Webblog for Beauty and Health Review
Group Blog
 
All blogs
 
\\\\ การรักษาแบบธรรมชาติบำบัด หรือ Homeopathy ////


เนื่องจากว่า มีคนเข้ามาสอบถามกันหลากหลายมากค่ะ ว่า Homeopathy คืออะไร แล้วเค้าทำการรักษากันอย่างไร และค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณเท่าไร รวมทั้งได้ผลเป็นอย่างไรบ้าง ดังนั้น เลยทำการเขียนข้อมูลนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการค่ะHomeopathy คือ อะไร

การรักษาแบบธรรมชาติบำบัด ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งที่อยู่ในระบบแพทย์ทางเลือก ซึ่งชาวต่างชาติใช้วิธีการรักษานี้มาตั้งแต่เมื่อ 200 ปีที่แล้วได้ค่ะHomeopathy ใช้วิธีการรักษา อย่างไร

เป็นทฤษฎีในการรักษาที่ใช้สารที่มีอยู่ตามธรรมชาติ จำพวก พืชสมุนไพร ใบไม้ ดอกไม้ สารอินทรีย์หรืออนินทรีย์ เกลือ แร่ธาตุ หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์ นำมาทำการรักษาในโรค ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว Homeopathy จะเป็นสิ่งที่ได้จากธรรมชาติทั้งหมด ดังนั้น จึงไม่ก่อให้เกิดภาวการณ์แพ้ยาหรือสารเคมีใดๆ ทั้งสิ้นจากการรักษานี้

ซึ่งการรักษาแบบนี้ เรียกว่าเป็นการรักษาแบบองค์รวม ทั้งภาวะร่างกาย อารมณ์ และจิตใจ นั่นก็หมายความว่า สารที่ใช้ทำการรักษาจะเข้าไปกระตุ้นหรือไปทำการรักษาตัวเองนั่นเอง (Self Healing)ขั้นตอนการรักษาจากประสบการณ์

1. จะเข้าพบกับคุณหมอก่อนค่ะ เพื่อพูดคุยเบื้องต้นว่าลูกค้าจะต้องเสียอะไรบ้าง และให้เข้าใจถึงการรักษาแบบนี้ค่ะ

2. เมื่อเข้าใจในเรื่องของค่าใช้จ่ายและการรักษาแบบ Homeopathy แล้ว ก็จะทำการให้สัมภาษณ์กับคุณพยาบาลค่ะ คุณพยาบาลจะทำการถามรายละเอียดข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับตัวเรามากมาย ดังนั้น ต้องทำการเตรียมตัวก่อนไปให้ดีค่ะ เพราะ ยิ่งเราให้ข้อมูลเค้ามากเท่าไร หรือ ถูกต้องมากเท่าไร คุณหมอจะทำการวิเคราะห์ตัวเราได้มากขึ้นเท่านั้น และจะทำให้ง่ายต่อการรักษาค่ะ

ส่วนข้อมูลในการสอบถามก็ไม่มีอะไรมากค่ะ เช่น ประวัติส่วนตัว, มารักษาโรคอะไร, อาการเป็นยังไง, ต้องสังเกตตัวเองด้วยว่ามีอะไรที่กระตุ้นในเราเป็นมากขึ้นไหม, เป็นมานานหรือยัง, คิดว่าเป็นจากสาเหตุอะไร ไปทำอะไรมาแล้วถึงเป็น, เป็นคนแบบไหน, ชอบอะไร, เกลียดอะไร, กลัวอะไร, มีโรคประจำตัวอะไรไหม, ไลฟ์สไตล์ของตัวเองเป็นอย่างไร, คนในครอบครัวมีโรคประจำตัวอะไรบ้าง, ความสัมพันธ์กับคนในบ้าน หรือ เพื่อน หรือ แฟน หรือ คนใกล้ตัว, สภาพแวดล้อมที่ตนเองอยู่เป็นอย่างไร, เกิดอะไรแปลกๆในร่างกายไหม (เมารถ เมาเรือ มีซิกเซ้นส์ เป็นต้นค่ะ) เป็นต้นนะค่ะ เพราะว่า จะไม่ได้แล้วค่ะ อิอิ

3. หลังจากทำการสัมภาษณ์เสร็จ คุณพยาบาลก็จะนำข้อมูลของเราเข้าไปให้คุณหมออ่านค่ะ ระหว่างนี้ก็ต้องรอคุณหมอนิดนึงค่ะ เพื่อให้เค้าทำการวิเคราะห์พฤติกรรมของเรา รวมทั้งปัญหาของเราค่ะ พอคุณหมอเค้าวิเคราะห์เสร็จ เค้าก็จะเรียกเราเข้าไปพบค่ะ แล้วก็อาจจะมีการสอบถามเพิ่มเติมจากคุณหมอเอง ว่าคุณหมออยากรู้อะไร (ถ้าคุณหมอต้องการทราบอะไร พยายามคิดและตอบให้ละเอียดที่สุดค่ะ เพื่อประโยชน์ของตัวเราเอง และเงินที่เสียไปค่ะ เพราะบางทีคำถามอาจจะเป็นคำถามที่แบบว่า “ทำไมต้องรู้ด้วย แล้วถามทำไม ไม่เห็นจำเป็นเลย” ขอแนะนำว่าตอบไปเถอะค่ะ เพราะ การหาสารมารักษาอาจต้องใช้ข้อมูลที่คุณหมอถามค่ะ)

4. หลังจากคุณหมอทำการวิเคราะห์และหาสารในการรักษาของเราได้แล้ว เค้าก็จะทำการเขียนสารลงไปเพื่อให้คุณพยาบาลนำไปจัดยาให้เราค่ะ

แต่ขั้นตอนนี้ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยนะค่ะ ว่าอย่าคาดหวังว่ามาครั้งแรกแล้วจะหายเลย เนื่องจากคุณหมอบอกว่า การรักษาโรคๆหนึ่งนั้น จะมียารักษาเป็นกลุ่ม และยาในกลุ่มนั้นจะต้องเหมาะสมกับร่างกายเราด้วยถึงจะเข้าไปทำการรักษาได้ เช่น

โรค Eczema
สารที่ใช้ทำการรักษาโรคมี 10 สาร
มีสารที่เหมาะสมกับเรา 5 สาร
หมอเลือก 1 สาร (สุ่มตามความเป็นไปได้ แต่ไม่มีผลเสียต่อร่างกาย เพราะเป็นธรรมชาติค่ะ)


 ถ้าสารที่หมอเลือกนั้นยังไม่ใช่ - ร่างกายจะไม่เกิดปฏิกิริยาใดๆ ทั้งสินค่ะ
 ถ้าสารที่หมอเลือกนั้นใกล้ตัวที่จะใช่ - ร่างกายจะเกิดปฏิกิริยาค่ะ (โรคที่เป็นอยู่แย่ลง..ไม่มาก..แต่จะเห็นชัดว่าเกิดปฏิกิริยาค่ะ)
 ถ้าสารที่หมอเลือกนั้นใช่ - ร่างกายจะเกิดปฏิกิริยา ทำการรักษาระบบร่างกายเราค่ะ ทำให้อาการค่อยๆดีขึ้นเอง

*** ถ้าสารที่หมอเลือกนั้นใกล้ตัวที่จะใช่ จะทำให้คุณหมอหาตัวที่ใช่ได้เร็วขึ้นค่ะ และถ้าอาการที่เป็นอยู่แย่ลงเยอะ สามารถไปหาหมอได้ทันทีเลยค่ะ ไม่ต้องรอถึงวันนัด ***Homeopathy ค่าใช้จ่ายอยู่ที่เท่าไรและระยะเวลาการรักษา

ค่าใช้จ่ายในการรักษาจะอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 10,000 บาท ค่ะ
โดยส่วนมากแล้วค่าใช้จ่ายนี้จะเป็นค่าปรึกษากับคุณหมอรวมกับค่ายาที่ใช้ในการรักษา จำพวกพืชสมุนไพร ใบไม้ ดอกไม้ สารอินทรีย์หรืออนินทรีย์ เกลือ แร่ธาตุ หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์ ที่นำมาทำการรักษาในโรคเท่านั้น (ไม่รวมถึงวิตามินต่างๆ ที่จะต้องกินควบคู่ค่ะ)

ระยะเวลาการรักษา 6 เดือนโดยประมาณ (ทำการรักษาแบบต่อเนื่อง)Homeopathy ผลลัพธ์จากการรักษา

ตอนที่เป้เป็นแล้วเจอสารที่ไม่ใช่ ทำให้โรคที่เป็นอยู่แย่ลง มีอาการน้ำเหลืองไหลแบบมากมายค่ะ ไหลตลอดเลย ไม่มีสาเหตุ แล้วก็คันมากๆๆด้วยค่ะ แดง แล้วก็พองค่ะ ก็เลยไปหาหมอค่ะ เพราะคันมาก

แต่พอเจอตัวที่ใช่ โรคที่เป็นอยู่ค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ ไม่มีน้ำเหลืองไหล แผลเริ่มแห้ง ตกสะเก็ดลอก เป็นแผ่นๆ อาการคันลดลง แต่ก็ใช้ระยะเวลาพอสมควรประมาณ 3 อาทิตย์ได้ แผลก็แห้งสนิทค่ะ

แต่ตอนนี้ที่ยังหลงเหลืออยู่อาการคันค่ะ แต่ไม่มากเท่าตอนที่เป็น แค่คันยิบๆ เวลาอากาศร้อนค่ะ แต่ก็ยังคงไปหาคุณหมออยู่ค่ะCreated By: Pup'e

Create Date : 26 มีนาคม 2553
Last Update : 29 มีนาคม 2553 12:52:33 น. 0 comments
Counter : 4426 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
pupe1426
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Blog นี้ จัดทำขึ้น เพื่อเป็นความรู้และให้ประโยชน์ต่อผู้ที่มีปัญหาผิวพรรณต่างๆ และ เนื่องจากเจ้าของ Blog เป็นคนที่มีผิวแห้งและแพ้ง่ายมาก ดังนั้น Blog นี้จึงขอเน้นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เหมาะสมกับคนผิวประเภทนี้นะค่ะ


Friends' blogs
[Add pupe1426's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.