Group Blog
 
All blogs
 

ความคิดแรก กับความคิดหลัง เมื่อดู The Voice Thailand และโค้ชแสตมป์ อภิวัชร์ความคิดแรก กับความคิดหลัง เมื่อดู The Voice Thailand

รูปแบบรายการ

ก่อนดู : เมื่อได้ยินคนพูดถึง The Voice ก็ไม่ได้สนใจอะไรนัก เพราะปกติรายการอื่นที่มีอยู่ไม่ว่าจะ AF , The Star หรือ Thailand got talent ( ส่วน KPN ไม่รู้จักเลย ) เคยลองดูอยู่บ้างแต่ดูแล้วไม่ใช่แนวเรา สไตล์การคอมเมนท์ของกรรมการเป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกหดหู่ (555 ขนาดไม่ไช่ผู้เข้าแข่งขันนะเนี่ย) และกับบางคนก็รู้สึกว่า บารมีไม่ถึง มุมมองที่ไม่เห็นคล้อย และคำวิพากษ์วิจารณ์ที่ไม่ศรัทธา ได้ยินว่าจะมี The Voice ก็ไม่ได้สนใจ เพราะไม่เคยติดตามรายการของต่างประเทศที่ได้ยินว่าโด่งดังมากจากประเทศสู่ประเทศ

ความคิดแรกต่อ The Voice จึงมีแค่ ..มันก็คงเป็นแค่รายการแข่งขันร้องเพลงรายการหนึ่ง

แต่เพื่อนๆ ที่ดูมันย้ำนักย้ำหนา ย้ำหลายรอบว่ามันสนุกมากนะ ลองดู เพราะเพื่อนรู้ว่าเราชอบอะไรฮาๆ วันหยุดช่วงวันปิยะ ที่ผ่านมาจึงลองเปิดเน็ตดูย้อนหลัง

หลังดู : โอ้โห ...สนุก ฮา ได้ใจอย่างเพื่อนมันว่าจริงๆ ด้วย ผู้เข้าแข่งขันที่ออกมาร้องก็มีหลายต่อหลายคนที่ทำให้รู้สึกว่า โอ้โห โอ้โห เพราะแฮะ เพราะว่ะ เพราะโคตร ๆ

โค้ช The Voice

ก่อนดู : รู้จากเพื่อนว่ามี พี่ก้อง พี่คิ้ม พี่โจอี้ โอ้วว คู่ควร

แต่ ... แสตมป์ ?

นักร้องคนนี้เค้าเก่งเค้าดังขนาดนั้นเลยเหรอ แม้เพลง “ความคิด” กับ “คนที่คุณก็รู้ว่าใคร” จะเป็นเพลงฟังแบบครั้งเดียวหัน (หันถามใครสักคน.. เพลงใครวะ?) ชื่อ “แสตมป์” จึงได้แล่นเข้าสู่โสตประสาทเป็นครั้งแรกกับเพลงความคิดที่สุดจี๊ดใจในตอนนั้น และยังคงเป็นเพลงที่เปิดฟังก่อนนอนอยู่เสมอมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ก็ไม่เคยสนใจเลยว่านักร้องชื่อแสตมป์คือไหน หน้าตาเป็นอย่างไร หล่อหรือเหล่ MV ก็ไม่เคยดู รู้แต่ว่าฉันโหลดเพลงของแสตมป์ ฟังเพลงของแสตมป์ที่ชอบมาก แต่...มีเพลงดังไม่กี่เพลง เขาเก๋าเทียบ 3 โค้ชผู้คร่ำหวอดในวงการจนเกือบจะเรียกได้ว่าเป็นรุ่นลายครามได้เลยเหรอหลังดู : ฟังจากชื่อก็รู้อยู่แล้วว่าคาแร็คเตอร์ของแต่ละคนจะแตกต่าง และนั่นเป็นสีสันที่สนุกสนานของรายการอย่างที่เพื่อนมันพยายามชักชวน แต่ไม่คิดว่ามันจะสนุกเฮฮาน่ารักอะไรขนาดนี้ โค้ชประสบการณ์สุดเก๋า น่าเกรงขามมีที่ไหนสักคน เห็นแต่เด็กๆ เล่นขายของและแย่งของเล่นกันอุตลุด

พี่สาวใหญ่-ที่เจนจัด พี่ชายคนโต-ที่หน้าตาเป็นต่อ (คารมคุณชายก็ยังเป็นต่อได้อีก) พี่ชายคนรอง-ยียวนกวนประสาท คารมคมหอกงี้พลิ้วกระจายมีเสน่ห์มากมายอย่างน่ารักน่าชัง ส่วนน้องชายคนเล็ก- ...เอ่อม กว่าจะได้พูดขายของกับเขาสักคำ (สั้นๆ) ก็ดูเหมือนว่าพี่ชายพี่สาวเหล่านั้นจะใช้คารมหยอดความฝันอันสวยหรูมัดใจผู้เข้าแข่งขันไปหมดแล้ว (แสตมป์เอ๊ย)

ในรอบ Blind Auditions ช่วงขายของถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่จดจ่อรอดูยิ่งกว่ารอผู้เข้าแข่งขันออกมาร้องเพลงเพราะๆ ซะอีก ณ ตอนนี้ ชอบโค้ชทั้ง 4 คน มากมายก่ายกอง

พี่ก้องหล่อตลอดกาล

พี่คิ้มคารมนางคมคายได้ใจมาก

พี่โจอี้พลิ้วกะล่อน ฮาและน่ารัก

ตั้งแต่โจอี้บอยลอยทะเล ไม่เคยอะไรกับพี่โจอี้ จนทุกวันนี้ต้องขอไปสารภาพรักและแอบติดตามอยู่ในทวีตเตอร์ของพี่เค้าอยู่เป็นระยะ ๆ ชอบอ่านการทวีตตอบแฟนๆ ของเฮียเค้ามาก เพราะมันทำให้ยิ้มได้ ...กวนดี และมีฮา

เคยคิดว่า จะรักมั่นคงดั่งขุนเขาต่อคุณชายพี่ก้อง
แต่ต้องเหลียวมองพี่โจอี้ และแล้วมองเลยไปที่แสตมป์แค่ทีสองที
ผู้ชายคนนี้เป็นโค้ชชนะเลิศ (เอาซี้ ....พี่ก้องก็พี่ก้องเหอะ)

ตอนนี้ปลื้มแสตมป์ลุ้นแสตมป์เชียร์แสตมป์

ตอนแรกเคยลุ้นสนุกว่านักร้องจะเลือกอยู่กับโค้ชคนไหน
ทำไปทำมาลุ้นสนุกยิ่งกว่า ตอนลุ้นว่า แสตมป์จะถูกเลือกหรือไม่กรณีพี่สุเมธ สงสารแสตมป์จังอ่า หันคนแรกและอุตส่าห์ทุ่มเทโชว์ความเป็นแฟนพันธุ์แท้ แต่ว่าพี่สุเมธกลับเป็นคนเดียวที่ขอลุ้นไม่ให้อยู่ทีมแสตมป์ ... แค่ทักว่ารู้จักพี่คิงคนเดียวก็โดนคำครหาแล้วว่าเชียร์กันเข้าข้างกัน หากได้พี่สุเมธไปร่วมทีม จะอยู่ จะไป หรือจะชนะเลิศ มันยากจะตัดสินโดยปราศจากคำติติงให้มัวหมอง

เกี่ยวกับโค้ชแสตมป์ (ขออีกหน่อย)

ก่อนดู : ใครหว่า แสตมป์ ? บารมีจะถึงเหรอ ?

หลังดู : อ้อ นี่หรือคือแสตมป์ ไปแอบดูโปรไฟล์

โอ้ พระเจ้าจอร์จ นายยอดมาก!!!!

เข้าใจแล้วทำไมเขาเลือกคนนี้ ดูผลงานแล้วคง “ขั้นเทพ” โดยเฉพาะเพลงดังๆ โปรดๆ ของตัวเอง ที่ก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่าแสตมป์เป็นคนแต่งเพลง ตอนดูรอบ Blind audition ตอนคุณฟิล์มร้องเพลง "ลืมไปก่อน" ... เป็นเพลงที่ฟังครั้งเดียวก็ติดใจเช่นกัน ว่าจะโหลดยังไม่ได้โหลดซะที พอดูรายการบอกเพื่อนว่าชอบเพลงนี้มากๆ ชื่อเพลงลืมไปก่อนใช่ไหม เปิดเน็ตเมื่อไหร่ฉันต้องโหลดแน่ โคตรชอบเลยว่ะ เพื่อนบอกว่า นั่นน่ะก็เพลงแสตมป์แต่งนะ ไม่รู้เหรอ .. (555 ไม่รู้สิ ไม่รู้ฉันไปอยู่ไหนมานะ)

ตอนนี้ไม่ต้องสงสัยว่าได้กลายเป็นหนึ่งผู้ติดอยู่ในวังวนแสตมป์ฟีเวอร์หรือไม่ เพราะคำตอบมันชัดเจนอยู่แล้ว

ใครติดอยู่ในใจของคุณบ้างในรอบ Blind auditions ?

ทีมพี่ก้อง: แก้ว น้องนนท์
ทีมพี่โจอี้ : เก่ง-ธชย หลี่หยุน กีตาร์ ฟิล์ม
ทีมพี่คิ้ม : น้องมิลด์ ตุลย์
ทีมแสตป์ : ปุ้ย คีย์ หนูเล็ก คิง

ส่วนพี่สุเมธ เราคงไม่จำเป็นต้องนับเสียงของพี่เค้ามั้ง
เพราะพี่เค้าอยู่บนหิ้งอยู่แล้ว (ขั้นเทพ) จริงๆ แล้วไม่อยากให้พี่เขา
มาเติมเชื้อไฟแบบนี้เลย เพราะมันต่างชั้นกันเกินไป ออร่าของเสียง
เรืองรองซะขนาดนั้น ขนาดแสตมป์ที่ว่ากดยาก ฟังแค่ 4 คำ ยังกดแบบ
ไม่ลังเลเลย ถ้าไม่ใช่เพราะจำได้ ก็อาจเป็นเสียงที่ชอบอยู่แล้ว แต่เห็น
พี่สุเมธบอกวในเฟซบุ้คว่าแสตมป์จำได้ตั้งแต่เสียงกีตาร์แล้ว 5555

รอบ battle 21 ตุลาคม ถ้าคุณคือโค้ช คุณเลือกใคร ?

สวย vs ปิงปอง : เลือกไม่ถูกคู่นี้ ต้องมีโยนหัวโยนก้อย

แบงค์ vs แต๊ก : โยนหัวก้อยอีกละ เพราะรู้สึกว่ามันสูสี เพลงเข้าทางกับเสียงของแต๊ก สงสารจังที่แบงค์ดูไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่กับเพลงที่ต้องร้อง แต่ว่าก็ทำออกมาดีทั้งคู่ปุ้ย vs คีย์ vs ลุงตุ้ม : ทีมเสียงสวรรค์ประทาน-หวานสะท้านทรวง ชอบเสียงของทั้งสามคน ลุงตุ้มแกเป็นชายสูงวัยที่มีเสน่ห์ขึ้นมามากมายบนเวที ส่วนสองสาวจะชอบเสียงหวานแผ่วนุ่มของคุณคีย์มากกว่า แต่ถ้าต้องเลือกสักคนค่อนข้างมีความเชื่อมั่นมากกว่ากับเสียงของคุณปุ้ย เธอบอกว่าเธอร้องเพลงได้ทุกแนว เชื่อว่าเธอมีของขลัง ที่แสตมป์คงจะมีคาถาอะไรสักอย่างมาปลุกเสกพลิกแพลงเธอไปจากน้ำเสียงไทยเดิมในการขับร้องรอบถัดไปแน่

ปิงปอง vs สวย : เลือกสวยเหมือนพี่ก้องเลือก ...พี่คิ้มบอกว่า เสียงทำให้คนเซ็กส์ซี่ได้ เชื่อพี่คิ้มแล้ว

ตู่ vs โม vs นนท์ : เราขอเลือกน้องนนท์ลอยลำด้วยเสียงที่ชอบมากกว่าอีกสองคน ถ้าใครคิดว่าพี่ก้องเลือกเพลงเอื้อน้องนนท์ ต่อให้เป็นอย่างนั้นจริง เราก็ยังคิดว่า เสน่ห์ของน้องนนท์ทั้งน้ำเสียงและลีลา มัน “โดด”ออกมาเลยจุดนั้นไปแล้ว ดูแล้วมันชัด อย่างที่แสตมป์บอกว่า วันนี้น้องนนท์ เท่ห์มากนิด vs อรุ vs ฟิล์ม : สามคนสามทางกับเพลงชั่วฟ้าดินสลาย เลือกฟิล์มอยู่แล้ว เพราะชอบเสียงของเธอแต่แรก เปิดตัวว่าเธอเคยร้องเพลงประกอบละครสองเรื่องนั้น มันแบบว่า .. อ๊ะ สองเพลงนั้นฉันชอบเสียงคนร้องมากๆ เลย เธอเป็นคนร้องหรอกเหรอ ในรอบแบทเทิล แม้ตอนเธอขึ้นท่อนแรกของเธอ มันฟังเหมือนฉีกไปเป็นคนละเพลงเลย หลังจากนั้นสามสาวก็ร้องคนละทิศละทาง แต่ฟิล์มดูจะคอนโทรลแนวของตัวเองได้แข็งแรงกว่าอีกสองสาว แม้พี่ก้องจะบอกว่าอรุน่าจะเป็นคนที่ร้องถูกคีย์ที่สุดก็เหอะ

เมื่อต้องเลือกสักคน นอกเหนือจากประเด็นอื่นๆ ที่ไม่รู้ พี่โจอี้คงติดอยู่ในเรื่องเสียงของฟิล์มเหมือนกันล่ะมั้ง เหมือนรอบ Audition เขาก็เป็นคนเดียวที่หันมา แล้วบอกว่า นี่เป็นเสียงที่เคยเลือกแล้ว และขอเลือกอีกสักที (ฟิล์มเคยไปร้องเพลงที่ร้านของพี่โจอี้) ในรอบแบทเทิลพี่โจอี้ก็ยังคงเลือกฟิล์มอีกครั้ง

กบ vs เอาต์ : อยากปล่อยเขาไปทั้งสองคน แต่ถ้าต้องเลือกจะเลือกเสียงอุ่นๆ ของคุณเอาต์ เพราะคุณเอาต์ตกรอบใครจะด่าอย่างไรก็รอดตัว ต่างจากคุณกบที่น่าสงสาร เรียกได้ว่าโดนกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์กกระหน่ำทำร้าย บาดเจ็บสาหัสอาการปางตาย เนื่องจากเป็นคนไม่มีความรู้เรื่องดนตรี จึงไม่รู้ว่าใครทับไลน์ใคร ใครเริ่มพ่นไฟก่อนหลัง อย่างที่คนรู้เขาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็น ณ วินาทีนั้น วินาทีนี้

รู้แต่ว่ามันเพราะหรือไม่เพราะชอบหรือไม่ชอบ มันก็แค่การแข่งขันหนึ่ง
ที่คนสองคนมุ่งมั่นพยายามทำเต็มที่ จนอาจจะหลงลืมความเป็นเพลงไป
เอาจริงๆ ถ้าแสตมป์ไม่พูด ถึงหูเราจะไม่ชอบ คงคิดว่าสองคนนี้ร้องได้ขั้นเทพ เพียงแต่ว่าหูของเราเองที่ไม่ถึงความโหยหวยในระดับนั้น

แม้นักร้องมืออาชีพเวลาที่ร้องสดก็คงไม่ได้เทพเหมือนร้องอัดออกซีดีเสมอไปหรอก ก็ไม่รู้ทำไมจะต้องไปด่าสองคนนั้นมากมาย กระแสเค้าแรงดีจริงๆคิงส์ + เหน่ง : อยากเก็บเอาไว้ทั้งสองคน เป็นการแสดงโชว์ที่ประทับใจที่สุดในวันนั้น ตอนนี้ยอดวิวในยูทูปพุ่งทะลุล้าน กับคอมเมนท์วิพากษ์วิจารณ์ในแนวบวกที่ใกล้จะถึงหมื่น

สมศักดิ์ศรีเสียงเพชรฆาต สมราคาโค้ชนักร้องนักแต่งเพลงที่มีรางวัลการันตียาวเป็นหางว่าว นี่อาจจะกลายเป็นตำนานการแบทเทิลใน The Voice Thailand หากคู่แบทเทิลที่เหลืออยู่ไม่มีใครโดดเด่นมาเทียบได้

แสตมป์ อภิวัชร์ ไม่ได้ส่งแค่คนชนะ ชนะอย่างสวยงาม
คนแพ้ก็ลาเวทีไปอย่างสวยงามและภาคภูมิด้วย

ที่แน่ๆ ตอนนี้ น้าเหน่งพิชัยยุทธ เขาดังไปแล้ว
ทีนี้ล่ะ ร้านร้อคผับที่แกร้องอยู่อาจจะแน่นเอี๊ยดอยู่ทุกคืน

แต่ถ้าต้องเลือกสักคน เลือกคุณคิง

รอวันอาทิตย์อย่างใจจดใจจ่อ รอดูการแบทเทิลที่ทดสอบนักร้องและพิสูจน์ความสามารถของโค้ช แสตมป์ถูกยกขึ้นหิ้งรับกระแสชื่นชมล้นหลามไปแล้วหลังโชว์ผลงานจากสองแบทเทิล สามเสน่ห์หา กับคู่ร็อคเข้าขั้นตะบันเทพ พี่ก้องก็ได้หน้าได้ตาอยู่ไม่น้อยกับทั้งสองโชว์ พี่โจ้อี้เพิ่งแบทเทิลได้คู่เดียวเจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์เหมือนกันแต่เพราะเพิ่งผ่านไปคู่เดียวจึงยังไม่ถึงกับโดนตัดสินมากนัก (คิดว่างั้นนะ) แต่พี่คิ้ม แกเสียหายใหญ่หลวงกับคู่มหากาพย์ R&B ที่ก่อให้เกิดมหากาพย์ดราม่าตามกระทู้พันทิปและคลิปของกบ-เอาต์เองในยูทูบที่ผู้คนพากัน ด่าแหลก

กรณีคุณกบ-คุณเอาต์ ทำให้คนยิ่งรู้สึกนับถือแสตมป์กับคำวิจารณ์จี้จุด ตรงไปตรงมา ความตรงที่ทำให้ยังเป็นที่สงสัยคาใจหลายๆ คนอยู่ว่า ถ้าแสตมป์ไม่ใช่คนที่คอมเมนท์คนแรกแต่เป็นพี่เจนนิเฟอร์-คิ้ม พี่คิ้มจะวิจารณ์อย่างไรกันแน่ จะตำหนิหรือชื่นชม ข้อนี้ เราเองก็สงสัยอยู่เหมือนกัน

แต่การแบทเทิลนี้ แสตมป์ที่เกิดอยู่แล้วตั้งแต่เริ่มเปิดรายการจนเกิดกระแสแสตมป์ฟีเวอร์ ยิ่งเกิดสุดๆ ไปเลย บุคลิกในรายการ รวมถึงภาพการเป็นโค้ชที่ดูจะส่อทัศนคติในแง่บวกแบบนั้นด้วยล่ะมั้ง ลูกทีมถึงไม่กดดันมากนัก ถ้าดูจากการช่วยกันสร้างผลงานการประสานบทเพลงเป็นหนึ่งบนเวที ยิ่งมีคู่กบ-เอาต์ ของพี่คิ้มมาเปรียบเทียบ แสตมป์ยิ่งโดดเด่นแบบไม่ได้ตั้งใจ

พูดน้อยต่อยจุกนะคะโค้ชคนนี้ เหมือนแกวางระเบิดลงตูมเลย
สมแล้วที่ตอนแสตมป์ออกเรื่องเล่าเช้านี้ พี่คิ้มบอกว่าแสตมป์ "มันร้าย"

และมันก็จริงที่ว่าผู้หญิงไม่ได้ชอบคนหล่อเสมอไป ไม่งั้นคงไม่มีกระแสแสตมป์ฟีเวอร์จากโค้ชนอกสายตา อายุน้อยกว่า อยู่ในวงการน้อยกว่า ประสบการณ์ความเก๋าคงจะน้อยกว่า คงเป็นสาเหตุที่ผู้เข้าแข่งขันเลือกแสตมป์เป็นโค้ชน้อยมาก แต่ ณ ตอนนี้ แสตมป์คือโค้ชม้ามืด ผู้เข้าแข่งขันคนไหนที่เคยปฏิเสธโค้ชแสตมป์ อาจจะกำลังนึกเสียดายอยู่ลึกๆ (อิอิ ใครจะรู้) เพราะ 3 คนในทีมแสตมป์ที่ตกรอบไป ไม่ว่าจะเป็นคุณคีย์ ลุงตุ้ม หรือน้าเหน่ง เป็นการแพ้ที่สวยงาม ชนะใจคนดู และกลายเป็นที่จดจำ

ผู้เข้าแข่งขันจะโด่งดังหรือเปล่าไม่รู้ แต่งานนี้โค้ชได้หน้าได้ตาดังเป็นพลุแล้วมั้ง เพลงของโค้ชก็ถูกติดตามค้นหา ยอดวิวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ..อา .. นี่มันคือความรุ่งเรืองของแสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ที่เขาอาจจะกำลังคิดในใจอยู่ว่า . ตูทำเพลงมา 6-7 ปี ยังไม่มีใครรู้จักเท่าเป็นโค้ช The voice เดือนครึ่งเลย (555) ตอนแรกก็นึกว่ามีตัวเองสะเหร่ออยู่คนเดียว พอลองติดตามกระแสแสตมป์ฟีเวอร์ ถึงได้รู้ว่า มีคนไม่ใช่น้อยๆ เลย ที่เกิดคำถาม ใครวะ แสตมป์ ? อ๋อ ... คนที่ร้องเพลง ความคิด

รู้สึกดีที่มีพวกเดียวกันอยู่ไม่น้อยเลยนะเนี่ย

ความในใจถึงโค้ชทั้ง 4

พี่โจ้อี้ : ฮาว่ะ ชอบๆ

คุณชายพี่ก้อง : เห็นพี่ตั้งแต่ยังเด็ก ตอนนี้จะแก่แซงพี่อยู่แล้ว
แล้วเมื่อไรพี่จะแก่ (ข้องใจมากว่าพี่สตาฟตัวเองไว้อย่างไร)

พี่คิ้ม : คารมของพี่มันเริ่ดจริงๆ การเปรียบเปรย วิพากษ์วิจารณ์เสียงเพลงที่ร้องออกมาจากผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนมันช่างเข้าใจง่ายและเห็นภาพ ทั้งแอคติ้ง ทั้งฟิลลิ่ง ลีลาของพี่มันโดน มันจี๊ดใจ (ชอบมากก) แต่ว่า ..ต้องระวังอย่าให้มันเป็นดาบสองคม ..ที่ทำให้คนเสื่อมศรัทธาได้ง่ายว่าที่จริงแล้วดีแต่พูด ผลงานในรอบแบทเทิลคู่ กบ-เอาต์ น่าผิดหวังมาก แต่จะรอผลงานคู่ต่อไปนะคะ

แสตมป์ : เราขอโทษนะ ..ขอโทษจริงๆ ที่ฟังเพลงของคุณตลอดมา
แต่ไม่เคยสนใจว่า คุณคือใคร ตอนนี้รู้แล้วว่าคุณคือแสตมป์
และมีคำสามคำมอบให้ไม่ว่าจะกับงานเพลงที่คุณเคยทำ
หรือผลงานการเป็นโค้ชที่เปล่งประกายอย่างเหนือชั้นใน The Voice

“นายเจ๋งโคตร”

และขอบคุณจริงๆ ที่เลือก พี่ป๊อด โมเดิร์นด๊อก มาเป็นผู้ช่วย
(ช้อบชอบพี่ป๊อด)

บุคลิกและความสามารถ ทำให้ ณ เวที The Voice Thailand
แสตมป์ดูหล่อที่สุด ....

พี่ก้องคะ หนูขอโทษที่นอกใจ


 

Create Date : 27 ตุลาคม 2555    
Last Update : 1 ธันวาคม 2555 17:59:02 น.
Counter : 10059 Pageviews.  

Running Man EP.37 ปาร์คเยจิน ไม่ได้กลัวแต่เกรงใจ รักนะ..ยัยอำมหิตดู Running Man คลายเครียดช่วงน้ำท่วมค่ะ ep. 37 แขกรับเชิญคือ ปาร์คเยจิน อดีตสมาชิกครอบครัว Family Outing ครั้งไหนเป็นครั้งนั้นสิน่า ถ้าหากเป็นสมาชิก Family Outing มารายการล่ะก็ ... ฮาน่าดูแน่นอน เพราะโดยธรรมดารายการนี้ก็ฮามากอยู่แล้ว

Highlight

ภารกิจแรก งานแจกลายเซ็นต์ของสมาชิกทั้ง 7 (ไม่ได้เก็บภาพมาด้วย)

ชอบโปรดิวเซอร์คนคิดรายการจริงๆ เขาช่างคิดค่ะ ที่นำสมาชิกทั้ง 7 ไปปล่อยแยกตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ค่อนข้างจะ เอ่อ ..ไร้ร้างผู้คน พวกเขาต้องแจกลายเซ็นต์ให้ได้ 30 ใบ แข่งกับเวลา ยิ่งช้าเท่าไหร่แขกรับเชิญยิ่งมีโอกาสกำจัดพวกเขาออกจากเกมมากขึ้นเท่านั้น

ยูแจซอกกับคิมจองกุ๊กถือว่าไม่ยากเลย เพราะเป็นขวัญใจประชาชนอยู่แล้ว ส่วนฮาฮาเขาก็มีลูกล่อลูกชนของตัวเอง เด็กนักเรียนวัยรุ่นก็ดูจะพอใจกับการได้ ..แสดงออกเพื่อสนองตอบจินตนการอันบรรเจิดของพี่ฮาฮา ไอ้บ้าที่สามารถจิกกัดได้อย่างสบายใจ จุงกิก็ไม่ยาก ถึงแม้สถานที่แจกลายเซ็นต์ไม่เป็นใจ แต่เพียงมีคนแรกที่พบเขา ก็มีคนช่วยกระจายข่าวออกไปให้ทันที

ปัญหาคือ กวางซู มันไม่ใช่ง่ายที่จะแจกลายเซ็นต์ 30 ลายเซ็นต์ แถมตอนที่พี่จองกุ๊กกับพี่แจซอกทำภารกิจสำเร็จก่อนแล้วขับรถมารับ พวกคนที่ยืนต่อแถวอยู่ก็กรี๊ดสนั่นแล้วฉกฉวยเอากระดาษแจกลายเซ็นต์ของเขาแห่ไปรุมล้อมเพื่อขอลายเซ็นต์พี่จองกุ๊กกับพี่แจซอกอีก (อา... ผมต้องทำงานหนักให้ยาวนานแค่ไหนกัน ถึงจะเป็นขวัญใจมหาชนอย่างพวกพี่ๆ เขาได้)

ปัญหาอีกคนคือ พี่ซุกจิน 555 ขอหัวเราะหน่อยเถอะค่ะ กว่าจะหาคนอยากได้ลายเซ็นต์เขาสักคน ช่างยากเย็นเหลือเกิน มันไร้ร้างเกินไป เลยสงสัยว่าพี่ซุกจินโดนทีมงานแกล้งให้ขาดแคลนเพื่อเป็นความฮาหรือเปล่าเนี่ย

แขกรับเชิญ

ปาร์คเยจิน เธอได้ชื่อว่าเป็นสาวสวย อ่อนหวาน และอำมหิต จากลักษณะนิสัยความประพฤติที่หากใครเคยเห็นใน Family Outing คงจะปฏิเสธไม่ได้ แม้โดยส่วนตัวจะไม่คิดว่าเธอเป็นคนสวย (โดยเฉพาะกับผมทรงนี้) แต่เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงไม่กี่คนที่ชื่อของเธอทำให้อยากดู Running Man ใน ep. นั้น ๆ ถ้าหากจะเคยมี ก็มีแค่ลีฮโยริ เท่านั้น ที่เหลือต้องเลือกดูแขกรับเชิญที่เป็นผู้ชายแหงแก๋อยู่แล้ว และแน่นอน ลีฮโยริ คือพี่สาวใหญ่ของเยจิน จากรายการ Family Outing ด้วยเช่นกัน และพี่กับน้องก็เฮฮาน่ารักไม่น้อยกว่ากันเลย เมื่อปาร์คเยจินรับเชิญมาร่วม Running Man ใครกันล่ะที่เธอจะได้พบ อุปป้าทั้งสองของเธอ

ยูแจซอก อดีตพี่ชายใหญ่แห่ง Family Outing
คิมจองกุ๊ก อดีตพี่ชายรอง(แต่ขาใหญ่) แห่ง Family Outing ด้วยเช่นกัน

งานนี้เธอเริงร่า แฮปปี้แบบสุดๆ กับถ้อยคำมุ่งมาด(ร้าย)

"ฉันอยากจะกำจัดพี่จองกุ๊กออกก่อนเป็นคนแรกเลย"

เยจินต้องทำภารกิจที่ห้าง M เพื่อตามหาชุดเสื้อผ้าในภาพถ่าย 4 ชุด อันเป็นภารกิจกำจัดสมาชิกรันนิ่งแมนออกจากภารกิจไล่ล่า ความน่ารักของ ep.37 คือ พี่คิมจองกุ๊กสุดโหด ได้ออกอาการ"ซอฟท์"อย่างน่าประหลาดใจแก่น้องๆ สมาชิกที่ไม่เคยคุ้นกับความซอฟท์ๆ ของพี่จองกุ๊กเมื่อเขาอยู่ต่อหน้าปาร์คเยจิน รายการจึงมีบรรยากาศอีกแบบที่เฮฮาน่ารัก ดูแล้วหายเครียดจากน้ำท่วมไปพักใหญ่ๆ เลยทีเดียวค่ะ


ขอบคุณ :

//www.subthai.net/report-video
 

Create Date : 24 ตุลาคม 2554    
Last Update : 24 ตุลาคม 2554 10:15:40 น.
Counter : 9352 Pageviews.  

Running Man EP.44 จางฮยอก ถูกขโมยซีน เมื่อผู้บัญชาการกุ๊ก ตกหลุมรักสาวแม่น้ำฮัน "ลี อาริสุ"ตอนแรกมีบ่นน้อยอกน้อยใจ เพราะคิดว่าไม่มีใครแปลซับ ep.44-45 ซะแล้ว ก็เห็นในเว็ปออนไลน์อัพตอนข้ามไป แล้วเสิร์ชหาในกูเกิ้ลเท่าไหร่ก็ไม่เจอ

"ใจร้ายที่สุดเลยนะ" (แอบบ่นเพราะคิดว่าไม่แปลซับสำหรับ ep.44-45) ถึงพี่ฮยอกจะไม่ใช่ไอดอลวัยรุ่นบอยแบนด์ที่ไหน แต่พี่แกก็เล่นละครให้คนไทยได้ดูมาตั้งเยอะ แล้วที่เคยรู้มาจากรายการ Family Outing ฮยอกกี้ก็เป็นดาราที่รักชีวิตส่วนตัวมาก นอกจากงานแสดงแล้ว ก็ไม่ไปสุงสิงออกรายการวาไรตี้ที่ไหนเลย ได้ยินว่าที่รายการ Family Outing นั้น เป็นการไปออกรายการวาไรตี้เป็นครั้งแรก ซึ่งเรื่องนี้ผู้เขียนขอดำน้ำเอาง่ายๆ ว่า (ดำน้ำอีกละ) เพราะความเป็นเพื่อนที่มีต่อคิมจองกุ๊กนั่นเอง และยูแจซอกก็เป็น Master of Ceremonies = MC ระดับชาติที่ไว้วางใจได้ MC ยู คงจะไม่ปล่อยให้ฮยอกต้องอึดอัดเดียวดายอยู่คนเดียวกลางรายการ เพราะเท่าที่ดูบุคลิกแล้วก็คงจะไม่เหมาะกับรายการวาไรตี้จริงๆ นิ่งๆ เงียบๆ เล่นมุขก็ไม่ทันชาวบ้านเขา ถ้าใครเคยดูรายการ Family Outing ep.66-67 คงจะพอจำกันได้ จางฮยอกนั้นไม่ทันคนอื่นเอาซะเลย จนดูเซ่อๆ เอ๋อๆ ยังไงก็ไม่รู้ ไม่เห็นจะดูฉลาดแหลมคมเหมือนในซีรีย์เลย งั้นถูกต้องแล้ว ที่พี่ควรจะเก็บตัวอยู่กับลูกและภรรยา เพื่อรักษาภาพพจน์อันหลักแหลมของพี่อยู่กับบ้าน แล้วค่อยงัดมันออกมาเพื่อแสดงในละคร

ส่วนที่ยอมมาออก Running Man ครั้งนี้ ก็คงเป็นเพราะมีคิมจองกุ๊กเป็นเพื่อนรักอีกเช่นกัน กับยูแจซอกก็พอคุ้นเคยกันแล้ว แต่ใช่ว่าพี่ฮยอกเป็นคนไม่สนุกแล้วรายการจะไม่สนุกนะคะ เพราะ Family outing ครั้งนั้นก็ฮามากๆ เพราะพี่ฮยอกไม่ฮา สมาชิกคนอื่นๆ จึงเล่นกับความ "ไม่ฮา" ของพี่ฮยอกให้ฮาโฮกออกมาได้เยอะเลย "ความไม่ฮา" ถูกใช้เป็นประโยชน์ในการ "สร้างความฮา" ไปได้ซะนี่

และในที่สุดก็ต้องขอบคุณทีมซับที่แปลซับไทยออกมาให้ได้ชมกัน ขอบคุณมากจริงๆ

Running Man EP.44 ไปวิ่งกันอยู่ที่ .. บริษัท C ซึ่งเป็นบริษัทโฆษณาชั้นนำของเกาหลี และใช้ร้านอาหารย่านนั้นเป็นส่วนหนึ่งของเกมการแข่งขันภารกิจที่ 1 : 1 VS 7 คู่ต่อสู้ที่คู่ควร

จางฮยอกอุตส่าห์ยอมมาออกรายการทั้งที แทนดีจะโดดเด่นกว่านี้ กลับต้องเสียทีแก่ผู้บัญชาการกุ๊ก และเสียรังวัดอย่างแรงให้กับบุคคลธรรมดา ที่เป็นเพียงพนักงานสาวหน้าใสคนหนึ่งของบริษัท C นี่คือรายการเรียลลิตี้ เธอจะไม่มีโอกาสได้ข้องแวะอะไรด้วยเลย หากแค่จองกุ๊กจะไม่สะดุดตากับป้ายชื่อหน้าพาร์ติชั่นห้องทำงานของเธอเข้า ถึงจะไม่รู้จักภาษาเกาหลีแต่พอเห็นคำ "อาริสุ" ก็รู้สึกว่าชื่อนี้ฟังเพราะแล้วก็น่ารักจริงๆ ด้วยแหละ ฟังแปลกไปจากชื่อเกาหลีทั่วไปที่เคยได้ยินน่ะค่ะ ที่มากกว่าสะดุดตา คืออาการสะดุดใจ ตอนแรกนั้นคิมจองกุ๊กกับยูแจซอกก็ทักถามเธอธรรมดาเหมือนคนทั่วไป แต่เหตุมันเกิดหลังจากที่จะต้องจากไปตามหาแขกรับเชิญต่อนี่แหละ คิมจองกุ๊กที่มีอาการเม้มปากเหมือนชั่งใจ เขากำลังจะไปอยู่แล้วแท้ๆ แต่จู่ๆ ก็หันกลับมา ดูลังเลนิดนึง แต่สุดท้ายก็เอ่ยออกมา "แต่คุณน่ารักนะครับ" ไม่มีประโยคต้น ไม่มีประโยคปลาย อยู่ๆ ก็สารภาพออกมาทื่อๆ นั่นแหละ ถือว่าใจกล้า แล้วก็น่ารักดี

ความน่ารักอยู่ตรงที่ คิมจองกุ๊กเป็นดารา แต่สาวลีอาริสุ เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่ทำงานในบริษัทแห่งนั้นเท่านั้น ถ้าเธอเป็นฝ่ายปลื้มคิมจองกุ๊กก็จะงั้นๆ แต่นี่คิมจองกุ๊กเป็นฝ่ายปลื้มเธอ Running Man ep.44 นี้จึงมีอารมณ์แตกต่างไปจาก ep.อื่นๆ เพราะทำให้ผู้บัญชาการกุ๊กได้แปลงร่างเป็นสุภาพบุรุษสุดกู่ ความดิบเถื่อนหดหายแทบไม่เหลือ เมื่อมีชื่อของ "ลี อาริสุ" มาเกี่ยวข้อง ส่วนสมาชิกคนอื่นๆ ก็ได้เล่นมุขอาริสุกับคิมจองกุ๊กเป็นที่สนุกสนาน โดยเฉพาะน้องๆ ที่สนุกกันเหลือเกินกับมุข "พี่สะใภ้"

จะเห็นได้ว่าทางรายการได้แสดงข้อความทั้ง "ขอโทษ" และ "ขอบคุณ" ไปยังอาริสุด้วย หลังจากที่ตัดต่อภาพในการออกอากาศออกมาแล้ว สำหรับที่ได้ใช้เธอเป็นประโยชน์ต่อการสร้างความขำขันในรายการ และสำหรับที่เธอได้มีส่วนร่วมให้รายการครั้งนี้มีสีสันอย่างมาก

พูดถึงเรื่องตัดต่อภาพออกอากาศ ก็อย่างที่รู้กันสมาชิกแต่ละคนจะมี VJ ประจำตัว คือตากล้องที่เดินตามขณะถ่ายทำ ภาพจะถูกดึงมาจากกล้องหลายๆ ตัวและคงจะเลือกเอาที่ขำๆ มาใช้ ใน ep.44 จางฮยอกจึงแทบจะหายไปเลยหลังจากเข้าสู่ภารกิจที่สอง สาเหตุเพราะว่าในการแข่งขันการจัดปาร์ตี้ที่ต้องแยกสถานที่ในการจัดของแต่ละทีม อาริสุได้เลือกไปยังร้านที่จัดปาร์ตี้ของคิมจองกุ๊ก ซึ่งหลังจากความบังเอิญที่จองกุ๊กออกอาการ "แต่ คุณน่ารักนะครับ" ไม่รู้ว่าต่อมาจะเป็นสคริปต์หรือเปล่า หรือมันเป็นเรียวลิตี้จริงๆ ที่อาริสุได้บังเอิญเลือกถูกร้าน ( พนักงานจะเลือกร้านโดยไม่รู้ว่าเป็นของทีมไหน และมีใครเป็นสมาชิกในทีมบ้าง) ก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ แต่ที่รู้แน่ๆ เมื่ออาริสุไปปรากฏตัวที่ร้านจัดปาร์ตี้ของทีมคิมจองกุ๊ก จางฮยอกดูจะไร้ความสำคัญไปทันที เพราะในครึ่งหลังเหตุการณ์ที่นำออกอากาศจะอยู่ที่ทีมของคิมจองกุ๊กเป็นส่วนใหญ่ จึงได้เห็นหน้าจางฮยอกน้อยกว่าที่คนเป็น เด่นสุดๆ ยกให้ คิมจองกุ๊กไปเลย สำหรับ ep. นี้ แต่จะว่าไปแล้วคิมจองกุ๊กก็โดดเด่นเป็นปกติอยู่แล้วในรายการนี้ เพราะขนาดการเจอรุ่นพี่ในวงการ ( คนหัวโล้นน่ะค่ะ จำไม่ได้) หลังจากเขาสวมกอดฮาฮาที่สนิทกันแล้ว ก็จับมือกับคิมจองกุ๊ก และเอ่ยปากชมว่า "ในรันนิ่งแมน นายทำได้ดีมากจริงๆ" เห็นด้วยค่ะ คิมจองกุ๊กจะอยู่ยงคงกระพันไปอีกนานในวงการนี้ ถึงจะไม่หล่อ แต่ว่าร้องเพลงเพราะ (มีอยู่ในมือถือ 2 เพลงด้วยแหละ Lovealbe กับ Forever (ตอนเขียนบล็อกอยู่นี้ กำลังเปิด Forever ) ถึงจะไม่เท่แต่ว่า "อย่างฮา" และบางเวลาก็น่ารักเป็นกับเขาเหมือนกัน

ขณะถ่ายทำพนักงานบริษัท C ยังคงทำงานกันเป็นปกติ คงจะเป็นอันทำงานกันหรอกที่มีดาราดังและกล้องเดินกันให้ว่อนทั่วบริษัท พวกเขาและเธอคงมีความสุขกันจริงๆ บริษัทนี้สมเป็นบริษัทโฆษณาชั้นนำ ก็ดูจาก CEO ที่คงจะค่อนข้างหัวใส เพราะได้โปรโมตบริษัทด้วย ให้พนักงานได้สนุกสนาน และมีส่วนร่วมลุ้นไปกับเกมด้วย โดยมีรางวัลรออยู่ ณ ปลายทาง นั่นก็คือโบนัส สำหรับคนที่ลงคะแนนสนับสนุน "ผู้ชนะคนสุดท้าย" อย่างที่รู้ ชัยชนะในรันนิ่งแมน ไม่ได้อาศัยความสามารถ หรือพละกำลังอย่างเดียว แต่ต้องอาศัย "ดวง" มาด้วย งานนี้พนักงานที่อยากได้โบนัสพิเศษจาก CEO คงต้องลุ้นกันหนักหน่อย
ภารกิจที่ 2 : ปาร์ตี้หรรษา

งานนี้ไม่บอกก็เห็น คิมจองกุ๊ก แย่งซีนไปจากจางฮยอก เพื่อนรักได้อย่างชิวๆ ก็กี่สิบกี่ตอนทีมีแขกรับเชิญสาวๆ สวยๆ คิมจองกุ๊กเคยมีอาการอย่างนี้ซะทีไหน ดังนั้น ความดีความชอบทั้งหมดนี้ ต้องยกให้กับเธอคนนี้เลย "ลี อาริสุ" 

Create Date : 06 กันยายน 2554    
Last Update : 24 ตุลาคม 2554 9:12:40 น.
Counter : 17890 Pageviews.  

Running Man EP.03 ลีชอนฮี, คูฮารา, ซองจิฮโย กับภารกิจเล่นของสูง และวิ่งกันอุตลุดที่สนามกีฬาเวิลด์คัพRunning Man EP.3 ยังอยู่กันที่สนามกีฬาซูวอนเวิลด์คัพต่อจาก EP.2 ครั้งที่แล้ว ซึ่ง 2 episods นี้ก็ทั้งสนุกและฮามากๆ เลยค่ะ

โดยส่วนตัวคิดว่าทั้งสองรายการคือ Running Man และ Family Outing (ปัจจุบันเลิกรายการไปแล้ว) มีความคล้ายคลึงกัน คือเป็นรายการเรียลริตี้สมาชิกแต่ละคนต้องมาใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ทำภารกิจต่างๆ ร่วมกันกับแขกรับเชิญ โดยจะเปลี่ยนสถานที่การถ่ายทำไปเรื่อยๆ เหล่าสมาชิกจะต้องเล่นเกมแข่งขันกันเพื่อแลกกับเงื่อนไขบางอย่าง ซึ่งคล้ายกันอย่างมาก ดู Running Man ดูไปดูมาก็เหมือนเป็น Family Outing ในเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ แล้วผลลัพธ์ที่เคยดีอยู่แล้ว ก็ดียิ่งขึ้นอย่างน่าสนใจในแง่ของ

สถานที่ .. จากเดิม Family Outing จะออกไปสู่ชนบท และไปพักอาศัยแบบโฮมสเตย์ ซึ่งเจ้าของบ้านจะได้รับแพ็คเกจทัวร์ไปเที่ยว แล้วทิ้งบ้านไว้กับครอบครัว Family outing ให้ใช้ถ่ายทำรายการ ส่วน Running Man จะต่างออกไปสุดขั้ว นั่นคือการเปลี่ยนใช้สถานที่ที่ทันสมัยไฮเทค หรูหราอลังการ และใหญ่โตอย่างมีความสำคัญ

เกม เกมของ Family Outing นั้นเปลี่ยนแปลงไปตามสถานที่ต่างๆ ตามแต่ลักษณสภาพของชนบทนั้นๆ เช่น เรือกสวน ไร่นา แม่น้ำ ลำธาร ป่าเขา ฯลฯ เปลี่ยนแปลงไปตามแต่สถานที่เหมือนกันกับ Running Man ก็จริง แต่สิ่งหนึ่งที่จะยังคงเหมือนเดิมทุกครั้ง คือภารกิจการทำอาหารเช้า การทำอาหารเย็น และการละเล่นก่อนนอน แต่เกมของรันนิ่งแมนนั้น ถ้าจะว่าซ้ำก็คงซ้ำ นั้นคือภารกิจค้นหา ตามล่า ตามแลก วิ่งหน้าตั้ง และบทลงโทษที่ใครๆ ก็ไม่อยากโดน แต่ถ้าจะคิดว่าไม่ซ้ำก็ใช่อีก (เพราะก็รู้สึกอยู่นี่เองว่ามันไม่ซ้ำ) เกมเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อเลย

แอคชั่น คือความสนุกสุดมันส์ราวกับกำลังดูหนังแอคชั่น แล้วลุ้นระทึกไปในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมกับความฮาเกินพิกัด นี่แหละคือจุดเด่นอีกประการหนึ่ง ที่มันได้ใจจริงๆ

ใน EP. 3 มาต่อกันที่

ภารกิจที่ 5: เล่นของสูง

เกมนี้สมาชิกทั้งสองทีมต้องแข่งกันกระโดดสูง โดยใช้ความสูงสะสมที่สมาชิกโดดได้รวมกันเป็นเกณฑ์การตัดสิน แท่นกระโดดสูงของนักกีฬากระโดดน้ำ มี 4 ระดับคือ 3.5 เมตร 5 เมตร 7.5 เมตร และ 10 เมตร ความกล้า ความกลัวในใจของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน ในหมู่สมาชิกมีทั้งผู้หญิง ผู้ชาย อายุ 20 ไล่ไปจนถึง 40

เกมนี้เมื่อมันได้เริ่มต้นขึ้น ยิ่งโดด ยิ่งกดดัน เพราะหากอีกทีมโดดได้สูงเท่าไร ยิ่งต้องโดดให้สูงยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มยอดรวม และคนที่จะรับภาระความกดดันอย่างหนัก ก็คือคนที่อยู่ลำดับการโดดท้ายๆ

สิ่งที่ฮาจริงจัง ก็คือ อาการก่อนโดดของแต่ละคน ดูเหมือนกลัว ดูเหมือนกล้า แต่ว่าคิดล่วงหน้าไม่ได้เลย เพราะอาจมีการหักมุม 555

อีกครั้ง ..กับคุณลักษณะที่ดีของยูแจซอกกับการทำรายการ ในฐานะสมาชิกที่เป็นตัวหลักในการดำเนินรายการ อย่างที่เคยเห็นจากรายการอื่นมาก่อนหน้า คือการผ่อนคลายสถานการณ์และช่วยลดความตึงเครียดของผู้ร่วมรายการ หนึ่งในผู้ที่ได้รับความกดดันมากที่สุด คือ กวางซู

แจซอกที่ได้เห็นสีหน้าของกวางซู และรู้ได้ว่าเขากลัวมากจริงๆ แต่ก็กำลังพยายามกดดันตัวเองอย่างหนัก เพื่อจะโดดในที่สูงๆ ให้ได้ แต่ก็ลังเล สับสน หน้าซีดอยู่บนแท่น กล้าๆ กลัวๆ ตัดสินใจไม่ได้อยู่นั่นเอง ยูแจซอกคงรู้สึกได้ว่า กวางซูอยู่ในภาวะวิกฤตทางจิตใจ เราดูออกได้ว่า มันไม่ใช่มุก แต่มันเป็นความใส่ใจจริงๆ ที่แจซอก บอกให้กวางซูลงมาจากแท่นกระโดดตรงนั้น

ตอนที่ฮาฮา ตั้งต้นจะเผากันเรื่องแฟนก็เหมือนกัน แจซอกอาจจะดูเหมือนเล่นก็จริง แต่มันคือคำเตือนสติกรายๆ

"ที่ถูกต้องพวกเราควรช่วยกันเก็บความลับเอาไว้
พวกเราควรรู้สิ่งที่ควรรู้ สิ่งที่ไม่รู้ก็ควรไม่รู้เหมือนเดิม"


จึงไม่มีใครเผาใครแบบเอาคืนไปมากกว่านั้น หลังจากที่ฮาฮาหลุดปาก "พวกเขาเพิ่งเลิกกัน" และเกิดคำถาม "ใครคือแฟนของคิมจองกุ๊ก"

อีกครั้งที่ซุกจิน เผลอใช้ภาษากันเองด้วยความรู้สึกสนิทสนมในรายการ และแจซอกก็เตือนรุ่นพี่ซุกจินทันทีแบบเป็นมุกเนียนๆ ในการขอให้ปฏิบัติตามกฏกติกาคือใช้ภาษาเป็นทางการ (เข้าใจว่าภาษาเกาหลีเรื่องการพูดกันเอง และเป็นทางการนั้น มีความแตกต่างกันในการใช้คำอย่างชัดเจน เพราะเห็นลักษณะนี้บ่อยในรายการวาไรตี้) เพราะฟังไม่ออกเลยเพิ่งจะรู้ว่า สมาชิกทุกคนก็ไม่ได้ใช้ภาษากันเองแม้แต่ฮาฮากับคิมจองกุ๊กที่สนิทกันมากก็ตาม ซึ่งหากช่วงไหนมีการเผลอพูดแบบเป็นกันเองจะมีข้อความบอกทันทีว่าใคร กำลังพูดกันเองอยู่ แล้วก็จะถูกเบรกภายในไม่กี่วินาที คือใช้เล่นเป็นมุกตลกเล็กน้อยก็พอไหว แต่จะใช้เป็นเรื่องธรรมดาในรายการไม่ได้เลยทีเดียว ถึงแม้ในรายการเรียลริตี้ ความเรียลเป็นเรื่องสำคัญ แต่การใช้ภาษาเป็นทางการก็เป็นเรื่องสำคัญด้วยเช่นกัน ( จำไม่ได้ว่าใครพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ค่ะ คิมจองกุ๊กหรือเปล่าไม่แน่ใจ) กฏนี้ถ้าวงการทีวีบ้านเราบางรายการจะลองยึดถือดูบ้างก็น่าจะดีเหมือนกันนะคะ เพราะบางทีการพูดกูมึงออกทีวีก็ชักจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว

ภารกิจที่ 6 :: หมูทองของข้า (อีกครั้ง)

สนุกมากๆ ค่ะ สนามเวิลด์คัพซึ่งมีที่นั่งบนอัฒจันทร์ถึง 44,000 ที่นั่ง ใหญ่โตและกลายเป็นฉากแอคชั่นฉากหนึ่งของรันนิ่งแมนที่สวยงามมาก สนามสีเขียว และที่นั่งที่แบ่งโซนเป็นสีๆ สวยจริงๆ ค่ะ ในแต่ละที่นั่งนั้นจะมีการสลักชื่อพลเมืองซูวอนเอาไว้ทั้งหมด หมูทองของใส่เงินที่พวกเขาค้นหา จะถูกวางเอาไว้ใต้ที่นั่งของชื่อพลเมือง 5 คน ... นั่นแหละ เรื่องใหญ่สมความใหญ่ของสนาม ภายใต้เวลาที่มีจำกัด มันอยู่ที่ไหน วิ่งกันสุดเหวี่ยงไปเลยค่ะ ซึ่งนี่เป็นรายการที่ทีมงานจะไม่ได้ยืนดูอยู่เฉยๆ แต่พวกเขาเหล่านั้นต้องวิ่งไปด้วยกัน สงสาร VJ ที่ถือกล้องวิ่งตามจริงๆ ค่ะ เหนื่อยกันมากๆ

ภารกิจที่ 7 :: โทรจิต

นับถือคนคิดเกม อยากจะถามจริงๆ คิดได้ไง?ภารกิจที่ 8 :: หมากเตะโลกตะลึง


ภารกิจสุดท้าย :: นับเงิน

อย่างที่เขียนไว้ใน EP.2 หมูทองที่พวกเค้าค้นหาและคว้ามาได้ ไม่มีใครรู้ว่ามีเงินอยู่เท่าไร จนกระทั่งถึงเวลาเปิดออก หมูทองจำนวนมาก เหรียญหลายราคาอีกเป็นจำนวนมาก งานนี้ต้องยกเครื่องนับเหรียญเครื่องใหญ่มาเลยค่ะ เงินจากหมูทองจะถูกนับรวมเข้ากับเงินรางวัลในแต่ละเกมที่พวกเขาเล่นชนะ (เกมละ 500,000 วอน) ทั้งหมดที่เหนื่อยยากในการเล่นเกม มันอาจไม่ช่วยอะไรก็ได้ หากทีมจะซวยคว้าได้แต่หมูทองที่ใส่เงินไว้น้อยกว่าหมูทองของฝ่ายตรงข้ามที่เก็บได้ บอกแล้ว รายการนี้ ไม่ใช่แค่ใช้หนึ่งสมอง สองมือ กับสองขา แต่ว่าต้องอาศัย...ข้ามากับดวง..คอยช่วยอีกด้วยขอบคุณ

//www.subthai.net
 

Create Date : 29 สิงหาคม 2554    
Last Update : 30 สิงหาคม 2554 7:33:38 น.
Counter : 3951 Pageviews.  

Running Man EP.02 ลีชอนฮี FamilyOuting ,คูฮารา วงKara และจับตามอง ซองจิฮโย ครั้งแรกในฐานะแขกรับเชิญยังอยู่กันกับรันนิ่งแมน ในช่วงเดือนนี้ เพราะใช้เวลาน้อยกว่าการดูซีรีย์ และคงจะต้องเร่งดูกันหน่อย เพราะต่อจากนี้ โดยความเห็นส่วนตัวเมื่อไล่เรียงรายชื่อซีรีย์ญีปุ่นเรื่องใหม่ๆ ที่น่าสนใจ มีความเชื่อว่า "ยุคทองของซีรีย์ญีปุ่นกำลังจะมา"

ย้อนกลับมาดู Running Man EP.2 ที่เคยมองข้ามไป เพราะไม่รู้ว่า คูฮารา ซองจิฮโย และ อีชุนฮีคือใคร หลังจากดู EP.อื่นผ่านไป ที่ซองจิฮโยได้แปรสถานะจากแขกรับเชิญไปเป็นสมาชิกหลักของรายการแล้ว ก็อยากจะเห็นเธอในการมาร่วมรายการครั้งแรก ซึ่งย่อมต้องมีส่วนทำให้เธอได้มาเยือนรายการอีกในฐานะแขกประจำ และกลายเป็นสมาชิกหลักในที่สุด นั่นหมายความว่า

ซองจิฮโย เธอมีบางอย่างที่ใช่ สำหรับรายการนี้ บางอย่างที่เป็นความสนุกสนานจากการที่มีเธออยู่เป็นส่วนหนึ่งของรายการ

คูฮารา ( Goo Hara ) นักร้องหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง Kara ได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง เพิ่งจะเคยมีโอกาสสัมผัสทางสายตานี่แหละค่ะ หน้าตาสะสวยน่ารักมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะรอยยิ้มสวยจากฟันสวยๆ ของเธอ

อีชุนฮี ( Lee Chun Hee) ภาษาเกาหลี การแปลบางฉบับ ก็อ่าน Lee ว่า อี เหมือน Lee Sung Ki บางคนก็แปลเสียงเป็น อีซึงกี ซึ่งบางรายแปลเสียงอ่านเป็น ลีซึงกิ ก็ขึ้นอยู่กับว่าครั้งแรกที่เราจำได้ จำด้วยชื่ออะไรก็จะจำชื่อนั้นตลอด อย่างอีชุนฮี ถ้ารู้แต่แรกว่าคือ ลีชอนฮี หนึ่งในอดีตสมาชิกรายการ Family Outing ก็คงจะไม่ละเลย EP.2 ไปเสียแต่แรก

ถือว่าเป็นการวางแผนเปิดตัวรายการที่ดีนะคะ เพราะสมาชิกหลักที่เป็นผู้นำดำเนินรายการของ Running Man ก็คือ ยูแจซอก การดึงเอาสมาชิกจากรายการเก่าอย่าง Family Outing มาเป็นแขกรับเชิญ นอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศความสนุกสนานได้ง่ายกว่า เพราะความสนิทสนมที่เข้ากันได้ดีอยู่แล้ว ยังดึงดูดความสนใจต่อผู้ชมได้รวดเร็วด้วย ใน EP.แรก ที่เปิดตัวด้วยลีเฮียวริ ความแสบซ่าส์ของเธอยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ครั้งนี้ส่งต่อมายัง ลีชอนฮี ซึ่งแม้จะยังไม่ค่อยมีโอกาสแสดงตัวตนตามภาพลักษณ์ "สุดเซ่อ" และ "จอมซุ่มซ่าม" อย่างใน Family Outing มากนัก เพราะลักษณะของเกมยังไม่เอื้ออำนวย แต่การมีชอนฮีอยู่ ย่อมเป็นสีสันของความฮาได้แน่นอน ส่วนที่จะรั่วเซ่อได้ขนาดไหนนั้น ต้องรอดูกันต่อไปใน EP.3

Running Man EP.2 สถานที่ปฏิบัติภารกิจอยู่ที่ สนามกีฬา ซูวอน เวิลด์คัพ
(เขตพัลดัล, ซูวอน, จังหวัดคยองกิ) ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างมากทีเดียวค่ะ เห็นได้ชัดว่าคนเกาหลีก็คลั่งฟุตบอลและให้ความสำคัญกับการกีฬาไม่น้อยเหมือนกัน ดูจากการยกย่องนักกีฬา การสร้างพิพิธภัณฑ์ที่จะมีการรวบรวมสิ่งของ และแสดงเกียรติประวัติแก่นักกีฬาคนสำคัญของชาติเอาไว้ด้วย

ภารกิจที่ 1:

ค้นหาสถานที่เปิดรายการ และทำการแบ่งทีม ซึ่งไปเปิดรายการกันที่ลานฝึกยุทธในสมัยก่อน จำชื่อไม่ได้แล้วค่ะจำได้แต่ว่าเป็นโบราณสถานที่ใช้ฝึกทหารของกษัตริย์ในสมัยโบราณ

ภารกิจของ EP. 2-3 ต่อจากนี้ จะอยู่กันที่สนามกีฬา ซูวอน เวิลด์คัพ เพื่อทำภารกิจค้นหาและสะสมเงินให้ได้มากที่สุด ฝ่ายใดชนะ ฝ่ายนั้นจะได้ออกจากสนาม ส่วนฝ่ายแพ้จะต้องถูกลงโทษ (ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าคืออะไร) การหาเงินทำได้สองวิธีคือ

1 ค้นหาเงินตามที่ซ่อนต่างๆ ในลูกหมูสีทอง
2. เล่นเกมให้เชนะเพื่อแลกกับเงิน

มันคือเกมแห่งการแย่งชิง รูปแบบการแนะนำเกมวันนี้ มีเครื่องไม้เครื่องมือของสนามเวิลด์คัพเป็นตัวช่วยอย่างพร้อมเพียง การนำเสนอและอธิบายกฏกติกาต่างๆ ของเกมที่ใช้จอภาพขนาดยักษ์ของสนามฟุตบอล ด้วยรูปแบบที่ทำให้นึกถึงซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง Liar Game ขึ้นมาเลยทีเดียว ก็คล้ายๆ กันอย่างนั้นน่ะค่ะ น่าตื่นเต้นดี

ภารกิจที่ 2: ค้นหาลูกหมูสีทอง

ภารกิจที่ 3: ใบ้คำ

ภารกิจที่ 4: ภาพถ่าย

ภารกิจที่ 5: ชุดว่ายน้ำอยู่ไหน , สระน้ำลึก และแท่นกระโดดสูง

เกมเหล่านี้ ใช่ว่าชนะแล้วจะเป็นฝ่ายชนะเสมอไป เพราะรันนิ่งแมน สมองอย่างเดียวไม่ได้ พละกำลังอย่างเดียวไม่ช่วยอะไร แต่ต้องรวมกันทั้งหมด ทุกสมอง ทุกเรี่ยวแรง และทุกดวงเฮง แต่ละเกมมีเงินรางวัลของผู้ชนะ ห้าแสนวอน แต่ว่าในแต่ละภารกิจค้นหา ลูกหมูสีทองที่ใส่เงินไว้ และพวกเขาค้นพบไป ...จะยังบอกไม่ได้ว่ามีเงินอยู่ในนั้นเท่าไหร่ ซึ่งนั้นแหละ คือตัวแปรที่ต้องอาศัยดวงล้วนๆ ว่าทีมไหนจะสะสมเงินรางวัลได้มากที่สุด ( เงินรางวัลที่สะสมได้จะถูกนำไปบริจาคให้การกุศล)

 

Create Date : 27 สิงหาคม 2554    
Last Update : 27 สิงหาคม 2554 23:25:28 น.
Counter : 2335 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

prysang
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
จำนวนผู้ชม คน : Users Online
New Comments
Friends' blogs
[Add prysang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.