*~แม่จัดให้ PuPunch around the world~*
Group Blog
 
All blogs
 

+++4 ขวบบ้างจิ+++

เพิ่งผ่านวันเกิดพี่ภูไปหมาดๆๆก็มาถึงตาน้องพั้นช์บ้างแล้น....แต่นแต้น
สาวน้อย 4 ขวบแล้วค่ะ ย้อนไปดูตอนเกิดไมตัวข้าวขาว แล้วไหงตอนนี้ลูกแม่สีกาแฟซะขนาด แต่ยังไงแม่ก็ร้ากกกวันเกิดอันแสนเรียบง่ายของน้องพั้นช์เหมือนทุกๆปีสิน่า วันเกิดตรงกับวันพฤหัสที่ 2 พ่อก็กลับดึกเพราะมีงาน หลังจากรับพี่ภูจากเรียนเทควันโดตอน 1 ทุ่มแม่ก็แวะซื้อเค้กที่ 7-11 ให้ลูก อื้มก้อนประมาณเท่าหน้าเล็กๆของของลูก อิอิ
แอบไว้ในรถบอกพี่ภูว่าเดี๋ยวอาบน้ำทานข้าวเรียบร้อยแล้วอยู่ในห้อง พอแม่เคาะประตูลูกก็เปิดแล้วปิดไฟเลยนะ เราจะร้องเพลงวันเกิดให้น้องกัน
ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีจ้า สาวน้อยหน้าบานแม่ซื้อช็อคโกแล็ตเฟอร์เรโร่ของโปรดมาประดับเค้กด้วยเป่ากันเล้ย....แม่อธิษฐานในใจขอให้ลูกแม่แข็งแรงเป็นเด็กดีของพ่อแม่และเป็นคนดีของสังคมตลอดไปเค้กก้อนเล็กมากมีเป็ดอยู่ 2 ตัวลูกแบ่งให้พี่ภู 1 ชิ้นพร้อมช็อคโกแล็ต ของลูก 1 ที่เหลือลูกบอกเก็บไว้ให้พ่อกับแม่ไปแย่งกันเอง555ของขวัญปีนี้น้องอยากได้จักรยานเบนเทน แต่ไปดูแล้วมีแต่ยี่ห้อเทอร์โบแล้วก็ลดราคานิดเดียว แม่อยากได้ LA ให้ลูกมากกว่าเพราะมันแข็งแรงทนทาน ไปคาร์ฟูร์ โลตัส ไม่มีแนวๆเลยอะ จนมาคาร์ฟูร์บางใหญ่เจอคิตตี้เซลเหลือ 1 คันแม่เกลี้ยกล่อมน้องพั้นช์เอาคิตตี้เถอะลูก เบนเทนถ้าลูกไปขี่ที่สวนรถไฟต้องมีเด็กผู้ชายมาแย่งแน่ๆ ลูกคิดๆๆๆแต่ก็ยังลังเล พี่คนขายช่วยเกลี้ยกล่อมเพราะคิตตี้คันนี้ลดราคาลงมาเยอะมากๆแถม 16 นิ้วด้วย เบนเทน 12 นิ้วราคาเกือบเท่าคันนี้เลย น้องพั้นช์ยังคงวนเวียนอยู่กะเบนเทน พี่คนขายบอกเดี่ยวแถมกระดิ่งอุลตร้าแมนให้ น้องพั้นช์บอกแม่ขาถ้าลูกเอาคิตตี้ก็จะไม่มีใครมาแย่งใช้ป่าวเพราะมันของเด็กผู้หญิง....5555 สำเร็จ

แม่นแล้วลูก จากนั้นจักยานคิตตี้ LA 16 นิ้วก็มาอยู่เคียงข้างจักรยานเรดบลูของพี่ภูตั้งแต่นั้นมา

สาวน้อยขี่เช้าขี่เย็น ขี่มันในบ้านนั่นแหละไม่มีเบื่อกันเลย
ปล.จักรยานคันนี้หาร 3 นะเจ้าค่ะ โดยป้านก ป้าหน่อย แม่เล็ก
 

Create Date : 12 กันยายน 2553    
Last Update : 13 กันยายน 2553 11:23:11 น.
Counter : 249 Pageviews.  

+++7 ขวบล้างอาถรรพ์+++

เด็กชายตัวน้อยของแม่ 7 ขวบแล้วคร้าบบบ และแล้วก็ล้างอาถรรพ์เรียบร้อยสำหรับน้องภูที่ตั้งแต่เกิดมาต้องได้เข้า รพ.ไม่ก็เลือดตกยางออกทุกครั้งก่อนวันเกิด มาปีนี้ก่อนจะถึงวันเกิดแม่จับน้องภูเปลี่ยนชื่อเรียบร้อย อิอิ แต่ยังอ่านเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยน จาก ภูริณัฐ เป็น ภูริณัฐร์ เติม ร์ ไปเท่านั้น เอาตามเลขศาสตร์ซึ่งชื่อเดิมตอนตั้งดูแค่ตัวอักษรไม่ให้มีกาละกิณีแต่พอดูตามเลขศาสตร์แล้วไม่ดีมากๆ เจ็บตัว เจ็บไข้ได้ป่วยบ่อยก็จริงๆอะ หรือเรางมงายไปป่าวแต่เพื่อความสบายใจทำไว้ก็ไม่เสียหายลูกก็ยังเรียกชื่อตัวเองเหมือนเดิม ทุกอย่างราบลื่นมาตลอดหวังว่าคงไม่คิดไปเอง

ก่อนอัพบล็อควันเกิด นั่งย้อยดูรูป ย้อนอ่านบล็อคเก่าๆ ลูกโตขึ้นมากจริงๆตัวสูงขึ้น พูดรู้เรื่องขึ้นแต่ก็ยังมีดื้อบ้างตรงนี้ต้องค่อยๆปรับกันไป ดูๆไปแม่ก็เปลี่ยนเหมือนกันนะเนี่ยก่อนหน้าวันเกิดภูพ่อกะแม่ก็งอนๆกันบ้างทะเลาะกันบ้าง โกรธๆๆจนจะกลับไปอยู่กะยาย แต่ก็ไม่มีอะไร ได้ข้อคิดหลายๆอย่างจากคนรอบข้าง สถาบันครอบครัวสำคัญที่สุดมันมีผลต่อการเติบโตของลูกทั้งร่างกายและจิตใจ อีกอย่างพ่อก็ยังไม่รู้เรื่องเลยว่าแม่โกรธอะไรนักหนา 555
ถึงวันเกิดยายโทรมาบอกให้พาลูกๆไปบ้านป้าหน่อย ไปกินอะไรกัน หลังจากเรียนเทควันโดเสร็จก็ไปรับพี่หนุน พี่ตาว เพราะว่าป้านกไม่ได้กลับจากชลบุรีอาทิตย์นี้ พาเด็กๆไปส่งไว้ แม่กะป้าหน่อยก็ไปซื้อของกินมาให้เด็กๆ

สาวๆจัดแจงเตรียมของกินให้น้อง มีเคเอฟซี ขนม ผลไม้ รองท้อง

ผู้ใหญ่มีหมูกะทะร้านเต็งหนึ่ง มาส่งถึงที่ของเยอะมาก อร่อย ไม่แพงด้วยจ้าตอนเย็นเป่าเค้กวันเกิด น้องภูรีเควสเอาเค้กไอศรีมเซเวนเซ่น อร่อยอะ เพิ่มเชอร์รี่ของโปรดกะเรนโบว์มาโรยตัดเค้กเรียบร้อยก็แยกย้ายกลับบ้านกัน อิ่มมาก เด็กๆเยอะมากแล้วก็แย่งจะเป่าเทียน แย่งกันตัดเค้กจนเจ้าของวันเกิดโวยวายว่าวันนี้วันเกิดตัวเองนะ 555 แล้วงานก้ผ่านไปด้วย

ของขวัญปีนี้แม่ให้เงิน 200 บาท แบบพอเพียงอยากซื้ออะไรก็ให้ซื้อเองลูกบ่นว่าน้อยไม่พอ แม่บอกให้เก็บเพิ่มเอาเองถ้าอยากจะได้ของที่แพงกว่านี้

ป้านกให้ชุดเทควันโด
ป้าหน่อยสมทบทุนซื้อของกิน+ซื้อเสื้อผ้าให้
พ่อให้เงินมาใช้สอยตามอัธยาศัย 555 (ลูกไม่รู้)
น้าปุ๋ยซื้อเสื้อให้

ที่เหลือให้กำลังใจขอให้พี่ภูเลิกดื้อเร็วๆ เลิกงอแงเลิกทำตัวเป็นเด็กๆได้แล้ว พี่ตาวบอกว่าน้องภูอยากได้อะไร น้องภูบอกอยากได้ PSP พี่ตาวบอกมันแพงมากเลยนะภูพี่ตาวไม่มีเงินหรอก เอาแบบฝึกหัดไป 1 เล่มแล้วกัน555 มีประโยชน์ ส่วนพี่หนุนบอกจะแบ่งการ์ดหรอไม่ก็ลูกแก้วให้ ส่วนดีโน่ให้การด์อะไรซักอย่าง 1 กล่องลืมถ่ายรูปอีก ส่วนน้องพั้นช์ไม่แย่งเป่าเค้กพี่ภูก็ดีมากแล้ว สรุปผ่านพ้นไปอีก 1 ปี สำหรับวันเกิดลูกชาย อีก 2 เดือนพบกับวันเกิดลูกสาวของแม่ น้องพั้นช์นะจ๊ะ ซึ่งบอกไว้ล่วงหน้าว่าอยากได้เค้กสีเขียว55 ชอบสีเขียวมาก แล้วจะหาได้มั๊ยเนี่ย ไว้มารอดูกัน บายยย
 

Create Date : 06 สิงหาคม 2553    
Last Update : 7 สิงหาคม 2553 10:25:46 น.
Counter : 494 Pageviews.  

+++ไปทำบุญกันเถอะ+++

อิ่มบุญกันถ้วนหน้าจริงๆในวันอาฬหบูชากับวันเข้าพรรษา ช่วงวันหยุดยาวก็ได้ฤกษ์แบบรีบๆใจร้อนไปถอยกล้อง Canon G11 มา ถูกใจมากๆอะไม่ต้องคอยเปลี่ยนเลนส์ ตัวเล็กกะทัดรัด โหมดออโต้ก็ทำงานได้ฉลาดไม่ต้องตั้งอะไรมากเลย ระยะซูมเข้าเห็นถึงรูขุมขน แต่โหมดมีเยอะเกินต้องค่อยๆปรับกันไป

ลองถ่ายในร้านได้เวลาไปทำบุญก็ต้องพกกล้องไปถ่ายเด็กๆด้วยค่ะ แต่ว่าไหนจะถือของ ไหนจะกล้องเลยได้ภาพมานิดเดียว คนเยอะจริงๆ เป็นครั้งแรกที่ทำบุญวัดไผ่เหลือง พระยังไม่เยอะเพราะวัดสร้างได้ไม่นาน แต่ร่มรื่นจริงๆค่ะ

บรรยากาศในวัด ตักบาตร อาหารคาวหวานที่ญาติโยมนำมาทำบุญเยอะจนพระท่านตกใจลองกล้องต่อจ้า เด็กเยอะจัง

ภาพที่ลงคอมใหญ่มาก เพราะตั้งไว้ที่ความละเอียด hight สุด ในเมมขนาด 4 G ถ่ายได้พันกว่ารูป เอามาจัดภาพใน PhotoScape ภาพไม่แตกก็พอใจแล้วค่ะ เพราะรูปโดนบีบเหลือเล็กนิดเดียว ปรับเป็นซีเปีย พร้อมภาพที่แสงเริ่มน้อย ลาไปด้วยภาพนี้ ขอไปฝึกฝีมือก่อนนะจ๊ะ บายย
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2553 11:05:59 น.
Counter : 166 Pageviews.  

+++กิจกรรมคลายร้อน++

โอ้ยร้อนๆๆ แม่ไม่รู้จะทำให้ลูกกินดี เป๊บซี่ 2 ลิตรหมดภายในครึ่งวันเพราะอากาศร้อนมากๆ มองไปเห็นน้ำแดงเฮลบลูบอย เลยจับมาปั่นซะทำน้ำแข็งใสกินเย็นๆ เด็กๆชอบมากเลย

1.ใส่น้ำแข็ง+น้ำแดง ปั่นให้เป็นเกร็ดหิมะเลยค่ะ2.หั่นขนมปังเตรียมใส่จานไว้ เอาน้ำแข็งที่ปั่นเทใส่
3.ราดนม แล้วเสริฟได้เลยค้าาชื่นนนจายหมดมุขแล้วถ้าไม่หายคลายร้อนก็จะพาเด็กๆไประบายสีตามห้างค่ะ อ่านหนังสือผ่อนคลายดีด้วยจ้า


 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2553 13:21:21 น.
Counter : 219 Pageviews.  

+++มีนา หรรษา+++

เริ่มต้นเดือนมีนาคมก็มีกิจกรรมมากมายรอลูกๆอยู่ ทั้งซีเรียสและเฮฮา
เริ่มจากวันที่ 1 มีนาชดเชยวันหยุดมาฆบูชา แม่พาเด็กๆไปเล่นน้ำที่เกาะล้านกัน พ่อชอบเล่นน้ำที่นี่มากๆเพราะน้ำสะอาด ไม่คันเลยค่ะ รูปติดไว้ก่อนเพราะไปบ่อยเลยไม่ได้ถ่าย มีแต่กล้องป้าหน่อยเพราะว่าเพิ่งไปครั้งแรกเลยเก็บรูปมาเยอะ

วันที่ 6 มีนาคมน้องพั้นช์แสดงงาน รร.อนุบาล ไว้จะเอาวีดีโอมาลงนะค่ะ ตื่นแต่งตัวแต่เช้าเลย แสดงเสร็จถ่ายรูปกะเพื่อนๆและคุณครู น้องพั้นช์แสดงเหนือกว่าที่คาดหมายไว้ว่าจะไปยืนเฉยๆ แต่ผิดคาดค่ะ แสดงจนจบเพลงไม่ผิดท่าเลย

ถ่ายแม่กลับซะเลย 555ถ่ายกับพ่อ แม่ พี่ภูกับเพื่อนๆชั้นอนุบาล 1/2ถ่ายทุกมุมทุกเฟรม อิอิ


วันที่ 7-8 มีนาคมพี่ภูสอบปลายภาคของชั้น ป.1 ค่ะ ลุ้นๆๆเพราะว่าห่วงเล่นสุดๆ

วันที่ 10 มีนาคมป้านกรับปริญญาที่รามคำแหง แม่ตื่นตั้งแต่ตี 5 เตรียมตัวไปส่ง กลับมารับเด็กๆช่วงบ่ายอีก ขนกันไปผู้ใหญ่ 4 เด็ก 5 แนะขากลับแยกย้ายมาเจอกันที่ร้านจวนทอง ติดรูปไว้ก่อนอีกแล้ว.... น้องภูหน้าบึ้งตลอดขนาดอากาศไม่ร้อนยังหงุดหงิดอีก
ส่วนมากเป็นกล้องป้านกกะป้าหน่อยตามเคยนะคะ ไว้รองานกล้องจะไปถอย Canon 500D และ รอๆๆๆๆน้องโบนัสเมื่อไหร่จะมาเนี่ย

วันที่ 12 มีนาคม หยุดเนื่องจากเสื้อแดงชุมนุม เลยไปเดินเล่นตลาดดอนหวาย แวะวัดสวนแก้วเด็กๆให้อาหารวัวค่ะ
16 มีนาวันเกิดแม่ ไปทานข้าวที่ 13 เหรียญกัน ไว้จะมา Edite รูปเพิ่มนะจ๊ะ บาย...

 

Create Date : 20 มีนาคม 2553    
Last Update : 3 เมษายน 2553 15:27:35 น.
Counter : 175 Pageviews.  

1  2  

Puri~Pirun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add Puri~Pirun's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.