All Blog
อะไรดีๆมันก็มีเข้ามาเหมือนกันไม่กี่วันมานี้เพิ่งได้เบี้ยเลี้ยงจากน้ำพักน้ำแรงหลังจากที่ทำงานมาหลายเดือน
ก็มีอันเบิกมาใช้หนี้เก่าที่เคยต๊ะไว้กับคนที่บ้านกว่าครึ่ง


จะมีใครที่ไหนทำงานแล้วได้เงินเดือนช้าอภิมหาเขี้ยวลากดินอยากเดี๊ยนและผองเพื่อนบ้างมั้ยเนี่ย


วิ่งเต้นกันวุ่นวายกว่าเงินเพอเดียมของเดือนแรกที่ทำงานจะพอมาอุดปากเดี๊ยนได้ชั่วคราว ตอนนี้นายจะด่าก็ปล่อยมันไป แจกยิ้มไปเรื่อยๆเดี๋ยวกรูก็ได้เงิน


ไฟล์ที่ผ่านมาล่าสุด 16 ชั่วโมงที่แล้ว ไม่ค่อยไฮโซ ผู้โดยสารขาไป 33 คน ขากลับอีกแค่ 83 คน แค่จิ๊บๆเด็กๆ ลูกเรือก็เลยน้อยเป็นพิเศษรวมกัปตันด้วยก็เป็น 11 ชีวิต


ตอนเซ็นชื่อขาออกที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองก็เจอกับกลุ่มแอร์สาวไทยจากการบินญี่ปุ่นร่วม 30 ชีวิตเห็นจะได้เทียบกับกลุ่มเดี๊ยนแล้วโอ้ๆๆๆๆๆ บินอะไรกันเนื่ยทำไมใช้ลูกเรือเยอะปานนี้ นายสจ๊วตสำนักข่าวไคโรนิวส์ก็เกิดอาการกระสับกระส่ายอยากรู้อยากเห็น เลยเลียบๆเคียงๆถามสาวๆดู


เค้าบิน 747 กันมา ลูกเรือที่ทำงานจริงๆมีแค่ 18 คน นอกนั้นเป็น Deadhead แบบที่บินกลับโดยไม่ต้องทำงาน เห็นว่าเพิ่งกลับจากการเทรนที่ญี่ปุ่น เลยมากันเป็นทีมใหญ่อย่างที่เห็น


ไฟล์ทั้งไปทั้งกลับร่าเริงพอประมาณ ผู้โดยสารน้อย นายดี เพื่อนร่วมงานไม่เอาเปรียบใช้ปากทำงานก็ทำให้ทุกอย่างดีๆไปหมด แหม ขอให้มันได้อย่างนี้ทุกไฟล์เถอะ

เดือนนี้ทำงานเป็นเดือนที่ 3 แล้ว อะไรต่อมิอะไรในเครื่องก็เริ่มเข้าที่เข้าทางแล้วสำหรับเดี๊ยน แต่จะให้เป็นมาตราฐานเหมือนสายการบิน 5 ดาวอื่นๆคงใช้เวลานานนนนนนเลยล่ะค่าแต่เรื่องความปลอดภัยนี่รับรองว่าสุดยอดมากไม่แพ้ที่ไหน เพราะเทรนกันมาอย่างหนักทีเดียวสำหรับลูกเรือทั่วๆไป แต่สำหรับลูกเรือไทยก็ให้อภัยกันหน่อยนะ แบบว่าเวลาฝึกมันน้อยค่า แต่เวลาทำงานต้องแม่นมากมากเลย ไม่งั้นโดนยำเละเทะ


เนื่องด้วยอียิปต์เป็นประเทศผู้นำของมุสลิมชิมิคะ สายการบินแห่งชาติยิปต์ที่เดี๊ยนทำก็แน่นอน เป็นไปตามครรลองมุสลิมชนทั่วๆไป


เรื่องเสริฟ์แอลกอฮอล์อย่าได้ถาม
เพราะไม่มีให้จะให้เสริฟ์ แต่ถ้าอยากลองเบียร์แบบที่ไม่มีแอลกอฮอล์ก็พอจะหาให้ได้ รวมถึงเครื่องดื่มทั่วไปที่จำลองรสชาติแบบเบียร์แต่เป็นรสชาติต่างๆ
ยี่ห้อเฟรุส นั่นแหละค่า มีทั้งรสมะม่วง สัปปะรด
ราสเบอรี่ แอปเปิ้ล เป็นที่ถูกอกถูกใจนักดื่มเปรี้ยวปากหลายๆคนนักหนา


บรรดาสจ๊วต แอร์ และท่านผู้โดยสาร พอถึงเวลาก็จะแบ่งสถานที่กันละหมาด เดี๊ยนก็ต้องหลบหลีกกันน่าดูเพราะไม่อยากรบกวน บางครั้งก็ต้องหยุดบริการชั่วคราวเพราะปิดแกรี่ละหมาดกันทีเดียว


พูดถึงตำแหน่งหน้าที่บนเครื่อง อาจจะไม่เหมือนบางสายการบินที่ต้องผ่านเกณฑ์กี่ปีๆถึงจะเลื่อนชั้นขึ้นไปเสริฟ์บิสซิเนสหรือเฟริสคลาสได้


เพราะว่าทุกคนถูกเทรนกันมาแบบที่สามารถไปทำงานได้ทุกชั้นบริการบนเครื่อง แต่สำหรับเดี๊ยนเนี่ยขอไว้หน่อยเถอะชั้นเฟริสคลาส ขวัญหนีดีฝ่อจริงๆ เพราะกลัวบรรดาชีคทั้งหลายจากซาอุแล้วก็นักธุรกิจหน้าตาไม่สเบยที่เดี๊ยนต้องบริการ


ประเภทหลังโคตรดุขอบอก จ้องตอนทำงานจนตาไม่กระพริบโดยทำหน้าไร้ความรู้สึก ใครคิดไม่ออกก็ลองจินตนาการดู


ความรู้สึกว่าพี่ท่านทั้งหลายไม่ปราถนาจะเสวนากับแอร์มือใหม่ non-arabian ตาเฉียงอย่างเดี๊ยน


เพราะฉะนั้นก็เป็นที่รู้กันว่าจะส่งแอร์ยิปต์ที่สวยที่สุดบนไฟล์ไปทำที่เฟริสซะแทบทุกครั้ง นัยว่าให้ผู้โดยที่เสียเงินมาหลายเท่ากว่าชั้นอื่นๆได้เจริญหูเจริญตา


ท่าทางการพูดและการบริการต่างกันกับชั้นประหยัดแบบเดี๊ยนล่ะอึ้งเลยโอ้.....หัวร่อต่อกระซิกกับบรรดาชีคเศรษฐีน้ำมันทั้งหลายไม่สนุกเท่าเป็นนางฟ้าในชั้นประหยัดหรอกค่า


ชั้นบิสเนสก็เป็นตำแหน่งที่เดี๊ยนมักจะยินดี แต่มีข้อแม้ว่าต้องมีผู้โดยไม่เต็มลิมิต 21 คนนะ ไม่งั้นเดินแบกถาดกันมึนเลย เหตุที่ต้องเปลี่ยนถาดกันหลายประเภท และขั้นตอนเซอร์วิสยุ่งยากพอสมควร


เริ่มตั้งแต่เสริฟผ้าร้อนที่พรมด้วยโคโลนหอมฟุ้ง เช็ดเสร็จก็เปลี่ยนถาดตามเก็บ


ต่อมาก็ตามด้วย Welcome drink แล้วค่อยเก็บก่อนจะ แจกหูฟัง รองเท้าแตะ ถุงเท้า ผ้าปิดตา แล้วตามด้วยลูกอมก่อนเครื่องจะ Take off

โอ๊ย....กรูเหนื่อยนะเนี่ย ขนาดเพิ่งเริ่ม


รูปอาหารชั้นเฟริสคลาสค่า น้ำลายหกซะละ หิวล่ะสิ
สลัดผักพร้อมซอส 3 ชนิด
ขนมปังที่ต้องเสริฟ์แบบที่ว่าให้ท่านผู้โดยชี้ด้วยตา มีขวดเกลือและพริกไทส่วนตัวด้วยนะเนี่ย
ผลไม้ล้างปาก และตามด้วยของหวานล่ะค่า
Create Date : 11 มิถุนายน 2549
Last Update : 11 มิถุนายน 2549 20:02:50 น.
Counter : 293 Pageviews.

6 comments
  
สายการบินไหนอ่ะค่ะ ยังไม่รู้เลยสู้ๆจ้า
//milkynaka.diaryclub.com
โดย: Milk IP: 82.194.62.23 วันที่: 12 มิถุนายน 2549 เวลา:22:35:29 น.
  
บอกใบ้ไว้ย่อหน้าที่ 12 นะคะ คุณ Milky มาเดี๊ยนรู้สึกหิวนมขึ้นมาทันที
โดย: เลดี้กระต่าย IP: 58.64.127.83 วันที่: 13 มิถุนายน 2549 เวลา:0:44:45 น.
  
อย่างนี้ก้อพูดภาษจีนได้ช่ายมั้ยค่ะ เพราะตอนนั้นที่เขามาrecruiteมิ้วจำได้ว่าเขาrequestว่าต้องพูดจีนได้ใช่มั้ยค่ะ อิอิ มิ้วก้อเลยม่ะกล้าสมัคร เพราะไม่สามารถค่ะ
โดย: Milk IP: 82.194.62.23 วันที่: 15 มิถุนายน 2549 เวลา:3:08:29 น.
  
ถามจริงๆนะ เบียร์ที่เสิรฟบนสายการบิน Egypt Air เนีย นอนแอลกอฮอล์หรอกหรอ? ค่อยยังชั่ว หลงเข้าใจว่ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริการเหมือนสายอื่นๆ โชคดีแล้วนะคุณได้ทำที่นี่ถึงจะโดนโขกสับบ้าง ว่าแต่ช่วงนี้เป็นช่วงที่เด็กนักเรียนไทยกลับบ้าน ไม่ทราบว่าเจอบ้างอ่ะป่าว? อยากกินอาหารหยิบจัง
โดย: خالد Khaled IP: 61.47.99.65 วันที่: 18 มิถุนายน 2549 เวลา:7:58:01 น.
  
นักเรียนไทยดูออกยากค่า ไม่รู้ว่าชาติไหนแน่ ที่แน่ๆเจอเดี๊ยนก็ทักหน่อยนะค๊า มีแอร์หน้ามาเลย์อยู่คนเดียวในเครื่องก็เดี๊ยนนี่แหละค่า
โดย: เลดี้กระต่าย IP: 58.64.112.236 วันที่: 30 มิถุนายน 2549 เวลา:2:02:19 น.
  
ดูรายการอาหารแล้วน้ำลายหกอ่ะ...3หยด
แต่ตอนนี้คิดถึงอาหารไทยม๊ากๆๆๆที่ซูด
โดย: นัตโต้ IP: 218.41.42.109 วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:12:25:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics