วัสดุที่ใช้ผลิต กระเป๋า COACH

กระเป๋า Coach ใบแรกของโลก ผลิตขึ้นที่เมืองนิวยอร์ก ในปี 1941 แบรนด์เนม Coach เป็นผู้ผลิตและค้าปลีก ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังระดับหรูหรา ใช้หนังที่หลากหลายประเภทแต่มีคุณภาพสูง ตลอดจนผ้าต่าง ๆ ในการผลิต กระเป๋า Coach

มาดูกันว่า วัสดุที่ใช้ผลิต กระเป๋า Coach นั้นเป็นวัสดุอะไรบ้างที่นำมาผลิตกระเป๋าให้เราใช้

1. หนัง Rainbow Patent และหนัง Garcia Leather

ตามข้อมูลในเวปไซต์อย่างเป็นทางการของ Coach.com หนังแบบล่าสุดที่บริษัทได้พัฒนาขึ้นมาเอง สำหรับการผลิต กระเป๋า Coach เรียกว่าหนังแบบ Rainbow Patent เป็นหนังที่ทำมาจากหนัง Cowhide ตามธรรมชาติ ซึ่งก็คือหนังวัวคุณภาพเยี่ยมที่ไม่จำเป็นต้องย้อมสี เพื่อกลบร่องรอยอะไร และหนังแบบล่าสุดที่เริ่มนำมาผลิตเป็น กระเป๋า Coach คือหนังกราเซีย ซึ่งทำมาจากหนัง Cowhide สีแทนจากอิตาลี

2. หนัง Laser Cut Op Art และหนัง Reflection Sparkle Laser Cut Op Art

เป็นหนังอีกสองประเภท ที่ได้รับการออกแบบมา เพื่อนำมาผลิต กระเป๋า Coach ให้ดูเป็นประกายสะท้อนแสง วิธีการผลิตหนังทั้งสองประเภท ก็คือนำเอาแผ่นโลหะ Foil มาวางซ้อนทับ Laser Cut Op Art ใช้หนัง Apache (หนังที่ใช้ wax และน้ำมันจำนวนมากระหว่างกระบวนการฟอกหนัง หนัง Apache มีหนังสีน้ำตาล และน้ำตาลอ่อน)

ส่วน หนัง Reflection Sparkle Laser Cut Op Art ต่างกันตรงที่ใช้หนัง Cowhide มาผลิต แล้วขัดด้วยกระดาษทราย ให้หนังออกมาดูนุ่ม

3. ผ้าประเภทต่าง ๆ และวัสดุอื่น
กระเป๋า coach ยังผลิตจากผ้าประเภทต่าง ๆ เช่น ผ้า herringbone weave, straw,denim, sateen, canvas และยังมีหนังงูเหลือม หนังจระเข้ และหนังหรือผ้าที่เป็นสิทธิของ Coach

4. Signatures

เช่นเดียวแบรนด์เนมชั้นนำอื่น Coach เอง ก็มี Signature ที่ทำหน้าที่ระบุให้รู้ว่าเป็น ผลิตภัณฑ์ของ Coach แท้ ไม่ใช่ของลอกเลียนแบบ ในปี 2001 Coach ได้เปิดตัวกระเป๋า Coach Signature เป็นครั้งแรก ซึ่งผลิตจากผ้าที่ประดับไปด้วย “C” ที่หลากหลาย

นอกจากนี้แล้วโลโก้ Coach บางรุ่นจะเป็นแบบ มีคำว่า Coach และมีรูปม้าสองตัวกำลังลากรถม้าที่มีคนขับถือแส้อยู่ แต่บางรุ่นก็เป็นเพียงแค่ พิมพ์คำว่า COACH เป็นตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด
Create Date : 08 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2555 22:31:01 น.
Counter : 3111 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

khunj
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]All Blog