All Blog
กว่าจะได้เหินฟ้า!!!!!ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการรอคอย เมื่อไรหนอตูจะได้ลองชุดยูนิฟอร์มซะที เร่งตัดหน่อยไม่ได้รึไงฟะ
กระเป๋าเสื้อผ้าก็กองๆอยู่อย่างนั้นมาเป็นเดือนละ ยังไม่เสร็จซะที จัดแล้วจัดอีกอยู่นั่นหล่ะ เฮ่อ! เช็คดูตารางแล้วปีหน้าโปรแกรมแน่นเอี๊ยด หยุดแค่ 25วัน พอพักหายใจเปล่าวะเนี่ย

ก่อนปีใหม่ก็ต้องส่งของขวัญกับจดหมายร่อนไปพร้อมกับเงินในกระเป๋า ส่งไปกี่ประเทศวะเนี่ย หมดตูดอีกแล้ว
สิ้นปีจะได้รับตังค์ซะที

เมื่อวานไปดิโอสยามกับหม่ามี้เพราะงานรับปริญญาไอ้ตัวเล็ก เลยได้เวลาช๊อปเสื้อผ้าไหมของเจ๊อีกแล้ว เดินไปเดินมาวนโคตรๆอยู่หลายรอบเกิดอาการมึนราคา อะไรวะเสื้อตัวเดียว 5000 แต่ก็หรูหราไฮซ้อสมราคาดี มีฝอยๆอะไรเหมือนหางปลางอกออกมาตรงคอกับแขน ยังกับเสื้อทวิภพเลยนะ ว่าแต่รอลูกหน่อยนะเจ๊จ๋า เงินเดือนออกเมื่อไร หลัง OJT จะซื้อให้เจ๊เดือนละตัวเลย แต่ไอ้ 5000 นั่นเอาเป็น 2 -3 เดือนตัวนึงแล้วกันนะค๊า เดี๋ยวลูกจะแห้งกรำดำสิวเพราะบริโภคมาม่าเยอะไปหน่อยล่ะแย่เลย ตูดเติดหายหมดเดี๋ยวผู้โดยสารแขกไม่เจริญตากันพอดี

ก่อนสิ้นปีมีลุ้น เทพบุตรหมีน้อยของชั้นจะหาตั๋วถูกๆบินมาเจอหน้าก่อนไปอียิปต์ได้รึเปล่าเนี่ย กว่าจะได้ตั๋วฟรีชั้นก็ต้องเป็นแอร์เหี่ยวๆไปก่อนปีนึงสิเนี่ย นานชิปเป๋งเลย

บินไปไคโรไม่วันที่ 1 ก็ 3 เดือนหน้าแป๊ปๆ วันที่ 11 ก็กลับละ ทำไมเร็วจังจะได้เที่ยวเปล่าวะเนี่ย
กลับมาเตรียมซ่อมรามอีก เย่เย่ สวรรค์มีตาเทอมหน้าข้าพเจ้าก็จะจบแล้ว 7 เล่มเท่านั้น
จะได้ทำงานอย่างสบายใจหน่อย

เสียด๊ายเสียดายว่ะ
เวลาเหลือไม่พอเขียนเรียงความเกาหลีนั่นละ รางวัลตั๋วเครื่องบินรำไรเร่งเครื่องหายไปต่อหน้าซะงั้น ตั้งแต่ได้อีแอร์นี่ไม่มีกระจิดกระใจทำอะไรเลย พักผ่อน พักผ่อน ก่อนทำงานที 14 ชั่วโมงบนเครื่อง
กะว่าจะไปซื้อ Lonely Planet มาอ่านเผื่อได้ไปเดินตะลอนตะลอนตอแหลข้างนอกหลังเทรน ลงทุนไปจะคุ้มมั้ยเนี่ยพันกว่าบาทจะได้ไปไหนเปล่าวะ จะไปหามือสามมือสี่ที่ตรอกข้าวสารเพื่อความประหยัดก็กลัวมันเน่าๆพิมพ์มาหลายปีแล้ว คิด คิด คิด


หลังจากทำตัวเป็นคนดีกับหม่ามี๊เอาเงิน 200 ไปคืนคนขายที่ทอนเงินผิดมา ก็ทำใจเสียสละโอกาสสัมภาษณ์งานกับเอทิฮัดให้คนอื่นๆที่อยากเป็นแอร์กี่เหมือนชั้นละกัน ไม่ได้ใจดีหรอก แค่เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แล้วเท่านั้นเอง การรอคอยนี่มันรันทดมากเลยนะชีวิต ที่สำคัญมันไม่ชัวร์นี่ดิ ดิฉันก็ต้องกำขี้กันต่อไป เสียดายตังค์เยอะด้วย แถมเครื่องแบบเหมือนเจ้าหญิงอาหรับ ชอบชอบ แต่ไปเป็นคลีโอ... กลับชาติมาเกิดในไทยกันดีกว่า 555Create Date : 11 ธันวาคม 2548
Last Update : 12 ธันวาคม 2548 22:50:49 น.
Counter : 356 Pageviews.

3 comments
  
สวัสดีค่ะ พี่ได้เป็นแอร์แล้วเหรอค่ะ สายการบินไรอ่ะค่ะอิจฉาๆๆๆ เมื่อไหร่จะได้เป็นกับเค้าหนอ รอเรียนให้จบก่อนแล้วจะตามไปบินด้วยน่ะค่ะ

++ขอให้อารมณ์ดีมีความสุขมากๆค่ะ++
โดย: หนูอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:13:23:39 น.
  
สายการบินของประเทศที่มีฉากของการ์ตูนเรื่องคำสาปฟาร์โรห์น่ะค่า น้องทันรึเปล่าไม่รู้ แต่ตามอ่านมาเป็น 10 ปียังไม่มีภาคจบเลย
โดย: rabbit girl (Uki no Kimono ) วันที่: 13 ธันวาคม 2548 เวลา:1:31:58 น.
  
ตามมีอ่านจากทีซีซี ค่ะ
ดีใจด้วยจะได้บินแล้ว ^^
โดย: hwanjung IP: 58.9.143.220 วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:16:23:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics