All Blog
วันที่วุ่นวายและนายคนใหม่รูปแรกว่ากันด้วยเรื่องสนามบินนานาชาติเมืองกวางเจา
เป็นเดือนแรกที่บริษัทเปิดรูทบินไปเมืองนี้ กะดึงลูกค้าแม่ค้านักธุรกิจทั้งหลายมาขึ้นเครื่อง อีแอร์ก็รับเละงานนี้ แต่ละนายแต่ละนางส่วนมากแสบๆทั้งนั้นโดยเฉพาะพวกพ่อค้าแขกทั้งหลาย กรูละเซ็ง เดี๋ยวจะเล่าวีรกรรมให้ฟัง

นี่เป็นห้องรับรองผู้โดยสาร First class แต่ก็พวกเดี๊ยนก็ได้รับส่วนบุญนั่งๆ นอนๆ ทั้งกินทั้งดื่ม สารพัดสารพันกันเข้าไป 3-4 ชั่วโมงระหว่างรอไฟล์ถัดไป ลูกเรือทั้งหลายอิ่มหมีพีมันโดยเฉพาะลูกเรือไทยหัวดำอย่างเดี๊ยน ลูกเรืออาหรับก็เลือกกินอย่างจำขัดจำเขียดเพราะไอ้ติ่มซำที่วางส่งกลิ่นหอมหวลอยู่ตรงหน้ามัน บ่ ใช่
ฮาลาลนะพี่น้อง


อารมณ์สะใจกันแทบทุกคนที่เห็นพวกลูกเรือชาติหยิบทั้งหลายมันทรมานโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่ต้องมาร่วมชะตากรรมบินไป-กลับเช่นเดียวกับลูกเรือไทย หลังจากที่ต้องรับชะตากรรมให้มันเอาเปรียบมาตลอดนับปีบนไฟล์ ตอนนี้คงได้รับรู้รสชาติการบินไป-กลับไฟล์ในทวีปนี้และได้บินไปกลับ20ชั่วโมง นอนคืนเดียวอย่างพวกกรูบ้าง


แต่ไฟล์สั้น 12 วันของพวกนี้ก็สบายขึ้นเยอะ กลายเป็น 8 วันได้นอนประเทศนึงคราวละ 2 คืนสบายโคตร ไม่มีเส้นอย่าหวังเลยจะได้บินรูทนี้บ่อยๆ ทำใจๆ ลูกเรือที่ดีๆคงไม่ได้มาบินแบบนี้บ่อยๆ คงเป็นพวก 3 ขีด 4 ขีดบนบ่าอายุงาน11 - 25 ปีแต่ทำเป็นแค่อ่านหนังสือพิมพ์ในแกรี่ ไม่ก็เล่นโซโดกุ แล้วที่ขาดไม่ได้คือสูบบุหรี่ในห้องน้ำ ใครเลวครบสูตรแบบนี้ถ้าลองมีเรื่องกันล่ะก็ ตายแน่....อีแอร์จะเล่นบทแม่มดแจ้นไปสาระแนฟ้องกัปตัน ไม่เคยทำแต่บางทีเห็นจะต้องทำตามลูกเรือญี่ปุ่นบ้างซะแล้วจะได้ขลังหน่อย5555


เครื่องดื่มมีให้เลือกกันหลากหลายมีท้งเบียร์ชิงเต่า
บัตไวเซอร์ ไฮเนเกน อาซาฮี ไวน์ เบียร์ แชมเปญ ที่พูดมานี่อดนะยะห้ามกินระหว่างงาน แต่ว่าไม่ได้ห้ามเอากลับนี่เนอะ ฮึๆๆๆ ก็ได้แต่กินกาแฟคาปูชิโน่ เอสเพสโซ่ ชามะนาว น้ำส้ม น้ำอัดลมไปตามเรื่อง ข้าวห่อใบบัว หมั่นโถ ขนมจีบซาลาเปาก็มีนะเออ กินเสร็จก็ไปเล่นอินเตอร์เน็ตดีกว่า ไม่มีปัญญาออกไปเดินเล่นไกลกว่าตู้โทรศัพท์สาธารณะข้างนอกเลย เพราะส้นสูงที่ใส่ๆกันอยู่มันไม่อำนวย ขาลากเอาง่ายๆคู่หูคนใหม่ในเดือนนี้ เดี๊ยนเลยแฮปปี้ในการทำงานขึ้นมากโขเพราะต่างคนต่างทำงานของตัวเองช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานได้ก็ช่วย โดยที่ไม่ได้โกยหน้าที่ของทุกคนมาเป็นของตัวซะหมดแถมยัดเยียดให้เพื่อนร่วมชาติของมันอีกอย่างที่เดี๊ยนเคยเจอ แถมยังแทงข้างหลังกรูอีกต่างหาก

Gott sei dank หลังจากเขียนรายงานไปยังออฟฟิสที่ไคโร นังอ้วนปากสุนัข ดีแต่ถึกเหมือนยามที่สุวรรณภูมิก็ออกไปจากตารางบินของเดี๊ยนตลอดกาล ใครไม่โดนเองคงไม่เข้าใจ ให้มันไปหลอกล้วงตับรุ่นน้องและ kiss ass สาวแอร์นางอื่นละกัน อินชาอัลละห์
กรูรอดละพี่น้อง....

2 อาทิตย์ที่ผ่านมานี้วุ่นวายเป็นบ้าตั้งแต่เรื่องขอตั๋วลดราคาให้ป๋าแล้ว เลขาหน้าห้องนายลาพักร้อนและดันสัพเพร่าดองจดหมายเดี๊ยนไว้กองสุมๆหน้าโต๊ะหล่อนด้วย ป๋ากรูจะบินวันรุ่งขึ้นยังไม่ได้คำตอบเรื่องตั๋ว นังเหียกนี่จริงๆเลย อีแอร์อยากกรี๊ดดดดดหลังจากรออีเมลล์ตอบมันเป็นอาทิตย์


สุดท้ายลงไฟล์ 10 ชั่วโมงหัวฟูตาโหลลงมาจากเครื่อง ก็ต้องบึ่งแท็กซี่เข้ามาออฟฟิสทันก่อนนายไปประชุมข้างนอกพอดี เกือบเป็นลมหลังจากนายบอกไม่รู้เรื่องจดหมายแถมไม่เคยเห็นสัญญาที่เคยเซ็นต์กับลูกเรือชุดแรกเพราะเพิ่งย้ายมาใหม่แค่ครึ่งปี จะให้เดี๊ยนกลับไปเอาสัญญาจากบ้านมาให้ดู แม่ง....บริษัทไม่มีก็อปปี้รึไงฟะ ก่อนเดี๊ยนจะขาดใจตายเพราะกรูเหนื่อยใจ ก็เลยยื่นคำขาดปีที่แล้วนายเก่าให้กรู 8000 แบบยังไม่รวมภาษี งั้นคราวนี้ขอเหมือนเดิมละกัน พี่แกเลยบอกว่า OK, but this time just only for you!!!


เออ....กรูประทับใจมาก บวกภาษีน้ำมันอีก 3 พันกว่าบาทก็เป็น 11,405 บาท กรุงเทพ - ปักกิ่ง - กรุงเทพ ถูกกว่าซื้อตั๋วเองจากบริษัททัวร์หน่อย แต่เหนื่อยแทบขาดใจ


เนื่องจากความสวยมิเพียงพอจะขอไฟล์ได้เหมือนคนอื่น ทั้งๆที่ขอก่อนตารางบินจะออกหลายวันอยู่ เลยอดได้ไฟล์ไปส่งเตี่ยขึ้นเรือบิน กระเป๋าถือขึ้นเครื่องเลยเกือบถูกโยนทิ้งทั้งใบเนื่องจากเต็มไปด้วยน้ำหวานและซอสปรุงรสต่างๆที่แม้จะเพ็คไว้อย่างดีในถุงพลาสติกปิดผนึกแต่ดันเกินจากที่เขากำหนด ถ้าเป็นกระเป๋าลูกเรือก็คงผ่านฉลุยไปแล้ว อีแอร์ก็เลยโทรทั้งจิกทั้งอ้อนให้ทั้งพี่ทั้งเพื่อนที่จะหาได้ในสนามบินช่วยสงเคราะห์เอากระเป๋าลากจิ๋วทั้งใบนั้นไปเก็บในออฟฟิสให้หน่อย เห็นของผู้โดยสารโดนโยนทิ้งเป็นเข่งๆทุกชั่วโมงก็สงสารเหมือนกัน บางรายแบกรังนกมาเป็นหมื่นกะไปประมูลเอารายได้เข้าหน่วยงาน แต่โดนโยนทิ้งซะงั้น อย่าให้เดา....จะเสร็จใครถ้าไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตรงนั้น รึไม่จริง


วันกลับก็ต้องเลื่อนเองให้คุณเตี่ยอยู่กินเป็ดปักกิ่งกับไอ้ตัวเล็กไปอีก 2 วัน ถึงจะได้ไฟล์กลับมาเจอเดี๊ยน


คราวนี้อีแอร์ต้องใช้ของขลังเรียกเตี่ยขึ้นไปนั่งบิสเนสให้ได้เลยคอยดู เสริฟ์กระหน่ำอันลิมิเต็ดแซลม่อน ขาแกะ สเต็กกุ้ง ผลไม้ ฯลฯ ที่พูดมานี่อาหาร Crews นะยะอย่าหาว่าชั้นลำเอียงงุบงิบอาหารคนอื่นนะ สละส่วนของเดี๊ยนให้ก็แสดงว่าถ้าไม่มีอาหารผู้โดยสารเหลือ อีแอร์ก็กินมาม่าที่แบกมาเองล่ะค่ะมื้อนั้น


ไฟล์กวางเจานี้เพิ่งเริ่มเปิดได้เดือนนี้เป็นเดือนแรก ผู้โดยสารเลยบางตา 90 - 180 คนเท่านั้น ไม่ใช่ 286 อย่างที่เคยเจอแทบทุกครั้งในรูทอื่น แต่แค่ตัวเลขที่ว่านี้ก็ทำให้แอร์ไทย 2 นางหน้ายิ้มแย้มพรางกัดกรอดๆแหละค่า เนื่องจากผู้โดยสารแทบทั้งหมดดูออกว่าไม่ใช่นักท่องเที่ยวแน่ๆ เป็นพ่อค้าชัวร์ 99.9905 เปอร์เซ็นต์


อารมณ์สนุกสนานรื่นเริงก็จะไม่มี กว่าครึ่งจะทำหน้าตูดรมณ์บ่จอยวางมาดมันทั้งก๊ก

ประเภทกรูรู้ดี อย่าแนะนำมากวีดีโอสาธิตความปลอดภัยท่องได้แล้ว (วันหลังจะเชิญมาทำเดโม่หน้าเคบินคอยดู)

กรูเดินทางบ่อย (เออ...เชื่อ หน้าเดิมๆ)

กรูจะนอนอย่าปลุกเดี๋ยวมีกัด (ไม่ปลุกมึงกรูก็โดนเพอร์เซอร์กัด ตื่นขึ้นมาเสือกหิวก็หาว่าไม่ปลุกอีก ซวยกรูอีก)

หรือไม่ก็กรูจะกินจะดื่มทุกอย่างที่มีราวกับเจรจาธุรกิจพันล้านอยู่ภัตตาคารลอยฟ้า (ชั้นประหยัด)

กรูไม่ให้ตรวจบัตรที่นั่งตอนขึ้นเครื่องใครจะทำไม (เห็นเดินไปนั่งที่คนอื่นทุกทีอ่ะ)

กรูจะไปสูบบุหรี่ข้างนอกตอนเครื่องทรานสิท ไม่งั้นฟ้องกัปตันแล้วจะเขียนจดหมายคอมเพลนด้วยเอ้า (หน้าที่กราวเฟ้ยมากัดไรลูกเรือวะ)

กรูขอไรต้องได้ทันทีไม่งั้นมีโวย ด้านได้อายกรูกลัวอด

กรูจะนอนตอนเขาไล่ลงจากเครื่องทุกคนช่วงทรานสิท
(ช่างไม่รู้เลยรึไงลูกเรือใหม่ยังไม่มาเปลี่ยนกะมึงไม่ลงกรูก็กลับบ้านไม่ได้เว้ย กัปตันจะกลับบ้านไปหาเมียเข้าไจ๋ ฮ่วย....)ปล.
1. ลุ้นอยู่เรื่องตั๋วฟรี จะโดนเบี้ยวมั้ยวะเนี่ยดันเป็นสัญญาลมๆซะด้วย

2. เจ็บตาชมัดหลังจากทนสวยด้วยขนตาปลอมอยู่เกือบอาทิตย์ คันไม้คันมือดึงมันออกทั้งยวงเลย ไชโยต่อไปนี้จะได้กลับไปนอนคว่ำซะที

3. รู้สึกหัวสมองมีรอยหยักเพิ่มหลังจากเข้าไปเรียนอ่านหนังสือพิมพ์จีนเพิ่มกับบรรดาอาแปะอาซิ้มทั้งหลาย กลับไปเด็กสุดและโง่สุดในห้องเช่นเดิม
แต่เป็นหางสิงห์โตย่อมดีกว่าเป็นหัวหมาเน้อ อาจารย์เป็นชาวมาเลเซียจบจากไถจงเลยได้เรียนทั้งตัวเต็มตัวย่อสะใจเลยตู วันแรกก็เรียนเรื่องอายัดทรัพย์คนหน้าเหลี่ยมซะแล้ว แค่คิดเรื่องศัพย์ก็มันละพี่น้อง ลงไฟล์เสร็จก็ท่องหนังสือกันหัวบานเลย

4. ใครอยากเห็นอาจารย์ระบำหน้าท้องเดี๊ยนก็ต้องเปิดดู Marie clair ฉบับล่าสุดเล่มเขียวๆเดือนมิถุนายนนะยะ เจ๊เขาดังใหญ่ละ

5. กลับจากไคโรไฟล์หน้าคงได้ห้องนอนคืนจากลูกลิงทั้งหลายเย่.....PARTY หลังจากที่ต้องระเห็ดไปนอนห้องเจ้าตัวเล็กที่ถูกปิดทิ้งไว้ซึ่งรกชิบ และเล็กยังกับห้องลูกคนใช้ในละคร แต่หม่ามี๊คงเหงาเพราะหลานๆลูกครึ่งที่รักทั้งก๊งหมดเวลาช่วงปิดเทอมได้เวลากลับบ้านแล้ว ป๋าเดี๊ยนก็คงไม่มีใครให้บังคับมาหอมแก้มทุกเย็นอีกนานเลย

6. ลุงเพอร์เซอร์ยุ่นเม้าท์ให้ฟังว่าผู้โดยสารมะกันม่องเท่งจากไฟล์ไคโรขนิวยอร์ก และบนเครื่องโบอิ้ง 777 ที่รักซะด้วย ลำที่ใช้รหัสว่า BX ซึ่งเดี๊ยนจะเจอมันบ่อยมาก ที่สำคัญศพท่านผู้โดยที่เพิ่งจะละสังขารหลังจากเครื่องออกไปไม่นานก็ถูกเอาไปวางไว้ในห้องนอนลูกเรือ สรุปว่าไฟล์ที่แสนยาวนั้นไม่มีใครได้นอนสักคนเดียว ใครจะไปกล้าลงไปนอนฟะ มืดก็มืด โคตรเย็น แถมมีศพอีก แต่ที่ลุ้นคือ ศพนั้นเขาเอาไปวางไว้เตียงไหนอ่ะ จะได้รู้กันให้ลูกเรืออียิปต์มันไปนอน อร๊ายยยย เลวมานานละ Thank you for your compliment kha

Create Date : 17 มิถุนายน 2550
Last Update : 19 มิถุนายน 2550 17:17:09 น.
Counter : 308 Pageviews.

7 comments
  
โอ๊ววว อันแรก นึกว่า สุวรรณภูมิ เลย คล้ายๆ กัน

ว่าแต่ ตาฝรั่งนั่น ปลอกกล้วย มัย นิ อิอิ
โดย: ตาทึ่มหน้าใส วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:8:47:46 น.
  
พาไปเที่ยวมั่งดิ,เล่าเรื่องหัยฟังมั่งดิ, เกิดมายังไม่เคยไปไหนเลย อายุจะ80แร้วววว์dearchapah@yahoo.com จะรออออออฟังเรื่องลาวอ๊ะ
โดย: หนุ่มแก่ฆ่าลาดชะกาลจนๆ IP: 202.12.97.115 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:16:27:23 น.
  


เดือนนี้บินๆหยุดๆไฟล์กวางเจา เพราะลูกเรือชาติเฮามีปัญหากันเรื่องวีซ่าอย่างที่คาดการณ์กันไว้ตั้งแต่เริ่มแรก


โดนปรับกันไปคนละ 3000 หยวนมั้งได้ข่าวมา ใครจะจ่ายล่ะยะถ้าไม่ใช่สายการบินแขกแสนงก เข้าตำราเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย

ระหว่างที่รอการเจรจาว่าจะมีการเปลี่ยนประเภทของวีซ่าจากนักท่องเที่ยวเป็นวีซ่าลูกเรือรึไม่นั้น อีแอร์ทั้งหลายก็ต้องพกตั๋วเครื่องบินไปด้วย นัยว่าให้ไปยื่นเอกสารผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองแล้วเดินเข้ามาใหม่เหมือนผู้โดยสาร ห่า.......นนรก ความคิดใครวะเนี่ย ใช้เวลาเดินอย่างเดินเร็วที่สุดก็ครึ่งชั่วโมงกว่าจะกลับเข้ามาใหม่ได้ ทำงานมาแทบตายห่า.....น ยังต้องมาเดินสังเวยความขี้ตืดอีก เซ็งจริงเลยเฟ้ย


ปล. เครื่อง BX ที่ว่าข้างต้นเดี๊ยนก็โดนแจ๊คพอตแบบไม่รู้ตัวหลังจากเพื่อนสาวที่บินร่วกันเอารายชื่อลูกเรือขึ้นมาดูพร้อมกับกวาดสายตาไปเจอรหัสของเครื่องลำที่เพิ่งทำไฟล์มา เวรแล้ว....เดี๊ยนโพล่งออกมาอย่างพลั้งปาก มิน่าทำไมวันนั้นรู้สึกเหมือนนอนอยู่ในโลง บั้งที่เดี๊ยนนอนคือเบอร์ 4 ข้างล่างเตียงของเพอร์เซอร์ซึ่งจากดูทำเลแล้วเหมาะที่สุดถ้าจะวางศพไว้ เพราะง่ายต่อการเคลื่อนย้ายหลังจากการเปลี่ยนสภาพภายใน 10 ชั่วโมง บางทีไม่มีใครลงมานอนเลย บรรยากาศก็เลยบรื๋อๆอย่างช่วยไม่ได้ หลับดีกว่าคิดมากไปใยเดี๋ยวเวลาหมดต้องลุกไปเข็นรถต่อ
โดย: Uki no Kimono วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:0:10:15 น.
  
ค่าปรับ 3000 ดอลล่าห์ต่อคนค่ะมิใช่หยวน เดี๊ยนจำผิด

พี่แขกเจอเจ๊กหักคอแบบนี้เข็ดไปพักนึงเลย
โดย: เลดี้กระต่าย IP: 58.64.126.151 วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:2:26:02 น.
  
สวัสดีค่ะ
มาอ่านชีวิตแอร์ทั้งสนุกทั้งลำบากเหมือนกันนะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ
โดย: ผีเสื้อไหม วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:17:32:10 น.
  
ม่ะได้แวะมานาน
ซำบายดีมั้ยยยย
โดย: Milk IP: 124.121.74.8 วันที่: 13 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:06:40 น.
  
มาอ่านชีวิตนางฟ้าค้าบ

ว่างๆ แวะไปเที่ยวดำน้ำเล่น ดูปะการังที่ blog นะค้าบ
โดย: rainwindy (rainwindy ) วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:11:42:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics