Webblog for Beauty and Health Review
Group Blog
 
All blogs
 
Sebderm / Eczema โรคภูมิแพ้ผิวหนังที่น่ารำคาญ

โรค SebDerm หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกว่า โรค Sebdermabration เป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่งที่เกิดจากโรคภูมิแพ้ คนส่วนใหญ่อาจจะเรียกว่า โรค Eczema หรือโรคสะเก็ดเงิน

ลักษณะ คือ ผิวหนังจะเป็นรังแค ขุยๆ ออกมา และมีน้ำหนองขาวๆใสๆไหลออกมาจากแผล และคัน เมื่อมีเหงื่อออกหรือทำผมที่ต้องโดนสารเคมีจะคันที่แผลยิบๆเลยค่ะ

โรคนี้เป็นโรคที่เป็นๆหายๆค่ะ ไม่หายขาด โดยส่วนตัวแล้วเป็นมา 5-6 ปี ได้แล้วค่ะ เป็นตรงท้ายทอยของศรีษะค่ะ พอไปหาหมอ หมอก็จ่ายยามาให้ทา พอทายาแผลก็แห้งและค่อยๆลอกเป็นแผ่นหลุดไป พอซัก 2-3 อาทิตย์ก็กลับมาเป็นใหม่ค่ะ ไม่หยุดเลยแม้แต่นิดเดียว

แผลที่ท้ายทอยเป็นประมาณนี้ค่ะ ตรงท้ายทอย แนวไรผมจากซ้ายไปขวา เกือบถึงหลังใบหูค่ะ แต่ที่หนังศีรษะไม่เป็นอะไรนะค่ะ
หลังจากที่เป็นมานานก็พยายามศึกษาหาข้อมูลต่างๆ ว่าจะมีวิธีไหนไหมที่จะสามารถช่วยรักษาเราให้หายจากโรคนี้ได้บ้าง และไม่นาน ก็ไปเจอคลีนิคแห่งหนึ่งที่รักษาแบบ Homeopathy เป็นแพทย์ทางเลือกที่รักษาแบบ Self Healing ค่ะ หมอเค้าว่าอย่างนั้น และหมอเค้าก็ยืนยันด้วยค่ะว่า โรคผิวหนังเรื้องรังแบบนี้สามารถรักษาให้หายขาดได้ ก็เลยลองไปลองของดูค่ะ ว่าจะเจ๋งยังไง

ครั้งแรกที่ไปก็ งงๆ ค่ะ หมอถามว่า “อยากถามไรหมอไหม” เราก็งงค่ะ ว่า เอ๊ะ หมอต้องถามเราไม่ใช่เหรอ ว่าเป็นอะไร อาการเป็นยังไง แต่หมอกลับเป็นคนถามเราเอง เราก็แอบขำๆ เราก็บอกว่าไม่มีค่ะ หมอก็บอกว่า “อ่ะ ไม่มีคำถาม งั้นก็ไปตอบคำถามนะ“ เราก็งงหนักไปใหญ่ ว่า เอ่อ มาหาหมอ แต่หมอบอกว่าให้ไปหาคุณพยาบาล ไปให้คุณพยาบาลสัมภาษณ์ก่อน

เราก็เข้าห้องไปพร้อมกับพยาบาล พยาบาลก็ถามเรา ว่า “เป็นคนแบบไหน ชอบทำอะไร มีปัญหาไรในร่างกายบ้าง ไม่ชอบอะไรที่สุด ชอบอะไรที่สุด .....” ถามทุกอย่างที่เกี่ยวกับเราและครอบครัว ว่าง่ายๆ คือ เจาะลึกกันไปเลยค่ะ เค้าบอกว่าถ้ายิ่งให้ข้อมูลเยอะเท่าไร ก็จะยิ่งรักษาเราได้เร็วมากเท่านั้น ถามหมดเลยค่ะ เหมือนระบายความทุกข์ ทะเลาะกับพ่อ แม่ เรื่องอะไร กับแฟนยังไง เอาเป็นว่า ถามกัน งงไปเลยค่ะ

หลังจากสัมภาษณ์เสร็จ คุณพยาบาลก็เอาข้อมูลของเราเมื่อกี้นี้ไปให้คุณหกมอค่ะ แล้วก็เข้าไปพบคุณหมอ คุณหมอก็อ่านๆๆ แล้วก็ถามเพิ่มเติม (เรื่องส่วนตัว อีกค่ะ!!!) เราก็ตอบค่ะ ไม่มีไรอยู่แล้ว พอคุณหมอหมดข้อข้องใจก็บอกเราว่า “อ่ะ เดี๋ยวหมอจะจัดยาให้ไปลองก่อนนะ ทาน 2 อาทิตย์แล้วเดี๋ยวมาดูกันอีกทีว่าเป็นยังไง” เราก็แอบงงอีกค่ะ ว่าเอ๊ะ แค่นี้เหรอ

พอออกจากห้องคุณหมอ คุณพยาบาลก็เรียกรับยาและจ่ายเงินค่ะ ทันใดนั้นเองก็ช็อคค่ะเมื่อได้เห็นยา เป็นขวดใสๆๆข้างในเป็นน้ำเปล่าค่ะ 1 ขวดเท่านั้น คุณพยาบาลก็บอกว่า ก่อนทานและหลังทาน 15 นาที งดดื่มน้ำ งดเสียง งดกลิ่นค่ะ (เป็นไปได้ไหมค่ะ)

หลังจากนั้นก็กลับออกมาพร้อมขวดน้ำ 1 ขวด กับจ่ายค่าปรึกษา 8,000 บาท (ลืมบอกค่ะ ว่าเป็นคอร์สนะค่ะ คือจ่ายครั้งเดียวเลยค่ะ รักษาตนกว่าจะหาย ราคานี้คือค่าปรึกษากับคุณหมอค่ะและน้ำ 1 ขวด อิอิ)

หลังจาก 2 อาทิตย์ผ่านไป ก็กลับไปพบคุณหมอ พร้อมกับอาการท้ายทอยที่แย่กว่าเดิม ซึ่งคันตลอดเวลาและมีน้ำเหลืองไหลด้วยค่ะ พอพบหมอ เราก็บอกคุณหมอว่า เราไม่ดีขึ้นเลยค่ะ รู้สึกว่าคันกว่าเดิมแล้วก็น้ำเหลืองไหลออกมาเยอะกว่าเดิมอีก หมอก็บอกว่า “อ่ะ ไม่เป็นไร ลองใหม่ แสดงว่าใกล้ถูกละ หมอก็จ่ายยาตัวใหม่ให้ค่ะ” หลังจากนั้นก็ออกไปพร้อมกับน้ำอีก 1 ขวด ไม่เสียเงินค่ะ (เพราะว่าจ่ายไปแล้วตั้งแต่ตอนแรกเลยค่ะ) แต่ครั้งนี้น้ำนี่ ให้ทาน 2 มื้อเท่านั้นค่ะ และอีก 2 อาทิตย์เจอกับคุณหมอใหม่

หลังจากที่อีก 2 อาทิตย์ผ่านไป ก็กลับไปพบคุณหมอ พร้อมกับอาการท้ายทอยที่ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ เริ่มแห้งขึ้น คันบ้างเล็กน้อยและไม่มีน้ำเหลืองไหลแล้ว คุณหมอเลยบอกว่า “อ่ะ สงงสัยจะถูกตัวแระ งั้นเดี๋ยวหมอรักษาต่อนะ ให้ทานต่ออีกชุด และอีก 2 อาทิตย์มาพบกันใหม่” หลังจากนั้นก็ออกไปพร้อมกับน้ำอีก 1 ขวด ไม่เสียเงินค่ะ ทาน 2 มื้อเหมือนก่อนหน้านี้ค่ะ

....ปาฎิหารย์มีจริงค่ะ.... จากแผลท้ายทอยที่พุเป็นแดงๆ พองๆ น้ำเหลืองไหล ทายาเท่าไหร่ก็ไม่หาย กลับแห้งโดยที่ไม่ต้องทำไรเลยค่ะ ทานน้ำที่หมอให้มาอย่างเดียวจริงๆ ตอนนี้ไม่คันแผลเริ่มตกสะเก็ดหลุดลอกออกมาเป็นแผ่นๆค่ะ

ตอนนี้หายแล้วค่ะ หายวิ้งไปเลย งง อึ้งกิมกี่กันไปเลยค่ะ ว่า เอ๊ะ น้ำเปล่าผสมยา หายได้ด้วยค่ะ

ถ้าอยากทราบว่าที่ไหน และคุณหมออะไร เมลมาถามหลังไมค์กันได้เลยนะค่ะ ยินดีค่ะ จะได้หายกันเป็นปกติ และเห็นมีลูกค้าบางคนไปหาพวกสิวเรื้อรัง ฝ้า ลมพิษ ภูมิแพ้ พวกนี้ด้วยค่ะ เค้าบอกกันว่าหายขาด อย่างงี้ด้องลองค่ะ

Tips: หลังจากหายแล้ว สามารถควบคุมไม่ให้มันกำเริบหรือว่ากลับมาเป็นใหม่ได้โดยทานอาหารเสริมพวก Evening Primrose + Omega3 ค่ะ

Created by: Pup’e

Create Date : 25 มีนาคม 2553
Last Update : 29 มีนาคม 2553 12:52:55 น. 1 comments
Counter : 16206 Pageviews.

 
ไม่ทราบว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ ผ่านไป 1 ปีแล้วหายขาดมั้ยคะ พอดีเป็นอยู่เหมือนกันทรมานมากๆ ขาดยาไม่ได้เลย พอรู้สึกว่าจะหาย เดี๋ยวก็กลับมาเป็นอีก จนท้อแล้วค่ะพยายามทำใจให้อยู่กะโรคนี้ไปตลอดแล้วล่ะค่ะ มาเจอข้อมูลของคุณ ดีใจมากเลยค่ะว่าจะมีสิทธิ์หายขาดได้ ยังไงรบกวนส่งข้อมูลรายละเอียดคุณหมอและความคิดเห็นเกี่ยวกับการรักษามาที่ mail: supansa_2510@yahoo.com หน่อยนะคะ ขอขอบพระคุณอย่างสูงเลยค่ะ ทุกข์ใจเหลือเกินค่ะ


โดย: J_Jo (joyajang ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:03:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pupe1426
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Blog นี้ จัดทำขึ้น เพื่อเป็นความรู้และให้ประโยชน์ต่อผู้ที่มีปัญหาผิวพรรณต่างๆ และ เนื่องจากเจ้าของ Blog เป็นคนที่มีผิวแห้งและแพ้ง่ายมาก ดังนั้น Blog นี้จึงขอเน้นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เหมาะสมกับคนผิวประเภทนี้นะค่ะ


Friends' blogs
[Add pupe1426's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.