Webblog for Beauty and Health Review
Group Blog
 
All blogs
 
........สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวผื่น จะรักษาอย่างไร.......

หลังจากที่ผิวหน้าอักเสบหายดี ก็มีสิวอุดตันขึ้นมาค่ะ นิดหน่อยข้างแก้ม เลยพยายามศึกษาหาข้อมูล เลยไปได้ ผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งมาค่ะ คือ EVEAROSE SUPER ANTI-ACNEเริ่มใช้เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2010 ค่ะ ใช้มาต่อเนื่องจนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2010 เป็นเวลา 1 อาทิตย์พอดี จากที่แก้มมีสิวอุดตันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ตอนนี้สิวอุดตันเห่อขึ้นมาเยอะแยะได้โล่ค่ะ ตามภาพด้านล่างนี้

รูป 1 แก้มซ้ายรูป 2 แก้มขวา
ขอไม่คอมเม้นในตัวสินค้านะค่ะ สินค้าเค้าอาจจะใช้ได้ดีสำหรับคนอื่นค่ะ แต่ต้องทนให้มันพุออกมามากมายเลยค่ะ จนไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลยค่ะ แต่ตอนนี้แต่สำหรับทั้งตัวเองและคนรอบข้างทนไม่ไหวแล้วค่ะ ความอดทนไม่มีแล้วค่ะ มันแย่มากๆๆๆๆๆ จริงๆๆ เลยค่ะ

แล้ววันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2010 เจอน้องสาวค่ะ น้องทักว่า แพ้หรือเปล่า จากหน้าที่มีสิวเพียงไม่กี่เม็ด ตอนนี้เต็มพื้นที่เลยค่ะ เลยเริ่มจะเสียเซล์ฟเลยค่ะ เลยตัดสินใจไปหาหมอผิวหนังที่โรงพยาบาลวันนั้นเลยค่ะ เป็นโรงพยาบาลชั้นนำเลยนะค่ะ ไม่ใช่คลินิกผิวหนังแต่อย่างใด เนื่องจากก่อนหน้านี้ไปหาเนื่องจาก ผิวหน้าอักเสบมาแล้ว และหายดี อีกอย่างก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดด้วยค่ะ เผลอๆถูกกว่าคลินิกผิวหนังเสียอีกค่ะ คุณหมอก็ให้ล้างหน้าออกให้หมด แล้วคุณหมอก็บอกว่า เป็นสิวอุดตันมันดันขึ้นมาค่ะ บางเม็ดเป็นหัวขาวๆๆ แล้ว บางเม็ดมันอยู่ลึกค่ะ ดันจนกลายเป็นสิวอักเสบขึ้นมา เฮ้อออ...... ไม่รู้ว่าเราหาเรื่องหรือเปล่า เฮอะๆ

แต่คุณหมอก็บอกว่า เอายามาทา ล้างหน้า พร้อมกับ ทานยาฆ่าเชื้อ เพื่อไม่ให้สิวอักเสบ

ล้างหน้า
1. Cetaphil Gentle Cleansing Gelยาทา
1. Differin Adapalene Gel 0.1%  รักษาสิวอุดตันให้ดันออกมาค่ะ2. Cetaphil Moisturizing Cream  เนื่องจากหน้าแห้งมากๆค่ะ หมอเลยจ่ายมาให้เพื่อให้หน้าชุ่มชื้น ไม่ระคายเคืองค่ะ แต่ไม่เหมาะกับคนหน้ามันนะค่ะ


ยาทาน
1. Vibramycin 100 mg  ทานแล้วรู้สึกคลื้นไส้ อาเจียนค่ะ ต้องทานหลังอาหารทันทีค่ะ
แต่หลังจากนั้นมา ก็ไม่ได้ไปหาหมออีกเลยค่ะ ใช้ตามหมออยู่ 1 อาทิตย์เต็มๆ ค่ะ เลยโทรไปคุยกับน้องแฟนค่ะ ไปขอคำปรึกษา เพราะน้องเค้าเก่งเรื่องสิวเอามากๆ ค่ะ เลยทำการปรับเปลี่ยนการใช้ยาทา บางตัวลด และก็มีเพิ่มบางตัวเข้ามาค่ะ ดังนี้

ยาทา
1. Benzac AC 5% (จริงๆ แล้ว ใช้แค่ 2.5% ก็เพียงพอแล้วนะค่ะ โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้งและแพ้ง่าย) แต่พอดีที่ร้านขายยาไม่มี 2.5% เลยต้องซื้อ 5% มาแทนค่ะ

2. Robaz Mitronazole 0.75% (ใช้สำหรับฆ่าเชื้อแบคทีเรีย)3. Differin Adapalene Gel 0.1%  รักษาสิวอุดตันให้ดันออกมาค่ะสำหรับคนผิวแห้ง และแพ้ง่ายอย่างเป้ เมื่อทายาตามนี้ไปซักพัก เพียงแค่ 2-3 วันเท่านั้น จะเริ่มเกิดอาการแสบหน้ามากๆๆค่ะ ทีนี้ต้องเริ่มหยุด Benzac AC และทา Moisturizer เยอะๆค่ะ (แต่การทา Moisturizer ก็ต้องระวังนะค่ะ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองแน่ใจชัวร์ๆ ว่าจะช่วยเรื่องของความชุ่มชื้นได้ดี และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันทีหลังค่ะ)

พอเริ่มจะใช้ตัว Benzac AC 5% ไม่ได้ ก็เลยต้องหาอย่างอื่นที่มีประสิทธิภาพเท่าเทียมกับ Benzac AC 5% แต่มีการระคายเคืองน้อยกว่า
คือ Paula's Choice - Acne Fighting Treatment BP 5% ค่ะ4. Moisturizer ที่ใช้ ส่วนตัวจะมีมากมายค่ะ เพราะเป็นคนผิวค่อนข้างแห้งมาก จนกลัวว่าผิวหน้าจะกลับไปอักเสบค่ะ ที่ใช้ก็จะมี
 SUQQU – HA Complex Cream PAULA’S CHOICE – RESIST Barrier Repair Moisturizer
หลังจากการรักษาด้วยตัวเอง 1 เดือน กับอีก 2 อาทิตย์ ค่ะ

รูป แก้มซ้าย

รูปนี้สังเกตได้ว่าเม็ดๆ เหลือน้อยแล้วค่ะ เหลือแต่รอยแดงๆ และรูจากสิวให้เปรียบเทียบกับรูปด้านบนค่ะ จะเห็นว่าเมื่อลงแป้งแล้วจะมีเม็ดๆ ปูดขึ้นมาบนผิวน้อยลงค่ะรูป แก้มขวา

รูปนี้สังเกตได้ว่าเม็ดๆ เหลือน้อยแล้วค่ะ เหลือแต่รอยแดงๆ และรูจากสิวให้เปรียบเทียบกับรูปด้านบนค่ะ จะเห็นว่าเมื่อลงแป้งแล้วจะมีเม็ดๆ ปูดขึ้นมาบนผิวน้อยลงค่ะ

Created By: Pup'eCreate Date : 25 มีนาคม 2553
Last Update : 29 มีนาคม 2553 12:54:05 น. 9 comments
Counter : 55081 Pageviews.

 
รอดูรูปนะคะ


โดย: manuchi11 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:1:02:49 น.  

 
ตามดูผลด้วยนะคะ เราก็เป็นสิวอุดตันเหมือนกันเลย


โดย: Kokanpue วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:1:39:25 น.  

 
หายเร็วๆ นะค่ะ เป็นกำลังใจให้ เป็นสิวอุดตันเหมือนกันเลย


โดย: นุ่ม (khaonaun ) วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:3:24:26 น.  

 
หายเร็วๆน่ะค่ะ


โดย: TREE AND LOVE วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:8:50:23 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:10:51:40 น.  

 
ดีขึ้นๆๆ เพี้ยง...
หายไวๆนะจ๊ะ


โดย: นู๋จ๋ากะตัวน้อย วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:13:04:44 น.  

 
สิวแบบนี้ รักษาแบบนี้ ให้ตายยังไงก็ไม่หายนะค่ะ

เพราะรักษาผิดประเภทเลย สิวแบบนี้ เรียกว่าสิวผด ไม่ได้เป็นสิวอุดตันอะไรเลยค่ะ สังเกตว่ามันมักจะขึ้นตอนเจออากาศร้อนๆ และอาจจะแดงได้ หยุดใซ้ Differin Bha Benzac อะไรพวกนี้ก่อนเพราะจะยิ่งทำให้ไม่หายค่ะ สิวแบบนี้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าดีที่สุด และใซ้ Slenium Sulfide กับ Keto ทา ค่ะ เพราะยิ่งใซ้ Bha กับ Benzac หน้ายิ่งแพ้ ผื่นยิ่งขึ้น อันที่ดันเป็นผื่นเล็กๆไม่ได้เรียกว่าสิวอุดตันนะค่ะ ลองศึกษา ดูนะ


โดย: ตองดี (TOngD123 ) วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:0:08:00 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณตองดี

ตอนแรกก็คิดแบบคุณตองดีค่ะ ลองเอายาทางสิวผดมาทาแล้วค่ะ ก็ไม่หาย และที่ขึ้นแบบนี้ก็เพราะตัวที่โชว์เอาไว้ อันแรก หลังจากใช้ยาสิวผดไม่หาย พอดีไปเจอพี่หมอ พี่เพื่อนค่ะ เค้าก็บอกว่าเป็นสิวอุดตันผสมกับสิวอักเสบ ให้ทา Differin กับ Benzac ค่ะ เลยทามาเรื่อยๆ แค่ 3 อาทิตย์ กว่าๆ หน้าก็ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ สิวเม็ดๆ ที่เห็นมันก็แห้งเป็นแข็งๆ และหลุดออกไปค่ะ ส่วนสิวอักเสบก็อักเสบลดลง แต่ก็ยังมีอยู่ค่ะ และทานยาแก้อักเสบร่วมด้วย รูปหลังจากที่ทา 2 ตัวนี้แล้วก็จะเห็นว่า น้อยลงกว่าตอนแรกเยอะค่ะ

พอดีขึ้นระดับหนึ่ง ก็หันมาใช้ Selenium Sulfide ค่ะ ส่วนสิวผดเนี่ยะ Keto ทายังไงก็ไม่หายค่ะ เพราะว่าเป็นเรื้อรังมานาน เลยลองปรึกษาพี่หมอค่ะ พี่เค้าก็ให้ไปใช้ตัว Zalain cream ค่ะ เป็นตัวฆ่าเชื้อจากสิวผด สิวผื่น

ปกติแล้วสิวผดกับสิวอุดตันจะค่อนข้างคล้ายกันมากค่ะ


ยังไงเดี๋ยวจะถ่ายรูป ปัจจุบันให้ดูนะค่ะ ว่าเป็นอย่างไรบ้างค่ะ ดีขึ้นเยอะมากค่ะ เหลือแต่สิวผดจริงๆ แล้วคะ สิวอุดตันหลุดออกไปเกือบ 95% แล้ว ส่วนสิวอักเสบก็ไม่มีแล้วค่ะ

แต่จากประสบการณ์ การทามาตามที่กล่าวข้างต้นแล้วได้ผลตามนี้จริงค่ะ

ยังไงใช้วิจารณญาณในการพิจารณา จากสภาพของแต่ละคนนะค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: เป้ (pupe1426 ) วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:13:29:55 น.  

 
ขอโทษนะคะ คุณเคยบอกว่าเคยใช้อีฟอะโรส (EVEAROSE ANTI-ACNE SERUM) แล้วสิวขึ้น ก็เค้าบอกอยู่แล้วว่าส่วนประกอบสำคุญเป็นกลุ่มเรตินอลชนิดพิเศษ มันจะทำหน้าที่ดัน / ขับ / ละลาย ไอ้สิวเก่าๆเยอะๆ หนักๆ ของคุณ "ทั้งหมด" ออกมาจากผิวหน้าคุณค่ะ การที่มันออกมาขนาดนั้นแปลว่าสิวคุณมีเยอะ เป็นหนัก แล้วไม่บอกล่ะคะว่าได้ทำการปฎิบัติตตัวตามที่เว็บไซท์เค้าระบุทุกอย่างรึเปล่า( //www.evearose.com/คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวอีฟอะโรส )มีประจำเดือน กดบีบสิว เครียด นอนดึก หรือปัจจัยสิวอื่นๆมั๊ย บอกแคว่าใช้แล้วสิวขึ้นจากนั้นก็ริวิวตัวอื่นซะละเอียด คือเซรั่มเค้าก็ทำงานตามหน้าที่ของมันแล้ว อย่ามากล่าวหาว่าสิวเกิดจากเซรั่มทำให้สิวขึ้นสิคะ ชื่อ อย. กับการทำงานเค้าก็บอกแล้วว่าดูแลปัญหาสิว ถ้าเป็นเซรั่มเพิ่มสิวเค้าจะผลิตมาทำอุโมงค์อะไรคะ ใช้วิจารณญานในการเขียนด้วยค่ะ การคาดหวังทางการแพทย์กับ Skin Care คนละเรื่องนะคะ หาหมอก็คือยา นี่เป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ค่ะ ถ้าเยอะขนาดผิดปรกติต้องหาหมอค่ะ มาถึงตรงนี้เราก็พูดตรงๆนะคะเราเป็นตัวแทนจำหน่ายยี่ห้อนี้ ผลการใช้ 2 เดือนแรกมีทั้งคนสิวขับบ้าง หายเลยบ้าง ผู้อ่านอย่าเอาแค่ผิวของคนๆนึงซึ่งไม่ได้ศึกษาการทำงานของผลิตภัณฑ์อย่างท่องแท้มาตัดสินผลิตภัณฑ์ทุกอย่างนะคะ เว็บแอกเน่ไทยอันดับ 1 เรื่องสิวก็มีตัวนี้ริวิวหลายกระแสเช่นกัน ใครที่ใช้ตัวนี้แล้วสิวหาย (//www.evearose.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&Category=evearosecom&thispage=&No=1304204&WBntype=1) ก็ขอแสดงความยินดีกับการศึกษาข้อมูลอย่างถ่องแท้ใช้อย่างถูกวิธีและดูแลอย่างถูกต้องค่ะ ใครยังไม่ดีขึ้นก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ (ลิ้งค์ที่ให้ลองเปิดอ่านดูนะคะ มี "ประโยชน์" สำหรับคนหมู่มากเช่นกันค่ะ)


โดย: แถลงการณ์ (youloveoil ) วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:13:51:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pupe1426
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Blog นี้ จัดทำขึ้น เพื่อเป็นความรู้และให้ประโยชน์ต่อผู้ที่มีปัญหาผิวพรรณต่างๆ และ เนื่องจากเจ้าของ Blog เป็นคนที่มีผิวแห้งและแพ้ง่ายมาก ดังนั้น Blog นี้จึงขอเน้นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เหมาะสมกับคนผิวประเภทนี้นะค่ะ


Friends' blogs
[Add pupe1426's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.