All Blog
อุปสรรค
หน้าฝนแบบนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการดีเลย์สำหรับเที่ยวบินที่มีเส้นทางบินมายังภูมิภาคแถบนี้เลยแหละ


บทเพลงที่เกี่ยวกับฝนก็ผุดขึ้นมาในความคิดของเดี๊ยนอยู่เรื่อย ว่าจะรวมฮิต MP 3 กระหน่ำหน้าฝนไปฟังกับเขาสักหน่อย โดยเฉพาะตอนที่ต้องถ่างตารอลูกเรือต่างชาติ ณ โรงแรมที่นัดพบเป็นเวลานานนับชั่วโมง


ล่าสุดก็อีกแล้วครับท่าน สายการบินที่(ใครมัน)รักยิ่งเลื่อนเวลามาถึงโดยที่ไม่สามารถระบุได้ว่าใช้เวลารอคอยกี่ชั่วโมง


ลูกเรือตัวร้ายก็นอนกันเพลินเลย ส่วนเดี๊ยนก็เป็นลูกเรือนังซินฯที่ต้องนั่งรอคอยพวกมันตื่นอย่างไม่รู้ชะตากรรม


พอดีว่าไฟล์นี้มีลูกเรือที่เป็น Extra crew อยู่ด้วย ซึ่งต้องเดินทางมาเจอกันที่โรงแรมแห่งนี้เช่นกัน เดี๊ยนก็เลยไม่เหงาปากเท่าไหร มีคนคอยนั่งด่า หน้าหงิกด้วยกัน


เจ้าหน้าที่สนามบินก็สุดห่วยไม่ได้คิดจะโทรแจ้งให้มันเร็วกว่านี้เลย ออกจากบ้านเรียบร้อยเพิ่งจะเยื้องกรายกดโทรศัพท์มาบอก แต่ก็ไม่ได้บอกเดี๊ยนหรอกนะคะ ห่วยเอ้ย!!! บ้านกรูอยู่ไกลกว่าทำไมไม่บอกก่อนวะ...แม่งโกรธ


ก็ได้แต่นั่งรอแหงกอยู่ที่โรงแรมอยู่ 3 ชั่วโมง กว่าจะได้ทำงานหน้าก็เกือบบูดซะแล้วล่ะค่า


ขาไปเดี๊ยนทำบิสเนสคู่กับลุงสจ๊วต ที่เดี๊ยนขอเรียกว่า "ไอ้แก่" โกรธมัน เหมือนจะดีตอนแรก แต่ก็โดนอีลุงนี่จิกด่าตลอด เดี๊ยนทำเซอร์วิสยังไม่ครบก็รีบๆให้หยุด จะเถียงก็ไม่ทันมันเพราะพูดเร็วมาก


สุดท้ายท่านผู้โดยด้านขวาทั้งแถวไม่ได้รับแจกหูฟังและรองเท้าแตะ เดี๊ยนก็ต้องรีบมาหาให้ช่วงที่กำลังวุ่นวายอุ่นอาหาร โดยที่ไอ้แก่นายนี้ไม่ได้คิดจะขยับก้นที่เกินขนาดนั้นไปช่วยเลย แถมด่าให้อีก ยังไม่สะใจแกก็พ่นอาหรับมาอีกชุดให้สจ๊วตนายอื่นฟัง เดี๊ยนก็ไม่น้อยหน้า มือทำงานแต่ปากก็ไม่ยอมเป็นใบ้ด่ามันให้ซันนี่ฟังเช่นกัน


เข้าใจว่าไอ้ความเป็นซีเนียร์นี่คือทำงานมาก่อน ก็ยิ่งควรที่จะช่วยเหลือหรือให้คำแนะนำคนที่เข้ามาทีหลัง ไม่ใช่ใช้คนอื่นระบายอารมณ์ หรือคิดว่าตัวเองเจ๋งทำงานคนเดียวแบบนี้ ทั้งๆที่พูดกันอยู่ทุกไฟล์ว่า one crew one team


นอกจากนี้ไอ้แก่ยังบังคับเดี๊ยนไปนอนก่อนกะแรก ตื่นขึ้นมาก็ยังไม่วายสำทับว่า น้ำผลไม้ในตู้เย็นที่มันจัดไว้ "ห้ามแตะ"


เดี๊ยนก็ อ้าวววว กรูไม่ใช่ลิงนะมึง พูดอะไรสร้างสรรค์ไม่เป็นไงวะ ไม่ให้ยุ่งก็บอกให้รอจนกว่าจะตื่นแล้วทำพร้อมกันสิ


เดี๊ยนบ่นซะจนฟังเผินๆคิดว่าบ่นสามีที่บ้าน เพราะเรียกว่าไอ้แก่ แบบนี้ให้ฟรีแถมบ้านพร้อมที่ดินยังไม่เอาเลยเจ้าค่า ซันนี่ฟังเดี๊ยนพร่ามก็หัวเราะคิกคัก สนุกสนานเพราะยังไม่เจอกับตัวเองไง


ไฟล์นี้นอกจากได้เพื่อนร่วมงานแบบ One (old) man show (ห่วย)แล้ว ยังเจอผู้โดยหน้าบูดอีก

กรูอยากกลับบ้านนนนนนน


โดนผู้โดยสารหน้ามู่ทู่ว่าน่ะสิคะ ก็เรื่องที่เดี๊ยนไปปลุกแกถามว่าจะทานข้าวเย็นรึเปล่า ครั้นจไม่ปลุกเลย ตื่นขึ้นมาไม่มีอะไรกระแทกปากเดี๊ยนก็โดนด่าอีกสิ


ทำไรก็ผิดชีวิตอีแอร์


ตอนเสริฟ์ขนมปังจนหมด บอกไอ้แก่ว่าจะเอาเพิ่ม ก็โดนชายวัยทองคนนี้ตะคอกเอาอีกว่ามันรู้หน้าที่มันดีไม่ต้องมาบอก แต่ยังไม่ย้ายก้นไปเอามาให้นะคะทั้งๆที่หน้าที่ต้องเป็นอย่างนั้น เดี๊ยนไปเอาเองไม่ได้เพราะอยู่ตำแหน่งด้านหน้าส่วนตาคนนี้อยู่ด้านหลังติดครัว


กว่าจะเอาขนมปังผู้โดยสารอีก 9 ชีวิตรอแหงกเลย

เสร็จไฟล์นรกเดี๊ยนก็แทบแย่รบกับชายชราวัยดึกคนนี้


ขากลับก็อารมณ์เดียวกันแต่เปลี่ยนเป็นเจ๊หัวทองจอมจิก แอร์หน้าละอ่อนอย่างพวกเดี๊ยนก็โดนลงเขี้ยวจากยัยเจ๊หมาในคนนี้ ถึงจะทำงานคนละชั้นบริการแต่ต้องใช้ครัวร่วมกัน


คราวนี้เดี๊ยนได้ทำชั้นประหยัด มีท่านผู้โดยสารหน้าคุ้นเคยจากไฟล์คราวก่อนนี้ นอกจากนั้นยังมีท่านผู้โดยฯหนุ่มหล่อชาวอาหรับนั่งประจันหน้ากับเดี๊ยนที่จั๊มซีสด้วยซันนี่เพื่อนยากรู้ใจก็ซักประวัติผู้โดยสารท่านนี้ได้ความว่า เฮียเคยเรียนภาษาจีนที่ไคโรแถมยังไปเรียนต่อที่ปักกิ่งอีก 1 ปี ตอนนี้ก็ได้เวลาที่จะกลับไปเป็นอาจารย์สอนภาษาที่ประเทศตัวเองแล้ว


มิน่า สำเนียงนี้เป๊ะเชียว


สุดท้ายซันนี่ก็ยังมีแขวะว่า

" ไหนบอกว่าหล่อไง.....เนี่ยเหรอ" พูดพรางทำหน้าผิดหวัง


เดี๊ยนก็
"เออ.....หล่อของชั้นแล้ว ก็ดีจะได้ไม่แย่งกันไง"


เสร็จไฟล์เดี๊ยนก็กลับบ้านพร้อมเวลาที่ดีเลย์ 3 ชั่วโมงอีกครั้ง แถม ตอนจอดลุงกัปตันก็ดันจอดเครื่องเลยไปอีก ต้องอาศัยรถขนาดใหญ่มาเลื่อนล้อเครื่องบินให้ถอยหลัง


ใช้เวลากว่า 10 นาทีประตูเครื่องจึงจะเปิดได้
ก็เพิ่งรู้วันนี้นี่แหละค่าว่าเครื่องบินมันถอยหลังบ่ได้


งานเสร็จมือเดี๊ยนก็มีอันเดี๊ยงเหตุจากกล้ามเนื้อแขนอักเสบ ต้องรีบแจ้นไปโรงหมอในสนามบิน ไม่อย่างนั้นกว่าจะไปโรงพยาบาลก็คงต้องรออีกวันหนึ่ง นานขนาดนั้นมือคง continue เดี้ยงอยู่อีกหลายวันไม่ได้ทำงานเลี้ยงปากท้องไฟล์หน้าแน่เลยค่า


เกือบลืมเล่า นังแอร์งานนี้โดนสังเวยเล็บสี Navy blue ที่ภูมิใจนำเสนอหนักหนาด้วยใบรายงาน 1 ใบค่า
บางวันบอกสวย บางวันโดนด่า งงว่ะ
คราวที่แล้วห้ามทาสีแดง คราวนี้ให้ใช้สีแดง กรูสับสนนะเนี่ยCreate Date : 14 กรกฎาคม 2549
Last Update : 23 กรกฎาคม 2549 2:30:09 น.
Counter : 249 Pageviews.

1 comments
  
ไม่ค่อยได้อัพเลยอาทิตย์นี้


กรี๊ดดดดดดดด เครื่องเดี๊ยนไปปรับให้คอมเม้นท์ได้เฉพาะสมาชิกตอนไหนเนี่ย ขออภัยอย่างแรงงงงงงพี่น้อง
พึ่งรู้ตอนเมมของตัวเองไม่ได้อ่ะแหละ


อย่าโกรธกันน๊า Cium Cium ( ไม่น่าเสร่อให้เค้ารู้เลยตู )เพิ่งบินกลับมาจากไฟล์ที่มีโจทย์เก่า เจ๊ Hoda ปากปลาร้าที่ลูกเรือหลายคนขยาดนักหนา เดี๊ยนกับซันนี่เอาอยู่งานนี้ ก็เล่นเอาวิ่งไปมาแทบไม่ได้พักเลยเกือบ 5 ชั่วโมงเพื่อไม่ให้ใครหาข้อตำหนิมาเป็นข้ออ้างในการตื๊บเดี๊ยนและคู่หู

วันนี้มีอะไรบางอย่างทำให้เดี๊ยนยิ้มได้ไม่หุบ หลังจากฝันร้ายเลือดกระจายเมื่อคืน

ก็ได้เจอพี่อี๊ดโคไพลอทหัวเหม่งสุดเท่ห์เข้าให้ หลังจากเวลาผ่านมาเกือบ 4 เดือนแล้ว พระเจ้าช่วยกล้วยทอด

แล้วเดี๊ยนควรจะทำไงดีกับตานี่นะที่แน่ๆกลับมาถึงโรงแรมปุ๊ปเดี๊ยนก็แอบดอดขึ้นไปถามรีเซฟชั่นก่อนใครเพื่อน ว่าแล้วก็ส่งข้อความไปให้เฮียอี๊ดต่อว่าเล็กน้อยที่หายต๋อมไปเลย ให้นังแอร์บินไปตรอมใจไปซะเหี่ยวแล้วเหี่ยวอีก

เขียนมากไปก็เสียเชิง อ่อยพอเป็นกษัยก็แล้วกันนะ ให้มันมีสีสันในชีวิตหน่อย
ไหนๆก็ขอเบอร์เดี๊ยนกันอีกรอบต่อหน้าประชาชีทันทีที่สบตาอีกแล้วนี่


อายแทบแทรกโต๊ะเคาท์เตอร์หนีตอนโดนพวกที่มาถึงแซว
แถมดันเป็นทั้งหนุ่มทั้งอยากหนุ่มจากค๊อกพิทอีก


ตูเปล่านะ แค่เขียนฝากข้อความไว้ผิดตรงไหนฟะ
หวังว่าคงไม่รู้ว่าตูส่งถึงใครนะ สาธุ
โดย: เลดี้กระต่าย (Uki no Kimono ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2549 เวลา:2:34:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics