Group Blog
 
All blogs
 
妃关天下 ชายาสะท้านแผ่นดิน เล่ม ๑ กับเรื่องที่คิดไปเองทั้งนั้น


พราะเหตุอันใดก็มิอาจรู้ ถึงทำให้นางจับพลัดจับผลูมาเกิดในดินแดนต่างมิติ ณ แผ่นดินลืมธารา

ผู้คนที่นี่ล้วนมีพลังยุทธ์ แต่ ‘จวินลั่วอวี่’ที่ถือกำเนิดในจวนกั๋วกงม่วงพราวซึ่งอาศัยพลังยุทธ์สร้างความยิ่งใหญ่เกรียงไกรกลับไม่มีสิ่งนั้นอยู่ในกายเลยสักกระผีก! หนำซ้ำใบหน้างามสะคราญของนางกลับปรากฏปานแดงสร้างความอัปลักษณ์ขึ้นข้างหนึ่ง ให้ผู้อื่นเห็นว่านางเป็นตัวประหลาดและมักดูถูกเหยียดหยัน ไม่เว้นแม้แต่องค์ชายสามผู้ที่นางจะถูกจับให้หมั้นหมายด้วย

แต่ตำแหน่งพระชายาอะไรพรรค์นั้นนางหาได้ต้องการสักนิด หากยังไม่เลิกบีบบังคับกันล่ะก็ นางจะแสดงให้เห็นเองว่าหญิงอัปลักษณ์ผู้นี้มิใช่ธรรมดา!

SmileySmileySmiley

นานมากแล้วที่ไม่ได้อ่านนิยายแฟนตาซี ล่าสุดน่าจะเป็น ลิลิตบุษบา กับ หอมกลิ่นวิมาลา ผลงานจินตนาการล้ำของนักเขียนไทยฝีมือดีของเรานี่เอง mirininthemoon    มาถึง ชายาสะท้านแผ่นดิน เรื่องนี้เป็นหนังสือแปลจีน ที่ชอบชื่อเรื่อง ด้วยบ่งบอกถึงลักษณะของการที่พระเอกเป็นคนใหญ่คนโตเชื้อพระวงศ์ และคำ สะท้านแผ่นดิน ย่อมมีเรื่องใหญ่เรื่องโตที่น่าจะสนุกดี แต่ก็จนหนังสือออกวางขายปาเข้าไป ๖ เล่มแล้วก็ยังไม่กล้าสอยสักที กลัวอานุภาพความยาวของคำว่า " ๑๑ เล่ม "  เพราะเท่าที่เห็นอยู่ตอนนี้ กองดองของตะเองสูงมากถึงมากเว่อร์  แต่ในที่สุด ---ได้อ่านแล้ว

ไม่ได้คาดหวังอะไรมากในรายละเอียดเนื้อหา คิดว่าคงจะสนุกใสๆ โรแมนติก ตามสไตล์แจ่มใส แม้จะเห็นขึ้นแท่นหนังสือขายดีผ่านตาอยู่บ่อยครั้ง  ก็ไม่เคยสนใจหาอ่านรีวิวที่ไหนมาก่อน เกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้ ในหัวจึงว่างเปล่า  ไร้ข้อมูล ไม่รู้ซะด้วยซ้ำไปว่าเป็นแนวแฟนตาซี  สรุปว่า.. ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย อ่านแล้วจึงออกอาการความรู้สึกเช่นนี้ เล่าได้เป็นคุ้งเป็นแควมาก เพราะถ้าเป็นการเคาะแป้นพิมพ์ขอให้บอก รัวปืนกล คนสองคนที่มีสัญญาหมั้นหมาย  แถมตั้งป้อมไม่ชอบพอกัน  คำปฏิเสธ ที่กลายเป็นแรงผลักดันให้ยื้อไว้ด้วยความแค้นใจ  ---  นี่มันพลอตรักจะเกิดจากความเย็นชาไม่ชอบหน้ากันชัดๆ อยู่นี่นา  ร้อยทั้งร้อยจากประสบการณ์เคยอ่านการอ่านนิยาย  พลอตคลุมถุงชน  คู่หมั้นคู่หมาย นึกไม่ออกเลยว่าเรื่องไหนจะไม่ลงเอยตุนาหงัน

แต่สิ่งที่เราคุ้นเคยอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นตลอดไป

มันแหม่งๆ ทะแม่งๆ ชอบกล  บุรุษผมสีเงินคนนี้  ขอย้ำ  --  ผมสีเงิน! 
ย้ำอีกที  สีเงินเลยเชียวนะ!   นั่นน่าจะเป็นสีที่คู่ควรกับคาแรคเตอร์ของพระเอกแฟนตาซีอย่างมาก  ตอนนั้นก็พอจะรู้สึกได้ถึงลักษณะบางอย่างของบุรุษผู้มาใหม่ในต้อนท้ายเล่มแล้ว ความเยียบเย็น รอยเหี้ยมเกรียมเด็ดขาด ที่แฝงไว้ซึ่งพลังอำนาจอันน่าเกรงขาม ไหนจะการแปรเปลี่ยนของสีในดวงตา ที่บ่งบอกอารมณ์ปกติธรรมดาหรือว่าดำมืดอำมหิต   

  เพราะเดาพลอตไปอีกทางด้วยความคิดและความคุ้นเคยแบบพื้นๆ ของตัวเอง จึงยังไม่เปิดใจยอมรับง่ายๆ  ว่าความโดดเด่นนี้คืออะไร  ยังคงปักใจกับองค์ชายสามที่แม้ยังไม่ได้ทำความดีความชอบอะไรให้ปรากฏนัก   นอกจากโกรธและโกรธ    แต่ด้วยความที่คิดว่าเขาจะเป็นพระเอกแนวนั้น ขี้โมโหกลบเกลื่อนความรู้สึก และลักษณะอย่างนี้คงจะสนุกดีถ้าเมื่อใดก็ตามเริ่มเกิดความรู้สึกรักแม้ในหน้าตาอัปลักษณ์ที่เคยชิงชัง  

อีกทั้งสองคนนี้ยังเคยมีการประสบเหตุประสานสายตาสนทนากันในความเงียบที่คล้ายว่าจะเข้าใจกันอยู่สองคน ณ สถานประลองสัตว์อสูร   (แม้ว่าจะเป็นการสนทนาในทางปฏิปักษ์ก็เหอะ)OMG!  รอยโลหิตเป็นทางยาว  เห็นรูปนี้ในอินเตอร์เน็ตค่ะ  รูปที่ชวนให้นึกถึงความเย็นเยียบ ความเด็ดเดี่ยว ความสง่างาม   นั่นไม่ใช่ลักษณะที่พายุเพลิงโทสะอย่างองค์ชายสามจะหาญเทียบเคียง   รูปนี้เหมือนจะทำให้ยอมรับซะเหอะ องค์สามคงจะไม่ใช่พระเอกแน่แล้ว  สัญญาหมั้นหมายคงจะไม่มีความหมายน้ำเน่าอันใด ว่าเขาและเธอจะรักกัน  แล้วความรู้สึกน่ะนะ  --ก็เป็นเช่นนี้แหละ ณ จังงัง เมื่อได้อ่านหน้าแรกของเล่มสองเป็นการยืนยันความรู้สึกของเราองค์ชายสามไม่ใช่  น่าจะ ถูกต้องนะคร้า!!  


สังเกตประโยคสุดท้าย  นั่นแหละค่ะ  อารมณ์ความรู้สึกตอนอ่านชายาสะท้านแผ่นดิน เล่ม ๑  เพ้อมาก 555 ณ จุดๆ นี้  ยังบอกว่าสุดชอกช้ำ   แต่วันต่อมาเมื่ออ่านเล่ม ๒ 

แม้ว่าความจริงแล้ว องค์ชายสามจะไม่ได้จากไปไหน ไม่ได้เปลี่ยนแปลงคาแรคเตอร์หรือความรู้สึกใดไปมากน้อย  แต่ด้วยเรื่องราวที่ดำเนินต่อไปนั้น มันไม่ใช่สามัญธรรมดา มันเวรี่แฟนตาซี นางเอกยิ่งนับวันยิ่งเปล่งประกาย เก่งกล้าสามารถ (แถมเกรียน)  ซึ่งบารมีขององค์ชายสามแห่งแคว้นไร้ปีกดูจะไม่คู่ควรพอ ทำให้องค์ชายสามที่ปลาบปลื้มว่าเป็นองค์ชายในช่วงแรก  กลายเป็น 'งั้นๆ' ซะแล้ว   หยกล้ำค่า ควรจะอยู่ในมือของผู้ครอบครองที่สูงส่งและทรงพลังอำนาจเหนือกว่านั้น บุรุษผมสีเงิน

"ครึ่งเล่มจาก  นารีเป็นอื่น"

ขออภัยองค์ชายสาม ที่ทรยศหักหลังท่านไปมีใจให้ชายอื่นเสียแล้ว   ข้าน้อยสมควรตาย

บุรุษผมสีเงิน  เขาผู้มาพร้อมกับออร่าที่ให้ความรู้สึกเทพๆ กึ่งพญามาร  เขาเป็นใคร ยิ่งใหญ่มาจากไหน ค่อยมาว่ากันต่อเล่มหน้า  พร้อมกับการแนะนำตัวละครอื่นๆ อย่างเป็นทางการ  ด้วยหนทางยังอีกยาวไกลกับความยาวของหนังสือที่มี ๑๑ เล่ม  เล่มแรกนี้จึงแค่อยากมาเล่าความรู้สึกแรกอ่านเท่านั้น ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยข้อดี ข้อสนุกอื่นๆ  ไว้ค่อยมาบอกเล่าอีกที ^^ Smiley
Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 11 กันยายน 2558 22:26:05 น. 5 comments
Counter : 653 Pageviews.

 
เพ้อคลั่งเลยใช่ไหมล่ะ 555555
อาการเราใกล้เคียงกัน


สะใจถั่วพูกับโม่เหยียนมาก

เกรียน+แห้ว สะท้านแผ่นดินจริง ๆ 55555

แปะใจประจำวันให้ค่ะ


โดย: Prophet_Doll วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:11:34 น.  

 
ฮาาาา ประโยคสุดท้ายค่ะ เพ้อมาก 555

เราก็เสียดายองค์ชาย 3 นะ กะว่าพล็อตไม่เห็นค่านี่ ฮีต้องเป็นพระเอกแน่ๆ แต่ก็นะ จากนั้นก็กระเด็นไปแบบกู่ไม่กลับ อะไรกันนี่ เสียใจ 555 เลยดองอยู่กลางเล่ม 3 เลย


โดย: hiroko วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:38:04 น.  

 
อยากอ่านมาก...เมื่อไรจะพิมพ์จบ จะได้สอยโลด


โดย: Serverlus วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:12:02 น.  

 
ท่าทางจขบ.จะชอบมาก อยากอ่านแล้วชอบมากอย่างนี้บ้าง กลัวๆว่าจะไม่รอด เพราะไม่ถนัดแนวนี้ ฮือๆ แต่อีกใจก็อยากลอง เพราะชอบปกมันสวยมากก


โดย: kunaom วันที่: 1 มีนาคม 2558 เวลา:0:29:48 น.  

 
55555555+ สารภาพว่าอ่านไปเราขำ และฮามาก
กับภาพประกอบอาการด้วยบทสนทนาไลน์ค่ะ
แบบว่า ตอนนี้ตัวเองก็เป็นแม้ว่าจะอ่านเล่มแรกไปวันก่อน
แต่คือ ต้องยั้งตัวเองก่อนว่า เอาพองามเพราะอยากรอ
ให้ครบแล้วจะจบด้วยเรามีกอง 11 เล่มครบพร้อมเปิด

กรี๊ดดดดดด ชอบค่ะชอบ


โดย: JewNid IP: 183.89.130.134 วันที่: 8 มีนาคม 2558 เวลา:17:18:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
prysang
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
จำนวนผู้ชม คน : Users Online
New Comments
Friends' blogs
[Add prysang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.