ความรู้ ควบคู่ ความฮา
space
space
space
space

ส่องวิทยาการยกกระชับ “เทอร์มาจ” พัฒนาไม่หยุดยั้ง
ส่องวิทยาการยกกระชับ “เทอร์มาจ” พัฒนาไม่หยุดยั้ง
เขาบอกเด๋วนี้ไม่เจ็บ ทำแล้วเดินออกมาเชิ๊พๆ สบายใจ
เราเลยอยากพาไปหาคำตอบ
โดยเลือกคลินิกยอดฮิต เพราะมีแฟนเพจติดตามสูงสุดเรื่องมีอยู่ว่า
วิวัฒนาการแห่งการยกกระชับอย่าง “เทอร์มาจ” มีมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว แต่หลังๆ พัฒนาขึ้นเยอะมาก จากเสียงลือเรื่อง เจ็บเหมือนเข็มทิ่ม ใบหน้าร้อนผ่าว ต้องพักฟื้นไม่เจอแดด ฯลฯ กลายเป็นเรื่องเก่า เดี๋ยวนี้เป็นยุคสวยฟ้าผ่า ทำเร็ว เคลมเร็ว กลับบ้านนอนรอดูผลหลังทำได้เลย!!! เช่นนี้แล้ว “เทอร์มาจ” จึงเป็นคำตอบที่ถูกอกถูกใจสาวๆ ที่มีปัญหาส่วนเกินเป็นอย่างยิ่ง นอกจาก “ใบหน้า” แล้ว รูปร่าง ต้นขา ต้นขา หน้าท้อง ก็รับบริการเทอร์มาจได้เหมือนกัน ไม่แปลกที่ยุคนี้จะเห็นคุณผู้หญิง รูปร่างกระชับลดลงอย่างรวดเร็ว โดยจากผลสำรวจพบว่าตอนนี้โปรแกรมดังกล่าว กำลังครองใจสาวอวบและคุณแม่หลังคลอดเป็นอย่างยิ่ง (แม้สนนราคาค่าบริการต่อครั้ง เกือบๆ จะเหยียบแสน แต่สาวๆ เจ้าบุญทุ่มคงไม่แคร์ บอกว่า “เบิร์น” ยากกว่าหาเงินอีก!!!)


เพื่อให้ทันกระแส หลายๆคนคงอยากรู้จักวิทยาการตัวนี้มากขึ้น ลองไปสอบถาม นพ.ธนสิทธิ์ วัฒนสุชาติ แพทย์ประจำ ออเธนทิคคลินิก ถึงวิทยาการตัวนี้กันเลยเริ่มต้น ปัญหาผิวหย่อนคล้อย แบบไหนอย่างไรเรียกหย่อนคล้อย?ปัญหาผิวหย่อนคล้อยจะเริ่มตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป ผิวบนใบหน้าทั้งชั้นนอกและชั้นในของคุณเกิดความเปลี่ยนแปลงจากปัจจัยต่างๆ ทั้งภายนอกและภายใน ที่ทำให้เซลล์ผิวฝ่อและยุบตัวลง จึงทำให้ใบหน้าสูญเสียความกระชับ และค่อยๆ หย่อนคล้อยจนเสียรูปทรงในที่สุด สังเกตได้ง่ายๆจาก รูปหน้าที่เปลี่ยนแปลง แนวคางและลำคอเห็นแยกไม่ชัด แก้มและคางที่เริ่มห้อย หนังตาและหางตาเริ่มตก ร่องแก้มและร่องใต้ตาเริ่มลึก เกิดเป็นปัญหาอันเนื่องจากความหย่อนคล้อยของผิวหนัง

สาเหตุหลักของปัญหาผิวหย่อนคล้อย คือ อะไร?
สาเหตุของปัญหาริ้วรอยและการหย่อนคล้อย ก็เกิดทั้งปัจจัยภายนอก ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด แรงโน้มถ่วงของโลก การขาดการดูแลผิวและขาดวินัยในการทาครีมบำรุงผิว น้ำหนักเกิน และการลดน้ำหลักลงอย่างรวดเร็ว ส่วนปัญหาภายในก็จะเกิดจากความเครียด สารอนุมูลอิสระ ขาดการพักผ่อนและการออกกำลังกาย และขาดสารอาหาร ดังนั้นหากเราเลี่ยงสาเหตุของปัญหาผิวเหล่านี้ได้ ทาครีมกันแดด และทำจิตใจให้ผ่องใส ไม่เครียด ก็จะช่วยยืดอายุผิวได้

ผิวหย่อนคล้อย เกิดบริเวณไหนได้บ้าง และแต่ละจุดแก้ปัญหาอย่างไร?
ผิวหย่อนคล้อย เกิดได้บนผิวทุกจุด แต่จุดที่เห็นเด่นชัดที่สุดจะมี บริเวณ หน้าผาก หางตา ร่องแก้ม ลำคอ หน้าท้อง สำหรับส่วน หน้าผาก หางตา ส่วนใหญ่จะใช้สารโบท๊อก (Botox) ในการลดเลือนริ้วรอย ส่วนร่องแก้ม จะใช้ ฟิลเลอร์ (Filler) ในการเติมเต็มใบหน้าให้เต่งตึง ส่วนบริเวณหน้าท้อง จะให้คลื่น RF นวดบริเวณที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึง และในปัจจุบันจะมีนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยจัดการผิวที่หย่อนคล้อยได้ทุกจุดในเครื่องเดียว นั้นคือ นวัตกรรมเทอร์มาจ (Thermage )


นวัตกรรมเทอร์มาจ ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยทุกจุดได้อย่างไร?
นวัตกรรมเทอร์มาจ จะใช้กระบวนการส่งผ่านความร้อนไปยังส่วนที่ลึกที่สุดของชั้นผิว เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนที่มีอยู่เดิมให้สร้างใหม่ซ้ำไปซ้ำมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องผลจากการทำจะช่วยยกกระชับผิว และริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากสภาพผิวที่กำลังจะเริ่มโรยราไปตามวัย หลังรับบริการด้วย เทอร์มาจ จะเห็นผลอย่างชัดเจนประมาณ 20% – 30% และจะสามารถเห็นผลการรักษาชัดขึ้นเรื่อยๆ จนเต็มที่ใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือน จากนั้นผลจะคงอยู่อย่างน้อย 2-3 ปี โดยขึ้นกับการดูแล และสภาพผิว ซึ่งมีคนไข้หลายท่านที่มีความประทับใจในผลลัพธ์ของ เทอร์มาจ และต้องการให้ผลการรักษาอยู่ได้นานคงทนมากยิ่งขึ้น จึงสามารถรับบริการซ้ำได้ภายใน 6 เดือนหลังรับบริการครั้งแรก


ทั้งนี้หลังจากรับบริการด้วย เทอร์มาจ ควรดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ รักษาความสะอาด หลีกเลี่ยงการใช้สารทำความสะอาด หรือสารเคมีที่รุนแรงบริเวณที่รับบริการ หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรง ซึ่งควรใช้ครีมกันแดดปกป้องสภาพผิวทุกครั้ง ที่สำคัญควรหยุดพักรับบริการทรีทเมนต์ หรือเลเซอร์อื่นๆ เป็นเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์หลังจากรับบริการด้วย เทอร์มาจ จากนั้นอาจทำรับบริการทรีทเมนท์บำรุงฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ขาว สว่างใส เพื่อคงสภาพผิวให้อยู่ได้นานขึ้นอีก รวมถึงการดูแลรักษาตัวเองด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ


อันนี้เป็นข้อมูลคร่าวๆ นะ แต่ถ้าอยากรู้แบบละเอียดขึ้นมาหน่อย
หรือขี้เกียจอ่าน เราทำเป็นวิดีโอไว้ให้ คลิกตามนี้เลย

https://www.youtube.com/watch?v=DOGO0ajcyuY&spfreload=10

Create Date : 26 กรกฎาคม 2559
Last Update : 26 กรกฎาคม 2559 22:57:57 น. 0 comments
Counter : 330 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


space
space
[Add คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด's blog to your web]
space
space
space
space
space