LIFE GOES ON~
Group Blog
 
All blogs
 

~...knock! knock!...~


ใกล้สิ้นปีแล้วและงานก็ยังยุ่งอยู่มากค่ะ แต่ก็รู้สึกดีเพราะเป็นสิ่งที่อยากทำ ดิฉันว่าประเด็นมันอยู่ตรงนี้ค่ะ มันไม่ได้ขึ้นกับงานหนัก เหนื่อยแค่ไหน เพราะถ้าเราอยากทำ เรามีความสุข เราก็สนุกกับมันได้ ตรงข้ามกับงานแสนสบาย วันๆแทบไม่ได้ทำอะไร แต่ถ้าเป็นงานที่เราไม่ชอบ .. มันก็เหนื่อยใจ

...แล้วก็จะกลับไปเหนื่อยกาย แต่ไม่หนักใจต่อแล้วค่ะ


ที่ทำอยู่ก็ประมาณนี้ค่ะ ^^


ปล. อันนี้ฝากเผื่อว่าจะมีใครแวะเข้ามาแล้วเจอหน้าblogเดิมๆจนเซ็ง ตามไปเจอกันผ่านตัวหนังสือวันละนิดละหน่อย พอให้รู้ว่ายังอยู่ดีมีสุขบ้างทุกข์บ้างตามประสา ยังไม่ล้มหายตายจากไปไหนได้ที่นี่ค่ะ .. twitter/Q_NUH ..ก็เผื่อว่าจะมีน่ะนะ ^^" 

Create Date : 21 ธันวาคม 2554    
Last Update : 5 มกราคม 2555 10:38:56 น.
Counter : 589 Pageviews.  

~...แวะ...~


ช่วงนี้งานเลี้ยงตัวและงานเลี้ยงใจยุ่งพอกัน ..

งานหนัก แต่ก็ยังสบายดีค่ะ ^^V


แอบขโมยรูปจากงานนอกมา ไม่มีเวลาวาดรูปของตัวเองเลย และไม่มีเรื่องอะไรเล่าด้วยค่ะ ปกติสุข ปกติทุกข์ และธรรมดา ..หรือคิดแต่งานเลยมองไม่เห็นอย่างอื่นก็ไม่รู้

ไปทำงานต่อแล้วค่ะ แล้วค่อยเจอกันผ่านตัวหนังสือ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น .. เนอะ ..^^

 

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 5 มกราคม 2555 10:39:42 น.
Counter : 257 Pageviews.  

~...ต้น...~

ดิฉันฝันถึงเพื่อนคนนึงเป็นประจำ เลยอยากเขียนถึง ...

"ต้น" เป็นเพื่อนดิฉันมาตั้งแต่อนุบาล๑ เราเรียนห้องเดียวกันจนถึง ม.๓ จริงๆที่อยู่ห้องเดียวกันมามีสามคนคือดิฉัน ต้น และชิน เราสนิทกันแบบที่สามารถจับมือเวลาเล่นเกมส์หรือต้องทำอะไรด้วยกัน ลองนึกถึงตัวเองถ้าต้องจับมือกับเพื่อนผู้ชายห้องเดียวกันสมัยมัธยม .. มันคงมีเขินบ้างนะ (หมายถึงเด็กมัธยมสมัยเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนนะคะ สมัยนี้คงไม่เขินกันแล้วมั้ง? ^^") เพื่อนผู้หญิงขี้อายบางคนไม่ยอมโดนตัวเลยด้วยซ้ำ แต่ดิฉันกับต้นและชิน..ไม่มีปัญหา

ก็ไม่ใช่เพื่อนที่สนิทที่สุดหรอก ต้นกับชินมีเพื่อนกลุ่มผู้ชาย ดิฉันก็มีกลุ่มเพื่อนผู้หญิงของตัวเอง แต่เพื่อนที่รู้จักกันมาตั้งแต่อายุ ๔-๕ ขวบ มันก็จะมีความรู้สึกต่อกันอีกแบบนึง แบบเด็ก ๔ ขวบที่เราไม่สนหรอกว่าเค้าเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชาย

เราเป็นเพื่อนเล่นกีฬาด้วยกัน เราแลกเปลี่ยนเทปเพลงของนักร้องที่คนอื่นคิดว่าประหลาดกันฟัง เราชอบโอ้เอ้หลังเลิกเรียนจนเย็น เดินคุยกันช้าๆ แล้วก็แยกกันที่หน้าประตูโรงเรียน ..หรือยืนรอที่ถนนหน้าบ้านให้โยนสมุดการบ้านจากหน้าต่างห้องนอนลงไปให้ลอกตอนสี่ทุ่ม แล้วก็เอาไปส่งตอนเช้าให้ด้วย ..

ขึ้นม.ปลาย ต้นกับชินอยู่ห้องเดียวกัน ดิฉันไปอยู่อีกห้อง จบม.๔ ชินก็สอบเข้าเตรียมทหาร .. แยกไปอีกคน แต่เราก็ยังสนิทกันเหมือนเดิม จนเข้ามหาวิทยาลัย ดิฉันยังได้เจอชินบ่อยๆเวลากลับจากโรงเรียนเสาร์-อาทิตย์ แต่ไม่ค่อยได้เจอต้น

ต้นเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุตอนกำลังเรียนปริญญาโท ..

ดิฉันฝันเห็นต้น .. ไม่รู้จะเรียกว่าบ่อยหรือประจำ? แต่ก็ฝันมาตลอดหลายปี ในฝันจะเป็นพวกเราสมัยมัธยมยืนเข้าแถวตอนเช้า เราอยู่คนละแถวเพราะอยู่คนละห้อง แล้วต้นก็จะหันมายิ้มให้ และในฝันดิฉันก็บอกกับตัวเองว่า "ต้นตายแล้วนี่" แต่ไม่ยักกลัว เราไม่เคยพูดอะไรกันเลย แค่ยิ้มๆ .. ดิฉันรู้สึกมีความสุขตอนตื่นขึ้นมา

ช่วงนี้ไม่ได้ฝันเห็นต้นมาพักใหญ่ๆ เลยอยากบอกว่า "ต้น ..เรายังอยากฝันเห็นต้นอยู่นะ" .. ^^


..บางครั้งก็คิดว่าที่ตัวเองชอบอยู่คนเดียว คงเป็นเพราะต้นตายไปแล้วมั้ง?..


ปล. รูปเก่านะคะ ช่วงนี้งานนอกเยอะมาก ไม่มีเวลาวาดรูปของตัวเองเลยค่ะ
 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 5 มกราคม 2555 10:39:56 น.
Counter : 207 Pageviews.  

~...เจ้าของ?...~

คิดว่าตัวเองจะต้องห่างหายจากบล็อกไปนานเพราะมีอะไรที่อยากทำ แถมยังมีงานจรเข้ามาอีก เอาเข้าจริงก็ไม่ได้ยุ่งขนาดนั้น .. ^^

เมื่อวานวาดรูปฝึกมือเพราะไม่ได้วาดเด็กเอี๊ยมหมวกเขียวมาซักพักแล้ว วาดเสร็จก็เอาไปpostไว้ในfacebook มีเพื่อนของพี่สาวคนนึงมาขอแชร์แล้วขอให้เซ็นชื่อที่ภาพด้วยได้มั้ย? ความจริงพี่คนนี้ขอเรื่องเซ็นชื่อมาหลายครั้งแล้ว แต่ดิฉันก็เฉยๆ คุยเรื่องอื่นๆ ไม่พูดถึงเรื่องเซ็นชื่อบนรูป .. และไม่เคยคิดจะเซ็น


ดิฉันไม่เคยเซ็นชื่อบนรูปเลยนะ เพราะมันก็แค่รูปการ์ตูนธรรมดา ไม่ได้เริ่ดหรือเจ๋งขนาดต้องเซ็นชื่อกำกับด้วยความภูมิใจอะไร อีกอย่างคือดิฉันไม่รู้สึกว่าสิ่งของต่างๆรอบตัวมันจะเป็นสมบัติส่วนตัวอะไร ก็แค่ของที่ต้องใช้ มีประโยชน์กับเราในช่วงเวลานึง มีอายุการใช้งาน(ไม่อายุการใช้งานของสิ่งนั้นๆ ก็อายุการใช้งานของตัวเราเอง) มันไม่มีอะไรเป็นของเราได้จริงๆหรอก .. อย่าไปให้ความสำคัญกับมันมาก ยิ่งคิดว่ามันสำคัญก็ยิ่งห่วง กังวล เป็นภาระ

แต่...

ข้างบนที่เขียนนี่ก็ยังมีข้อยกเว้นนะ อย่างเรื่องที่จะวาดรูปเพื่อทำเป็นการ์ดขาย อันนั้นจำเป็นต้องสงวนลิขสิทธิ์เพราะเป็นเรื่องของการค้า มีการลงทุน

ดิฉันไม่เคยว่าที่ใครจะเอารูปที่วาดใส่บล็อกไปทำอะไรต่อ เพราะจุดประสงค์คือวาดใส่บล็อกเฉยๆ แต่เรื่องการ์ดที่จะขาย ดิฉันเห็นว่าควรรักษาประโยชน์ในส่วนที่สมควรจะได้

อะไรให้ได้ก็ให้ อะไรควรรับก็รับ รักษาสมดุลกับทุกเรื่องในชีวิตเอาไว้ ย้ำ! ทุกเรื่อง ...แล้วชีวิตจะไม่ยากเกินไป ..ไม่ยากกาย ..ไม่ยากใจปล. รูปนี้ก็ยังไม่ดีพอนะ คงยังต้องฝึกอีกหลายรูปเลยล่ะ ...^^"
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2554    
Last Update : 5 มกราคม 2555 10:40:11 น.
Counter : 239 Pageviews.  

~แจ้งทราบ...แจ้งทราบ~

หลังจากหายไปนานก็จะมาแจ้งให้ทราบว่าคงจะหายไปอีกนานนะคะ ... ^^

ตอนนี้มีเรื่องที่อยากทำคือ..จะทำการ์ดและโปสการ์ดขายทางอินเตอร์เนตค่ะ คงต้องใช้เวลาว่างทั้งหมดไปกับการวาดรูป ก็ยังไม่รู้จะนานแค่ไหน แต่รับรองว่าเสร็จเมื่อไหร่จะมาขายของที่นี่แน่นอน ... ^O^


แล้วเจอกันค่ะปล. ขอเอาguguไปด้วยนะคะ ...ช่วยกันทำมาหากินหน่อย ^^ 

Create Date : 04 ตุลาคม 2554    
Last Update : 5 มกราคม 2555 10:41:18 น.
Counter : 205 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

Q.NUH
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
.
.
. .
Friends' blogs
[Add Q.NUH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.