All Blog
วันวานที่ผ่านไป
หลังจากหายหน้าหายตาไปนานจากการบิน เดี๊ยนก็ไปสร้างวีรกรรม ณ ต่างแดนเช่นเดิม แต่ก็ไม่ได้อัฟบล็อกเพราะห่วงแต่แบกของกินแทนที่จะเอาเจ้าคอมตัวจิ๋วไปด้วย จะเม๊าท์เป็นภาษาฝรั่งมันก็ไม่มันส์สิคะคุณๆ กลับมาพร้อมหัวใจเหี่ยวๆแต่นมเนิมไม่ได้เหี่ยวตามไปด้วยย่ะ น้ำหนักขึ้นไปหลายกิโลหลังจากสามเดือนผ่านไปเพราะความสุขมันจุกอก แต่ตอนนี้น้ำหนักลดลงสามกิโลในสองอาทิตย์


ไม่ได้ร้องไห้อีกแล้วเพราะไม่อยากเห็นคนรอบข้างเศร้าตามไปด้วย แต่เรายังคุยกันดีอยู่เหมือนเพื่อนรู้ใจคนนึง แต่ถ้าจะให้กลับไปคืนดีหรือคิดเรื่องแต่งงานกับใครอีกคงคิดหนัก อีกอย่างที่หายเศร้าเร็วเพราะได้ยาดีเป็นคนปลอบใจขโยงนึง แต่ไหงยังคงเป็นพี่แขกกับฝรั่งหว่า เดี๋ยวจะหาว่าชอบแต่ของนอกเหมือนที่โดนเพื่อนมันด่า ก็ชาติเดียวกันมันไม่มีเข้ามาในชีวิตสักคนเดียวเลยนี่หว่า เอาเถอะเดี๋ยวแม่คนสวยข้ามแดนจะเล่าเรื่องเมืองนิวยอร์กผ่านอาชีพคนเป็นแอร์ให้ฟังนะ

ก่อนขึ้นไฟล์ก็สายตาไวไปเจอเข้ากับสาวชุดแดงขนาดมินิ มองไปมองมาจะเป็นใครไปได้นอกจากยัยเต่าเพื่อนร่วมรุ่นสมัยเรียนม.ปลาย สตรีวิทย์ห้องเยอรมัน หล่อนดูเปลี่ยนไปใบหน้าเก๋ไก๋ขึ้นเยอะ พอได้เมาท์พอประมาณก็ได้รู้ว่าตอนนี้เพื่อนเกลอได้เป็นกราวด์ที่ลุฟฮันซ่ามาเกือบ 5 แล้ว เต่าดูอัฟเกรดขึ้นถึงจะไซส์เท่าเดิม แต่งหน้าซะเช้งขนาดแอร์บางคนยังสู้ไม่ได้เลย


ไอ้เรื่องเมคอัฟเนี่ยนะ เดี๊ยนจนปัญญาจริงๆคันปากที่จะบอกเพื่อนร่วมงานหรือรุ่นน้องบางคนให้แก้ไขหน่อย เพราะอีเจ๊แต่งแบบงิ้วหน้าวัดข้างบ้านมากเหมือนมันรับจ๊อบสองที่เลย บอกไปก็หน้าเป็นตูดใส่กรูอีก ทีผู้โดยสารแอบหัวเราะหล่อนไม่อายแต่ชั้นไม่เอาด้วยนะ เลยต้องใช้ยุทธการยืมมือเชือดจากป้าๆเพอร์เซอร์ทั้งหลาย พูดดีๆไม่ชอบต้องรอให้น้ำตาซึมก่อน นี่เป็นหนึ่งในวิธีปราบเด็กสก๊อยค่ะคุณๆ เอาล่ะต่อๆๆๆ
แหม...นั่งเป็นผู้โดยสารนี่มันให้ความรู้สึกดีจริงๆค่ะคุณ ไม่ต้องรับรู้อะไรทั้งสิ้น แถมไฟล์นั้นคนเกือบเต็มแต่โชคดีเป็นของเดี๊ยนที่ได้นั่งมันคนเดียวสามที่ไปเล้ย เพราะต่อยาวไปถึงอเมริกาเลย


ฟังมิผิดดอกค่า ไฟล์นั้นเดี๊ยนต้องเปลี่ยนเครื่องไปนิวยอร์ก ก่อนกลับมาลาออกให้มันสะใจพี่แขกเล่น สวยไม่พอขอวันหยุดมันเพิ่มมันก็ไม่ให้แถมพูดจาเลวๆด้วยอีก มันก็ต้องเจอแอร์รับจ้างหน้าตาบ้านๆอย่างเดี๊ยนไปลูบคมหอกหักๆของมัน ว่าแต่เดี๊ยนเอาคืนน้อยแล้วนะ ยังมีคนทำมากกว่านี้อีก เดี๋ยวค่อยเล่าให้ฟัง

ครัวด้านหลังเป็นที่สิงสถิตของลูกเรือรุ่นเดอะ ซึ่งสังเกตได้ว่าไม่เคยมีการปิดม่านเลยนอกจากจะละหมาดหรือแอบทำอะไรสักอย่าง....เป็นที่รู้กัน ถ้าเป็นสายการบินแห่งชาติหรือที่อื่นเขาปิดหมดค่ะคู๊น
อ่ะดูซะให้พอ

นี่เป็นซีเนียร์Crew ซี้เดี๊ยนที่คุมแกรี่ด้านหลัง เพราะงั้นเลยโดนจิกไปเม้าท์พลางกินพลางด้านหลังเครื่องตลอดหลายชั่วโมงเลย
และพ่อหนุ่มเหลือน้อยคนนี้เองคุณๆก็จะเห็นอีกทีในนิวยอร์ก และก็เป็นคนที่จัดการหาห้องว่างจากเพื่อนลูกเรือให้เดี๊ยนและพี่สาวตัวกลมไปซุกหัวนอนอยู่สองคืน ไม่งั้นกระเป๋าเราสองพี่น้องคนแบนแต๊ดแต๋ไม่มีอัฐไปช๊อปปิ้งเครื่องประทินโฉมและกกน.ยี่ห้อความลับของเจ๊วิกฯ หรือ Victoria's secret มันทุกวันหรอกเจ้าข้า
(เดินจากโรงแรมไปไม่ถึงห้านาทีเลย ใกล้มาก)


ซื้อจริงๆน่ะไม่เยอะหรอก แต่ไปเดิมชิมลางมันทุกวันที่ว่างเลย แต่น้ำหอมเดี๊ยนก็ไม่ได้ซื้อแถวนี้ดอกค่าเพราะราคามันสูง พวกลูกเรือแขกนิยมไปซื้อร้านขายส่งอีกมุมถนนกันมากกว่า เรียกได้ว่าไม่ต้องต่อราคากันเลยเพราะซื้อกันจนเป็นลูกค้าประจำได้สิทธิพิเศษ และถ้าลองแขกอียิปต์ควักเงินจ่ายแล้วล่ะก็....รับรองว่ามันถูกกว่ากันจริงๆเพราะกิติศัพท์ความงกที่เลื่องลือแค่ไหนคงรู้ๆกันอยู่
นี่เป็นหน้าโรงแรมที่พักในย่านบรอดเวย์ ซึ่งเป็นดงเกาหลี เพราะงั้นก็เลยฟาดอาหารเกาหลีกันแทบทุกมื้อเลย เอร็ดอร่อยสบายท้องกว่ากินอาหารอเมริกันหรือเคบัฟของพี่แขกอียิปต์ริมถนนเมืองมะกันตั้งเยอะ อย่างน้อยก็ไม่ท้องเสียล่ะฟะ ลองมากินสเต๊กแขกแทบทุกมื้อเป็นปีๆแล้วจะรู้ว่าเวลาเข้าไปซิสเล่อร์มันให้ความรู้สึกเยี่ยงไรพี่น้องครับ

สนนราคาห้องเล็กนี้ราคาลูกเรือก็ 250 ดอลล่าห์ต่อคืน อร๊ายยยย ทั้งเล็กทั้งแพง ดีที่ได้อยู่ฟรี มันมีก็ใหญ่กว่านี้หน่อยนึงแต่แหม...ห้องชาวบ้านเค้า
แต่คืนที่สามนี่สิต้องระเห็ดออกไปอยู่ข้างนอกคนเดียว เพราะคุณพี่สาวต้องกลับไปทำงานต่อที่แมรี่แลนด์หลังจากเดินสำรวจรอบๆก็เจอโรงแรมที่ไม่ไกลนักจากที่เดิม เพราะว่าไม่สะดวกจะไปไกลๆถ้าต้องกลับมาขึ้นไฟล์กลับพร้อมลูกเรือทีมใหม่ โรงแรมสามดาวประมาณ 120 ดอลล่าห์ที่ควักเนื้อจ่ายสมเป็นเมืองที่ไม่มีการหลับไหล แต่เดี๊ยนเห็นแล้วเสียดายเงินค่าไฟจริงๆให้ตายเถอะ และแล้วอาหารมื้อแรกของคืนนั้นก็เป็นอาหารจีน หลังจากที่เดินจนเกือบจะหลงทางและร้านต่างๆก็จวนเจียนจะปิดแล้ว เราทั้งสามก็เข้าไปในร้านอาหารจีนเล็กๆแห่งนึงที่ยังคงเปิดไฟสว่างไสวราวกับรู้ว่าเราหิวแทบกินยัดทะนานได้
อาหารทุกอย่างที่เราสั่งกันมาไม่มีส่วนประกอบของหมู เพราะเกรงใจบอดี้การ์ดที่ไปด้วย


อันนี้ไม่เกี่ยวกับการตอแหลได้โล่ของเราสองพี่น้องนะ แต่ว่าเฮียเจ้าของร้านประทับใจที่เราทั้งคู่เม้าท์ภาษาจีนกับแกและอาเจ๊แคชเชียร์ศรีภรรยาแกได้ รวมถึงลีลาการใช้ตะเกียบที่แกว่าเราใช้คล่องกว่าแกทั้งที่เมดอินไทยแลนด์เฟ้ย มิใช่จงกั๋วเหริน เลยได้ปฎิทินจีนสิบสองราศีที่แกอุตส่าห์วิ่งไปเอาหลังร้านให้เป็นการตอบแทน

ได้ยินเรื่องนิวยอร์กมาเยอะในทางลบ แต่พอมาสัมผัสวันแรกก็มีเรื่องดีๆซะแล้ว


ตอนแรกเดี๊ยนลืมให้ทิปเพราะคิดว่าเป็นร้านแบบบริการตัวเอง สุดท้ายอาหารที่สั่งก็ต้องขอถุงมาใส่กลับไปกินเนื่องจากสั่งมาเยอะเกินไป
อาเฮียเจ้าของร้านแกก็ดีใจหายกุลีกุจอเอากล่องมาใส่ให้ พร้อมถามว่าอร่อยรึเปล่า เราทั้งหมดตอบพร้อมกันว่า "สุดยอด" แต่กินไม่หมด
เดี๊ยนเลยแอบยื่นให้แกแบบธรรมเนียมแขกไป 5 ดอลล์แต่แกยืนยันไม่รับทิป

แต่ก็ยืนยันให้แกจนได้พร้อมทั้งคราวหน้าจะมาอุดหนุนใหม่ค่า
เล่าต่อคราวหน้านะ
Create Date : 04 มิถุนายน 2551
Last Update : 5 มิถุนายน 2551 1:53:42 น.
Counter : 361 Pageviews.

1 comments
  
ขอติดตามด้วยคน
เล่าเรื่องสนุกดีค่ะ
โดย: ป้ามด วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:14:25:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics