Group Blog
 
All blogs
 

แมวฟ้าตกตู้

แง่มๆๆ อืม สบายจัง กินอิ่มนอนหลับ แถมมีห้องนอนส่วนตัวเสียด้วย งั่มๆๆ พลิกไปด้านขวานิด ทางซ้ายหน่อย ที่นอนนุ่ม อืม "ตุ๊บ" จ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกก เกิดอะไรขึ้นกับแมวสวย มองไม่เห็นใครปิดไฟ เออ ใช่ ลืมไป ฉันยังลืมตาไม่ได้นี่หว่า แล้วที่นี่ที่ไหน ทำไมมันทั้งเย็น ทั้งแข็ง และที่สำคัญไม่มีกลินแม่พลอย แม่ แม่จ๋า แม่ มาช่วยแมวสวยหน่อยเร็ว แมวสวยแย่แล้วววววววววว แม่จ๋า ทำไมไม่มาช่วย แม่ไม่รักลูกแล้วเหรอ แม่

"เอาอีกแล้วนะพลอย ลูกทำไมไม่คาบขึ้นไป เดือนร้อนฉันทุกที" เสียงผู้หญิงคนนึงพูดขึ้น อืม เสียงคุ้น กลิ่นก็คุ้น ใครหว่า แต่ช่างเถอะ จ๊ากกกกกกกก ใครมาจับตัวฉันนนนนนนนน ไม่เอาาาาาาาาาาาา จะจับไปเรียกค่าไถ่หรือเปล่าเนี่ย หรือว่าจะจับไปแสดงหนัง เล่นโฆษณา ใช่สิ ฉันยิ่งสวยๆ อยู่ แมวจะสวยมันช่วยไม่ได้จริงๆ

"เอ้า แล้วอย่าตกไปอีกล่ะเจ้าตัวเล็ก" เสียงผู้หญิงคนเดิมพูดขึ้น แต่ฉันก็ไม่ใส่ใจหรอก คนนี้ไม่ใช่คนที่ให้นมและให้ความสวยกับฉันนี่นา "แกก็เหมือนกันพลอยลูกตกหัดเก็บบ้าง ไม่ได้มามองหน้าฉันแบบไม่รู้จะทำไงดี เฮ้อ แล้วสรรหาที่คลอดเหลือเกินนะแก มาคลอดในตู้เสื้อผ้า เฮ้อ" เสียงผู้หญิงคนนั้นพูดอะไรกับแม่อีกสองสามประโยค

"ใครอ่ะแม่" ฉันถามแม่ด้วยความสงสัย เมื่อฉันเริ่มกระดึ้บๆ ไปทางกลิ่นของแม่และเจอตัวแม่ในที่สุด เฮ้อใช้พลังงานในการร้องไปมาก ดูดนมแม่หน่อยดีกว่า

"แม่ของแม่เอง ยายของลูกไงล่ะ" เสียงแม่พูดอย่างใจดี

"ทำไมแม่ของแม่เป็นกลิ่นประหลาดจัง แถมพูดภาษาไม่เหมือนพวกเราด้วย พูดจาเหมือนคนเลย" ฉันพูดอ้อขณะที่ดูดนมแม่อยู่ ทำให้แม่หัวเราะกิ๊ก

"แม่ของแม่เขาเป็นคนแหละ แต่ว่าเขาก็เป็นแม่ ถ้าพูดไปแล้ว เขาก็เป็นยายของลูกๆ ทั้งสามเข้าใจไหม" เข้าใจก็ได้ ยายเหรอ มียายเป็นคนไม่เห็นเข้าใจเลย หรือว่าเขาแปลงร่างเป็นแมวได้ งึมๆๆๆๆ ง่วงจัง หลับดีกว่า

จ๊าก ทำไมฉันลอยได้ ทำไมลอยได้ หรือว่าฉันเป็นแมวนางฟ้าเลยลอยได้ อืมมมมม งั้นก็ไม่แปลกสินะ ที่ฉันจะสวยขนาดนี้ เพราะฉันเป็นแมวนางฟ้า ยังไงนางฟ้าก็ต้องสะ.."ตุ๊บ" โอ้ยๆๆๆๆ อะไรกันเนี่ย ทำไมมันแข็งอย่างนี้ ไม่เห็นนุ่มเหมือนวิมานนั่นเลย แล้วเนี่ยใครร้องอยู่ใกล้ๆ เนี่ย แม๊ว พูดออกมาเดี๋ยวนี้นะ หรือว่าลักพาตัว ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยนะ ฉันยังอยากเป็นความสวยที่เพาะบ่มก่อนออกไปเจอโลกภายนอก

"หยุดโวยวายสักทีแพนด้า" เสียงเด็กของแมวถือดีพูดขึ้น แกเป็นใครฟร่ะถึงได้กล้ามาว่าฉันอย่างนี้

"ฉันน้ำตาลพี่สาวเธอยังไงล่ะ" น้ำตาล อืมมมมม เหมือนคุ้นๆ อยู่แหะ อืมมมมม อ๋อ ยัยคนที่สวยน้อยกว่าเรานี่เอง ได้ข่าวว่ายัยนี่ขี้เหร่นี่ สงสัยจะอิจฉาก็เลยมาค่อนแคะฉัน เชอะๆๆๆ "แม่ก็แค่ย้ายที่พวกเรา ก็เท่านั้น" ย้ายที่เหรอ ฟุดฟิดๆๆ ตรงนี้ไม่เห็นน่านอนตรงไหนเลย มืดก็มืด(มองไม่เห็นหรอกเดาเอา) แถมยังไม่นุ่มอีกต่างหาก แต่ก่อนที่ฉันจำนรรจาอะไรมากกว่านี้ ฉันก็ได้กลิ่นแม่ที่พาน้องชายตัวสุดท้องมาพอดี

"พี่น้ำตาล พี่แพนด้า ผมมองเห็นแล้วนะ" เสียงน้องชายฉันพูดขึ้น ทำให้ฉันย่นจมูกสีชมพูระเรื่อที่แสนจะสวยงามของฉันด้วยความไม่พอใจ สงสัยตานี่จะโม้ เพราะตามหลักแมวศาสตร์ที่ฉันเป็นผู้วิจัยเนี่ย คนที่หน้าตาดีมักจะได้ลืมตาก่อน เพราะงี้ถึงเป็นแมวที่ทั้งสวยทั้งฉลาดยังไงล่ะ หึๆๆๆ

"พี่.....เป็นแมวที่สวยมากเลยครับ แต่ก็รองจากแม่ เพราะผมเห็นแม่แล้วแม่สวยจริงๆ" เสียงเจ้าสีหมอกพูดขึ้นพูดขึ้น ทำให้ฉันเชิดหน้าขึ้น เพราะถึงแม้ฉันจะได้ยินไม่ชัด แต่ก็รู้อยู่ดีว่าสีหมอกจะต้องชมฉันอย่างแน่นอน ก็แมวมันจะช่วย ช่วยไม่ได้ ฉันสวยมาตั้งแต่ชาติที่แล้วแล้วล่ะย่ะ โฮะๆๆๆ

"ขอบใจจ๊ะสีหมอก พี่อยากลืมตาได้เร็วๆ จัง" เสียงพี่น้ำตาลพูดขึ้นอย่างใจดี ทีกับฉันไม่เห็นพูดอย่างนี้บ้างเลย ลำเอียงนี่นา แต่.....เหมือนฉันลืมอะไรบางอย่าง ม่ายยยยยยยยยยย ไม่จริง เมื่อกี้สีหมอกไม่ได้ชมฉันเหรอ ชมยัยเจ๊ระเบียบแมวน้ำตาลหรือนี่ ไม่จริงๆๆๆๆๆๆ ไม่เชื่อเด็ดๆ มันต้องมีอะไรผิดพลาดสักอย่าง เช่นพี่น้ำตาลติดสินบนสีหมอก อืม หรือว่าอะไรล่ะ แต่ไม่จริง ฉันสิ ชมฉันสิ แกลืมตาแล้วนี่ แกต้องเห็นว่าฉันสวยกว่า แต่.... ใช่สิมันคงไม่ได้ลืมตาได้จริงๆ ไม่งั้นมันคงเห็นว่าฉันสวยกว่า ฉันคิดพลางเชิดคอขึ้นให้สูงกว่าเดิม

"พี่แพนด้าทำอะไรน่ะ ขี้เหร่แล้วยังทำท่าแปลกๆ อีก" กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ไอ้สีหมอก แกตายยยยยยยยยยยย บังอาจจจจจจจจจจจจจจจจจจจ แกบังอาจมาว่าฉันขี้เหร่เหรอ แกอยู่ไหนนนนนนนน มาให้ฉันกัดหูซะดีๆๆ แน่จริงอย่าหนีสิฟร่ะ ไอ้น้องบร้าาาาาาาาาาาาาาาาาา

"นี่ๆๆๆ หยุดร้องกันสักที มากินนมนี่มา แม่จะได้ขึ้นไปนอนบนเตียงกับยายสบายๆ สักที" แม่เดินมานอนให้นมเรา ฮึ่มๆๆๆ ฝากไว้ก่อนนะสีหมอก เดี๋ยวแม่จะเอาคืนให้หายแค้นเลย ว่าอะไรไม่ว่ามาว่าขี้เหร่ เดี๋ยวฉันจะเอามงกุฏนางสาวแมวจักรวาลมาตบหน้า ให้มันรู้เสียบ้างว่าใครเป็นใคร มีตาแต่หามีแววไม่ เชอะๆๆๆๆ

*******
 

Create Date : 07 มกราคม 2548    
Last Update : 11 มกราคม 2548 16:14:13 น.
Counter : 172 Pageviews.  

แรกเกิด

ใคร ใครปิดไฟ เปิดไฟเดี๋ยวนี้นะ ฉันบอกให้เปิด เปิดเดี๋ยวนี้ เดี๋ยวเถอะน้า ฉันบอกให้เปิดยังไงเล่า ปิดไฟทำไมล่า ไม่ได้เรื่องเลย ฉันบอกแล้วใช่ไหมว่าให้เปิดไฟ อย่างงี้ฉันก็มองไม่เห็นอะไรนะสิ พวกงี่เง่าเอ้ย

"แม่ๆ พลอยมันออกลูกมาสามตัวเหรอครับ" เสียงใครพูดน่ะ ไม่คุ้นหูเลยแหะ แต่ก็ช่างเถอะ แมวสวยก็อย่างเนี้ยแหละต้องมีคนมาชื่นชมเป็นธรรมดา แม้จะเพิ่งเกิดก็เถอะ

"ตัวนี้ขี้เหร่จังเนอะ" เสียงผู้หญิงอีกคนพูดขึ้น ว่าใครขี้เหร่ฟร่ะ แต่ก็คงไม่ใช่ฉัน เพราะฉันออกจะสวย เลิศเลอ เพอร์เฟค แม้แต่แมวเปอร์เซียที่หล่อที่สุดในโลก ยังต้องหันมามองฉันเป็นตาเดียวกัน

"แม่ พลอยออกลูกแล้วเหรอ" เสียงผู้หญิงอีกคนพูดขึ้นอย่างตื่นเต้น ไม่มีตาดูกันหรือไงฟร่ะ ก็เห็นอยู่ว่าฉันแมวที่สวยอันดับหนึ่งของโลกออกมาลืมตาดูโลกแล้ว ว่าแต่ว่า เอ ฉันบอกให้เปิดไฟยังไงล่ะ พวกคนบ้า ปิดไฟทำไม หรือว่าอยู่ในช่วงประหยัดไฟเบอร์ห้า แต่เปิดไฟสิ ไม่งั้นจะเห็นรูปร่างหน้าตาอันงดงามของฉันได้ไง

"ไมมันไม่ยอมลืมตาล่ะพี่พู่" เสียงเด็กผู้ชายพูดขึ้น ไม่ลืมตา หมายความว่าไง

"อ๋อ แมวเกิดใหม่มันยังไม่ลืมตาหรอก รอสักอาทิตย์ล่ะมั้ง" อ้าวเหรอ ไม่ได้มีใครปิดไฟเหรอ ที่แท้ก็ลืมตาไม่ได้ แหะๆ โทษที เอาไว้คราวหน้าฉันจะหาข้อมูลมาใหม่ล่ะกัน จะได้เป็นแมวที่ทั้งสวยทั้งฉลาด แล้วฉันจะได้ไปประกวดมิสไทยแมวยูนิเวิร์สได้ แต่ถึงแม้ฉันจะมองไม่เห็น แต่ฉันก็รู้สึก จะไม่รู้สึกได้ยังไง ก็มีแมวตัวไหนไม่รู้มาเหยียบหัวฉัน ออกไปน่ะแมวบ้า บังอาจมาเหยียบหัวแมวน่ารักอันดับ 1 ของประเทศ ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงเอาเสียแล้ว ออกไป๊

"อย่าโวยวายสิ มานี่กินนมเร็ว" เสียงดุๆ ดังขึ้น ทำให้ฉันรีบกระดึ้บๆ ไปหานมอุ่นๆ จากอกแม่ทันที แม่จ๋า ลูกหิวแล้วจ้า ออกมาดูโลกเพียง 10 นาที อ้อ เรียกว่าดูไม่ได้สิ ออกมาได้ยินเสียงนู่นเสียงนี่ 10 นาที ก็ทำให้ลูกเหนื่อยเป็นวัน จ๊วบๆๆๆๆ ขอดูดนมแม่ให้อิ่มหนำเสียหน่อย แต่อย่าให้รู้นะว่าแมวตัวไหนมันทับหัวแมวสวยอยู่ อย่าให้ลืมตาได้นะแก ไม่งั้นสวย เอ้ย ไม่ได้ๆ เดี๋ยวจะสวยเกินหน้าเกินตาฉัน อืม เอาเป็นว่าถ้ารู้จะกัดให้หูแหว่งเลยเหมือนโดราเอมอนเลย เชอะ แต่ตอนนี้ขอดูดนมอุ่นๆ ของหม่าม้าแล้วนอนหลับให้สบายดีกว่า ไม่สนใจก็ได้ฟร่ะ ไอ้ตัวที่เหยียบหัวเนี่ย เชอะๆ ถือว่าแมวสวยแล้วใจดีด้วยก็แล้วกัน
------------------------------------------------------

 

Create Date : 04 มกราคม 2548    
Last Update : 6 มกราคม 2548 14:48:23 น.
Counter : 186 Pageviews.  


mrs_ricken
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add mrs_ricken's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.