ทำความรู้จักรองเท้า New Balance

รองเท้า NewBalance ไม่ใช่แบรนด์ใหม่อะไรเพียงแต่บางคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูนักอาจจะเป็นเพราะว่าไม่ได้มีการโปรโมตมากนักในประเทศไทยวันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับรองเท้าแบรนด์นี้กันดูซิว่าไปอย่างไรมาอย่างไรถึงเริ่มมาฮิตในหมู่วัยรุ่นไทยได้

รองเท้า New Balance เป็นรองเท้าสัญชาติอเมริกาก่อตั้งในปี 1906 หน่วยงาน นิว บาลานซ์ แอธเลติก ชูอินคอร์ปอเรชั่น (New Balance Athletic Shoe,Inc.) ก่อตั้งโดยนายวิลเลี่ยมเจ. ไรลีย์ (William J. Riley) ในปีค.ศ.1906 (พุทธศักราช2449) จุดเด่นของรองเท้าคือจะมีสัญลักษณ์ตัว N และ B ในสมัยแรกนั้นทำออกมาเพื่อเป็นเพียงรองเท้ากีฬาสำหรับออกกำลังกายเท่านั้น และก็เริ่มผลิตรองเท้าที่หลากหลาย ทั้งสำหรับใส่วิ่ง รองเท้ากีฬาและพัฒนามาเป็นรองเท้าแฟชั่น โดยรองเท้า New Balance เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นในอเมริกา โดยเริ่มจากนักศึกษาในมหาวิทยาลัย MITและแพร่กระจายออกเป็นวงกว้าง เนื่องจากคุณลักษณะที่สวมใส่สบายคล่องตัว สีสันที่หลากหลายและลวดลายแปลกใหม่ ทันสมัยนั่นเอง จากนั้นก็แพร่หลายเข้าไปในยุโรปและอีกหลายทวีปต่อมา ไม่เว้นแม้แต่เอเชีย แม้แต่สตีฟจ๊อบเองก็ยังเคยหยิบมาใส่เลย

              สำหรับตลาดยุโรปรองเท้าNew Balance ไม่ได้ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกาทำให้ราคาค่อนข้างสูง เช่น รุ่นที่นิยมกันในยุโรป รุ่น990 แต่ทาง NewBalance อ้างว่าเป็นเพราะได้มีการใช้เทคนิคพิเศษโดยได้มีการแทรกเจลลงในส้นเคาน์เตอร์และมีขนาดให้เลือกมากกว่าขนาดมาตรฐาน โดยเฉพาะเท้าที่กว้างมาก ยาวมากหรือเท้าที่เล็กมาก สั้นมาก เป็นต้น

คราวหน้าจะมาต่อรองเท้า New Balance ในเมืองไทย
Create Date : 23 กันยายน 2556
Last Update : 23 กันยายน 2556 10:15:19 น.
Counter : 2032 Pageviews.

0 comments

khunj
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]All Blog