Group Blog
 
All blogs
 

แต่งหน้า&แบบทรงผมประกวดนางนพมาศค่ะ

ไปแต่งหน้าทำผมให้น้องตะวันประกวดมาค่า เลยเอาผลงานทำผมมาแปะบล็อกซักหน่อย ว่างๆจะมารีวิวสอนทำผมทรงที่ใส่กับชุดไทยให้ดูกันนะคะ

ใครอยากดูผลงานแต่งหน้า&ทำผม แบบเต็มๆ เข้าไปดูในนี้ได้เลยนะค๊า
ขอบคุณค่ะ
//www.bloggang.com/mainblog.php?id=puyfaimakeup&month=18-11-2010&group=1&gblog=99


 

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2553 13:28:12 น.
Counter : 6914 Pageviews.  

>> How to << สอนทำผมทรงโมฮ็อกค่ะ

มาแล้วค่า ได้ฤกษ์เอา How to ทำผมทรงโมฮ็อกลงซักที อิ อิ พยายามทำขั้นตอนอย่างละเอียดแล้วนะค๊า ถ้าใครไม่เข้าใจตรงไหนถามได้น๊า ว่างแล้วจะมาตอบค่า (ขอขอบคุณพี่สาวที่น่าร๊ากกก ที่ยอมมานั่งเป็นแบบผมให้นะค๊า^^)

ขั้นตอนทำผมโมฮ็อกแบบฝ้าย จะเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการม้วนผมนะคะ ใครยังไม่ได้ดูวิธีการม้วนผมก็ย้อนกลับไปดูได้ที่นี่นะคะ
//www.bloggang.com/viewblog.php?id=puyfaimakeup&date=02-07-2010&group=56&gblog=6

แอบคลิ๊กเข้าไปดูขั้นตอนม้วนผมกันก่อนน๊า เดี๋ยวจะไม่เข้าใจจ้า
เรามาเริ่มต้นทำผมทรงโมฮ็อกกันเลยดีกว่า ดูรูปก่อนนะคะ คำอธิบายอยู่ด้านล่างค่ะต่อจากครั้งที่แล้วนะคะ หลังจากม้วนผมได้ทรงเรียบร้อยแล้ว

ขั้นตอนที่1 แบ่งผมด้านบนออกตามรูปนะคะ ดึงขึ้นแล้วม้วนเก็บเอาไว้ก่อนค่ะ

ขั้นตอนที่2 แบ่งผมด้านข้าง ช่วงใบหู ทั้งซ้ายและขวาเลยนะคะ ในรูปจะเริ่มทำจากด้านขวาก่อนค่ะ ดึงผมมาด้านหน้าแล้วใช้หวียีผมเพื่อให้ผมเกาะตัวกันค่ะขั้นตอนที่3 ใช้หวีหวีขึ้นด้านบนให้เรียบ ฉีดสเปร์ยเพื่อฟิกซ์ผมให้อยู่ทรงค่ะ

ขั้นตอนที่4 ปักกิ๊บตามรูปเลยค่ะ ฝ้ายปักกิ๊บเป็นรูปตัวX นะคะ จะทำให้ผมที่ยึดไว้แน่น ไม่หลุดง่ายค่ะ (ผมอีกข้างทำวิธีเดียวกันเลยนะคะ)

ขั้นตอนที่5-6 ถ่ายมุมกว้างด้านข้างและด้านบนให้เห็นลายผมและวิธีติดกิ๊บค่ะขั้นตอนที่7 ปล่อยผมด้านบนที่เก็บไว้ตอนแรกลงมาค่ะ แล้วใช้มือซ้ายจับดึงขึ้นด้านบนเป็นมุมฉากขนานกับศรีษะ มือขวาจับหวียีผมตามรูปเลยนะคะ

ขั้นตอนที่8 ใช้หวีๆผมด้านบนเบาๆ ใช้มือขวาวางรองผมไว้ตามรูปเลยนะคะ ถ้าหวีได้ทรงแล้วให้ฉีดสเปร์ยเพื่อให้ผมอยู่ทรงและเกาะตัวกันค่ะ

ขั้นตอนที่9 ใช้มือซ้ายค่อยๆม้วนผมให้เป็นก้นหอยเข้ามานะคะ มือขวาประคองและช่วยจัดทรงค่ะ ขั้นตอนต้องนี้ใจเย็นๆนิดนึงนะคะ ต้องฝึกทำบ่อยๆค่ะ แรกๆอาจจะยากหน่อยน๊า สู้ๆ^^

ขั้นตอนที่10 เมื่อม้วนผมเป็นก้นหอยได้รูปที่ต้องการแล้ว ใช้มือกดผมลงแนบกับศรีษะเลยค่ะ ลองหันซ้ายหันขวา เช็คดูผมหลายๆมุมก่อนนะคะ ว่าOKไหม ถ้าOK เตรียมตัวติดกิ๊บดำได้เลยค่ะ
ขั้นตอนที่11 ใช้กิ๊บดำติดผมตามรูปเลยนะคะ ค่อยๆติดจากด้านบนลงล่างไปเรื่อยๆค่ะ เวลาปักกิ๊บก็ปักแนวนอนค่ะ ปักลงไปข้างใต้ผม พยายามซ่อนกิ๊บนิดนึงนะคะ

ขั้นตอนที่12 ใช้หวียีปลายผมด้านบนนิดหน่อยตามรูปเลยค่ะ ผมเราจะได้ไม่ดูเรียบแปร้จนเกินไป ยีแล้วใช้หางหวีจัดทรงให้เรียบร้อยค่ะ เมื่อได้ทรงที่ต้องการแล้ว ฉีดสเปร์ยอีก1รอบนะคะ เพื่อฟิกซ์ผมให้อยู่ทรงค่ะ

ขั้นตอนที่13 เก็บรายละเอียดความแน่นของผมอีกครั้งนะคะ ถ้ารู้สึกว่าตรงไหนยังไม่แน่น ก็ปักกิ๊บลงไปใหม่ค่ะ ทีนี้เราก็ได้ทรงผมเก๋ๆไปงานได้แบบไม่ต้องกลัวว่าผมจะหลุดลุ่ยกลางงานเเล้วนะคะ

ไปดูรูปรวมๆหลังจากทำผมเสร็จเลยค่า
แอบนอกเรื่อง 55 เอารูปคู่มาลงนิดหน่อย ใครๆก็ว่าเราหน้าคล้ายกัน สาวๆว่าฝ้ายกับพี่สาวเหมือนกันป่าวคะ

ขอบคุณสาวๆที่ติดตามชมนะคะ คราวหน้าจะทำ How to สอนทำผมทรงใหม่ให้ดูในโอกาสต่อไป อย่าลืมติดตามนะค๊า
ขอบคุณทุกคอมเม้นค่า บ๊าย บาย
 

Create Date : 06 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 6 กรกฎาคม 2553 22:23:54 น.
Counter : 4224 Pageviews.  

>> How to << สอนทำผมทรงเบสิค เกล้าทรงกล้วยหอม

ได้ฤกษ์เขียนบล็อกหัวข้อนี้ซักที หลังจากที่ขึ้นไว้ได้ซักพัก
ช่วงนี้ยังไม่มีเวลาทำ How to ซักกะที เพิ่งนึกได้ว่านานมาแล้ว ฝ้ายเคยทำHow to สอนทำผมทรงกล้วยหอมส่งไปให้น้องสาวที่เป็นแอร์ค่ะ น้องเค้าร่ำๆว่าอยากรู้วิธีทำ ก็เลยทำส่งไปให้ เอ...จะว่าไปก็ดองกันนานชาติ จนลืมไปแล้วจริงๆ555 วันนี้นั่งจัดระเบียบรูปในคอม ดันเจอโดยบังเอิญ ก็เลยถือโอกาสเอามาลงเปิดบล็อกด้วยประการฉะนี้แล555

ทรงนี้ไม่ได้ทำผมตัวเองนะคะ ยืมพี่สาวมาเป็นหัวหุ่นค่ะ เพราะทรงนี้ถ้าจะเกล้าเองคงจะยาก555 จนบัดนี้ก็ไม่เคยได้เห็นน้องเค้าเกล้าผมทรงนี้ซักที เห็นรวบตึงประจำ เอ..หรือว่ามันจะยากเกินไปคะ ลองอ่านๆกันดูนะคะ ไม่เข้าใจตรงไหนถามได้ค่า ดูรู้เรื่องไม่รู้เรื่องยังไง คอมเม้นไว้ด้วยก็ดีนะคะ จะได้นำไปปรับปรุงในโอกาสต่อไป

ปล.ฝ้ายเกล้าโดยไม่ได้ใช้สเปรย์นะคะ เพราะพี่สาวเค้าแพ้ค่ะ ฉีดเสปรย์ไม่ได้เลย เอาไว้มีอาสาสมัครมาเป็นแบบผมให้อีก ฝ้ายจะทำ How to แบบเต็มรูปแบบมาให้ดูกันน๊า^^

มาดูรูปขั้นตอนต่างๆกันก่อนนะคะ
1 ยีผมเล็กน้อยและหวีผมป้ายไปด้านซ้าย(ผมด้านหน้าก็ปัดไปข้างที่ถนัดละกันนะคะ)

2 ติดกิ๊บดำ เริ่มจากท้ายทอยให้เป็นลักษณะคล้ายๆสอยผ้านะคะ ติดให้ถี่ๆแน่นๆ **สังเกตดูนะคะว่าช่วงบนๆจะติดกิ๊บเฉียงออกไปด้านซ้ายหน่อยๆ (เพราะว่าเวลาม้วนผมกลับเข้ามาจะได้เป็นทรงกล้วยหอม)

3 ใช้หวียีผมทีละชั้น (ตอนยีก็จับผมเบี่ยงไปด้านซ้าย ตามทิศทางที่เราติดกิ๊บไว้นะคะ)

4 ใช้หวีหวีผมด้านซ้ายตลบกลับมาตามรูปนะ ฉีดเสปรย์เล็กน้อย ผมจะได้ไม่ตก

5 ค่อยๆม้วนผมให้เป็นทรงกล้วยหอมใช้มือซ้ายจับบิดแล้วใช้มือขวาประคองผมนะคะ (ในรูปฝ้ายใช้2มือไม่ได้ อีกมือต้องจับกล้องถ่ายรูปค่ะ)

6 พอได้เป็นทรงแล้วก็ใช้กิ้บดำ ติดลงไปตามแนวผม เริ่มจากท้ายทอยขึ้นไปด้านบน(ลักษณะเหมือนเย็บผ้าเหมือนเดิมนะคะ)

7 เก็บปลายผมม้วนๆเหมือนในรูป ผมนางแบบยาวและหนามาก เลยได้กล้วยหอมใหญ่เบ้อเริ่มเลย555 ถ้าในกรณีผมไม่ยาวและไม่หนามาก ก็จับป้ายๆแล้วใช้กิ๊บปักลงไปเลยนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมฉัดสเปรย์ทับอีกรอบนะคะ

**เวลาหวีผมตอนกำลังเกล้า อย่าหวีแรงเพราะจะทำให้ผมที่ยีเอาไว้คลายตัว ให้หวีแค่เบาๆผ่านๆ พอให้ผมด้านบนเรียบก็พอนะคะ ด้านล้างจะยุ่งๆหน่อยก็ไม่เป็นไรนะคะ หัดทำบ่อยๆเดี๋ยวจะค่อยๆชำนาญขึ้นเอง^^

ใครคิดจะเอาไปลองเกล้าไปงานต่างๆ ก็ลองฝึกซ้อมดูก่อนนะคะ วันที่ต้องใช้จริงจะได้ไม่พลาด


คราวหน้าจะทำ How to ทรงม้วนด้านหน้าเป็นโมฮ๊อกให้ดูนะคะ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมค่า
v
v
v
 

Create Date : 27 มิถุนายน 2553    
Last Update : 27 มิถุนายน 2553 18:16:09 น.
Counter : 3722 Pageviews.  


Puyfai Makeup
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
ชอบ ร้อง เล่น เต้น รำ และชอบแต่งหน้า พอเป็นช่างแต่งหน้าตัวเองจนหนำใจได้ระดับนึง เลยลองมาแต่งคนอื่นดูบ้าง...อยากประสบผลสำเร็จในเส้นทาง Makeup Artist ตอนนี้ก็ค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ขอบคุณสาวๆทุกคนนะคะที่กรุณาแวะเวียนมาเป็นครู ให้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์
ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าเจ้าสาว แต่งหน้ารับปริญญาหรือแต่งหน้าแบบอื่นๆ
สอบถาม ทักทายกันได้ที่
E-mail : puyfaimakeup@hotmail.com
Website : http://www.puyfaimakeup.com
-------------------------------------------

สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียนแบบหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดในบล๊อคนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และอ้างอิงถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
------------------------------------------

Jeban.com // รวมเทคนิคการแต่งหน้าและกรุเครื่องสำอาง
website-hit-counters.com
Provided by website-hit-counters.com site.

ShoutMix chat widget
Friends' blogs
[Add Puyfai Makeup's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.