*~แม่จัดให้ PuPunch around the world~*
Group Blog
 
All blogs
 
+++Palio &Thongsomboon Club+++

เช้าวันเสาร์แล้วจ้า นัดกะป้านกป้าหน่อยว่าเราจะไปเที่ยวเส้นเขาใหญ่กัน แต่ไม่ได้ขึ้นเขาใหญ่นะค่ะ มีลุงโลเป็นสารถีพาไปเที่ยว

9.30 กว่่าจะได้เดินทางออกจากบ้าน ขับไปเส้นโคราชเลี่ยงเมืองสระบุรี ออกมาโผล่อีกทีตรงแถวหินกอง แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปทางเดลี่โฮมเลยจ๊ะ วิ่งเข้าไปทางเดลี่โฮมแวะไร่พีบีวัลเลย์ กะจะแวะทานข้าวกับชมองุ่น แต่ต้องขึ้นไปอีก 2 กิโลเลยได้แค่ถ่ายรูปค่ะ

เดินทางต่อ เลยไปนิดจะเจอ ไร่องุ่นกราน-มอนเต้ แวะเข้าไปซื้อองุ่น กับของฝากนิดหน่อยแยมส้มอร่อย แต่เปรี้ยวไปนิดเลยได้แยมมะเฟืองมา องุ่นก็หวานดีค่ะแล้วก็ของยอดฮิตไวน์องุ่นโอ้เอ้มานานเด็กๆเริ่มหิว ทีแรกจะแวะ Primo แต่เล็กแล้วก็เสียเงินค่าเข้าด้วยเลยไปที่ Palio ทีเดียวเลยดีกว่า ถึงแล้นทานข้างที่ร้านต้นข้าวในปาลิโอ แพงมากๆขอบอกแต่ก็เข้าใจเพราะสถานที่ค่าเช่าคงแพง อาหารจานเดียวไม่ได้ใส่ราคา สนนออกมาตกจานละ 90 บาทสั่งแบบพื้นๆมากเลยนะคะ ข้าวไข่เจียว ข้าวผัด ราดหน้า เสร็จแล้วก็แยกย้ายกันเดิน ถ่ายรูป แม่ไปกะน้องพั้นช์ ลูกรู้งานมากวิ่งเข้าไปให้ถ่ายทุกมุมเลย อิอิอิ

เจอน้องมีนากะน้ารี่ด้วยจ้าเดินปาลิโอกันซักพักก็ไปต่อค่ะ ขอสารภาพว่าเดินไม่ทั่วจริงๆ ชั้น 2 ยังไม่ได้ขึ้นไปเลย ของขายแพงทุกอย่างสายไหมไม้ละ 39 ไอศรีมลูกละ 49 ไว้คราวหน้าค่อยมาเก็บรายละเอียด ขอไม่ไปช่วงเทศกาลดีกว่าคนเยอะเกิน

ไปต่อกันที่ไร่ทองสมบูรณ์คลับ มาถึงต้องนั่งรถขึ้นไปข้างบนค่ะ คนละ 20 ทั้งเด็กและผู้ใหญ่บรรยากาศ 2 ข้างทางขึ้นดีมากๆ ลมเย็นสบายกิจกรรมทั้งหมด 14 อย่างเล่นไม่ครบหรอกค่ะ อย่างละ 150 อะลองคำนวณกันดู อิอิ เลือกเล่นที่เด็กเล่นได้ทุกคนเพราะถ้าอย่างไหนน้องพั้นช์อดจะร้องไห้น้ำตาหยดแหมะกันเลย อย่างเช่นรูท แต่พี่ภูไม่ได้เล่นน้องพั้นช์ก็ไม่ได้ร้อง เด็ก 3 คนหน้าหยิกเลยเพราะว่ามีผู้ใหญ่บังคับให้ ป้านกไปโวยเลยค่ะเพราะเด็กๆเคยเล่นมาก่อนที่สิงคโปร์ สูงกว่านี้อีกแต่ที่นี่ต้องนั่งกับผู้ใหญ่น้องภูเล่นโกคาร์ทสำหรับเด็กบางอย่างกลัวเปียกก็เลยไม่ได้เล่น ไปต่อกันที่บักกี้เลย ที่เลือกเล่่นบั๊กกี้แทน ATV เพราะน่าจะขับง่ายกว่า แต่พอมาดูเค้าเล่น ATV แล้วพลาดไปดูน่าสนุกกว่า มีลุงโลกะพี่หนุนได้เล่นแต่บอกว่าบังคับยากมาก ไว้คราวหน้าพ่อมาด้วยจะให้น้องภูเล่นนะครับ ขากลับก็นั่งรถลงมาเหมือนเดิมจ้าออกจากไร่กันก็เกือบๆ 6 โมงแล้ว แวะข้างทางซื้อขนม น้อยหน่า กระหรี่พัฟ จนเริ่มมืดแวะทานสเต๊กที่เทพประทาน ขอบอกว่าไม่แพง อร่อย แต่ยุ่งเยอะไปนิด มีของเล่นให้เด็กๆเล่นฆ่าเวลา เสริฟกับสลัด+ขนมปังค่ะอิ่ม เหนื่อย หมดแรง กลับบ้านแล้วหลับยาวเลยค่ะ สรุปวันนี้ใช้เวลาคุ้มค่า เก็บตกทุกรายละเอียด เสียอย่างเดียวไม่มีฟาร์มโชคชัยในโปรแกรมเพราะออกกันสายไปหน่อย คราวหน้าไม่พลาดแน่จ้า
>


Create Date : 15 สิงหาคม 2553
Last Update : 16 กันยายน 2553 12:26:11 น. 7 comments
Counter : 331 Pageviews.

 
ป้าหน่อยง่วงนอนมากเลย แต่สนุกดี คราวหน้าต้องไปค้างซัก1-2คืน เน๊อะ


โดย: dino IP: 119.46.151.11 วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:17:18:13 น.  

 
ดูสนุกสนานกันดีจริงๆ เลยเด็กๆ น่าเที่ยวจังเลยเน้อ ดูเด็กๆ มีความสุขเราก็มีความสุขไปด้วยอะ....


โดย: nadee-natanon วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:17:54:52 น.  

 
มาแอบดูเด๋วอีก 2 อาทิตย์ก็จะไปเที่ยวปากช่องกะเพื่อนๆ เหมือนกันค่ะ


โดย: ying&yammy วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:13:20:11 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนค่ะ ขอตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ


โดย: iamorange วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:19:40:21 น.  

 
ไปที่ Palio เมื่อเดือนมิถุนายนนี้เอง บรรยากาศสวยเหมือนได้ไปอิตาลี ร้านอาหารไทยที่มีอยู่ร้านเดียวคือร้านต้นข้าวนั้นก็ไปทานมาค่ะ ขอบอกว่าใครที่ชอบชาเย็นแบบไทย ๆ จะถูกใจมากเพราะหอมมันและไม่หวานจัด สนนราคาอาหารก็ไม่เรียกว่าแพงเพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เดี๋ยวนี้ถ้าเข้าร้านอาหารแบบนี้ก็ราคานี้แหละค่ะ อย่าง S&P ราคาอาหารก็ประมาณนี้และปริมาณน้อยด้วย ถ้าสั่งอาหารจานเดียวจะดูว่าแพงแต่ถ้าสั่งเป็นกับข้าวแล้วจะคุ้มกว่าค่ะเพราะเค้าใช้วัตถุดิบดีค่ะ


โดย: jasmina IP: 124.120.243.66 วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:10:43:44 น.  

 
ไปที่ Palio เมื่อเดือนมิถุนายนนี้เอง บรรยากาศสวยเหมือนได้ไปอิตาลี ร้านอาหารไทยที่มีอยู่ร้านเดียวคือร้านต้นข้าวนั้นก็ไปทานมาค่ะ ขอบอกว่าใครที่ชอบชาเย็นแบบไทย ๆ จะถูกใจมากเพราะหอมมันและไม่หวานจัด สนนราคาอาหารก็ไม่เรียกว่าแพงเพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เดี๋ยวนี้ถ้าเข้าร้านอาหารแบบนี้ก็ราคานี้แหละค่ะ อย่าง S&P ราคาอาหารก็ประมาณนี้และปริมาณน้อยด้วย ถ้าสั่งอาหารจานเดียวจะดูว่าแพงแต่ถ้าสั่งเป็นกับข้าวแล้วจะคุ้มกว่าค่ะเพราะเค้าใช้วัตถุดิบดีค่ะ


โดย: jasmina IP: 124.120.243.66 วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:10:44:12 น.  

 
อาหารสั่งไปรอนานมากอย่างละประมาณ 20 นาทีมาทีละอย่าง
เฮ้อกลุ้ม


โดย: กุ้ง IP: 203.113.0.206 วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:12:04:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Puri~Pirun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add Puri~Pirun's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.