Group Blog
 
All blogs
 
เจ้าของบลอกนี้ ราศีมังกรค่ะ

เหตุเพราะชอบอ่านทายนิสัยจากราศี โดยเฉพาะอ่านของตัวเอง
เลยรวบรวมมาอ่านเล่นในบลอกตัวเองซะเลย :p
ขอโทษราศีอื่นๆด้วยนะคะ

1.
สาวมังกร ( 16 ม.ค.- 15 ก.พ.)
สาวราศีนี้จะเป็นคนช่างวาดสวรรค์วิมานเมฆ หรือเป็นคนที่ชอบฝันเพ้อเจ้อแต่เธอเป็นยอดหญิงนักสู้และไม่ชอบติดหนี้บุญคุณของใครเสียด้วย แต่อาภัพที่เป็นคนทำคุณกับคนไม่ขึ้นเหมือนปิดทองหลังพระ เธอเป็นคนชอบทำและชอบพูด มีอารมณ์อ่อนไหว ขี้ใจน้อยง่ายบางครั้งไม่มีเหตุผลแม้ในความเป็นจริงเธอจะมีเหตุผลก็ตาม สาวมังกรมีใบหน้าค่อนข้างหักหลบหรือออกไปทางแท่งมากกว่าใบหน้าวงรี ชอบไว้ผมยาวอันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว

2.
สาวราศีมังกร
ใฝ่ฝันทะยานวาดอนาคตไกลเกินดาวห่างดวง ชีวิตเมื่อวัยเด็กหากคุณเป็นชาวราศีนี้ คุณจะเป็นคนที่มีชีวิต ในครอบครัวค่อนข้างดูภายนอกอบอุ่น หากมองลึกภายในจะอ้างว้างพอควร เพราะดวงชะตาเป็นดวงที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนช่วยตนเองมากกว่าสาวราศีอื่นๆ หากทำงานมั่นคงที่เกี่ยวกับราชการซึ่งแน่นอนถึงซังกะตายบ้างก็ไม่มีวันอดตาย เด่นชัดมากสำหรับการเป็นนักคิด นักบัญชี ครูบาอาจารย์หรือเจ้าแห่งความคิดเพราะดวงชะตาของคุณมันรุ่งอย่างงี้ หากใครที่แฉลบไปทางอื่นๆ ดวงล้มเหลวอาจจะมีบ้าง ด้วยมาดนางพญาเกินเหตุ บางทีอาจจะทำให้คุณถูกมองเป็นของเล่นไร้ค่าได้ ฉะนั้นสาวสมัยหญิงไทยราศีนี้ ควรวางมาดอย่างแม่พลอยผสมเปรี้ยวจี๊ดจนเข็ดฟัน เพราะร้อยทั้งร้อย หากเป็นเช่นนี้ ดวงคู่พังยับเยินได้แน่นอน บางทีก็อาจจะคล้ายๆแรมโบ้ แต่ความเป็นจริงคุณมีดวงที่ได้ชายคนรักที่เป็นหนุ่มนักการค้าแอปแฝงในใจ ดวงแข็งนอกอ่อนปวกเปียกข้างในอย่างแน่นอน

3.
ชาวราศีมังกรจะต้องมีเอกลักษณ์ของตัวเองเช่นเดียวกันนั้นก็ได้แก่ เป็นคนที่ชอบเฮฮา ชอบร่าเริง ระรื่นอยู่เป็นนิสัย บางทีชาวราศีมังกรก็ดูเหมือนเด็กๆ เพราะชอบสนุกสนานอยู่เสมอ พูดจากับใครๆที่เป็นคนที่รู้จักมักคุ้นกันมาก่อนก็ชอบติดตลกโปกฮา ชวนให้หัวเราะกันไปหมดมองดูแล้วสนุกอยู่ร่ำไป คนชอบสนุกก็เป็นอย่างนี้นี่เอง ชาวราศีมังกรจะใช้ถ้อยคำที่ชวนหัวอยู่เสมอ มองคนในแง่ดีตลอด มองโลกในแง่ดีเสมอ ซื่อสัตย์สุจริต คบได้ไม่เป็นพิษภัยเป็นภัยแก่ใครๆแม้ในบางครั้งจะใจร้อนอยู่บ้างก็ตาม แต่ก็เร่าร้อนไปเพียงไม่มากมาย ประเดี๋ยวก็หายไปแล้ว ไม่ติดใจอะไรมากคนอย่างชาวราศีมังกรเป็นคนที่ไม่ปกปิดความลับกับใครเลยชอบเปิดเผยชอบแจกแจงสี่เบี้ยให้ผู้อื่นฟังโดยไม่คิดมากความลับมักเก็บไม่อยู่มันให้อัดอั้นตันอุรามากจะต้องเปิดเผยออกมาให้หมดทุกสิ่งทุกอย่างจึงจะสบายใจได้คนแบบนี้คบได้ทีเดียวเพราะไม่มีอะไรเป็นความลับ

4.
ชาวราศีมังกรมีความทะเยอทะยาน เช่นเดียวกับแพะภูเขาที่ต้องการจะปีนไปสู่จุดสูงสุดแห่งความสำเร็จ และด้วยการที่เขาหรือเธอมองเห็นว่าการไปสู่ความสำเร็จต้องใช้ความพยายาม ชาวราศีมังกรจึงมีความรอบคอบ ระมัดระวังในการตัดสินใจทำอะไรอย่างมาก จนบางครั้งกลายเป็นคนขี้ระแวงและเก็บตัวได้ ความสนใจของชาวราศีมังกรจึงมักไปในทิศทางของการเมืองและธุรกิจเสียส่วนใหญ่ จากการที่เป็นผู้ที่ทำงานหนัก ชาวราศีมังกรจึงเป็นคนที่ไม่ยอมผ่อนผันอะไรง่ายๆกลายเป็นคนที่เข้มงวดมากได้เช่นกัน

5.
สาวมังกร : หนูช๊อบ ชอบ ให้ใครๆ ให้ความสำคัญกับหนู และจะเสียใจม๊ากมาก ถ้ามีใครมาแอบนินทาว่าร้ายหนู ดูเหมือนเธอจะเป็นคนเชื่องช้า แต่จริง ๆแล้ว เป็นคนที่ก้าวช้าๆ แต่มั่นคงต่างหาก จะไม่ค่อยเห็นสาวราศีนี้ตกต่ำ เพราะอะไรนะเหรอ ก็เพราะว่าคุณเธอมักจะมีความทะเยอทะยานแฝงอยู่ไม่ต่างกับหนุ่มราศีมังกรเหมือนกัน สาวราศีนี้จะมีรูปร่างค่อนข้างสูง และหัวสูง การคบหากับใครซักคน สำหรับเธอแล้วเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเธอจะแปลงร่างเป็นนายทะเบียนซักประวัติชายหนุ่ม ที่หลงเข้ามาจีบเธอแบบถี่ยิบ เป็นผู้หญิงหัวดื้อ ใจแข็ง และฟอร์มจัด
หนุ่มคนไหนที่เล็งสาวราศีมังกรอยู่ ต้องจริงใจไม่จริงโจ้ และต้องรักจริงหวังแต่ง ไม่ใช่หวังอย่างอื่น และยิ่งถ้าทำให้เธอรู้สึกว่าอยู่กับคุณแล้ว มั่นคงปลอดภัย ความสำเร็จของคุณก็อยู่ไม่ไกลเลย อ้อ..คุณหนุ่มๆ ต้องมีมาดหน่อยนะ ถึงจะเข้าตา ถ้าอยากสนิทด้วย ก็แค่อาศัยเรื่องงานปูทางเข้าไปก่อน แต่ถ้าคุณทำตัวไม่เป็นโล้เป็นพาย ไม่ได้แอ้มแน่ ขอโบก.... เคล็ดลับ อย่าทำให้เธอโกรธมากๆ เด็ดขาด เพราะเธอจะเป็นพวกที่ โกรธได้นานมากๆ

6.
ราศีมังกร (Capricorn) มีนิสัยสุขุม เยือกเย็น นิ่ง ๆ ค่อนข้างเอาใจยาก ดื้อรั้นนิด ๆ มีภาวะการเป็นผู้นำสูง จะทำอะไรแต่ละครั้งมีการวางแผนไว้ก่อนเสมอ ไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน จะคบใครทีค่อนข้างเลือกเลยทีเดียว แต่เมื่อเขาเลือกคบคุณแล้วนั่นแหละเขาจะยกย่องและรักคุณอย่างจริงจัง หากใครคิดจะครบกับหนุ่ม - สาวราศีนี้ต้องเป็นคนอดทนและเข้มแข็ง สามารถเดินไปพร้อมกันในทุกสถานการณ์ ที่สำคัญต้องเอาใจ ดูแลและต้องซื่อสัตย์ อย่าคิดคบกับเขาหรือเธอเพื่อฆ่าเวลา ไม่เช่นนั้นคุณจะได้สิ่งที่ไม่คาดฝันกลับคืนไปอย่างแน่นอนCreate Date : 17 มิถุนายน 2551
Last Update : 17 มิถุนายน 2551 23:51:58 น. 4 comments
Counter : 173 Pageviews.

 
ดีจริงๆ ค่ะ ชอบๆ ราศีมังกรเหมือนกัน

อ่านกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลย...


โดย: MaRiMeKKo วันที่: 18 มิถุนายน 2551 เวลา:1:43:48 น.  

 
บล็อคสีสวยจังเลยค่ะ ถูกใจ
ตัวหนังสือสีม่วงเข้มแบบนี้สวยมากๆเลยนะ

ราศีมังกรเหมือนกันกันกัน แต่บางครั้งก็ถูกจัดไปอยู่ราศีกุมภ์
รวบรวมไว้แบบนี้ดีสำหรับราศีมังกรเลย
อ่านแล้วก็ตรงเหมือนกันนะ ข้อ3นี่แน่ใจเป็นพิเศษ


โดย: Pippinnie วันที่: 18 มิถุนายน 2551 เวลา:23:02:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ สาวๆมังกร เย้ๆ

สำหรับเรา อะไรดีก็เอาเข้าตัวไว้ก่อน
ฮ่าๆ

ตรงไหนไม่ดีก็ คิดนิดนึงว่า
เอ๊ .. ไม่ค่อยแม่นนี่นา

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมค่ะ


โดย: salamanka วันที่: 18 มิถุนายน 2551 เวลา:23:05:51 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม ถ้าจะให้ดี ช่วยหาราศีอื่นๆมาให้อ่านด้วย ขอบคุณล่วงหน้า


โดย: นกหรรษา วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:22:28:01 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

salamanka
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add salamanka's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.