ความรู้ ควบคู่ ความฮา
space
space
space
space

รวมมิตร เดอะ วินเนอร์ “TGT” ซีซั่น 1-5 แจ้งเกิดแล้วเป็นไง ไปไหนบ้าง
นับเป็นอีกหนึ่งรายการยอดนิยมที่คนไทยเฝ้าเกาะติดหน้าจอรอชม
กันทุกปี สำหรับรายการระดับโลกที่สนับสนุนทุกความกล้าอย่าง
“ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์” ซึ่งเดินทางมาถึงซีซั่น 6 พร้อมออนแอร์ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.10-19.00 น.
หากจะย้อนไปดูเดอะวินเนอร์ของรายการที่มาพร้อมกับความสามารถเต็มพิกัดจนสามารถชนะใจคนดูทั้ง 5 ซีซั่นที่ผ่านมาว่ามีใคร???
จึงอยากชวนมามาทบทวนความจำกันหน่อยดีกว่าว่า ใครเป็นใคร
เบอร์ไหนกันบ้าง!?


ไมร่า-มณีภัสสร มอลลอย สาวน้อยเสียงสวรรค์กับทาเลนต์ร้องเพลงโอเปร่า: แชมป์คนแรกของ “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ พรสวรรค์บันดาลชีวิต”ครั้งแรกกับรายการประกวดความสามารถระดับโลกที่โด่งดังที่สุดในปี 2554 พร้อมเปิดรับสมัคร ทาเลนต์ชาวไทยทั่วประเทศมาโชว์ความสามารถที่ไม่จำกัดทั้งเพศ อายุ และรูปแบบเป็นประเทศที่ 43 ของโลกและเป็นประเทศที่ 5 ของเอเชีย ในรายการ “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ พรสวรรค์บันดาลชีวิต” โดยผู้ชนะในซีซั่นแรกคือสาวน้อยลูกครึ่งไทย-อเมริกัน “ไมร่า-มณีภัสสร มอลลอย” วัย 13 ปีกับโชว์ร้องเพลงโอเปร่าแสนไพเราะ โดยเธอได้ฝากผลงานเพลงและละครเวทีที่น่าจดจำเอาไว้อย่างมากมาย โดยปัจจุบันไมร่ากำลังศึกษาอยู่ที่ Berklee College Of Music, Boston ประเทศสหรัฐอเมริกา“เล้ง-ราชนิกร” คนกล้าโชว์กายกรรมปีนผ้า: แชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 2 แค่กล้า ก็ชนะแล้ว


โชว์กายกรรมปีนผ้าสุดหวาดเสียวที่เรียกว่า Aerial Acrobatics ที่โหนจริง ปีนจริงแบบไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน! ของหนุ่มสกลนครวัย 30 ปีอย่าง “เล้ง-ราชนิกร แก้วดี” ที่กล้าชนะใจตัวเองบนเวทีแห่ง
ความกล้าระดับโลกกับสโลแกน “แค่กล้า ก็ชนะแล้ว” โดยจากวันนั้นถึงวันนี้ ชีวิตของเล้งได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เพราะวันนี้เขาได้ช่วยปลดหนี้ให้กับพ่อและแม่อย่างภาคภูมิใจ ทั้งยังกลายเป็นครูสอนกายกรรมอย่างที่เขาเคยฝันไว้อย่างเต็มตัวด้วยเงินรางวัลพลิกชีวิตรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เปิดโรงเรียนสอนกายกรรม “KARA’SVIC Aerial Art Studio” ที่เขาสวมบทบาทเป็นทั้งเจ้าของธุรกิจและคุณครูให้กับเหล่าเซเลบและดาราชื่อดังมากมายที่สนใจในการออกกำลังกายบนผืนผ้าทั้ง ณเดชน์ คูกิมิยะ / ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ / จ๋า-ยศสินี ณ นคร / ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล ฯลฯ รวมทั้งยังเดินสายโชว์กายกรรมบนผ้าและอื่น ๆ ภายใต้คณะกายกรรม “ลางลิง The Aerialist” อีกด้วย


“สมชาย นิลศรี” เจ้าของบทเพลงสะท้อนไฟใต้: แชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 3 Do:More
แค่กล้าก็ชนะแล้ว”หลังจากความสำเร็จอย่างท่วมท้นในซีซั่นที่ 2 มีการเพิ่มสโลแกน “DO:MORE” เพิ่มเข้าไปเพื่อกระตุ้นให้คนไทยกล้าคิด กล้าทำในสิ่งที่ตัวเองรักมากขึ้นอย่างเต็มที่ โดยแชมป์ในซีซั่นนี้ได้แก่ ชาย-สมชาย นิลศรี วัย 31 ปี หนุ่มใต้จาก จ.ปัตตานีกับทาเลนต์การแต่งเพลงและดนตรีจากเหตุการณ์ของคนในพื้นที่กับเพลง “อยากให้บ้านเรากลับมาเหมือนเดิม” ที่สะท้อนความรู้สึกและความหวังของพี่น้องทั่วประเทศไปแบบเต็ม ๆ ซึ่งทุกวันนี้สมชายก็ยังคงเดินหน้าเป็นกระบอกเสียงสื่อถึงเรื่องราวของ 3 จังหวัดชายแดนผ่านบทเพลงของเขาต่อไป โดยได้ใช้เงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาทออกเดินสายให้ความสุขกับพี่น้องชาวใต้ ทั้งยังได้เข้าร่วมใน “โครงการชวนน้องเข้าห้องเรียน” กับสถานศึกษาระดับอาชีวศึกษาด้วยการออกเดินสายร้องเพลงกับกีต้าร์คู่ใจแลกกับหนังสือเรียนเก่าสมัยประถมหรือมัธยม เพื่อส่งต่อหนังสือเหล่านั้นให้กับนักเรียนระดับประถมและมัธยมต่อไป
หลังจากจบรายการแล้ว สมชายได้มีผลงานกับ บีอีซี เทโร มิวสิค กับซิงเกิ้ลแรกของเขาอย่างเพลง “พรุ่งนี้ยังมีคนดีที่รักเธอ” และยังคงแต่งเพลงให้กำลังใจคนไทยอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลงให้กำลังใจคนกู้ภัย เป็นต้น


วีลแชร์แดนซ์ กับบีบอยบนวีลแชร์: เดอะ วินเนอร์ “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 4-4D: กล้าได้อีก ทำได้อีก”ทีม “วีลแชร์แดนซ์” กลุ่มเด็กนักเรียนวีลแชร์จากโรงเรียนศรีสังวาลย์ จ.เชียงใหม่กับโชว์เต้นบีบอยที่พวกเขาพยายามทุ่มและฝึกฝนอย่างหนักมาตลอด 3 ปีจนคนไทยทั้งประเทศต้องยกนิ้วและกดโหวตให้กับความกล้าได้อีก ทำได้อีกของพวกเขาในที่สุด
พวกเขาได้กลายเป็นตัวอย่างของผู้ที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิต และได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจและกำลังใจให้กับใครอีกหลายคนที่กำลังท้อแท้ในชีวิตให้ลุกขึ้นสู้ต่อไป อย่าล้มง่าย ๆ หรือล้มได้ แต่ต้องลุก สำหรับเงินรางวัลมูลค่า 10 ล้านบาทนั้นพวกเขานำเงินดังกล่าวไปเป็นทุนการศึกษาและเป็นค่าอาหารกลางวันให้กับน้อง ๆ ในโรงเรียน รวมถึงเป็นทุนสนับสนุนความสามารถพิเศษให้น้อง ๆ กล้าลุกขึ้นมาสู้เหมือนพวกเขา หลังจากนี้พวกเขาก็ตั้งใจที่จะเดินสายให้กำลังใจผู้อื่นด้วยทาเลนต์ที่พวกเขารักและทุ่มเทอย่างการเต้นต่อไป โดยสิ่งสุดท้ายที่พวกเขาอยากฝากถึงคนที่กำลังท้อแท้คือ “ถ้าเกิดว่าท้อแท้ในชีวิตให้ดูพวกเขาเป็นตัวอย่าง ขอเพียงแค่กล้าคิดและกล้าลงมือทำ เพราะในโลกนี้ไม่มีอะไรเลวร้ายอย่างที่คิด”


“ไทภูเขียว” เด็กเต้นชาวอีสาน โชว์ความสามารถสุดแซ่บ เดอะวินเนอร์ “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5: กล้าได้อีก ทำได้อีก”โชว์สปิริตด้วยการโชว์เต้นผสมผสานความเป็นตัวเอง และกลิ่นอายความเป็นอีสานสุดมันส์ จนชนะใจคนไทยทั้งประเทศ กดกระหน่ำโหวตล้นหลามให้เป็นแชมป์ “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5 : กล้าได้อีก ทำได้อีก” พร้อมรับเงินรางวัล 10 ล้านบาท โดยสมาชิกในทีมไทภูเขียวประกอบด้วย สุวิตติ์ ประทุมแก้ว (บอล) / ธนายุทธ อาจใจ (ปอนด์) / ไพรัตน์ ศรีสวัสดิ์ (ไตร) / พลกฤต พิมพ์เรือง(เอิร์ธ) และนิคกี้ เวนเดลโบ ยาคอฟเซ่น (นิคกี้) โดยมีคุณครูผู้ควบคุมวงชื่อ ครูเต้-เดชาพรรดิ์ สายมโน ครูสอนเต้นจากโครงการทูบีนัมเบอร์วันที่สนับสนุนให้เด็กกล้าแสดงออก ร้องเล่นเต้นรำ แทนที่จะหันหน้าเข้าหายาเสพติด ทุกคนร่วมใจเป็นหนึ่ง ฝึกซ้อมจนชนะใจคนไทย กลายเป็นซุปตาร์ในชั่วข้ามคืน แถมยังได้รับรางวัลที่ภาคภูมิใจอีกมากมาย อาทิ เป็นบุคคลดีเด่นปี 2558 เยาวชนดีเด่น ของสภาศิลปินสร้างสรรค์สังคมประจำปี 2558 ฯลฯ อื้อหือ! ดีเลิศ


สำหรับ “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 6: มั่นใจ...ไม่มีอะไรต้องปิด presented by CLEAR” ได้ฤกษ์ออนแอร์การแข่งขันรายการสัปดาห์แรกไปแล้วเมื่อ 12 มิถุนายน 2559 ก็มีทีมผู้เข้าแข่งขันจากทั่วประเทศทั้งหน้าเก่า และหน้าใหม่ ที่ต่างพกพาความมั่นใจ มาเผยความสามารถ ทักษะ อย่างมากมาย เพื่อชิงรางวัลกันเพียบ เพราะผู้ชนะหนึ่งเดียวในรายการจะได้รับรางวัลเงินสดจากแชมพูเคลียร์ 5 ล้านบาท เงินสดจากทางรายการ 2 ล้านบาท และคอนโดมิเนียมศุภาลัยมาเรย์พัทยามูลค่า 3 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 10 ล้านบาท ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับรถยนต์ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต เออร์เบิน เอสยูวี มูลค่า 845,000 บาท...อู้หู เรียกว่าวินเนอร์งานนี้ได้เป็นเศรษฐีเพราะความสามารถอย่างแท้จริง ว่าแต่ ผู้เข้าแข่งขันทีมไหนที่จะเอาชนะใจเหล่าคณะกรรมการได้ ต้องติดตามได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.10 - 19.00 น. ทางช่อง 3 ออริจินอลและช่อง HD 33Create Date : 14 มิถุนายน 2559
Last Update : 14 มิถุนายน 2559 16:11:01 น. 3 comments
Counter : 629 Pageviews.

 
ชอบรายการนี้ค่ะ


โดย: ออมอำพัน วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:0:32:34 น.  

 


โดย: คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:8:08:22 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:16:34:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


space
space
[Add คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด's blog to your web]
space
space
space
space
space