ทำนายไพ่ยิปซีประจำเดือนเกิดปี2551


TRICK~ กด ctrl+f แล้วพิมพ์ราศีของคุณ จากนั้นคลิ๊ก Find

ราศีเมษ Aries (13 เมย.-13 พค.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ The Hierophant ค่ะ จะเป็นปีของความร่มเย็น มีชีวิตอยู่กับความสมถะ พอเพียง การรู้จักประมาณตน อยู่ในระเบียบแบบแผนประเพณี ถามถึงเรื่องหน้าที่การงาน ถือว่าจะมีผู้ให้ความอุปถัมภ์ค้ำจุน ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน เป็นที่รักของผู้อยู่ตำแหน่งสูงกว่า

สาระสำคัญจากไพ่ใบนี้ถึงคุณคือ การยึดมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง ชอบธรรม การวางตนเป็นกลาง ใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหาต่างๆ รวมถึงการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม

แต่ในส่วนข้อควรระวังนั้น ก็จะเป็นเรื่องของความยึดมั่นถือมั่นมากเกินไป การตัดสินผู้อื่นด้วยทัศนคติส่วนตน ตลอดจนการถืออาวุโส ถือขนบธรรมเนียมไม่มียืดหยุ่น ซึ่งอาจเป็นปัญหา หรือสร้างผลกระทบได้ ในกรณีที่คุณอยู่กับคนที่แตกต่าง หลากหลาย

ไพ่ประกบของคุณค่ะ 4 ดาบ แต่ในปีนี้ คุณจะมีเหตุการณ์ที่ต้องหยุดพัก หรือชะลองานการเป็นระยะๆ นะคะ จะมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้คุณทำอะไรได้ไม่แคล่วคล่องนัก เมื่อประกอบกับไพ่พระสังฆราชาแล้ว จะเห็นว่าคุณคงต้องใช้ความสุขุมนุ่มนวลในการแก้ไขอุปสรรคต่างๆ การระงับโทสะ วางอารมณ์ให้เป็นกลาง รับสิ่งต่างๆ อย่างมีสติให้มากค่ะ

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ 6 เหรียญค่ะ ขอให้เป็นปีของการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ หรือการทำกุศลในรูปแบบต่างๆ การให้ทาน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ ทรัพย์สิน หรือแม้แต่ความรู้ วิชาต่างๆ การกระทำเหล่านี้ จะส่งผลดีกลับมายังคุณ ช่วยผ่อนหนักเป็นเบาในเรื่องต่างๆ ค่ะ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พค.-13 มิย.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ The Tower ในปีนี้ คุณอาจได้พบเรื่องที่คาดไม่ถึงอย่างรุนแรงค่ะ จะเป็นเรื่องที่สั่นสะเทือนชีวิตคุณ แต่จะเป็นในแง่อารมณ์จิตใจ หรือสถานการณ์นั้นคงต้องรอดูค่ะ

บางครั้งไพ่ใบนี้ หมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต การหย่าร้าง เลิกทาง การเปลี่ยนงาน การพบรักใหม่ หรือเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิต ซึ่งสิ่งต่างๆ นั้น จะเกิดโดยไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้เลย

ไพ่ประกบของคุณค่ะ 6 คทา ด้านการงานของคุณนั้น ถือว่าความสำเร็จจะมาถึง ยิ่งงานไหนที่ล่วงเลยตกค้างมาจากปีที่แล้ว รวมถึงโปรเจ็คท์ต่างๆ ที่เคยเลื่อน ชะลอมาก่อน จะกลับสู่สภาวะที่ได้เดินหน้าต่อไป

อย่างไรก็ดี ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับความสำเร็จที่มาล่าช้า งานไหนที่เพิ่งเริ่มต้นตอนนี้ ก็จงทำใจเลยว่ายืดเยื้อยาวนานแน่นอนค่ะ

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ มหาดเล็กคทาค่ะ ขอให้เป็นปีแห่งการเรียนรู้ การลดอัตตาตัวเอง การเพิ่มพูนประสบการณ์ โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับการศึกษา การทำงาน ไม่ว่าคุณจะอายุมากแค่ไหน หรือมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงอย่างไร อย่าลืมว่าการเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น อีกในชีวิตจริงนั้น ความโง่ ความฉลาด เป็นของเลื่อนไหล

การยอมรับว่าตัวเอง “ไม่รู้” ไปเสียทุกอย่าง อาจช่วยทำให้คุณมองอะไรได้ชัดเจน มีวิสัยทัศน์มากขึ้น เหมือนที่บอกว่า เปิดใจ แล้วสายตาจะเปิดตามค่ะ


ราศีเมถุน Gemini (14 มิย.-14 กค.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ Judgement ในปีนี้ค่ะ จะเป็นปีของการพิพากษาในสิ่งที่ล่วงแล้วมา ไม่ว่าคุณทำอะไรไว้ กรรมดีหรือกรรมร้าย ผลของสิ่งนั้นๆ จะเห็นเป็นภาพชัดเจนขึ้น

อย่างไรก็ดี ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับการได้รับโอกาสใหม่ การแก้ตัว หรือการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตครั้งสำคัญ คุณอาจไม่สามารถวางแผนควบคุมอะไรได้ 100 % เนื่องจาก “วันนี้” ของคุณ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ “ปัจจุบัน” เท่านั้น แต่พ่วงผลพวงของ “อดีต” ตามติดมาด้วย

ก็ขึ้นอยู่กับว่าปีนี้ คุณต้องการจะสร้างทิศทาง “อนาคต” ไปทางไหน ซึ่งแน่นอน ผลของมันไม่เห็นในวันสองวันนี้ เพราะตอนนี้คุณยังต้องเผชิญกับ “กรรมเก่า” อยู่ค่ะ

ไพ่ประกบของคุณค่ะ 5 ดาบ ในปีนี้ คุณจะเจอเรื่องที่ต้องยกธงขาว ยอมแพ้อยู่ร่ำไป จะมีหลายเหตุการณ์ที่คุณต่อกรไม่ได้ กลืนเลือดทั้งน้ำตา หรือว่าจำใจเดินจากไปอย่าง “เซ็งว่ะ” แต่เหตุการณ์เช่นนี้ จะไม่ได้เกิดขึ้นครั้งเดียวจบ จะมีเป็นระยะๆ เรียกว่าคุณแพ้เป็นช่วงๆ ฮึดสู้เป็นพักๆ แต่ผลสุดท้ายก็เหมือนเดิมคือ “เซ็ง!”

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ 10 คทา จะเป็นปีที่งานชุกมากนะคะ งานไหลมาเทมา ทั้งงานหลวง งานราษฎร์

แต่ที่คุณพึงระวังคือปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะที่หลัง ไหล่ ความตึงเครียดของกล้ามเนื้อต่างๆ กับปัญหาที่สะสมจนกลายเป็นรากงอกติดหลัง สลัดไม่หลุด

ขอให้คุณทำงานด้วยสติสัมปชัญญะ ทำด้วยการประเมินกำลังแรงของตัวเองให้ดี อย่าโลภมาก อย่าลนลาน คุณคงต้องทำงานไปอีกยาวนาน เรือที่สำคัญที่สุด ที่จะพาคุณไปสู่ฝั่งฝันคือร่างกายคุณเอง ยังไม่ต้องกล่าวถึงจิตใจที่ปีนี้จะเจอเรื่องหักเหไปมา เหนื่อยอยู่แล้วค่ะ เพราะฉะนั้น “พักมากๆ” ด้วยค่ะ


ราศีกรกฎ Cancer (15 กค.-16 สค.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ The Emperor ไพ่พระจักรพรรดิใบนี้ แสดงถึงชีวิตที่อยู่ในตำแหน่งสูง มีการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง สถานภาพที่มั่นคง การทำธุรกิจต่างๆ มีความเข้มแข็งมั่นคงมาก ที่โดดเด่นคือการได้สัมพันธ์กับผู้มีอำนาจ หรือตัวคุณเองที่จะได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ มีลูกน้อง บริวาร ผู้อยู่ใต้การปกครองต้องพึ่งใบบุญของคุณเป็นจำนวนมาก

หรือแม้คุณทำงานอิสระแบบตัวคนเดียว ก็จะจัดการสิ่งต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม มีผู้เล็งเห็นความสามารถ ได้รับมอบหมายให้ทำงานใหญ่ บางคนอาจได้สัมพันธ์กับชาวต่างชาติมากขึ้น มีการเดินทางไปต่างประเทศด้วยเกียรติภูมิส่วนตัว

ไพ่ประกบของคุณค่ะ 7 ดาบ แต่ในปีนี้ คุณจะมีเรื่องบางอย่างที่ต้องซ่อนเร้น ไม่เปิดเผย อาจเป็นการกระทำของตัวคุณเอง หรือไปเกี่ยวข้องกับสิ่งในลักษณะดังกล่าว เป็นเรื่องที่ไม่ได้สร้างความสบายใจให้คุณนัก แต่หลีกเลี่ยงไม่ได้

รวมถึงให้ระมัดระวังการสูญหายของทรัพย์ การถูกโจรกรรม (ไม่ใช่ของชิ้นใหญ่ หรือมีค่ามาก) ถ้าทำอะไรที่ไม่ค่อยชอบมาพากล ก็ดูทางหนีทีไล่ให้ดีค่ะ

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ 8 คทา หมายถึงการแผ่ขยาย งอกงาม เจริญเติบโต ในที่นี้คงจะเน้นไปที่การงานตามหน้าไพ่เป็นหลักค่ะ

แต่อย่างไรก็ดี คุณจะได้พบเจอ หรือครุ่นคิดเกี่ยวกับความงอกงามของชีวิต การเติบโตของอาชีพ หน้าที่การงาน การขยายต่อยอดสิ่งต่างๆ ออกไปจากเดิม ขอให้ใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้มากที่สุด เป็นปีของความก้าวหน้าในทุกๆ เรื่องก็ว่าได้ จังหวะดีๆ มาถึงคุณแล้ว

จงก้าวให้มั่นคงและยั่งยืน แตกยอดผลิใบเป็นต้นไม้ที่แข็งแรง สง่างาม ให้ร่มเงาทั้งแก่ตนเองและผู้อื่น แต่ถ้าอะไรเกะกะ เป็นขวากหนาม หรือเหมือนหนอนมอดเจาะไชเล็กๆ น้อยๆ ก็อย่าลืมคว้านทิ้งเสียบ้าง

การตัดแต่งกิ่งไม้นั้น อย่าคิดว่าไม่ใช่เรื่องธรรมชาติ จริงๆ แล้วเป็นการสร้างความสมดุลให้แก่รูปทรงชีวิต ใบไหนเน่าเสียก็เด็ดทิ้งบ้างไม่ต้องเสียดาย เก่าไปใหม่มาค่ะ ดีกว่าปล่อยโทรมทั้งต้น หรือรกรุงรังจนสุดท้ายทำได้อย่างเดียวคือ “โค่นทิ้ง”

ราศีสิงห์ Leo (17 สค.-16 กย.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ The Star จะเป็นปีของความสุข สมหวัง สิ่งที่ที่คุณปรารถนาจะเป็นจริงนะคะ เป็นปีของมิตรภาพ ความฝันที่สวยงาม ได้พบเพื่อนที่มีอุคมคติในทางเดียวกัน ได้อยู่ในหมู่คนที่มีจิตสำนึกที่ดี ได้ทำงานเพื่อสังคม หรืออุทิศตนสร้างประโยชน์แก่ส่วนรวม แต่ก็จะเป็นการกระทำด้วยความสุข ความเต็มใจ

ถ้าเคยเจ็บไข้ได้ป่วย จะหายฟื้นแข็งแรงดี มีผู้เกื้อกูลช่วยเหลือ เป็นไพ่ของความสุขสงบทางใจด้วยนะคะ

ไพ่ประกบของคุณค่ะ 8 เหรียญค่ะ ปีนี้คุณจะทำมาค้าขึ้นกว่าเดิม ยิ่งใครที่ทำงานแฮนด์เมด โฮมเมด มีธุรกิจส่วนตัวต่างๆ การใช้ทักษะอาชีพส่วนตัว จะประสบความสำเร็จ เน้นในด้านผลตอบแทน หรือค่าแรงต่างๆ การเงินสะพัดค่ะ

แต่ไพ่ใบนี้ จะเป็นการเงินที่ควบคู่มากับการ “ใช้แรง ลงมือ” เรียกว่าไม่ทำก็ไม่มีนะคะ แต่ถ้าลงมือทำแล้วไม่ต้องห่วง ตอกเงินได้เงิน ตอกทองได้ทอง อย่านอนกระดิกนิ้วเฉยๆ ก็แล้วกัน :-)

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ 9 คทาค่ะ ไพ่ใบนี้แนะนำให้คุณพอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่ ทำสิ่งที่อยู่ในความรับผิดชอบให้ดีที่สุด แต่อย่าหวงงาน จงกระจายความรับผิดชอบออกไปตามสมควร อย่าคิดว่าอะไรๆ ก็จะทำเองไปเสียทุกอย่าง

แน่นอนว่าคุณอาจทำได้ดีกว่าคนอื่น หรือทำได้ดีที่สุด แต่คนเรามี 10 นิ้วและวันหนึ่งๆ คุณก็มีเวลา 24 ชั่วโมง เหมือนคนอื่นๆ ถ้าคุณต้องทำงาน 10 อย่างในเวลาเดียวกัน คิดเอาเถิดว่ามันคงจะเสร็จอย่างกระท่อนกระแท่น หรือไม่ก็ไม่เสร็จสักอย่าง

แต่ถ้าคุณลองหาผู้ช่วยแบ่งเบาภาระไป จัดระบบให้ดี การจัดการที่มีประสิทธิภาพ จะทำให้คุณได้รับ “ความสำเร็จ” มากกว่าการ “ทำเสร็จ” เท่านั้น

อนึ่ง หมายถึงการยอมรับเงื่อนไขข้อจำกัดหลายๆ อย่าง ซึ่งคุณอาจไม่พึงพอใจนัก แต่ก็ดีกว่าเอาใจไปผูกกับอดีตบ้าง อนาคตบ้าง ส่วนปัจุบันคือความฝันที่เลื่อนลอยค่ะ


ราศีกันย์ Virgo (17 กย.-16 ตค.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ The Moon ค่ะ คุณจะได้พบเรื่องที่ไม่สบายใจนักในปีนี้ จะเป็นเหมือนคนหลงทางชั่วคราว มีเรื่องที่มองไม่ออก ตัดสินใจไม่ได้ อยู่ในสถานการณ์ “ลับ ลวง พราง”

มีเรื่องกังวลใจกับคนใกล้ชิด หรือญาติพี่น้อง คนร่วมครัวเรือน มีความวิตกกังวลมากกว่าปีที่ผ่านมา อาจได้พบแพทย์ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับจิตประสาท ความอ่อนแอของจิตใจ จะมีความคิดค่อนไปทางด้านลบ มีความซึมเศร้าเป็นเจ้าเรือน ดูแลจิตใจตัวเองหน่อยนะคะ

ไพ่ประกบของคุณค่ะ 4 ถ้วย สงสัยว่าปีนี้ คุณจะมีเรื่องที่ตรองไม่ตก ซึ่งอาจเป็นความสัมพันธ์ส่วนตัว วิถีชีวิต สิ่งที่ต้องเลือก แต่ก็ยังเลือกไม่ได้สักที นั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความวิตกกังวล ไม่สบายใจอยู่เกือบตลอดเวลา

คุณจะมีการตัดสินใจหลายครั้ง แต่ก็ไม่เด็ดขาดสักครั้ง มีความคิดกลับไปกลับมา โดยเฉพาะในเรื่องส่วนตัวค่ะ

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ 3 ดาบค่ะ คุณอาจเป็นคนที่เก็บความรู้สึกค่อนข้างมาก หรือมีอะไรก็ปล่อยให้หมักหมม ทับถมในใจตนเองคนเดียว

ในปีนี้ ไพ่ทาโร่ต์บอกคุณว่า จงปลดปล่อยอารมณ์ออกมาเสียบ้าง การระเบิดเล็กๆ น้อยๆ ก็ยังดีกว่าให้ไปตูมทีเดียวแล้วพังพินาศไปกันทุกฝ่าย

การแสดงความรู้สึกที่เปิดเผย อาจเป็นการเปิดประตูน้ำ ให้มีการถ่ายเทโดยสะดวก ให้คุณได้คลายความคับข้องใจ สิ่งที่อึดอัดต่างๆ คนเราย่อมต้องเผชิญกับปัญหาในหลายรูปแบบ การรักสงบ นิยมสันติภาพ หรือไฟในไม่เอาออก ไฟนอกไม่เอาเข้า จัดว่าเป็นเรื่องดี แต่ถ้าคุณสุมไฟไว้แต่ในอกตัวเอง ก็ระวังจะสำลักควันตายเอง

ปล่อยตัวเองไปตามธรรมชาติบ้างค่ะ ได้หัวใจเต้นแรง เลือดสูบฉีดบ้าง ก็ยังดีกว่าหน้าซีดหน้าเซียว คับแค้นใจอยู่ตามลำพัง รู้ตัวอีกที อยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว!


ราศีตุลย์ Libra (17 ตค.-15 พย.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ The Hermit จะเป็นปีที่คุณต้องอยู่กับความสงบเงียบกว่าปีที่ผ่านๆ มานะคะ ถ้าเคยมีมิตรสหายมากมาย อยู่ในแวดวงบันเทิง สำเริงสำราญ หลายคนอาจเห็นว่าคุณเปลี่ยนไป เพราะจะสงบลง เงียบลง หรือเก็บตัวมากขึ้น ครุ่นคิดเกี่ยวกับความหมายชีวิตมากขึ้น แต่จะให้ผลดีกับคนที่กำลังศึกษาอยู่ หรือคิดจะศึกษาต่อ

ความหมายที่สำคัญอย่างหนึ่งของไพ่ใบนี้คือการค้นหาว่าตัวเองต้องการอะไร จะไปทางไหน การตั้งเป้าที่ชัดเจนจากภายใน มากกว่าจะวิ่งไปตามกระแสรอบตัวเหมือนก่อนๆ มา

ไพ่ประกบของคุณค่ะ 2 ดาบ ระวังเรื่องของการพูดจา อุปสรรคในการสื่อสารต่างๆ การพูดกันแล้วไม่เข้าใจ พูดกันไม่รู้เรื่อง จะมีเรื่องนี้เกิดขึ้นเป็นระยะในชีวิตคุณ รวมถึงการปกป้องตัวเอง แม้ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายกัน แต่ก็กระทบกระทั่งกันเนืองๆ

ด้านจิตใจมีความลังเล ตัดสินใจอะไรไม่เด็ดขาด ห่วงหน้าพะวงหลัง หรือคุณเองเหมือนตกในโลกมืดเป็นพักๆ เสมือนคนตาบอดชั่วคราว เจอสถานการณ์ที่แยกแยะลำบาก ไม่รู้ใครมิตร ใครศัตรู ต้องมีสติให้มากค่ะปีนี้

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ อัศวินคทาค่ะ ขอให้คุณก้าวไปข้างหน้าด้วยจิตใจเข้มแข็ง กระตือรือร้น กระฉับกระเฉง

ไพ่ประจำปีคุณเป็นไพ่ของความสงบ โดดเดี่ยว การค้นหาความหมายเชิงลึกในจิตวิญญาณ แต่ไพ่คำแนะนำ กลับเป็นการมุ่งไปข้างหน้า ดูเหมือนขัดแย้งกัน แต่แสดงถึงการค้นหาด้วยจิตใจ หากแอ็คชั่นด้วยการกระทำ คือการคิดก่อนทำ และต้องคิดให้ถ้วนถี่ด้วย

ครั้นถึงเวลาทำ ให้ทำด้วยความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยม จงใช้ความคิดสร้างสรรค์ เริ่มต้นออกเดินทางด้วยความสงบ มีเป้าหมายที่แน่ชัด แต่ในระหว่างการเดินทางนั้น จงมีชีวิตชีวา เปิดรับสิ่งต่างๆ ด้วยจิตใจเบิกบาน เร่าร้อนที่จะพิชิตความสำเร็จ ขอให้โชคดีกับการเดินทางครั้งนี้นะคะ


ราศีพิจิก Scorpio (16 พย.-15 ธค.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ The Devil ในปีนี้ คุณจะพบปัญหาใหญ่ที่เกิดจากอารมณ์ กิเลส ตัณหา ความลุ่มหลงของมนุษย์ ซึ่งอาจเป็นของตัวคุณเอง หรือบุคคลที่มีความสัมพันธ์กับคุณก็ได้ จะถูกพันธนาการไว้กับสิ่งที่หนักหน่วง แก้ไม่ตก

หรือพัวพันยุ่งเกี่ยวกับของลับ ของร้อน รักต้องห้าม เงินหรืองานที่ไม่โปร่งใส เป็นพันธนาการที่ปลดไม่ได้ ตลอดจนสภาวะอารมณ์ที่พลุ่งพล่านอยู่ในด้านลบ ด้านมืด จิตใจระส่ำระสาย รักโลภโกรธหลง อาจจะพาเหรดมากันครบเชียวค่ะ

ไพ่ประกบของคุณค่ะ ราชาคทา อย่างไรก็ดี ด้านการงานนั้นคุณจะมีความสำเร็จในระดับหนึ่ง หรือจะได้ผู้ช่วยที่มีประสิทธิภาพ

การงานมีความก้าวหน้า มีเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ได้รับมอบหมายทำงานที่เด่นขึ้นไปอีก แต่ก็หมายถึงการจัดการที่ดี การวางระบบงานให้ยั่งยืน ธุรกิจส่วนตัวถือว่าไปได้ดีค่ะ

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ มหาดเล็กเหรียญค่ะ ผู้อายุน้อยกว่า หรือบุตรหลานบริวารจะนำโชคลาภมาให้คุณ ถ้าเป็นลักษณะ หมายถึงคนผิวขาว มีหัวทางธุรกิจ มีความคิดเฉียบแหลมเรื่องการเงินต่างๆ

และยังหมายถึงคำแนะนำให้คุณอย่าประมาทเงินก้อนเล็ก หรือรายได้ที่ดูเหมือนจะน้อย มาทีไม่ใช่ก้อนใหญ่ แต่จะเป็นเงินที่ทำให้คุณอยู่รอด ให้จับตาดูกระแสเงินที่จะไหลมาเป็นระยะ จากการร่วมงานกับคนอายุน้อยกว่า หรืออยู่ในวัยหนุ่มสาวไฟแรง

ถ้ามีการร่วมหุ้นลงทุนต่างๆ ให้ดูแผนธุรกิจที่มีการใช้ทุนอย่างรอบคอบ แต่ใช้ความคิดสร้างสรรค์เต็มที่ อย่าละเลยโอกาสดีๆ ที่มาเร็วไปเร็วค่ะ


ราศีธนู Sagittarius (16 ธค.-13 มค.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ Wheel of Fortune ค่ะ ปีนี้ ถือว่าจังหวะชีวิตของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ถ้าเคยย่ำแย่ในปีก่อนหน้านี้ก็เบาใจได้ ชะตาชีวิตกำลังหมุนไปสู่สิ่งดีๆ แล้วค่ะ แต่ถ้าปีก่อนหน้า ค่อนข้างเลวร้าย ปีนี้ ก็อาจจะกระเตื้องขึ้นไม่มากนัก เพราะยังถือว่าชีวิตนั้นยากจะคอนโทรลได้

คุณต้องขึ้นอยู่กับอะไรหลายๆ อย่าง ไม่ใช่แค่เรื่องดวงชะตา แต่ญาติพี่น้องพงศ์พันธุ์ ครอบครัว ฯลฯ จะมีบทบาทต่อคุณเป็นอย่างมาก การตัดสินใจต่างๆ จะไม่สามารถทำได้ตามลำพัง

ข้อดีก็คือ เมื่อคุณพบปัญหา ก็จะได้รับความช่วยเหลือมากมายอย่างอบอุ่น แต่พออุ่นจนร้อนแล้วนี่สิ!

ไพ่ประกบของคุณค่ะ อัศวินถ้วย ถ้ายังไม่มีแฟนหรือความรัก ปีนี้ล่ะ เรื่องดีๆ จะเดินทางมาหา ได้พบคนถูกใจ มีความสุขกับคนเจ้าเสน่ห์ แต่อาจหมายถึงสถานการณ์ทั่วไป ที่จะได้พบกับเรื่องดีๆ ที่คุณเองมีใจเป็นพิเศษ เช่น งานอดิเรก การละเล่นต่างๆ การทำงานศิลปะ การได้มิตรที่ถูกใจ ฯลฯ

จะมีการเดินทางที่มีความสุขด้วยนะคะ

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ ราชินีดาบค่ะ ถ้าคุณเป็นชาย ปีนี้คงได้คู่ต่อสู้เป็นหญิงที่น่าเกรงขาม แต่เธอจะให้บทเรียนที่มีความหมายแก่คุณ แต่ถ้าคุณเป็นหญิง ก็จะได้รับคำสั่งสอน แนะนำ จากหญิงที่มีความเก่งและแกร่งเป็นเจ้าเรือน หรือคุณจะได้เรียนรู้วิธีทำตัวให้เหมือนเธอคนนั้น!

และยังหมายถึงคำแนะนำให้ทำจิตใจตนเองเข้มแข็ง มั่นคง อย่ากลัว หรือขี้กังวลมากเกินไป ตกลงใจทำสิ่งใดแล้วขอให้ยึดมั่นต่อความคิดนั้น ตนเป็นที่พึ่งของตน

เมื่อคุณมีพื้นฐานจิตใจที่เข้มแข็ง มิตรหรือศัตรูก็ล้วนแต่อำนวยสิ่งดีๆ ให้คุณได้ จงท้าทายอุปสรรคทั้งปวงด้วยความเด็ดเดี่ยว ไม่ต้องกลัวคนไม่รัก เพราะรักที่แท้ที่สุด คือรักที่คุณมีต่อตนเอง (อย่างถูกทาง)


ราศีมังกร Capricorn (14 มค.-12 กพ.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ The Hanged Man ค่ะ สถานการณ์ทั่วไปถือว่าไม่ค่อยดีนักค่ะ ถนอมตัวถนอมใจให้ดีนะคะ คุณจะไม่ได้เจอเรื่องอึกทึกครึกโครมให้อกสั่นขวัญหาย แต่จะได้พบเรื่องที่มันเซ็ง เซ้ง เซ็ง ประดุจถูกจับแขวนห้อยไว้กลางอากาศ ทำอะไรก็ไม่สะดวก มีเรื่องไม่สบายใจลึกๆ มีปัญหาที่กลัดหนอง การงานถูกแช่แข็ง ตกงาน

บางคนอาจถึงขั้นควบคุมชีวิตตนเองไม่ได้ ระวังการตกเป็นคดีความ ถูกจำคุกต้องขัง หรือเข้าโรงพยาบาลผ่าตัด รักษาสุขภาพที่ทรงๆ ทรุดๆ แนะนำให้ตรวจสุขภาพแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะโรคที่รักษาไม่หาย มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น หรือโรคทางอารมณ์ ความเศร้าซึมต่างๆ ค่ะ

ไพ่ประกบของคุณค่ะ 1 ดาบ ต้องใช้แรงเป็นอย่างมากในปีนี้ ที่จะจัดการกับอุปสรรคต่างๆ ต้องใช้ความเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจ การแก้ปัญหา ไม่ได้อยู่เฉยๆ สบายๆ แน่นอนค่ะ เตรียมตัวเตรียมใจไว้เถอะนะคะ

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ 8 ดาบ สถานการณ์ชีวิตคุณไม่ดีนัก ย้ำอีกครั้งสำหรับคนที่มีคดีความต่างๆ คุณอาจได้รับการจำคุก ต้องโทษ ต้องขัง หรือลงทัณฑ์ถูกจำกัดอิสรภาพ จะมีคราวเคราะห์ที่แก้ไขไม่ได้ ไม่มีใครช่วยเหลือคุณได้ จงทำใจให้สงบ ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น ทุรนทุรายมากก็เหนื่อยมาก ถนอมแรงไว้นะคะ

เหตุการณ์ที่จะเกิดกับคุณนี้ อาจเป็นเรื่องใหญ่ม้วนเดียวจบ หรือคาราคาซังยาวนานก็ยังยากจะบอกได้ เพราะไพ่สองใบที่คุณได้รับ แสดงถึงเหตุการณ์ที่ยืดเยื้อ รุงรัง และยากแก่การฝ่าฟันจริงๆ


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 กพ.-13 มีค.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ The Lovers ปีนี้คุณจะได้พบกับการเลือกครั้งสำคัญในชีวิต มีความเป็นไปได้มากที่จะเกี่ยวข้องกับความรัก ความสัมพันธ์ ชีวิตความเป็นอยู่ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับคู่ครอง คู่สมรส จะได้พบความเปลี่ยนแปลงซึ่งส่งผลต่อชีวิตคุณอีกยาวนาน

ใครที่มีคู่มากกว่า 1 อาจถึงเวลาต้องเลือกแล้วล่ะ แต่บางคนจะหมายถึงการตัดสินใจยากลำบาก หรือได้พบคนน่าสนใจพร้อมๆ กันสองคนขึ้นไป ความรักเสน่หานั้นมีเต็มเปี่ยม แต่การเข้าสู่ชีวิตคู่นั้นสิ คุณพร้อมหรือเปล่าล่ะ?

ไพ่ประกบของคุณค่ะ 10 ถ้วย โอ้! ตำราบอกไว้ว่า หากไพ่ The Lovers มาพร้อมกับไพ่ 10 ถ้วย แสดงถึงความรักที่ยั่งยืน ลงตัว การได้พบเนื้อคู่ค่ะ แสดงถึงการเลือกที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้า แต่คุณจะไม่ลังเลนานอีกต่อไป เพราะได้พบคำตอบในจิตใจตัวเองแล้ว!

ปีนี้เห็นทีคุณจะได้พบรักใหม่ มาแทนที่คนเก่าๆ หรือได้ตัดใจจากอดีต ก้าวสู่ชีวิตคู่ที่สมบูรณ์พร้อม มีความสุขมากค่ะ

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ 3 คทา เป็นปีของความก้าวหน้าค่ะ ธุรกิจการงานมีการขยับขยายออกไป ขอให้คุณเปิดกว้างทั้งในส่วนทัศนคติ หรือการเปิดตัวพบปะผู้คน จะได้พบมิตรใหม่ๆ ได้เข้าสังคมมากขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับคุณมาก

การงานมีผลสำเร็จ มีชื่อเสียงเป็นที่กล่าวขวัญถึง แต่อาจต้องออกนอกสถานที่มากขึ้น งานสายโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การผลิตสื่อรูปแบบต่างๆ ให้ผลดียิ่ง การเสนอแผนธุรกิจ โครงการงานใหม่ๆ จะประสบความสำเร็จนะคะ

ฉะนั้นแล้ว ขอให้คุณใช้ความคิดสร้างสรรค์ ลงมือทำงานด้วยความปลอดโปร่งใจ สบายใจได้เลยค่ะ


ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เมย.)

ไพ่ประจำปี 2551 ของคุณ The World ค่ะ ในปีนี้ ชีวิตคุณเดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายที่สำคัญ ที่จะเปลี่ยนผ่านสู่การเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

กล่าวกันว่าไพ่โลกนั้น เกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ที่อุดมสมบูรณ์ ความสุข ความสำเร็จในระดับจิตวิญญาณ การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตสู่สิ่งที่ดีกว่าเดิม เช่นการได้พบรัก พบคู่ครอง หรือการเปลี่ยนแปลงสถานภาพเดิม มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งการงานสูงขึ้นกว่าเดิม โดยรวมแล้วหมายถึงชีวิตใหม่ที่สวยงามอย่างมากค่ะ

ไพ่ประกบของคุณค่ะ 5 ถ้วย แต่ในปีนี้ คุณก็ยังคงมีเรื่องผิดหวังเล็กๆ น้อยๆ เสมอนะคะ มีเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจ หรือถ้ามีแฟน ก็เรียกได้ว่าอาจอยู่ไกลกัน มีความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นนัก มีอุปสรรคพอสมควร แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เหงาพอรื่นรมย์ค่ะ

ไพ่คำแนะนำสำหรับคุณในรอบปีนี้ 9 ถ้วย จะมีเรื่องบางอย่าง ที่คุณไม่อาจเปิดเผย หรือไม่อยากเปิดเผย และไม่จำเป็นต้องเปิดเผย อาจเป็นรักซ้อนซ่อนเร้น หรือการเก็บใครไว้ในชีวิต หรืออาจเป็นเรื่องอื่นในชีวิตคุณ ที่เป็นโลกส่วนตัว ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งลงตัวที่สุดในสถานการณ์ต่อหน้า

ตราบใดที่การกระทำเหล่านี้ ไม่ได้สร้างผลกระทบที่รุนแรงกับใคร เป็นความสุข ความพึงพอใจ ซึ่งตัวคุณเองยอมรับผลของมันทุกอย่าง ไพ่แนะนำว่า ทำไปเถอะค่ะ ไม่ต้องกังวลมากนัก

อีกด้านหนึ่ง อาจหมายถึงคำแนะนำให้เก็บความรู้สึกหลายๆ อย่างในที่ทางอันเหมาะสม แล้วเรื่องยุ่งๆ จะคลี่คลายไปเองนะคะ
Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 29 กรกฎาคม 2551 11:23:55 น.
Counter : 425 Pageviews.

10 comment
ทำแบบทดสอบดูว่าคนนี้ใช่เลย หรือเปล่า ?
ถ้าคุณกำลังคบหาดูใจใครบางคนอยู่ แต่ไม่แน่ใจว่า " คนนี้ใช่เลย " หรือเปล่า
ลองทำแบบสอบถามชุดนี้ดูว่า เขาหรือเธอใช่หรือใกล้เคียงหรือไม่

1.คุณอยากออกเดทแบบไหน
ก.ไปปิกนิกริมหาดสองต่อสอง
ข.ชวนเขา ( เธอ ) ไปดูคอนเสิร์ตวงดนตรีสุดโปรดของคุณกับกลุ่มเพื่อนของคุณ
ค.ไปเที่ยวสุดฮอตกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ให้สุดฤทธิ์ก่อน แล้ววค่อยเกี่ยวก้อยกันไปกินอาหาร เช้า ด้วยกันแค่ 2 คน
ง.ไปที่ยวทำกิจกรรมกลางแจ้งกับเขา ( เธอ ) เช่น ปีนเขา ดูนก ขี่จักรยาน ตกปลา
จ.ขอไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนโรแมนติกในร้านหรูๆ สองต่อสอง


2.คุณชอบสีอะไรที่สุด เลือกได้เพียงสีเดียว
ก.ฟ้า
ข.แดง
ค.ชมพู
ง.ส้ม
จ.เขียว


3.คุณชอบสัตว์ชนิดไหนมากที่สุด ระหว่าง
ก.สุนัข
ข.ช้าง
ค.ม้า
ง.ปลาโลมา
จ.หมี


4.รูปทรงใดที่คุณชอบที่สุด
ก.วงกลม
ข.สี่เหลี่ยมจัตุรัส
ค.สามเหลี่ยม
ง.เลขแปด
จ.สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด


5.แหล่งน้ำแบบไหนที่คุณชอบ
ก.มหาสมุทร
ข.ลำธารไหลเอื่อยๆ
ค.แม่น้ำไหลเชี่ยว
ง.น้ำตก
จ.ทะเลสาบ


แม่นหรือเปล่า ไม่รู้นะจ้ะ ลองทำดูก่อนแล้วละกัน แล้วคลิ๊กเข้ามาดูเฉลยนะจ้ะ.... อิอิเฉลยจ้า


1.คำตอบที่คุณเลือกบอกให้รู้ว่าคุณอยากได้อะไรจากคู่นัดของคุณ และถ้าคุณไม่สนุกกับกิจกรรมที่ทำร่วมกัน คุณจะทำอย่างไร

ก.การไปปิกนิกบอกให้รู้ว่า คุณอยากได้เพื่อนและมิตรภาพ คุณอยากพบใครสักคนที่คุณต้องการรู้จักเขาจริงๆ คนที่คุณอยากแลกเปลี่ยนความคิด ความรู้สึกด้วย
ข.การไปดูดนตรีก็พอจะบอกได้แล้วว่ากิจกรรมนี้ทำให้คุณไม่มีเวลาให้กันและกันจริงๆ คุณไม่อยากให้ความสำคัญกับคนรักมากกว่าเพื่อน อยากให้ทุกคนสำคัญเท่าๆ กัน
ค.ถ้าเลือกไปเที่ยวผับแล้วจบด้วยอาหารเช้าด้วยกัน แสดงว่าคุณต้องการทั้งสิ่งที่ดีที่สุดในโลกทั้งสองอย่าง คุณไม่อยากสูญเสียอย่างหนึ่งอย่างใดไป คือได้อยู่กับเพื่อนและได้อยู่กับคนรักตามลำพังด้วย
ง.กิจกรรมธรรมชาติคือกิจกรรมที่คุณอยากสื่อสารกับธรรมชาติไปพร้อมๆ กับทำความรู้จักกับคนพิเศษของคุณ คุณอยากพิสูจน์ให้แน่ใจว่าเขาหรือเธอตามคุณทันและอยากดูว่าคุณสามารถพึ่งพาหรือแบ่งปันความรู้สึกกับเขาหรือเธอได้มากน้อยเพียงใด
จ.มื้อค่ำแสนโรแมนติดแสดงว่าคุณต้องการคนที่พูดคุยด้วยได้ คุณอยากได้คู่ที่ใกล้ชิด คุณจึงมักเลือกจากคนที่เป็นเพื่อนก่อน


2.สีที่เลือกคือคนที่ทำให้เรารู้สึกดีและให้กำลังใจเราให้ทำตามที่เรารู้สึกว่าดี

ก.สีฟ้า คุณรู้สึกผ่อนคลาย ไม่อยากเผชิญหน้า ซื่อสัตย์ และอารมณ์อ่อนไหว คุณเป็นคนมีระบบ มีความคิดสร้างสรรค์ และไม่ชอบเป็นจุดสนใจของใคร จึงหลีกหนีจากหนุ่มหรือสาวที่ชอบงานสังสรรค์ ไปหาคนที่หลงแสงจันทร์ข้างนอกระเบียงนั่นดีกว่า
ข.สีแดง คุณเป็นคนมีพลัง มีอารมณ์รักใคร่ง่ายและอยากมีคนห้อมล้อม คุณรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรและมุ่งมั่นเพื่อสิ่งนั้น เพราะฉะนั้นควรหาใครที่ยอมให้คุณทำอย่างนั้นและยอมรับในตัวตนของคุณ
ค.สีชมพู คุณมีจิตใจอ่อนโยน มีเมตตา และเข้าใจปัญหาชีวิต คนจึงเข้ามาหาคุณพร้อมๆ กับปัญหาของเขา คุณต้องการคู่ที่ช่วยคุณเติบโตขึ้นและเป็นกำลังใจให้คุณทำอะไรให้กับตัวเองบ้าง
ง.สีส้ม คุณเป็นคนไม่สนใจสังคม มีความมั่นใจและมีความสุขกับสิ่งรอบตัว แต่การถูกเร้าจากธรรมชาติทำให้คุณตัดสินใจแบบลวกๆ โดยไม่ทันคิด ควรหาผู้ชายที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคุณ เขารู้จักและรักคุณอย่างที่คุณเป็น
จ.สีเขียว คุณเป็นคนมีความเข้าอกเข้าใจและพอใจในชีวิต ไม่ชอบการเสี่ยง คุณชอบคู่คิดสีส้มหรือสีฟ้า พราะเขาจะช่วยเติมพลังให้กับชีวิตของคุณ ขณะที่คุณก็ปกป้องให้ความรู้สึกปลอดภัยแก่พวกเขา


3.สิ่งที่คุณเลือกคือสิ่งที่คุณมองหาจากคู่และบอกคุณว่าผู้หญิงหรือผู้ชายแบบไหนที่คุณต้องการ

ก.สุนัข คือความห่วงใย ซื่อสัตย์ เขาสามารถดูแลตัวเองได้ แต่ก็มีความสุขที่ได้พบกับคุณ เขาจะอยู่ใกล้ๆ ทุกครั้งที่คุณรู้สึกผิดหวัง และเป็นคนแรกที่จะลุกกระโดดโลดเต้นเมื่อคุณต้องการความสนุกสนาน ทำดีกับเขาแล้ว เขาจะติดคุณหนึบหนับเลยทีนี้
ข.ช้าง ขนาดและพละกำลังของสัตว์ชนิดนี้ คือความปลอดภัยที่คุณอยากได้ เขาสามารถปกป้องคุณได้ เพราะเป็นคนที่น่านับถือและเกรงขาม เขาสามารถเปลี่ยนเป็นคนดุดันได้ถ้ามีเรื่อง และโปรดอย่าได้หัวเราะเยาะเขา เพราะผู้ชายคนนี้ฉลาดมากและไม่เคยลืมอะไรเลย
ค.ม้า ความดื้อรั้นเอาแต่ใจและอำนาจ คือคุณลักษณ์ของเขาหรือเธอ คุณพึ่งกาเขาได้ระหว่างที่เดินทางร่วมกันไป ด้วยความผูกพันของม้าที่มีต่อคนมานับร้อยนับพันปี ทำให้ม้าพัฒนาความสามารถในการรับรู้ถึงรู้สึกถึงความรักได้
ง.ปลาโลมา เป็นสัตว์ที่เข้าสังคมเก่งและสนุกสนานที่สุดเพราะรักมนุษย์ ชายหนุ่มหรือหญิงสาวในอุดมคติของคุณเป็นคนอ่อนไหวแต่ทะลึ่งสุดๆ ปลากโลมาจะหาโอกาสติดต่อกับคนอื่นเสมอ
จ.หมี สัตว์ขนนุ่ม ความอบอุ่นจากอ้อมกอดของความรักมีความหมาย แต่ระวังช่วงระยะแห่งการจำศีล นั่นหมายถึงเวลาที่เขาอยากอยู่ตามลำพัง หมีบางตัวเข้าไปอยู่ในถ้ำตามลำพังเป็นเดือน จะออกมาเพื่อกิอาหารและผสมพันธุ์เท่านั้น และถ้าคุณพบหมีขี้กลัว จำไว้ว่าความจริงหมีก็กลัวเราเท่าๆ กับที่เรากลัวมันนั่นแหละ


4. รูปทรงที่คุณเลือกจะบอกคุณว่าคู่แบบไหนที่เข้ากับคุณ

ก.วงกลม คุณชอบพบปะผู้คน และเมื่อมีบางอย่างเกิดขึ้นในชีวิต คุณต้องการใครสักคนที่เข้ากับสังคมของคุณได้ แต่ใตขณะเดียวกันก็มีชีวิตของตัวเอง
ข.สี่เหลี่ยม หมายถึงคุณเหมือนถูควบคุมและมีกรอบในชีวิต ต้องใช้เวลาในการทำให้เสื้อผ้าและตัวของคุณให้เรียบร้อย คุณต้องการคู่ที่ไม่ตกใจหรือเสียขวัญกับความมั่นใจของคุณ ต้องการคนที่จะเข้ามาช่วยควบคุมสถานการณ์ในชีวิตคุณ
ค.สามเหลี่ยม คุณเป็นผู้มีความคิดสร้างสรรค์และไม่ค่อยสนใจหรือวิตกกังวลว่าใครจะคิดอย่างไร คุณอยากได้คู่ที่เป็นคนง่ายๆ มีใจใฝ่รู้ ทำอะไรด้วยวิธีของตนเอง
ง.เลขแปด คุณเป็นคนเปลี่ยนแปลงง่าย เอาแน่นอนด้วยไม่ได้ แม้แต่คนที่ชอบสี่เหลี่ยมยังรับมือคุณไม่ได้ เพราะฉะนั้นให้มองหาเลขแปดตัวใหม่หรือสามเหลี่ยมเพื่อทำให้คุณน่าสนใจและท้าทาย
จ.ข้าวหลามตัด คุณชอบโครงสร้างในชีวิตที่ปราศจากการถูกควบคุม ชอบแลกเปลี่ยนความรู้สึกของคุณกับคนอื่น แต่ในขณะเดียวกัน คุณก็มีแง่คิดอื่นๆ แสดงออกมาอย่างไม่คาดคิด จงระวังความเฉียบแหลมของความคิดคุณ คิดจะทำร้ายคนที่เข้าใจคุณที่สุด


5.คำตอบที่คุณเลือกบรรยายความรู้สึกของคุณต่อเซ็กส์

ก.มหาสมุทร ความสนใจในเรื่องเซ็กส์ของคุณค่อนข้างเปิดเผย ยินยอมและอิสระ นี่คือเซ็กส์กับช่องว่าง ปล่อยวาง และไม่มีเวลาจำกัดความรู้สึก และคลื่นของความพอใจ
ข.สายน้ำไหลเอื่อยๆ ไม่มีอันตราย ที่นี่มีเพียงความอบอุ่นนุ่มนวล และสะดวกสบาย น้ำจะไหลไปตามการเคลื่อนไหว เซ็กส์สำหรับคุณคือการกอดจูบ ด้วยความสุภาพและอ่อนโยน
ค.แม่น้ำเชี่ยว เซ็กส์สำหรับคุณเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ถูก มีพลังและน่าตื่นเต้น จะเกี่ยวข้องกับตำแหน่งที่แตกต่าง สถานที่ เสื้อผ้า ความลงตัว และเวลา
ง.น้ำตก คุณได้คู่ที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง เซ็กส์ของคุณคือเรื่องง่ายๆ เหมือนอะไรที่ทำให้คุณยิ้มกว้างได้เมื่อไปช้าไม่ทันนัด
จ.ทะเลสาบ ความปลอดภัยในเรื่องเซ็กส์คือสิ่งที่คุณคำนึงถึง

จบแบบทดสอบ

จริงเหรอเนี่ย ไม่รู้ ก็ไม่มีให้เทียบอ่ะCreate Date : 10 มิถุนายน 2550
Last Update : 10 มิถุนายน 2550 17:15:00 น.
Counter : 325 Pageviews.

7 comment
ทำนาย แต่งเดือนไหนดี ตามตำราโรมัน
มาจากคัมภีร์โรมัน ทายได้ทั้ง ลิขิตรักตามดวงชะตา และทายได้ถึงส่วนลึกของหัวใจคุณเองด้วยล่ะ ว่าเป็นอย่างไร คิดอย่างไรกับความรัก เพราะบางทีเราอาจจะไม่รู้จักใจจริงๆของตัวเราเองก้อได้ เริ่มสนใจแล้วสิ อิอิ..

วิธีจะ รู้ดวงรักของตัวเองได้ ต้องเลือกก่อนว่าภายใน 12 เดือนน่ะ คุณอยากจะแต่งงาน เดือนไหนมากที่สุด (สมมุติว่าจะแต่งงานน่ะนะ) ต้องคิดและตอบอย่างซื่อสัตย์ ว่า ใจคุณชอบเดือนอะไรมากที่สุด ไม่ต้องคิดถึงความเหมาะสมหรือสะดวกอะไรหรอก เอาเป็น ว่าเลือกเดือนที่ชอบมากๆ จนอยากแต่งงาน มา 1 เดือนก็แล้วกัน เลือกเดือนเรียบ ร้อยแล้ว ไปดูคำตอบของเดือนที่คุณเลือกได้เลย อย่าขี้โกงล่ะ


+++ เฉลย +++

เดือน มกราคม
ดวงรักของคุณมีความเข้มข้นมาก เพราะคุณมีทั้งความ โรแมนติก และความซีเรียสสูง แบบว่ามี 2 อารมณ์ที่แตกต่าง บางช่วงจึงมีความเจ็บ ปวดลึกๆ เหมือนกัน แต่ทุกครั้งที่มีรัก ก็จะรักกันได้นานและจริงจังพอควรเชียว ล่ะ

เดือนกุมภาพันธ์
ดวงความรักของคุณไม่ค่อยแน่นอน นะ เพราะตัวคุณเองเป็นคนรักอิสระ อยากทำอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ คุณมักจะมีคนรักที่ เป็นเพื่อนกันมาก่อน หรือมีการคบหากันแบบเพื่อนด้วย เพราะคุณไม่ใช่คนที่ชอบทำ หวาน ทำสวีตกับคนที่คุณรักนักหรอก

เดือนมีนาคม
ดวง ความรักของคุณจะมี ความเงียบๆ เหงาๆ ปรากฏขึ้นอยู่เสมอในหลายๆช่วง แม้ขณะที่มี รักก็เหงาได้ คุณจะพบรักได้ง่ายมาก ความอ่อนไหวของหัวใจอาร์ติสต์ของคุณ จะทำให้เรียกร้องและต้องการความรักอยู่ตลอดเวลาเชียวแหละ

เดือนเมษายน
ดวงความรักของคุณเจิดจ้าเหมือนไฟ บางช่วงก็เจอปุ๊บรักปั๊บ บางช่วงก็มีแต่ควันกรุ่นๆ คือมีรัก แต่ไม่มีแฟน คุณเป็นคนที่ตัดใจเก่ง สลัดรักได้อย่างคาดไม่ถึง เพราะคุณมักมองหาคนที่จริงใจและกระตือ รือร้น มากกว่าคนที่เลื่อนลอยไร้สาระ

เดือนพฤษภาคม
ดวงความรักของคุณอบอุ่นมาก เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบรักเล่นๆ คุณจะค่อยๆ ดูคนที่คุณ ชอบอย่างใจเย็น ถ้าใช่จริงๆ ก้อจะเปิดตัวเปิดใจ คุณมักจะดูแลเทคแคร์แฟนมาก แต่ช่วงใดที่เจอคนชอบหวือหวาเกินไปก็จะคบกันไม่ยืดแน่ๆ

เดือน มิถุนายน
ดวงความรักของคุณไม่เงียบเหงา แต่ก็ไม่มั่นคงนัก คุณจะพบ รักบ่อย แต่ตัวคุณไม่ค่อยจริงจักนัก แม้จะดูเอาใจแฟนเก่ง แต่ลึกๆ แล้วยังคงมอง หาคนที่ดีกว่าอยู่เสมอ ดวงรักจึงเปลี่ยนแปลงบ่อย เพราะคุณไม่ค่อยอดทนอะไรได้นานนัก

เดือนกรกฏาคม
ดวงความรักของคุณหวานแหววเสมอ เพราะ คุณเป็นคนประเภทขาดความรักไม่ได้ ชอบทำอะไรหนุงหนิงกับแฟนให้คนอิจฉา คุณตกหลุม รักง่าย แต่ก้อเลือกมาก ดวงของคุณถ้าคบใคร ก็จะคบนานเลยเชียว ล่ะ

เดือนสิงหาคม
ดวงความรักของคุณสดใสมาก หัวใจไม่ เคยว่างตามประสาคนเจ้าชู้เสน่ห์แรง คุณจะพบความยุ่งยากให้ปวดหัวบ่อย ในเรื่อง รักซ้อนซ่อนกิ๊ก

เดือนกันยายน
ดวงความรักของคุณเป็น อะไรที่ชัดเจนและมั่นคงมาก เพราะตัวคุณเองมองเรื่องรักว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่หลายครั้งที่ความละเอียดเกินไปของคุณ อาจทำให้มีผลกระทบไปถึงเรื่องรักได้ ถึงยังไงก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะคุณจะมีรักที่อบอุ่นลึกซึ้งเสมอ และไม่เคยคบใคร แค่ช่วงสั้นๆ แน่นอน

เดือนตุลาคม
ดวงความ รักของคุณไม่เคยหม่นมัว หัวใจรักของคุณแสวงหาความรักอยู่เสมอ แต่ก็มีการเปลี่ยน แปลงบ่อย ถ้าเจอคนถูกใจ แต่พอคบๆกันไปแล้วคุณรู้สึกว่าไม่ใช่ คุณก็จะมองหาคน ใหม่ทันที

เดือนพฤศจิกายน
ดวงความรักของคุณน่ะไม่ ธรรมดาเหมือนกันนะ คุณเป็นคนรักแรงเกลียดแรง ทุกครั้งที่คบใครจะคบจริงจัง และ ทุ่มเทหมดใจ เมื่อผิดหวังจึงเจ็บมากเป็นพิเศษ แม้คุณจะดูหยิ่งๆ และเย็นชาก้อ เถอะ

เดือนธันวาคม
ดวงความรักของคุณมักจะปิ๊งกับคน ที่อยู่ในกลุ่มเพื่อนๆ หรือคนรู้จักคุ้นเคยกันมาก่อน คนที่คุณรักมักจะเป็นคนที่คาดไม่ถึงเสมอในสายตาเพื่อนๆ ของคุณ ในเส้นทางรักนั้นคุณจะมีความอดทนสูงมากเลือกเดือนไหนกันจ๊ะ ตรงรึเปล่า บอกทีนะจ๊ะCreate Date : 10 มิถุนายน 2550
Last Update : 10 มิถุนายน 2550 17:08:16 น.
Counter : 104 Pageviews.

1 comment
คำทำนายจากรอยยิ้ม
คนที่ยิ้มกว้าง
จะเห็นได้ชัดๆ เลยว่า ส่งประกายรัศมีความสุขออกจากรอยยิ้มกว้างนี้แหละค่ะ สร้างความสุขสดชื่นให้กับโลกนี้ไว้ไม่ให้แห้งเฉาและสิ้นหวัง และด้วยความที่ พูดอย่างที่คิด และจริงใจตรงไปตรงมานี้เอง ทำให้คนที่ยิ้มกว้างนี้ มีแต่มิตรแท้ และไม่เคยเหงาเลยค่ะ

คนที่ยิ้มปากปิด
เป็นผู้ที่มีความพิถีพิถัน และมีความเป็นส่วนตัวสูง (ปรี๊ดเลยค่ะ) เป็นคนที่ไม่ยอมเสี่ยงหาก ไม่ผ่านการตรวจสอบเสียก่อน และเป็นคนที่ไม่ค่อยจะวางใจอะไรใครง่ายๆ เสียด้วย อาจ ต้องใช้เวลาพอสมควร จึงจะยอมเปิดเผยความลับ หรือเรื่องราวของตัวเอง แหมลึกลับ จริงๆ นะ สำหรับคนที่ยิ้มปากปิด

คนที่ยิ้มบาง
แย้มปากแต่เล็กน้อย มีหลายๆ คนกล่าวไว้ว่า เป็นการยิ้มที่มีบุคคลิกที่ดีที่สุด ถือเป็นการยิ้มของนักการฑูตโดยแท้ (นั่นแน่อนาคตไกลจริง คนยิ้มแบบนี้) แต่ก็แสดงถึงการต้องการความเป็นส่วนตัวนะค่ะ การยิ้มแบบนี้แสดงถึงว่าอย่ามายุ่งกับเรื่องส่วนตัวของฉันนะเจ้าค่ะ

คนที่ยิ้มแบบมุมปากข้างเดียว
สาวคนใดที่ยิ้มแบบนี้ รับรองชายๆ ติดตรึมต้องมนต์เสน่ห์แน่นอน เรียกได้ว่า ติบหนึบเป็นแม่เหล็ก ดูดเหล็กเชียวละ หนุ่มๆ จะหลงใหลในเสน่ห์อันลึกลับของรอยยิ้มยั่ว แถมมีสิทธิ์บงการสั่งงานหนุ่มๆ ได้อีกละค่ะ (แต่ระวังน้า มายาหนุ่มหนึ่งร้อยเก้าเล่มเกวียน)..อิอิ...


ยิ้มอย่างไหนกันเอ่ย ส่วนฟ้าริน ก็ยิ้มไปตามอารมณ์น่ะแหละนะ บางทีก็มีแสยะยิ้ม แยกเขี้ยวบาง ยิ้มหวานบ้าง เอาไว้เวลาขอต่อราคา ขอของแถม ฮิๆCreate Date : 21 พฤษภาคม 2550
Last Update : 21 พฤษภาคม 2550 17:37:06 น.
Counter : 197 Pageviews.

2 comment
รูปแบบนี้ สเปคแบบไหน
เพียงเลือกภาพที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ 1 2 3 หรือ 4 ก็จะถอดรหัสได้ว่าสเปคคนพิเศษที่คุณปลี้ม นั้นเป็นแบบใด อิอิ.. ไม่ยากเลยใช่ม๊า Let's go..
ถ้าคุณเลือกภาพนี้1 แสดงว่าคนที่จะทำให้คุณประทับใจได้นั้น ต้องเป็นคนที่มีอายุมากกว่าคุณ คนที่มีความอบอุ่นดูเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเชื่อถือ จึงจะพิชิตใจคุณได้ ในสายตาเพศตรงข้าม คุณเป็นคนที่เฉลียวฉลาด คนที่รู้จักเอาอกเอาใจ รู้จักทำโรแมนติกเท่านั้นที่คุณจะแพ้ใจเขา แต่คุณก็ชอบปิ๊งคนแบบรักแรกพบ มากกว่าจะรักคนที่คบหากันนาน จนเกิดความผูกพันรักใคร่ภายหลัง คุณเป็นคนที่มีสเป็กมากมายหลายสไตล์ แต่คนที่ดูแลคุณอย่างดีที่สุดเท่านั้น ที่คุณจะรักเขาตลอดไป และยินดีที่จะปรับตัวเข้าหาเขาอย่างใจกว้างอีกด้วยคนที่เลือกภาพที่2 เป็นคนที่ไม่ค่อยจะมีอารมณ์เพ้อฝัน หวั่นไหวได้ง่ายนัก คุณมักจะปิ๊งคนที่ดูดีทั้งบุคลิกและนิสัยใจคอ คุณไม่ใช่คนที่ชอบปิ๊งใคร แบบแรกพบสบตาก็รักเลย แต่คุณจะค่อย ๆ เลือก ค่อย ๆ ดูว่าคนที่คุณปิ๊งคนนั้นนิสัยใจคอเป็นอย่างไร ถ้าไม่ถูกใจคุณก็จะเลิกมองเลิกสนใจ เพศตรงข้ามมักมองว่าคุณเป็นคนดี มีความเป็นแมนเต็มตัว หรือมีความเป็นผู้หญิงเต็มเปี่ยม คนที่จะเอาชนะใจคุณได้ ถ้าเป็นหนุ่มก็ต้องมีความเป็นสุภาพบุรุษ ถ้าเป็นหญิงก็ต้องมีเสน่ห์ของผู้หญิง มิใช่มาดมั่นห้าวหาญจนน่าขยาด


ภาพที่3
คุณมักจะปิ๊งคนที่ดูน่ารัก อ่อนโยน เป็นคนดีมีน้ำใจ มีอารมณ์ขัน และมีสติปัญญาความสามารถ คนที่ค่อนข้างโดดเด่นกว่าใคร ๆ มักจะเป็นคนที่คุณสนใจ และยิ่งถ้าเป็นคนช่างเอาใจ พูดจาไพเราะก็ยิ่งถูกสเป็กนัก แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ชอบคนดูสวยดูหล่อ แต่ถ้าจิตใจไม่ดีนิสัยงี่เง่า คุณก็เดินหนีได้เสมอ คุณแคร์คนที่ใจและความรู้สึก เพศตรงข้ามมักมองว่าคุณเป็นคนตรง ไม่เจ้าเล่ห์เจ้าเหลี่ยม คุณชอบคนที่พูดคุยกันรู้เรื่อง รสนิยมใกล้เคียงกัน แม้จะเป็นรักแรกพบแต่คุณก็คบกับแฟนได้ยั่งยืน นานกว่าคนที่เลือกภาพอื่น ๆ ในเกมชุดนี้


ภาพที่4
ถ้าคุณเลือกภาพนี้แสดงว่า สเป็กของคุณนั้น ต้องเป็นคนเร้าใจมากเป็นพิเศษ คุณมักเป็นคนที่มีความเก๋หรือความเท่ โฉบเฉี่ยวสะดุดตา คุณพร้อมที่จะเดินเข้าไปขอเบอร์โทร และก็ออกเดทกับใครคนนั้นอย่างภาคภูมิใจ โดยไม่คิดถึงเรื่องนิสัยใจคอ หรือความรู้สึกอันแท้จริงของความรัก เพศตรงข้ามมักมองว่าคุณเป็นคนเสน่ห์แรง เพราะคุณมีมนุษยสัมพันธ์ดี รู้จักพูดจา มีคารมคมคาย คุณเป็นคนใจร้อนใจเร็ว ซึ่งคนแบบเดียวกับคุณนั่นแหละ ที่จะทำให้คุณหลงไหล และคิดว่ามันน่าท้าทายนัก แต่คนรักของคุณก็พร้อม ที่จะปะทะอารมณ์กับคุณได้เสมอ ไม่มีใครยอมใคร!

เลือกอันที่1 ผู้ใหญ่อีกละ เอ หรือจะมีแวว โดนผู้ใหญ่หลอกเด็กแฮะ หลอกให้รักไง จิ๊กกริ้ววววววววCreate Date : 03 พฤษภาคม 2550
Last Update : 3 พฤษภาคม 2550 18:06:09 น.
Counter : 150 Pageviews.

5 comment
1  2  

ปั้นน้ำกะฟ้าริน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
  • งานเขียนใน Blog นี้ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอก หรือ ดัดแปลงเนื้อหา นำไปเผยแพร่ต่อที่อื่นๆ ทุกรูปแบบ

  • Thanks design by freepik


Designed by Freepik