All Blog
คุณป้านักเดท

ระหว่างที่เจ้านายแหงกติดระเบิดอยู่ที่กรุงแบกแดด   Smiley   และคงสุดจะคาดเดาว่าจะกลับมาพร้อมด้วยสาวๆชาติใด    พร้อมพกแบ๊งค์ใบพันเป็นปึกมาโยนใส่หัวเดี๊ยนให้ช่วยงานธุรกิจแกอีกเมื่อใด       ก็ขอหางานใหม่ให้พอยาไส้ไปก่อนแล้วกัน     เพราะดูท่าจะไปไม่ถึงไหนกับอาชีพผู้ช่วยแบบนี้ซะแล้วสิ


เผลอแผล็บเดียวก็ผ่านไปหนึ่งปีแล้วตั้งแต่กลับไปเป็นสาวโสดสนิทอีกครั้ง     อยู่ประเทศไหนก็ไม่มีหนุ่มตามจิกอีกแล้ว      ไม่ต้องคอยสับรางรถไฟบ่อยๆเช่นเคย   รวมถึงไม่ต้องมีสติตอนชนให้รีบชิ่งแล้วด้วย


แต่ก็......"เหงา" ชมัด   Smiley


ไม่รู้จะบ่นกับใครนอกจากเพื่อนๆ    ที่นับวันจะโดนสอยลงจากคานไปนางละเดือน       เพื่อนเขยก็ขยันเหรอเกิน    รู้ตัวทีไรเพื่อนเดี๊ยนก็เป็นต้องเข้าห้องคลอดซะทุกที      มีตติ้งทีไรก็ลุ้นแต่รถด่วนขบวนสุดท้ายเมื่อไหร่มันจะจอดSmileyนับเล่นๆเดี๊ยนก็ออกเดทกับหนุ่มมาร่วมสิบชาติ   ประมาณยี่สิบคนได้แล้วภายในระยะเวลา เก้าเดือน       ส่วนใหญ่จะอายุสามสิบกว่าขึ้นไปจนกระทั่งสี่สิบปลายๆ
มากกว่านั้นไม่เอาเดี๋ยวสับสนระหว่าง   "พ่อ"  กับ  "แฟน"   ถึงจะป๋าและหน้าตาหล่อแค่ไหนก็ไม่ไหวเพราะนึกสภาพอีกสิบปีต่อมาพี่แกจะเป็นเยี่ยงไร     แค่คิดก็สยอง


สองคนล่าสุดที่เพื่อนๆเป็นแม่สื่อแม่ชักให้   ก็หนีไม่พ้นหนุ่มวัยเลขสี่     เพราะทนทานต่ออาการวีนของสาววัยรุ่นตอนปลายอย่างเดี๊ยนได้ดี    
หนึ่งหนุ่มเป็นอเมริกัน      ในขณะที่อีกหนึ่งเป็นชาติเดียวกับแฟนเก่าคนล่าสุดของอีเจ็     


ช่วงแรกอยู่ในระหว่างคัดเลือกโปรฯ       ก็มีทั้งหนีบเดี๊ยนไปนั่งติดขอบโต๊ะพูล    เพราะคุณพี่แกเป็นโปรติดอันดับคนนึงทีเดียว     ของสะสมคือไม้คิวนั่นแหละ     มันก็คงสนุกดีถ้าไม่ใช่คนที่มานั่งถ่างตาดูเป็นชั่วโมง     อาหารที่พี่แกกินเป็นประจำก็คือ  Smiley  "อาหารแดกด่วน"  ตามสไตล์อเมริกันทั่วไป     (เวลาอยู่เมืองไทยเดี๊ยนขอไม่นับนะ    เพราะก็ไม่พ้นอาหารอิตาเลียนอยู่แล้วล่ะแต่ละนาย)อีกหนึ่งหนุ่มอายุพอกัน     แต่ความฟิตต่างกันฟ้ากับเหวและก็ลากอีเจ๊ไปตีสคอชและออกกำลังกาย  Smiley       หอบซะเหงือกบานแถมไหล่เคล็ดขัดยอกเพราะไม่ได้ตีมาสี่ซ้าห้าปีแล้ว      แถมไม้ยังหวดพี่แกไปเต็มๆสองทีเพราะสนามมันเล็ก   แหะๆ เดี๊ียนไม่ได้ตั้งใจ        ที่น่าสนใจคือ   พี่แกนับถือเจ้าแม่กวนอิมและเป็นมังสัตวิรัต   นอกจากนั้นยังพูดภาษาจีนได้อีกต่างหากเพราะมีบ้านอยู่ที่เซี่ยงไฮ้และสิงค์โปร์      แต่เราพูดกันด้วยภาษาเยอรมัน  ผสมอังกฤษและดัทช์เล็กน้อยพอเดาออกไม่ยากว่าเดี๊ยนถูกใจคนไหน...... ก็คนที่ล่ำเหมือนคนเหล็กและสกินเฮดน่ะสิค๊า  กร๊ากกก    คบหนุ่มอายุไล่เลี่ยกันแทบตีกันตาย    ก็ลองเปลี่ยนสไตล์บ้างว่าจะไปรอดรึเปล่า     พูดไปก็เหมือนคบแฟนคนเก่าเวอร์ชั่นแก่กว่าเดิมสิบห้าปีไปซะงั้น


ช่วงนี้เดี๊ยนเลยหน้าตาแจ่มใสเพราะมีคนโทรมาปลุกบ่อยๆ     พร้อมของขวัญนานาชนิด    เลยขอสนองพระคุณแกด้วยการพาไปเดิน  "ตลาดคลองถม" และเยาวราชตอนกลางคืน     ต่อด้วยโจ๊กรอบดึกที่ตรอกข้าวสาร
คิดล่ะสิว่ามันจะโรแมนติกตรงไหนเมื่อเทียบกับมื้อค่ำจิบไวน์บนสเตททาวเวอร์ Smiley   นั่นแหละคือประเด็น     อนาคตจะเป็นยังไงยังไม่แน่ใจเลย     แต่ก็ไม่มีความกระตือรือร้นจะไปเดทกับพี่มืดชาวเคนย่าที่แม่สื่อคนขยันควานหามาให้แล้วแหละ      ตอนนี้ขอไปผสมแป้งฝึกฝีมือทำพายแอปเปิ๊ลไปแลกอาหารมื้อค่ำก่อนนะ   บายจ๊า 


Free TextEditorCreate Date : 03 มิถุนายน 2552
Last Update : 4 มิถุนายน 2552 3:13:30 น.
Counter : 286 Pageviews.

3 comments
  
แวะมาทักทายยามค่ำคืนนะคะ
โดย: บี๋ (Yushi ) วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:22:40:12 น.
  
บ่นไรอะกาต่ายบร้า พาเค้าไปฝึกทำขนมหร่อยๆ ดีกว่านะ
โดย: อันอัน IP: 118.174.65.65 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:14:25:16 น.
  
โอเช เดี๋ยวเจ๊เราอบขนมเมื่อไรเขาโทรมาเรียกนะจ๊ะอันอัน
โดย: Lady Rabbit IP: 58.64.75.69 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:3:14:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Uki no Kimono
Location :
Duesseldorf  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อดีตสาวแอร์แดนทะเลทรายที่ผันตัวเองไปเป็น office lady และกลับไปเป็นนักเรียนไทยในต่างแดนเช่นเคย ขอแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบชีพจรรองเท้าจากที่เคยผ่านมาทั้ง ๔ ทวีปให้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจนะคะ
Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics Myspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter GraphicsMyspace Glitter Graphics, MySpace Graphics, Glitter Graphics