ความรู้ ควบคู่ ความฮา
space
space
space
space

เบื้องหลัง ไดโนเสาร์ บุกไทย

อีเวนท์น่าสนใจในเดือนนี้ ไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าเหตุการณ์สัตว์โลกล้านปีบุกไทย สร้างสำเริงสำราญให้กับพวกเราทาสจูราสิคเป็นยิ่งนัก
ทั้งนี้ในทุกๆเหตุการณ์ นอกจากความน่าสนใจในเบื้องหน้าแล้ว เบื้องหลังของ “เกมอีเวนท์” ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ในโอกาสเปิดตัวบล็อกพีอาร์ว๊าวว๊าว ที่สนใจข่าวเมาท์ เล่าข่าวเผือก จึงนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มารีวิวช้าๆ แบบขำขัน เป็นขั้นตอนอีกรอบ โดยใช้ชื่อตอนว่า
เบื้องหลัง ไดโนเสาร์ บุกไทยสร้างความฮือฮาจนเป็นข่าวใหญ่ หลังการเคลื่อนย้าย “ไดโนเสาร์” เข้ามาเมืองกรุง เบื้องหลังเป็นแค่ “กิมมิค” ก่อนจะเปิดตัว "Dinosaur Planet" (ไดโนซอร์ แพลนเน็ต) อย่างเป็นทางการในไทย เริ่มให้บริการ ให้บริการตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2559 ทุกวัน 10:00 – 22:00 น. โดยจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวธีมไดโนเสาร์ แหล่งที่ 6 ของไทย หลังจากที่เรามี 1. พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว หรือ พิพิธภัณฑ์สิรินธร ตั้งอยู่ที่อยู่ที่อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ 2. Dino Park หรือ ไดโน ปาร์ค เป็นศูนย์กิจกรรมแห่งใหม่ของภูเก็ต 3. พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์แห่งแรกของประเทศไทยตั้งอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติภูเวียง อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น 4. บ้านมนุษย์หิน ราชบุรี เป็นรีสอร์ทที่สร้างในธีมมนุษย์ยุคหิน 5. พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา หรือ ชื่อเต็มคือ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ ตั้งอยู่ที่คลอง 5 ปทุมธานี


สำหรับความแตกต่างนั้น ที่นี่มีแน่นอน เพราะเป็นการจับมือกันระหว่างสามบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่ต้องการสร้างความฮือฮาและสร้างแลนด์มาร์คด้านการท่องเที่ยวของไทย นำโดย คุณ วินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด นายพาณิชย์ สดสี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม Group CEO บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ นายอุปถัมป์ นิสิตสุขเจริญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด และนายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิเอ็มโพเรี่ยม กรุ๊ป จำกัด ร่วมกันจับมือฟื้นชีวิตบรรดาเหล่าสัตว์โลกล้านปีให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในครั้งนี้ มีคอนเซ็ปต์ "Beyond Nova In The Heart Of Bangkok ..........ดาวดวงใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ"

จุดเด่น "Dinosaur Planet" ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่กลางกรุง บนพื้นที่กว่า 12,000 ตร.ม ดิ เอ็มสเฟียร์ของ ดิ เอ็มดิสทริค ใจกลางกรุงเทพมหานคร ระหว่างซอยสุขุมวิท 22 และซอยสุขุมวิท 24 เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ "ไดโนซอร์ แพลนเน็ต" ครั้งแรกในประเทศไทยกับการรวมความบันเทิงไว้อย่างครบรส และอัดแน่นด้วยแหล่งเรียนรู้ที่มีข้อมูล และการนำเสนอที่สมบูรณ์ที่สุดในอาเซียน เปิดประสบการณ์ใหม่บุกดินแดนไดโนเสาร์ ครั้งแรกในประเทศไทยกับธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่ ที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติปลายเดือนมีนาคม 2559 ด้วยงบประมาณกว่า 500 ล้านบาท ไม่รวมมูลค่าที่ดิน เพื่อให้ไดโนเสาร์เท่าขนาดจริงกว่า 200 ชีวิต หลากหลายสายพันธุ์ได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง ทั้งนี้ทีมผู้สร้างแบ่งโซนความสนุกกว่า 8 โซนเพื่อจัดแสดงให้ผู้ชมได้ศึกษา ประกอบไปด้วยโซนให้ความรู้ อาทิ การรู้จักกับไดโนเสาร์ที่โซน DINOSAUR DISTRICT พบกับหนี่งเดียวในโลกที่ DINO EYE สัมผัสอาณาจักรโลกล้านปีที่โซน STARS OF DINO ดำดิ่งสู่ใต้พิภพ 4D DEEP-WORLD ชมการแสดงที่ THE GREAT VOLCANO ตื่นเต้นเร้าใจกับ RAPTOR X-TREME ประสบการณ์ใหม่ขี่ไดโนเสาร์ที่ DINO FARM พร้อมรับประทานอาหาร และเลือกซื้อของที่ระลึกที่โซน DINO SQUARE


ผู้บริหารเล่าว่า " Dinosaur Planet” ครั้งนี้ ต้องการฉีกรูปแบบของ Theme Park หรือคอนเซ็ปต์สวนสนุกที่เคยมีแล้วในที่ต่างๆ อย่างสิ้นเชิง ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญในการเปิดมุมมองใหม่ให้แก่การเที่ยว Theme Park ในประเทศไทย ด้วยการสร้าง Story Line ให้กับ Theme Park แห่งนี้ให้มีมิติที่แตกต่าง ด้วยเรื่องราวของไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นเรื่องราวคลาสสิคได้รับความนิยมตลอดกาล ผ่านการออกแบบและผสานเทคโนโลยีใหม่ที่ทันสมัยระดับ โลก จึงทำให้ Dinosaur Planet มีความสมบูรณ์ทั้งเรื่องของความสมจริง ความตื่นเต้น เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยว ราวกับได้ย้อนกลับไปยังโลกยุคดึกดำบรรพ์ "ไดโนซอร์ แพลนเน็ต" พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2559 ทุกวัน 10:00 – 22:00 น. สำหรับบัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท เด็กความสูง 90 – 140 เซนติเมตร ราคา 400 บาท เด็กความสูงตํ่ากว่า 90 เซนติเมตร เข้าฟรี นั่งกระเช้า Dino Eye ราคาคนละ 200 บาท ขี่ไดโนเสาร์ Dino Farm ราคาคนละ 100 บาท ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.dinosaurplanet.net

ที่น่าสนใจก่อนจะมีการเปิดตัวสวนสนุก ทางผู้จัดได้วางกลยุทธ์ เพื่อสร้างกระแสให้เกิดเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ โดยวาง Content และ Timeline ถูกจุด รวมถึงใช้สื่อ Social รุกโหมเป็นประเด็นแบบไฟไหม้ฟาง ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าว ทำให้การ Launch ของโปรเจคต์สมบูรณ์แบบ โดยใช้งบและออกแรงเพียงน้อยนิด เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้สรุปตารางการโปรโมท
29 ก.พ. 59 ข่าวเหมือนจริงจนตกใจ! แตกตื่นไดโนเสาร์คืนชีพ ร้องคำรามลั่นท้ายรถเทรลเลอร์กลางใจเมือง
(รายละเอียด มีการขนย้ายไดโนเสาร์ 2 ตัว วนรอบอนุสาวรีย์ชัย และจอดแช่ ประวิงเวลากว่า 20 นาที โดยขณะจอด ได้ยินเสียงคำรามของไดโนเสาร์ (ทั้งที่มัดปาก) จึงเกิดอาการไทยมุงโดยพลัน และมีช่างภาพอิสระไทยและต่างประเทศมาจับภาพ)
1 มี.ค. 59 นสพ.ไทยรัฐ พิจารณาลงข่าวหน้า 1
นสพ.บางกอกโพสต์ ลงภาพข่าวด้านใน
สำนักข่าว BBC Thai นำภาพและข่าวลงเฟสบุ๊ครายงานสด
เกิดกระแสในโลกโซเชี่ยล เพจและเว็บต่างๆ เริ่มแชร์ ข่าวกระจายในวงกว้าง
2 มี.ค.59 (เช้า) คนกรุง (บริเวณสยามสแควร์) แตกตื่นอีกรอบ กับภาพการขนย้ายไดโนเสาร์ ทีนี้ไม่มัดปาก ร้องคำรามลั่นกรุง ผู้คนพากันตกใจ อัดคลิปและเกิดการไลค์และแชร์เพิ่มมากขึ้น เป็นการต่อยอดจากคอนเทนต์เดิม ขณะเดียวกันเพจเฉพาะทางอย่างเช่นกูขำ, สัตว์โลกอมตีน ฯลฯ พร้อมใจกันฟีดข่าวยกใหญ่
2 มี.ค. 59 (บ่าย) เรื่องร้อนออนไลน์ ป่วนกรุงขนาดนี้ ตามด้วย Story ใหม่ ตำรวจเรียกผู้จัดฯ มาจับปรับ เหตุทำรถติด (โดน 5 ข้อหา โฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต, โฆษณาโดยการใช้เครื่องขยายเสียงด้วยภาษาอื่นโดยมิใช่ภาษาไทยหรือภาษาพื้นเมือง, บรรทุกสิ่งของยื่นเกินความยาวของตัวรถโดยไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขใช้ไฟสีแดงหรือธงสีแดง, ผู้ขับขี่ไม่จัดให้มีการป้องกันมิให้สิ่งของตกหล่นอาจนำมาซึ่งความเดือดร้อนรำคาญ, จอดรถในที่ห้ามจอด
3 มี.ค. แถลงข่าวใหญ่ "Dinosaur Planet" (ไดโนซอร์ แพลนเน็ต) กลางกรุง โดย 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ พร้อมไฮไลท์และค่าใช้บริการ
4 มี.ค. นำ ไดโนเสาร์ ร่วมขบวนเดินทางจ่ายค่าปรับ


*** TIP & TRICK
วันแรก ไดโนเสาร์ มัดปาก แต่มีเสียงร้องคำราม แต่เชือกที่มัดแน่น ทำให้เหมือนเสียงคราง กระนั้นทีมงานก็ยังเก่ง ไปหาเด็กร้องไห้มาได้พอดี ทีมงานขอบคุณน้องขวัญอ่อน คู่ญ ช นั้นไปหรือยังเคอะ โทษฐานที่ช่วยทำให้ภาพสมบูรณ์ ให้ไดโนเสาร์ น่ากลั๊ววววว
วันที่สอง ไดโนเสาร์ ร้องคำรามที่สยามสแควร์ ไม่น่าเชื่อว่า จากอนุสาวรีย์มาสยาม นี่มันไกลโข เดินทางเป็นวันๆ ก็ยังไม่ถึงสวนสนุกที่สุขุมวิท (อิอิ) แต่ขอชมรอบนี้ เชือกมัดปากหายจ้า ไดโนเสาร์คำรามลั่น แยงฟันน้ำนมแหลมคมน่ากลัวให้คะแนนเรื่องเคลื่อน คิดว่าเป็นกลยุทธ์แบบซอย เก็บไฮไลท์ ขยักไว้เล่น (เอ๊ะ หรือทีมงานลืมกรรไกร อันนี้เรื่องใหญ่ ไปคุยกับนายเอง)
สรุปว่าคุ้ม เล่าดี มีลีลา รวมไปถึงพา Message ไปถึงจุดหมาย ไม่ผิดเพี้ยน ไม่มีประเด็นรองมาเบียดบังหรือกดทับรัศมี โปรเจคต์นี้พีอาร์ว๊าวว๊าวต้องขอซูฮก

ติดตามอ่านลิงค์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับไดโนเสาร์
ไดโนเสารที่พบในประเทศไทย (อันนี้จะละเอียดมาก)
//www.dmr.go.th/ewtadmin/ewt/dmr_web/main.php?filename=ti2din1d
5 ที่เที่ยวธีมไดโนเสาร์และพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ในไทย ลิงค์ //th.theasianparent.com/5-%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%98%e0%b8%b5%e0%b8%a1%e0%b9%84%e0%b8%94%e0%b9%82%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b8%b0%e0%b8%9e%e0%b8%b4%e0%b8%9e%e0%b8%b4%e0%b8%98%e0%b8%a0%e0%b8%b1%e0%b8%93%e0%b8%91%e0%b9%8c%e0%b9%84%e0%b8%94%e0%b9%82%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b9%83%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%97%e0%b8%a2/2/
ถูกใจขอไลค์เลย ไปติดตามอ่านข่าวสนุกๆ และมีสาระได้ที่เฟสบุ๊ค PRWOWWOW


Create Date : 09 มีนาคม 2559
Last Update : 11 มีนาคม 2559 17:27:13 น. 2 comments
Counter : 2186 Pageviews.

 
อ๋อ....ถึงว่าที่โฆษณามาจากนี้นี่เอง
เป็นการอ่านบล็อกที่ยาววววววววววว
ยาวมาทางขวามากกกกกกกกกกกค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:17:24:37 น.  

 
ขอบคุณครัชชชชชช


โดย: วราธร (วราธร ) วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:17:22:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


space
space
[Add คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด's blog to your web]
space
space
space
space
space