Group Blog
 
All blogs
 
คุณชายแสนร้าย - จำไว้ว่าให้อยู่ห่างจากคนแซ่ตู๋กูเข้าไว้ =='คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน _ เขียน   / เม่นน้อย _ แปล 
สำนักพิมพ์แจ่มใส   พิมพ์ครั้งที่ ๒ มิถุนายน ๒๕๕๘  


นับแต่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้เป็นอาจารย์ครั้งยังเด็กจนกลายมาเป็นลูกศิษย์ เหลียงจิ้ง ไม่เคยย่างเท้าลงจากยอดเขารื่นรมย์ไปที่ใดเลย เพราะนางสุดแสนจะพอใจในชีวิตอันเรียบง่ายสงบสุขนี้อย่างยิ่ง แม้วันดีคืนดีอาจารย์จะคิดหาสารพัดเรื่องมาทดสอบนางกับศิษย์พี่ศิษย์น้องชวนให้ทุกคนต้องคอยอกสั่นขวัญแขวนตลอดเวลา

และแล้วในที่สุดอาจารย์ก็หาเรื่องมาทดสอบนางอีกจนได้ ทว่าภารกิจนี้ฟังดูจะไม่ยากเท่าไรนัก เพียงลงจากเขานำของขวัญไปมอบให้คนเท่านั้น ช่างผิดแผกแตกต่างจากงานอื่นที่อาจารย์เคยสั่งให้นางทำเหลือเกิน

แต่ว่า... นางรู้สึกไม่สบายใจเอาเสียเลย เหตุไฉนอาจารย์ถึงได้เตือนนางว่า ‘ให้อยู่ห่างจากคนแซ่ตู๋กูเข้าไว้’ ล่ะ และดูเหมือนว่าทุกอย่างจะสายเกินการณ์แล้ว เพราะหนึ่งในบุรุษที่นางพบเจอกลุ่มแรกมีชายที่ชื่อ ‘ตู๋กูฮุ่ยอวี้’ รวมอยู่ด้วยเนี่ยสิ!
แนะนำตัวละคร

เหลียงจิ้ง : หญิงสาวกำพร้าผู้ถูกหลิงหูเจวี๋ยเก็บไปดูแลสอนสั่งเป็นลูกศิษย์ตั้งแต่เด็ก แม้วรยุทธ์จะอ่อนด้อย แต่นางกลับเชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพรและพิษ

นางเอก  ...  น่ารักมาก  เฉลียวฉลาด รอบคอบ ไม่กร่าง ไม่พูดมาก จิตใจดีมีเมตตา แม้ว่าจะเชี่ยวชาญเรื่องพิษระดับศิษย์รักผู้สืบทอดวิชาของ หลิงหูเจวี๋ย "คุณชายหมื่นพิษ" แต่ก็เลือกใช้พิษเบาพิษหนักตามสถานการณ์และมีเจตนาแน่วแน่ที่จะไม่ทำร้ายใครให้มากที่สุด

ตู๋กูฮุ่ยอวี้ : คุณชายแห่งบ้านสกุลตู๋กูผู้ยึกหลักใครไม่ล่วงเกินเขา เขาก็ไม่ล่วงเกินผู้นั้น อุปนิสัยเย็นชา เจ้าคิดเจ้าแค้น ลองหมายหัวใครแล้วจะตามล่าตัวอีกฝ่ายจนถึงที่สุด

พระเอก ฮีแรง ฮีร้าย แต่ไม่พาลเกเรนะคะ  เขาไม่ชอบยุ่งกับใคร และไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับเขา เพราะฉะนั้นถ้าใครเผลอมาเผือกเรื่องของคุณชายเข้า มีหวังโดน ..เหยื่อของเขา-รักแล้วย่อมหวง ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ  เก่งกาจเป็นยอดฝีมือ แรงอารมณ์และอันตรายแบบแบดบอยอย่างนี้เป็นพระเอกแนวที่ชอบอยู่แล้วค่ะ 

หลิงหูเจวี๋ย : อาจารย์ของเหลียงจิ้ง เขาวางมือจากเรื่องในยุทธภพมาเป็นเวลายี่สิบปี ไม่ข้องเกี่ยวกับผู้ใดแล้ว แต่คนทั้งหลายยังคงจดจำชื่อเสียงของ "คุณชายหมื่นพิษ" ผู้นี้ได้เป็นอย่างดี

รู้สึกว่า ตัวละครนี้ มีความผ่าเหล่าผ่ากอผู้ชายสายพันธุ์พระเอกอยู่เหมือนกันนะ จากที่ไม่เคยจะรู้สึกสนใจ "คุณชายหมื่นพิษ" ก็เริ่มจะสนขึ้นมาแล้วนิดๆ เพราะเราเป็นคนที่จะชอบนิยายได้ง่ายหากเป็นคนที่มีคาแรคเตอร์แปลกแยก . . . หลิงหูเจวี๋ย ที่มีบทบาทอยู่แว่บๆ ในเรื่องนี้ ท่าทางจะเจ้าเล่ห์บวกกวนทีนพอใช้ได้ (ขออภัยถ้าไม่สุภาพค่ะ) แต่ก็เป็นแค่การคาดเดาเอาเองนะคะ 

ฮวาอี้หลุ่ย : ประมุขวังบุปผา รูปโฉมล้ำเลิศ แต่ตู๋กูฮุ่ยอวี้กลับไม่สนใจไยดีนาง ความรักจึงแปรเปลี่ยนเป็นความแค้นทันที

หลี่มู่ไหว :  ชายเก็บสมุนไพรผู้มีที่มาที่ไปไม่ธรรมดาสามัญ 

ใครๆ ก็ชอบรุมชอบพระเอก- นางเอก .. (ก็เป็นพระเอก-นางเอกนี่เนาะ) โดยเฉพาะกับเหลียงจิ้งคนงาม คนมาชอบ จะชอบด้วยความรู้สึก หรือชอบที่ผลประโยชน์ ก็สรุปได้ว่านางเอกเนื้อหอมซะจริง ณ ยอดเขาอันเงียบสงบ ไม่ใช่ในยุทธภพอันสับสนวุ่นวาย  เหลียงจิ้งได้รับมอบหมายภารกิจจากอาจารย์สุดหล่อ หลิงหูเจี๋ยให้ลงจากเขาเพื่อเดินทางไปมอบของขวัญให้แก่คนผู้หนึ่ง 

"ระหว่างทางระวังตัวด้วย ดูแลตัวเองให้ดี"

"อ้อ .. ใช่แล้ว  จำไว้ว่าให้อยู่ห่างจากคนแซ่ตู๋กูเข้าไว้ด้วยล่ะ"

หนึ่งภารกิจที่ไม่มีการขยายความ และหนึ่งคำเตือน  "อยู่ห่างจากคนแซ่ตู๋กูเข้าไว้" .. ที่ไม่มีคำอธิบาย

แต่ด้วยโลกมันกลม และแคบ  ... คนที่เหลียงจิ้งได้พบครั้งแรก จึงเป็นชายหนุ่มแซ่ตู๋กูที่มีสีหน้าอันตราย ท่าทางหยายคาย เอาแต่ใจ แถมยังแผ่รังสีความชั่วร้าย แบบที่สมควรจะอยู่ให้ห่างเข้าไว้ดั่งที่อาจารย์ได้สั่งคำ

แต่นอกจากเหลียงจิ้งจะไม่อาจหลบเลี่ยงการพบเจอ "ตู๋กูฮุ่ยอวี้" ไปได้แล้ว ยังพลั้งพลาดไปล่วงเกินเขา เรียกได้ว่า งานเข้าเห็นๆ ... 

เขากล้าเรียกนางว่า "กระต่ายน้อย"  แล้วเช่นนั้นตัวเขาเล่า  "หมาป่าตัวโต"  น่ะสิ!

แล้วกระต่ายตัวน้อยที่ถูกหมายตา มีหรือจะรอดพ้นเงื้อมมือหมาป่าแซ่ตู๋กูไปได้

คนแซ่ตู๋กูคนนี้เป็นคนที่มีหลักการของตัวเองและไม่สนใจผู้อื่น ผู้ใดไม่ล่วงเกินเขา เขาไม่ล่วงเกินผู้นั้น แต่หากล่วงเกินเขาเข้า ย่อมต้องชดใช้ หากเขาได้หมายตาหมายใจ จะหนีไปไหนสุดหล้าฟ้าเขียวก็ไม่รอด

คนๆ นี้ และยุทธภพ ช่างน่ากลัวและวุ่นวาย เหลียงจิ้งผู้รักสงบอยากรีบเร่งทำภารกิจและกลับคืนสู่เหย้า ณ เขารื่นรมย์ให้เร็วที่สุด  แต่ดูเหมือนว่ายิ่งเร่งรีบยิ่งพบเจอเหตุให้ล่าช้า  ยิ่งหนี ก็ยิ่งถูกเขาคว้ากลับมาใกล้และแนบชิดมากกว่าเดิมมากขึ้นทุกที 

แต่จุดหมายปลายทางของทั้งคู่ ที่มีบุคคลไม่คาดคิดโผล่ขึ้นมา มีเหตุการณ์ไม่คาดเดาเกิดขึ้นที่มาพร้อมกับปัญหาให้ต้องแก้ไข การจะตะครุบเหยื่อของคนแซ่ตู๋กูชักจะลำบากขึ้นทุกที  แม้ว่าเหยื่อเองจะเริ่มออกอาการยอมจำนน .. อย่างยินยอมพร้อมใจ!


เนื้อเรื่อง  เบาโหวง  และคาดเดาได้แบบไม่ต้องลุ้น ไม่มีอะไรให้น่าสนใจมากกว่าไปกว่าการดำเนินเรื่องหลักคือ การตามล่ากระต่ายน้อยของหมาป่าตัวโต .  >< .  เดี๋ยวหนีเดี๋ยวจับได้ > < เดี๋ยวหนี เดี๋ยวก็จับกลับมาได้อีก ..เมื่อคนแซ่ตู๋กูตามไม่เลิกแล้วจะหนีไปไหนพ้นเล่า  ><    แต่ด้วยอาศัยความน่ารักของพระเอกนางเอก ทำให้เรื่องยังสนุกดีอยู่ อ่านไปก็ชวนอมยิ้มในความน่ารักน่าเอ็นดู

ความรัก  ที่เกิดขึ้นอย่างเผลอๆ  .. ไม่ว่าฝ่ายพระเอก หรือ นางเอก ไม่มีใครคิดมาก ฉงนสงสัย หรือต่อต้านไม่ยอมรับความรู้สึกให้วุ่นวาย  รู้จักกัน ขัดใจกัน เกี่ยวข้องกัน ร่วมมือกัน และรักกันไปอย่างเนียนๆ  

น่ารักดี  ชอบ .. 
Create Date : 03 กันยายน 2558
Last Update : 11 กันยายน 2558 23:37:50 น. 4 comments
Counter : 667 Pageviews.

 
อ่านแล้วค่ะ พล็อตเบาไปหน่อย เน้นพระนางแต่ก็อ่านได้น่ารักดี

เราชอบคุณชายหมื่นพิษ (หลิงหูเจวี๋ยว ) มากกว่านะคะ He ร้ายกว่าเยอะ


โดย: Serverlus วันที่: 4 กันยายน 2558 เวลา:20:50:12 น.  

 
ไม่ค่อยได้อ่านนิยายจีนเลยครับ
แต่แวะเข้ามาอ่านรีวิวครับ อิอิ


โดย: PZOBRIAN วันที่: 4 กันยายน 2558 เวลา:22:39:06 น.  

 
แนวน่ารักๆ แต่ไม่มีอะไรให้ลุ้นเนอะคะ ฮ่าๆ


โดย: ออโอ วันที่: 5 กันยายน 2558 เวลา:17:46:44 น.  

 
อ่านแล้ว
ง่ายๆ
เอาฮาโดย: Prophet_Doll วันที่: 7 กันยายน 2558 เวลา:20:00:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
prysang
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
จำนวนผู้ชม คน : Users Online
New Comments
Friends' blogs
[Add prysang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.