Group Blog
 
All blogs
 
Paradise วิมานใจ_ จูดิธ แมคนอธคำแนะนำหนังสือ : ที่มา www.naiin.com


แมเรอดิธ แบนครอฟต์ มีชีวิตที่สมบูรณ์ดี เธอคิดว่าเธอกำลังจะได้รับตำแหน่งที่ใฝ่ฝันมาตลอดชีวิต แม้ว่าพ่อเธอจะมีอคติกับผู้หญิงและไม่อยากมอบหมายให้ เธอกำลังจะได้แต่งงานกับชายหนุ่มที่ตนแอบใฝ่ฝันถึงตั้งแต่เริ่มเป็นสาว แม้เธอจะนึกสงสัยอยู่เสมอว่า ความรักที่แท้จริงควรจะเรียบง่ายแบบนั้นหรือเปล่า

แมตต์ แฟร์เรลล์ คิดว่าเขามาไกลแล้วจากเมื่อสิบปีก่อน ด้วยสมองและความมุ่งมั่นเขาถีบตัวเองจากบ้านไร่ในเมืองเล็กๆ มาสู่ห้องทำงานสุดหรูในเมืองใหญ่ พร้อมกับสร้างชื่อเสียงให้ตนเองในฐานะนักธุรกิจผู้เก่งกาจหากโหดเหี้ยมและเพลย์บอยคนดังที่ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงที่ผู้หญิงคนไหน

แต่ทั้งแมเรอดิธและแมตต์ต่างมีความลับในอดีต ความลับที่เชื่อมโยงทั้งคู่ให้เกี่ยวข้องกันโดยไม่เต็มใจ ความสับสนที่อาจทำให้ปัจจุบันและอนาคตของทั้งคู่ไม่เป็นอย่างที่ฝันไว้ แต่ก็เป็นความสับสนอันหวานฉ่ำ และระหว่างที่ทั้งสองกำลังเดินเกมอย่างรอบคอบเพื่อกลบฝังมัน ต่างก็ต้องปกป้องหัวใจที่ยังคงเรียกร้องจากภาพความทรงจำแสนเร่าร้อนและไม่เคยเลือนไปจากใจชอบมากๆ เลยค่ะ กับผลงานของ จูดิธ แมคนอธ เรื่องนี้ ดีใจด้วยค่ะที่แพรวซื้อลิขสิทธิ์มาทำ และก็ทำปกสวยด้วย โดยปกตินิยายโรมานซ์มักจะเห็นเป็นปกแบบผู้หญิงผู้ชายกอดกัน มันชวนให้คนเข้าใจผิดในตัวคนที่ถือมันอ่านอยู่ว่าอาจเป็นพวก "ฝักใฝ่" แล้วก็เป็นเหตุผลให้ไม่กล้าถือออกนอกบ้านด้วย แต่จะว่าไปผู้เขียนก็อ่านนิยายโรมานซ์มาตั้งแต่อายุขึ้นต้นด้วยเลขหนึ่ง แก่แดดไหมละคะ เพราะอย่างที่รู้กันนิยายโรมานซ์นั้นจะมีบทเลิฟซีนอีโรติคอย่างขาดไม่ได้ ซึ่งอาจจะไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่กับสาวน้อยวัยเยาว์ ทว่าเมื่อก่อนไม่มีเงินซื้อหนังสือหรอกค่ะ อาศัยเป็นคนชอบอ่าน ใครทำตกหล่น วางเรี่ยราด ผ่านมือผ่านตามาถึงก็อ่านดะทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่การ์ตูนขายหัวเราะหรือนิยายเล่มละสิบบาทด้วย อ่านเป็นตั้งๆ แบบไม่มีการเลือกเลย

ปัจจุบันที่โตแล้ว (และเริ่มจะแก่แล้ว) นี่ซะอีกที่อ่านนิยายน้อยกว่าสมัยเป็นเด็กเยอะเลย แต่อ่านมากก็ใช่ว่าจะจำชื่อนักเขียนได้มากนักหรอกนะคะ และเมื่อไหร่ที่จำได้ นั่นหมายถึงนักเขียนท่านนั้นได้มีผลงานทีเป็นที่ติดใจแล้วจริง ทั้งติดใจในแบบที่ชอบ และติดใจแบบเจอชื่อนี้จะไม่อ่านอีก แต่สำหรับชื่อนี้ จูดิธ แมคนอธ เป็นชื่อที่จำได้ และพอรู้ว่าเขียนเรื่องอะไรมาบ้างก็นึกได้ว่า อ๋อ เรื่องนั้น เรื่องนี้ เราเคยอ่านมาก่อนนี่นา เพียงแต่ไม่รู้ว่าเป็นผลงานของเธอนั่นเอง อย่างเรื่อง Whitney, My Love กับ Something wonderful ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ชอบมากด้วย

จูดิธ แมคนอธ

เมื่อก่อนไม่คิดว่าอยากจะอ่านของจูดิธทุกเล่มหรอกนะคะ ยังไงต้องขออ่านพล็อตเรื่องเพื่อพิจารณา อย่างเรื่อง Paradise ถ้าอ่านแค่พล็อตเรื่องในปกหลังก็ไม่น่าสนใจเท่าไหร่ ถ้าหากว่าแมตต์ และ แมเรอดิธ จะไม่ไปโผล่ที่เรื่อง Perfect (ตราบหัวใจอุ่นไอรัก ) ที่ติดอกติดใจหนักหนา ซึ่งก็คิดว่า นั่นน่ะ เยี่ยมที่สุด หลังจากอ่าน Once and Always (รักนี้เพียงเธอ) แล้วก็ Almost heaven (สาปสวรรค์) ก็คิดว่าสนุกมากอยู่แล้ว แต่พอมาเจอ Paradise (วิมานใจ) ถือว่ากินขาดทุกเรื่องจึงคิดว่า (ตั้งใจว่า) จะอ่านเรื่องอื่นๆ ของจูดิธทุกเรื่องเลย (ถ้าหาได้)

โดยส่วนตัวมีความเห็นว่า พระเอกนางเอกในนิยายของจูดิธนั้น มักจะมีบุคลิกคล้ายๆ กัน แตกต่างเพียง ชื่อ ฐานะ ยศหาบรรดาศักดิ์และบทบาทที่ดำเนินอยู่ในแต่ละเนื้อเรื่อง ไม่รู้ผู้อ่านท่านอื่นจะรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่านะคะ พระเอกนิยายโรมานซ์ก็จะคล้ายๆ กัน คือ หล่อมาก รวยมาก สูงศักดิ์มาก และถ้าเป็นพระเอกนิยายของจูดิธ ถ้ารวยก็ต้องไม่รวยธรรมดา ต้องระดับมหาเศรษฐี ถ้าเป็นนักธุรกิจก็ระดับเจ้าพ่อของวงการ (แบบแมตต์ แฟร์เรลล์) ถ้าสูงศักดิ์ก็ต้องระดับดยุคเท่าน้านนนน และถ้าหล่อรวยสูงส่งประกอบเข้าด้วยกัน ก็จะต้องยโสโอหัง ร้ายๆ แล้วก็เย็นชาเข้าไว้ ซึ่งแมตต์ แฟร์เรลล์ ก็หนีไม่พ้นคุณสมบัตินี้

แต่ไม่เพียงแค่นั้นน่ะสิ เพราะอ่าน Paradise แล้วกลับรู้สึกว่าแมตต์มีคุณสมบัติ "มากกว่า" ซึ่งถือเป็นความแตกต่างที่ทำให้ แมตต์ แฟร์เรลล์ โดดเด้งออกมาจากพระเอกในเรื่องอื่นๆ ไม่มีใครที่จะได้ใจมากเท่านี้ เท่าแมตต์ ฟาเรลล์ ผู้ชายที่ให้ความรู้สึกแบบยังไงดีล่ะ คือความ “ยิ่งใหญ่” น่ะค่ะ นอกจาก อัมราน กัสตี พระเอกเรื่อง มาลาเค ของป้มทมฯ แล้ว ยังไม่เคยเจอพระเอกเรื่องไหน ที่จะมีอำนาจ มีอิทธิพลแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดชนิดที่ไม่มีใครบังอาจมาทัดทานได้ แม้ว่านิยายหลายๆ เรื่องที่เคยอ่านจะมีพระเอกจะเป็นท่านชี้ค ท่านชาย เจ้าทะเลทราย หรือเป็นกษัตริย์ครองแคว้นก็ตามเหอะ ท่านๆ เหล่านั้นก็ใช่จะมีมีอำนาจแบบเป็นต่อสั่งเอาคำเดียวได้ทุกอย่าง ก็มีท่านอัมราน กับแมตต์ แฟร์เรลล์นี่แหละ ที่รวยล้นเหลือและเด็ดขาดถึงขั้นจะทำอะไรก็ได้ ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องเด่นอะไรต่อเนื้อหานักหรอก เพียงแค่เป็นส่วนเสี้ยวของบุคลิกลักษณะที่ประกอบขึ้นเป็นตัวละคร เพราะความจริงแล้วความเท่ของแมตต์ที่ชัดเจนกว่าความอำนาจของความรวย คือความใฝ่ฝัน ความมุ่งมั่นทะเยอทะยานที่มีความเจ็บปวดเป็นแรงผลักดัน และทำให้แมตต์เป็นตัวละครที่เหมือนมีอีกตัวตนหนึ่งที่เป็นทั้งความเข้มแข็ง กร้าวแกร่ง ขอใช้คำเชยๆ ว่า เป็นผู้ชายที่ให้ความรู้สึกแบบคนที่สร้างเนื้อสร้างตัวมาอย่างทรหดอดทน มีความทะนงองอาจในศักดิ์ศรีของตนเอง แต่ก็มีความอ่อนโยนจริงใจอยู่ภายใต้เปลือกนอกที่ร้ายกาจ เป็นเจ้าพ่อธุรกิจ เป็นนักล่า (เทคโอเวอร์) ที่ไร้ความปราณี ชอบความเด็ดเดี่ยวของแมตต์ด้วย แบบว่ารักก็รัก แต่ต้องรักอย่างมีศักดิ์ศรี ชอบวิธียื่นข้อเสนอที่เด็ดขาดกับความรักราวกับกำลังยื่นเงื่อนไขข้อต่อรองทางธุรกิจ

“จะเอาหรือไม่เอา ถ้าไม่เอาก็ไปซะ”

“ส่งมือคุณมาให้ผม ถ้าไม่ ... เราก็สิ้นสุดกันตรงนี้เถอะ”


นั่นน่ะแมตต์ นายเท่มาก

เรื่องนี้...จึงชอบพระเอกมากกว่านางเอกอย่างไม่ต้องสงสัย ถึงแม้ต่างฝ่ายต่างก็เจ็บปวดเพราะความรัก ความลับ ความเข้าใจผิด แต่มักจะรู้สึกว่าแมตต์เป็นฝ่ายถูกกระทำมากกว่า จึงพลอยเจ็บหัวใจไปกับพระเอกมากกว่านางเอกเยอะ เรื่องละเอียดมาก ยาวมาก อ่านตั้งแต่คืนวันเสาร์อ่านจบเมื่อเที่ยงคืนกว่าๆ ของวันอาทิตย์ อ่านต่อเนื่องแบบวางไม่ลง เนื้อเรื่องยาวแต่การดำเนินเรื่องเร็วค่ะ ที่สำคัญคือ เป็นเนื้อเรื่องที่สนุก

11 ปีแห่งความหลัง มีอดีตความรัก ความพลั้งพลาด การแต่งงานในวัยแรกรุ่น ที่จบลงด้วยความร้าวราน 11 ปี ที่แมตต์และแมเรอดิธต้องก้าวผ่านความเจ็บปวดและสร้างตนให้เติบโตและเข้มแข็ง แมเรอดิธกลายเป็นผู้นำในการบริหารธุรกิจห้างสรรพสินค้าระดับประเทศ และ แมตต์ กลายเป็นนักธุรกิจชั้นนำที่ถือเป็นคนสำคัญระดับเจ้าพ่อของวงการ

เมื่อเขาและเธอ กลับมาพบกันอีกครั้ง พร้อมกับความยุ่งเหยิงของปัญหาที่เคยคิดว่าจากลาและจบลงไปแล้วในอดีต แท้ที่จริงยังคงมีรากเหง้าของความยุ่งเหยิง และการพยายามจะแก้ปัญหาที่คาราคาซังนี้ร่วมกัน กลับยิ่งกลายเป็นการค้นพบ "ความจริง" บางอย่างที่จะยิ่งผูกมัดสองหัวใจให้ผูกพันแน่นขึ้น

อย่างนี้เขาเรียกว่า "งานเข้า" ทั้งความสัมพันธ์ของหัวใจ และเงื่อนไขต่อรองทางธุรกิจ ตัดไม่ตายขายไม่ขาด คือเยื่อใย คือความรัก

และนี่คือเรื่องที่ชอบที่สุดสมกับเป็นผลงานสร้างชื่อของ จูดิธ แมคนอธ


Create Date : 22 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 19 มิถุนายน 2557 22:19:35 น. 6 comments
Counter : 3388 Pageviews.

 
เล่มนี้เห็นความหนาของหนังสือตอนแรกแล้วแทบไม่อยากอ่านเลยค่ะ เพราะมันหนามาก
แต่ก็ไม่ใช่เล่มที่หนาที่สุดของจูดิธอีกต่างหาก อิ อิ
อ่านแล้วก็อยากที่เคยบอกค่ะว่ารายละเอียดหนังสือของเธอระเอียดยิบเลย
จูดิํธเธออธิบายให้คนอ่านหมด

เล่มนี้เราแอบสงสารคู่หมั้นนางเอกอ่ะ
ส่วนพ่อนางเอกเห็นแก่ตัวมากๆ
อีกอย่างนึงคือเสียดายเวลาที่ผ่านไปตั้ง 11 ปีแน่ะ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:48:45 น.  

 
เรื่องนี้เราชอบมากๆ เช่นกันค่ะ...
กำลังว่าจะรีวิวอยู่...อิอิ เอาไว้ก่อนแล้วกัน
เพราะภายในอาทิตย์นี้ ได้อ่านรีวิวเรื่องนี้สองครั้งแล้ว
อันนึงเป็น"วิมานใจ" อีกอันเป็น "สวรรค์รอรัก"...ความเห็นก็ต่างกัน

อันนี้คงเป็นความชอบของแต่ละคน...
ส่วนเราคิดเหมือนคุณค่ะ... เราชอบเรื่องนี้มากๆ
ชอบปก ชอบความหนา..ชอบการบรรยาย(แม้จะเยอะไป)

เราว่าจูดิธเก่ง ในการเขียนนิยายพล็อตธรรมดา
ให้มันมีมิติ และดูมีรายละเอียด มีความน่าเชื่อถือในนั้น

พระเอกของจูดิธมีเสน่ห์ดีค่ะ...เข้มๆ มีปม ปากกัดตีนถีบ
แต่ว่าไม่ได้ดราม่าเกิน...เวลาอยู่กับนางเอก ดูเป็นมนุษย์ธรรมดาดี
ไม่เหมือนพระเอกของลินน์ กราแฮม...อันนี้โคตรหล่อ โคตรรวย มหเศรษฐีตั้งแต่กำเนิด
บ้ารัก บ้าหึง แบบสุดโต่ง...(แต่เราก็โคตรชอบเช่นกัน)

ปลื้ม...ชอบรีวิวนี้ เพราะเรารัก แมตต์มาก...(แต่รักแซคคารีมากกว่า)


โดย: nikanda วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:4:41:51 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ที่สุด แมตต์ถูกใจ ได้ใจมาก หล่อ แกร่ง ฉลาด รักจริง ส่วนแมเรอดิธ ผู้ดี นุ่มนวล อ่อนหวาน แต่เข้มแข็ง 2 ตัวละครที่ลงตัวเหมาะสม ชอบมุกบางตอนที่ทำให้หัวเราะ หรือไม่ก็อมยิ้ม จะเบื่อก็ช่วงตอนเป็นเด็ก


โดย: Paradise IP: 27.130.84.68 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:0:09:52 น.  

 
มีหนังสือเล่มนี้อยู่ในมือไหมอ่ะคะ ไผ่อ่านๆ ไปกำลังเพลินๆ หนังสือเล่มที่อ่านนี่มันดั๊นนน พิมพ์ตกหล่น ขาดหน้า 352-353 ไปซะเฉยๆ กำลังลุ้นอยู่ดีๆ ว่านางเอกจะไปพูดกะแมตว่ายังไง...เซ็งเลยอ่า...กระซิกๆ


โดย: คมไผ่ วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:20:06:54 น.  

 
มีค่ะ ให้ถ่ายภาพส่งสองหน้านี้ให้มั้ยคะ ? ฝากอีเมลที่หลังไมค์ได้คะ


โดย: prysang วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:21:51:21 น.  

 
อยากได้นิยายวิมานใจของจูดิธ ค่ะ
สั่งซื้อทางเว็บส่วนมากก้อว่าหมด ค่ะไม่
รู้หาสั่งซื้อได้ที่ไหน


โดย: นภาภรณ์ พรรณวงศ์ IP: 202.60.203.84 วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:49:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

prysang
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
จำนวนผู้ชม คน : Users Online
New Comments
Friends' blogs
[Add prysang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.