All Blog
เตรียมพร้อม...อีกวัน
วันว่างๆนอกจากทำสวยไปเรื่อย ขัดผิวด้วยเกลือผสมสมุนไพรที่ถ่อไปหามาจากประตูน้ำ อันนี้ขาดไม่ได้ค่ะ หนีบมันไปด้วยทุกประเทศ ล้างหน้าแล้วโบะต่อด้วยโคลนมากส์หน้ารสสาหร่ายจากบาหลี เสร็จแล้วหน้าเด้งดึ๋งสมใจ ผมก็หมักคอนดิชันเนอร์ไว้คืนนึง ไม่ใช่สูตรใครหรอกค่า พอดีเดี๊ยนขี้เกียจสระตั้งแต่เมื่อคืน เพราะระหว่างหมักก็เล่นคอมไปเรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีตี 2 แล้ว คอนดิชันเนอร์ก็แห้งติดกับผมเป็นแท่งๆเลย อารามมักง่ายก็เลยนอนมันไปทั้งยังงั้นเลย พอตอนเช้าสระออก แหม รู้สึกผมนุ่มยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก ไม่เหมือนกระดาษทรายอย่างเคย แต่อย่าทำตามเลยค่ะ หนังดิฉันมันทนทานยาด พี่สาวเดี๊ยนก็อารามเดียวกันเลย นอนทั้งๆที่หมักผมอยู่ แต่ว่าดันซวยมดขึ้นหัว ก็เจ๊แกเล่นหมักด้วยโยเกิตร์รสผลไม้รวมนี่คะ ซวยไป ตื่นมาหัวบวมเป็นกระปูดๆเลย

พอบ่ายๆ ก็มีโทรศัพท์มา โถ่ถัง นึกว่า Addecco โทรมาเรียกไปทำอะไรซะอีก กลับเป็นธนาคารจะเสนอบัตรเครดิตให้ ไม่ไหวๆ ตังค์ยังไม่ทันได้เลยสักบาท ยังไม่อยากหาเรื่องเป็นหนี้บัตรเครดิตตั้งแต่เนิ่นๆ บ้านเดี๊ยนนิยมจ่ายสดดีกว่าฮ่ะ เลยบอกว่ามีธุระเลยวางสายไป นัยว่าจะโทรมาอีก

เย็นๆหน่อยก็ได้เวลาเดี๊ยนออกหากินพอดี โบยบินออกจากรังน้อยๆไปโรงหมอ จะไปทำไรอีกล่ะ นอกจากไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 กันไวรัสตับอักเสบบี หวังว่าเข็ม 3 จะไปฉีดแม่งเลยที่ไคโร สายการบินเดี๊ยนมีโรงหมอของตัวเองเลยไม่ต้องจ่ายสตางค์ถ้าโชว์บัตรพนักงาน แต่โหวววววว ทำไมนานจังวะ คราวที่แล้วนะฮะกัดฟันไปให้คุณหมอฟันหนุ่มผิวคล้ำกว่าเดี๊ยนทั้งอุดทั้งถอน ขุดหินปูน รักษารากฟัน เรียกว่าไปจนตามจีบหมอแกได้แล้วถ้าไม่เห็นว่ามีลูก 2 หน่อแล้วนะ

สรุปว่าจ่ายตังค์ไปทั้งหมดเท่าเงินเดือน OJT เลยอ่ะ ไม่รวมค่าวัคซีนอีกตรึมที่ฉีดนะเนี่ย เอาวะ ถือเป็นกสรลงทุนเพื่อชีวิตกรู

หลังจากโดนพยาบาลจิ้มจึ๊กเข้าให้ที่แขน ก็เดินต่อไปร้านคลังยาแถวบ้าน ซึ่งคนโคตรจะเยอะเหมือนขอยากลับบ้านกันได้ฟรีๆ ก็เดี๊ยนก็เข้าไปข้างในสุดของร้านเบียดซิ้มๆทังหลายเข้าไป ก็เพราะจะซื้อสายรัดกันอาการปวดหลังเวลาทำงานน่ะฮ่ะ ดูซิ ชีวิตฉันเตรียมพร้อมแค่ไหน กะจะซื้อกิงโกะ หรือใบแปะก๊วยอักเม็ดไปซะ 6 กล่องกันอาการโรคหลงๆลืมๆของแอร์ที่เค้ามักจะเป็นกันเนื่องจากสมองจะขาดอากาศบนเครื่องบ่อยๆน่ะค่า แต่ คิดๆไป กรูบ้าไปมั้ยเนี่ย ยังไม่ได้ขึ้นเครื่องเลยนะ เล่นซื้อมันหมดทุกอย่าง กะพร้อมรบเต็มที่ ถุงน่องกันเส้นเลือดขอดเดี๊ยนก็มีนะฮะ

หลังจากลองดูแล้วเดี๊ยนก็ซื้อ เพื่อให้แน่ใจด้วยว่าไม่มีเหล็กอยู่ข้างใน ก็เลยบอกว่าจะเอาไปใช้ในสถานะการณ์ไหน พอแน่ใจว่าเป็นแอร์เท่านั้นล่ะค่ะ เจ๊คนขายเป็นโขยงที่ร้านก็มองหน้าดิฉันกันใหญ่ เหมือนกับจะพูดเป็นนัยๆว่า เฮ้ย แอร์นี่ต้องสวยนี่ เออกูรู้ หน้ากูไม่ให้ รีบๆเอาตังค์ไปแล้วใส่ถุงมา

หน้าไม่ให้แต่ใจรักเว่ยCreate Date : 14 ธันวาคม 2548
Last Update : 17 ธันวาคม 2548 2:28:17 น.
Counter : 292 Pageviews.

1 comments
  
ขอแอบมาอ่านค่ะ เพราะอยากติดปีกตามไปเหมือนกัน อุอุ
โดย: skibby IP: 203.144.217.234 วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:9:37:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics