All Blog
ปีใหม่กับความหวังใหม่ๆในชีวิต และขอแฟนใหม่โดยเร็วพลัน "เพี๊ยง"
เหลือเวลานับถอยหลังอีกสามอาทิตย์ เดี๊ยนก็จะกลับไปเตะฝุ่นอีกเช่นเคย ถ้าเรียกให้เท่ห์ๆ ก็คงใช้คำว่า "Freelance" เห็นจะไม่ผิดนัก

ช่วงนี้เครียดกับงานจะต้องหาทางระบายออกด้วยการ "เรียน"
อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เดี๊ยนไม่นิยมการเล่นกีฬานักเพราะไม่มีเพื่อนจะเล่น อีกทั้งไม่รู้จะไปเล่นที่ไหน สปอร์ตคลับก็ไม่ได้ไปด้วยความงก เลยลงขันกับที่บ้านซื้อเครื่องออกกำลังกายมาสี่ห้าตัวมาใช้กันในบ้านดีกว่า แต่ก็เห่ออยู่สักพักตอนนี้ก็ฝุ่นจับเชียว ว่าจะเริ่มบริหารถี่หน่อยแล้วเพราะจากการนั่งโต๊ะเป็นสาวออฟฟิสให้นายจิกหัวใช้มาหลายเดือน วันๆไม่ได้ไปไหนไกลนอกจากธนาคาร ไปรษณียฺ์ และShop โทรศัพท์ยี่ห้อต่างๆ เพื่อจ่ายบิล ส่งจดหมายและโอนเงินแล้ว นอกนั้นก็ต้องโทรทวงหนี้ตามหน่วยงานราชการต่างๆซึ่งเหนียวหนี้เหลือเกิน

ถ้าถามว่าตอนนี้ทำงานอะไรอยู่ก็คงงงชีวิตอยู่เหมือนกัน เพราะรับโทรศัพท์ทีไรก็เป็นเยี่ยงนี้


คนติดต่อ : "สวัสดีค่ะ ขอสายฝ่ายบุคคล / ฝ่ายจัดซื้อ / ฝายบัญชี / หน่อยค่ะ?"

กรูเอง : "พูดสายอยู่ค่ะ"นี่เป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ลาออกเพราะสับสนเหลือเกิน เหมือนเจ้านายเลี้ยงไว้ดูเล่น เพราะคงแปลกดีที่มันพูดได้หลายภาษาเหลือเกิน เลยเอาเดี๊ยนมาตั้งอยู่หน้าคอมฯ วันๆแทบไม่ได้คุยภาษาคนกับใครนอกจากโทรศัพท์ทวงหนี้แล้วก็จัดการเอกสารกองสุมเต็มโต๊ะให้มีที่หายใจกับเขาบ้าง พักกลางวันก็ไม่ได้ไปไหนเพราะเดี๊ยนแบกเบ็นโตะคุณนายแม่จากบ้านมากินทุกวัน ก็กินมันบนโต๊ะทำงานหน้าคอมที่ไวรัสแด๊กนั่นแหละค่า ถามถึงเพื่อนร่วมงานตอนนี้ก็เหลือแค่คนเดียว อีกคนก็ลาออกไปเรียบร้อยแล้ว


ศุกร์ที่ผ่านมาเดี๊ยนชั่งใจอยู่นานว่าจะไปงานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทดีรึเปล่า เพราะไม่รู้จักใครเลยเนื่องจากมันเป็นงานร่วมกับอีกสองบริษัทที่เจ้านายคนเดียวกัน พอจะนึกภาพออกรึเปล่า อีกยี่สิบชีวิตที่ไม่รู้ว่าหน้าตาเป็นไง เพราะฉะนั้นโหวตชื่อเพื่อนร่วมงานจับฉลาก ipod กันก็อย่าหวังเลยว่าจะได้

อ้อลืมบอกไปว่านายเดี๊ยนมีสองคนคือ ไทยและมาเลเซีย
ที่เป็นคนไทยมีกิจการอีกหลายอย่างที่เกี่ยวกับเครื่องคอมพิวเตอร์และไอพ็อต ก็เลยมีของเอามาแจกพนักงานปลายปีเช่นนี้ แต่บริษัทลูกเมียน้อยอย่างเดี๊ยน อย่าว่าแต่เรื่องนี้เลย ประกันสังคมยังไม่มีให้เลยให้ตายสิ จ่ายเงินเดือนให้ทันสิ้นเดือนก็ดีใจจะตายอยู่แล้ว เดี๊ยนขอตัวกลับระหว่างที่เขาแจกโบนัสกันช่วงดึกๆ อารมณ์เสียเปล่าๆเพราะนอกจากต้องทำงานให้บริษัทลูกอื่นๆนี้แล้ว สิทธิพนักงานก็ยังต่างกัน มีประโยชน์แค่มีเงินให้นายเอาเงินบริษัทไปหมุนเท่านั้น พอนายแขกจะเช็คบัญชีทีก็เรียกว่าวุ่นวายเชียวเพราะเงินไปจมอยู่กับบริษัทตัวซะเยอะ คนที่ตามแก้ตัวเลขจะเป็นใครถ้ามิใช่เดี๊ยน

เรื่องวุ่นวายกว่านี้ยังมีอีกเยอะที่ตอนหลังเดี๊ยนต้องทำงานแทน 4 บริษัทด้วยเหตุผลว่าคนอื่นเขาไม่ว่าง (แต่เห็นกรูว่างมากหรือไง) แต่เอาเป็นว่าเดือนหน้าจะเป็นไทแล้ว เตรียมอ่านหนังสือสอบเข้าปริญญาโทอีก 7 อาทิตย์ที่จะถึงนี้แล้วกัน ขอไปทำหน้าที่แปลทะเบียนสมรส/จดหมายรัก/เอกสารราชการ หน้าสถานทูตหาเงินค่าเรียนไปพลางๆแล้วกันนะ สบายใจแต่ไส้แห้งไปสักพักแหงเลยตูปล. ช่วงนี้กำลังเขียนเรื่องการเรียนภาษาอาหรับเบื้องต้น และเยอรมันระดับสูงอยู่ เดี๊ยนมันพวกเื่บื่อง่ายหน่ายเร็วก็คงจะมีภาษาจีนมาแทรกบ้าง ก็อย่าว่ากันถ้าจะใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะจบหัวข้อสักอย่างนึง ทบทวนไปพร้อมๆกันนะสำหรับท่านที่สนใจ กำลังจะอัพขึ้นเร็วๆนี้หน้าหัวข้อ Berbicara Bahasa นะจ๊ะ
เวลาว่างขอไปเดตหนุ่มตาน้ำข้าวก่อนเน้อ จะได้ประหยัดค่าเรียนภาษาไปอีกวิชานึงCreate Date : 11 มกราคม 2552
Last Update : 19 เมษายน 2552 14:33:42 น.
Counter : 366 Pageviews.

3 comments
  
ขอให้ได้แฟนใหม่เร็วๆนะคะ
โดย: pet.sp วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:20:23:29 น.
  
ขอให้สมหวังในทุกๆๆ เรื่องงเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
โดย: zalitalin วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:22:02:42 น.
  
สู้ ๆ นะคะ พยายามเข้าค่ะ ทุกอยากไม่ยากเกินถ้าเราพยายามนะคะ ^^
เปนกำลังใจให้นะคะ
โดย: peeshin วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:22:24:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics