All Blog
ในที่สุด...


ห่างหายจากบล๊อกไป เดี๊ยนก็ไม่ได้แดะไปไหนไกล วันนี้ก็นอนรอเป็นสแตนบายอยู่บ้านโลดค่ะ หลังจากตะลุยดงพี่ๆฝาหรั่ง ณ ตรอกข้าวสาร บางลำภู เลยไปถึงท่าพระอาทิตย์ ควานหาห้องหับสุดหรูราคาประหยัดตังค์ให้กับตาหมีอ้วนที่จะหลบหนีความเย็นของหน้าหนาวที่ใกล้เข้ามาถึง ด้วยการมาเยือนภูมิภาคแถบนี้นั่นเอง


นังแอร์ก็นอกจากต้องเตรียมตัวเป็นมัคคุเทศน์จำเป็นแล้ว ก็ต้องสวมวิญญาณชีพจรรองเท้าไปตะเวนหาทำเลที่เหมาะแก่การจำศีลกลางคืนของพี่แก แหงแซะที่ต้องห่างไกลน้องจิ้งหรีดทั้งหลาย รวมทั้งมีที่สบายๆให้พี่แกซดกาแฟตอนละเลียดข่าวหนังสือพิมพ์ซะหน่อย


ด้วยความที่ออฟชั่นพี่แกเยอะเหลือเกิน เดี๊ยนก็เลยต้องเตรียมอุปกรณ์การชักภาพไปนำเสนอผลงานอกีด้วย ตะเวนสรรหาแบบนี้ก็มันดีแหละค่าคุณๆ แต่เรื่องมันมากระทบใจสาวไทยแบบเดี๊ยน และเพื่อนสาวอย่างแรงก็ตรงที่บรรดาโรงแรมใหญ่น้อยรวมทั้งเกสเฮ้าท์ต่างๆไม่อยากจะต้อนรับเพื่อนร่วมชาติสักเท่าไหร่ อย่าว่าแต่เรื่องห้องพักเลยที่ไม่ให้เข้าพัก กระทั่งสอบถามราคาก็เกรงดอกอุตพิษมันจะร่วงออกจากปากซะหมดรึไงไม่ทราบ


เกิดเป็นคนไทยทำไมมันลำบากกันจังหนอ ดูถูกกันเองเก่งนักเชียว กับพวกต่างชาติก็พากันยกมือไหว้ปรกๆยังกับเป็นเพื่อนพ่อแม่ตั้งแต่ชาติปางไหน น้อยใจจริงๆเลยคุณ


เดินซะขาขวิดตะเวนซะทั่วเดี๊ยนก็ได้โรงแรมที่หมายตาไว้
Mango Lagoon Place เป็นชื่อเก๋ไก๋ของ Guesthouse ในซอยรามบุตรีแห่งนี้ สนนราคา 650 - 750 บาท สำหรับห้องคู่ มีแอร์ ทีวี และน้ำร้อน ด้านล่างมีร้าน พิซซ่าลันตา ที่หลายคนชิมแล้วต้องติดใจ
ถาดกลาง 200 บาท ชีสเยอะแบบสะใจเต็มหน้าเลยค่ะ


เดี๊ยนไม่ได้ค่าโฆษณา ความจริงน่าจะขอนะเนี่ย


ดูภาพรวมแล้วก็ใช้ได้ บริการก็พอใช้ได้ พนักงานไม่ได้หน้าตาบูดบึ้งเหมือนท้องผูกเป็นอาทิตย์เช่นที่อื่นๆ

อีกที่นึงที่ราคาย่อมเยาว์ลงมาหน่อย ถึงจะไม่มีทีวี กับห้องน้ำส่วนตัว แต่บริการของพนักงานที่นั่นดีมากๆเชียวล่ะค่า
สถานที่ก็มีชื่ออย่างไทยๆว่า "เรือนโมก" หรือ RM guesthouse เรียกอีกชื่อก็คือ บ้านผู้การ ตั้งอยู่บริเวณส่วนของบางลำภูตรงข้ามกับวัดจีน เดินมาไม่ไกลจากร้านสเวนเซ่นนัก ด้านล่างเป็นร้านกาแฟน่ารักเชียวค่ะ

สนนราคาคืนละ 300 บาท สำหรับพัก 1 คน
แต่ห้องนึงจะเป็นเตียง 2 ชั้น ถ้าพัก 2 คนก็เพียงแค่ 400 บาท ราคาน่าสนใจทีเดียวค่ะเมื่อเทียบกับความเงียบสงบ สะอาด และความเป็นมิตรของพนักงาน

มีเครื่องซักผ้าให้บรการตัวเองอยู่ชั้นดาดฟ้า


พี่ป๊อปสุดหล่อแห่งเกสต์เฮ้าท์นี้ให้ข้อมูลเดี๊ยนว่า แหล่งที่พักแถบนี้ทั้งหมดไม่ต้อนรับคนไทยเข้าพักเนื่องมาจากกฏของสมาคมบ้านพัก เดี๊ยนฟังแล้วก็พรางคิด
....เออนะ...สนับสนุนไทยเที่ยวไทยแต่ไหงไม่รับคนไทยด้วยกันเอง เจริญกันฮวบฮาบแน่เลยประเทศตรูใครมีเพื่อนต่างชาติที่มาเที่ยวแบบประหยัดงบประมาณ และต้องการห้องพักที่ดูดีพอสมควรไม่วุ่นวายเกินไปนักช่วงกลางคืนก็ทั้ง 2 สถานที่นี้น่าสนค่ะ

Create Date : 13 กันยายน 2549
Last Update : 14 กันยายน 2549 18:16:35 น.
Counter : 361 Pageviews.

2 comments
  
ที่พักดูน่าอยู่จังเลยค่ะ สะอาดดีด้วย
ไม่ชอบเหมือนกันเวลาไปไหนแล้วเจอ
พวกไม่ต้อนรับคนไทยด้วยกันเนี่ย น่า
ส่งไปอยู่ที่อื่นที่ไม่ใช่ไทยนักเชียว
โดย: bas IP: 58.8.127.251 วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:23:08:28 น.
  
ราคาน่าไปพัก แต่ไม่รับคนไทยแหะ เซ็งเยย//milkynaka.diaryclub.com
โดย: Milky IP: 82.194.62.23 วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:21:45:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics