All Blog
หวาน
恭喜发财
ขอให้มีความสุขและร่ำรวยกันทุกๆคนคิดอะไรสมความ
ปราถนาตลอดปีนี้นะจ๊ะ


เมื่อกี้เพิ่งเสร็จจากไหว้เจ้าเชิญเทพเจ้าแห่งความร่ำรวยเข้ามาในบ้านช่วงเที่ยงคืนที่ ขอให้นังแอร์บินชิวๆแต่ได้เงินแบบเป็นกอบเป็นกำเถอะค่า......สาธุ


วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาเดี๊ยนก็ไม่ได้ไปสาระแนแจกดอกไม้ใครที่ไหนเหมือนที่เคยทำ เพราะได้ไฟล์ไปติดแหงกอยู่ที่ไคโร


วันนั้นกระซู่ไม่ออกเหมือนทุกๆครั้ง น้ำตาพาลจะไหลเอาดื้อๆเลยต้องเรียกความสดชื่นด้วยการฉายเดี่ยวชมเมืองตั้งแต่เช้าตรู่ ไม่อยากจะไปกับใครที่ไหนตอนนี้นอกจากคนพิเศษ 2 คนที่นึกถึงคือ ตาหมีอ้วน และพี่อี๊ดร๊อกสตาร์จากค๊อกพิทของเดี๊ยนคนนั้น ว่าแล้วก็ได้ฤกษ์ส่งข้อความไปตอแหล ออดอ้อน


วันแห่งความรักเมื่อปี 2546 ณ กรุงไทเป เดี๊ยนก็เฝ้ารออย่าใจจดใจจ่อว่าเมื่อไรหนอ พ่อหนุ่มญี่ปุ่นเลือดใต้หวันคนข้างตัวจะให้ดอกไม้สักที ชีวิตไม่เคยได้รับดอกไม้จากใครเลย สุดท้ายตอนเที่ยงคืนถึงได้เอ่ยปากถาม ได้ความว่าเค้าเองก็รอช็อกโกแล็ตจากเดี๊ยนนี่แหละ ไม่เห็นให้เลย ......แหง็ก...ตรูมิใช่ผู้หญิงยุ่นนี่หว่าจะไปรู้ได้ไงเนี่ย

วันนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้วเดี๊ยนได้ไปดินเนอร์ในภัตตาคาร
บนเขาที่ประเทศอินโดนีเซีย ดอกไม้ดอกแรกของเดี๊ยนคือกุหลาบสีแดงดอกโตที่ซื้อมาจากข้างทางดอกละ 2000 รูเปีย ก็ถูกบรรจงส่งให้กับตาหมีอ้วนตรงหน้าพร้อมหอมแก้มอีก 1 ฟอดใหญ่ รอยยิ้มที่เผยให้เห็นฟันและแก้มที่แดงสดใสบ่งบอกได้ถึงความดีใจที่คนไร้ซึ่งความโรแมนติกอย่างเดี๊ยนจะทำอะไรอย่างนี้ให้


14กุมภาปีที่แล้ว ณ กรุงไคโรเดี๊ยนก็ให้ดอกกุหลาบสีแดง 1 ดอกเช่นเคยกับตาหมีอ้วนคนเดิมที่มาตามเฝ้าตลอดอาทิตย์ระหว่างเทรนเป็นลูกเรือที่ประเทศอียิปต์


ปีนี้ถึงจะเงียบเหงาที่แดนอาหรับ แต่ก็ไม่โหดร้ายเกินไปนักสำหรับสาวขี้เหงาที่ต้องห่างบ้านและคนที่รักอยู่ร่ำไป
อย่างเดี๊ยน ข้อความที่ได้รับจากผู้ชายที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกถึง 2 คนส่งเข้ามาตลอดชั่วโมงที่นั่งอยู่บนรถและขณะจิบกาแฟถ้วยโปรดอยู่ที่ร้าน


ข้อความที่ได้รับหลายต่อหลายอันถูกอ่านกลับไปกลับมาราวกับจะยึดเป็นที่ยึดเหนี่ยวอย่างหนึ่งของความรู้สึกว้าเหว่ตอนนั้น ฉับพลันที่น้ำตาไหลลงมาอาบแก้มหลังแว่นเรแบนทรงโตที่ปกปิดใบหน้าไว้ เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น

เสียงที่แว่วมาตามสายทำให้หัวใจที่ห่อเหี่ยวของเดี๊ยนสดใสขึ้นมาทันที พี่อี๊ดนั่นเอง.....หนุ่ทอเมริกันเชื้อสายอาหรับวัยกลางคนหัวเกรียนจากห้องด้านหน้าเครื่องบินคนนั้นที่ดูแล้วอ่อนกว่าอายุอย่างไม่น่าเชื่อคนนั้น


แผนการเดินตะลุยกินของเดี๊ยนก็มีอันสะดุดจากเจ้าโทรศัพท์ตอนนั้นน่ะเอง เย็นนั้นเป็นครั้งแรกที่ได้ดื่มเบียร์ที่บาร์หน้าล็อบบี้โรงแรมกับพี่อี๊ดและเป็นการพบกันครั้งที่ 2 ในกรุงไคโร พรางคุยเรื่องสัพเพเหระตลอดเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง

เกือบหนึ่งปีแล้วสินะที่เราสองคนรู้จักกันนับตั้งแต่ไฟล์แรกในชีวิตวันนั้น แต่เวลาที่ใช้ร่วมกันแทบนับครั้งได้เนื่องจากเหตุผลหลายๆอย่าง ทำให้เวลาที่เจอกันทุกครั้งผ่านไปอย่างมีความหมายที่สุด เดี๊ยนเป็นฝ่ายฟังซะมากกว่าเพราะพูดตามไม่ทัน ได้แต่จับมือแกไว้และหยอดมุขให้แกหัวเราะเป็นครั้งคราว

อารมณ์ประมาณใหม่ สุคนทวาไปเดทกับโป้ โยคีเพลย์บอยผสมโจอี้บอยเวอร์ชั่นนักบินยังไงไม่รู้
แต่ก็เรียกรอยยิ้มจากเดี๊ยนจากวันต่อมาได้ตลอดเวลาล่ะค่ะ


วันนี้ก็เป็นอีกวันนึงที่คงนอนยิ้มไปตลอดจากข้อความ 2 ประเทศที่ส่งมาอวยพรวันตรุษจีน

บางครั้งคนเราก็ย่อมปราถนาจะได้รับการเอาใจใส่จากคนที่เรารักนะคะ ถึงไม่บ่อยแต่แค่นึกถึงบ้าง ทำอะไรเล็กๆน้อยๆให้คนๆนั้นของคุณเค้าคงดีใจแน่นอน ฝันดีนะคะ

ศุกร์ที่จะถึงนี้ขอลาไปขี่จักรยานรับลมหนาวๆที่อัมสเตอดัมสักอาทิตย์ก่อนกลับมาเม้าท์พร้อมรูปสวยๆค่ะ
Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2550 19:07:52 น.
Counter : 268 Pageviews.

7 comments
  


ซินเจียยู่อีซินนี้ฮวดใช้ค่ะ คุณUki no Kimono


รวยๆ เฮง ๆ ค่ะ


โดย: icebridy วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:16:47 น.
  
โชคดีมั่งมีศรีสุขนะคะ....
โดย: ปลายปัญญา วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:05:48 น.
  


เงินทองไหลมาเทมานะคะหนูยูกิ

ซินเจียหยู่อี่ ซินนี่ฮวดไซ๊
โดย: ป้ามด วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:17:36 น.
  
ไฟล์ล่าของเดี๊ยน ท่านผู้โดยฯมีกรี๊ด......ด มีหนอนโผล่ในอาหารกลางวันเจ้าค่า ครัวการบินไทยแถมโปรตีนพิเศษมากับผักนะคะ


เดี๊ยนถูกแม่แอร์ร่วมชาติเรียกไปทำหน้าที่วุ้นแปลภาษา เพราะเจ้าทุกข์แกจะเขียนใบคอมเพลนแต่ดันไม่รู้ภาษาอังกฤษ เดี๊ยนก็เลยทำหน้าที่แปลหลังข้อความภาษาจีนของแก แต่ต้องเขียนเพิ่มเติมไปด้วยว่าทางลุงเพอร์เซอร์ย้ายแกขึ้นไปนั่งชั้นบิสเนส และเปลี่ยนอาหารให้ใหม่แบบปลอดหนอนจากครัวการบินไทย ไปด้วย แล้วให้แกเซ็นต์กำกับด้านท้ายพร้อมชื่อที่อยู่ติดต่อกลับ

อาหารเจ้ากรรมกล่องนั้นก็ถูกส่งต่อไปยังอียิปต์อีก 13 ชั่วโมงต่อมา


ไฟล์นั้นลุงเพอร์เห็นเดี๊ยนและเพื่อนเป็นไรมิทราบได้ เดี๋ยวขอไขควงไว้ซ่อมกาน้ำของแกในครัว เดี๋ยวขอกรรไกร ตามด้วยเครื่องคิดเลข

แอร์นะเฟ้ยไม่ใช่โดราเอมอน ยังไม่พอใจไปเที่ยวขอผู้โดยสารอีกแหนะ ใครจะแอบพกขึ้นมาได้ล่ะเนี่ย ถ้าไม่ได้คิดจะก่อการร้ายน่ะลุง
โดย: lady rabbit IP: 58.64.110.233 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:2:06:07 น.
  
โฮะๆๆๆ หวานจังเลยนะจ๊ะ
อิจฉาคนกำลังมีความรัก
สุขสันต์วันวาเลนไทน์
Happy Chinese New Year

And เที่ยวให้สนุกนะ อย่าลืมของฝาก หิมะก้อนโตนะ

ฮิๆๆๆๆๆ หุๆๆๆๆๆ เหนื่อยจัง..ทำงานเนี่ย
โดย: nanchan IP: 202.62.97.204 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:02:22 น.
  
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามาอัพบลอค ขอบคุณที่ไปเยี่ยมหากันน่ะค่ะ

มีความสุขมากๆน่ะค่ะ
โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:02:39 น.
  
ไม่ได้มาตั้งนาน ธีมใหม่สวยเชียว
มั่งมีๆๆนะงับ
โดย: Milk IP: 82.194.62.23 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:2:30:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics