเดือนแรกไปเลย อีกทั้งเพอร์เซอร์สมองเป็ดยังชอบเหลือเกินที่จะให้ตำแหน่ง 3R กับแอร์สาวหน้าใหม่จิ้มลิ้มทั้งหลาย ทั้งๆที่รู้ว่ามันเป็นตำแหน่งที่ต้องคุมแกรี่เฟ้ย เดี๊ยนบินครั้งแรกได้เสนอหน้าอยู่ในเฟริสคลาสก็เรียกได้ว่าหรูอลังแล้ว ยังสู้บินครั้งแรกแล้วได้เป็นคนทำครัวไม่ได้ ฮ่วยวันนั้นถ้าไม่ได้ทำมันทั้ง 2 ตำแหน่ง ท่านผู้โดยทั้งหลายคงไม่ต้องแด(ล)กกันแน่ๆเลยทั้ง 2 มื้อ


ต่อไปคงดีขึ้นอีกเยอะเพราะลูกเรือไทยไฟล์เมืองจีนจะเพิ่มเป็น 3 คน แต่เป็นอย่างที่คาดคือลูกเรืออียิปต์ก็จะลดจำนวนลง 1 คนเพื่อเป็นมาตราการประหยัด
เรื่องดีๆมักไม่ค่อยเกิดขึ้นถ้าบริษัทArabมันไม่ได้กำไร


ดูรูปสวยๆบางส่วนไปก่อน คราวหน้าจะเอารูปแบบห้องสวยๆของร้าน IKEA ที่ปักกิ่งมาให้ดูกัน ไอเดียแต่งบ้านพุ่งกระฉูดแน่ย่ะ ไปละCreate Date : 19 กันยายน 2550
Last Update : 21 กันยายน 2550 14:35:00 น.
Counter : 378 Pageviews.

8 comments
  
อ๊ะอ๋า.. ดิฉันเป็นลูกค้าอียิปต์แอร์เหมือนกันค่ะ เพิ่งบินเป็นครั้งแรก แต่ถูกใจบริการของพนักงานบนเครื่องดีค่ะ เด๋วปีหน้าก็ว่าจะไปกะอียิปต์แอร์อีกค่ะ .. มีความสุขมากๆ นะคะ
โดย: KungGuenter วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:1:28:58 น.
  
สวัสดีค่า แวะมาเยี่ยมค่ะ

ยังไม่ได้ดู Vacancy เลยค่า น่าหนุกดีนะ ^^
โดย: มิโช่น้อยๆ (Cecile_FCB ) วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:19:29:49 น.
  
odfidskfds
โดย: x IP: 222.123.163.34 วันที่: 27 กันยายน 2550 เวลา:14:56:03 น.
  
โดย: สันดานเสีย วันที่: 28 กันยายน 2550 เวลา:19:20:47 น.
  
เพิ่งใช้บริการอียิปต์แอร์ไปปักกิ่งเมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง แอร์น่ารักมากๆขออะไรก็ให้ ... รู้สึกดีที่ไม่ได้เจอคุณนะ เอาผู้โดยสารมาว่ากันงี้เลย เสียความรู้สึกจัง
โดย: ชอบของถูก IP: 217.139.103.34 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:3:15:57 น.
  
ไม่เจอก็ดีค่ะ
ผู้โดยสารดีๆก็มีออกเยอะแยะ ก่อนคุณทั้งหลายจะทำอะไรก็ตามนึกถึงใจคนให้บริการคูณด้วยนะคะ ไม่ว่าจะอยู่บนพื้นหรือบนดิน อยู่โรงแรมจิ้งหรีดไม่เอาไปเปรียบกันโอเรียนเต็ลล่ะคุณขา เพิ่มเงินอีกสักนิดนึงไปซื้อความสบายใจที่คุณฝันถึงนักหนาดีกว่ามั้ย เดี๊ยนแนะนำเป็นบางคนนะ

ที่คุณ"ชอบของถูก" บอกว่าขออะไรก็ให้..........ถ้าให้ได้ก็ให้ค่ะคุณ คนชาติเดียวกัน แต่ถ้าเรื่องมากเหมือนที่เดี๊ยนบ่นให้ฟัง ยังฝันว่านั่งอยู่บนเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวนั่นแหละก็ เป็นโดนทุกราย "อดแดก" อีกทั้งจะมีแอร์ สจ๊วตผลัดกันเดินมาดูหน้าตัวเจ้าปัญหาในไฟล์นั้นคนละที 2 ทีอีก ดีใจด้วยคุณเป็นคนดังแล้วคนที่บ้านเดี๊ยนรวมถึงวงศาคณาญาติเพื่อนพ่อเพื่อนแม่ทั้งขโยงจะรู้กันว่าถ้าขึ้นเครื่องบินเมื่อไรเตรียมคำหวานๆไว้พูดกับแอร์บนเครื่องหน่อยถ้าอยากได้อะไรเป็นพิเศษ จะได้ไม่เป็นคนที่ถูกลืมง่ายที่สุด เข้าใจ๋
โดย: Uki no Kimono วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:13:24:03 น.
  
ชอบจัง อิ อิ อิ
โดย: ตาอ้วนชวนคุย วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:17:06:09 น.
  
พี่เเอร์ขาดึกเเล้วนู๋ยังอัพบล็อคหลอนชาวบ้านอยู่เลยค่ะ

พี่เเอร์เข้าไปดูของเเปลกได้นะคะ คล้องพระไปก่อนด้วยนะคะ

โดย: มาดามอุ้ย วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:14:01:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthUki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics