ความรู้ ควบคู่ ความฮา
space
space
space
space

วิแคระห์ นมถั่วเหลืองรสช็อค ที่กำลังเป็นกระแส เฮอร์ชี่ส์ ซอยเฟรช ทำไมแพงแล้วยังไม่อร่อย
อดใจไม่ไหว ต้องมา

วิแคระห์ นมถั่วเหลืองรสช็อค ที่กำลังเป็นกระแส เฮอร์ชี่ส์ ซอยเฟรช
ทำไมแพงแล้วยังไม่อร่อย???!!!เป็นสินค้า "Red Hot" จริงๆ ตอนนี้หลายเพจ ทั้ง อวยไส้แตกฯ ดราม่าแอดฯ และชาวเน็ตน่ากลัว รุมจวกกันยกใหญ่ เรื่องนมถั่วเหลืองรสช็อคโกแลต "เฮอร์ชี่ส์ ซอยเฟรช" ที่เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทย แพงแล้วยังไม่อร่อย
กล่องละ 25 บาท ส่วนคู่แข่ง 10 บาทจ้า!!!!


จริงๆ อยากให้ชาวเน็ต ใช้วิจารณญาณ พิจารณาเป็นข้อๆ ถ้าด่าเรื่อง "แพง" เราไม่ติดใจ แต่ด่าเรื่องไม่อร่อย อันนี้แอบขอแก้ต่าง เพราะอยากให้คนด่ามี "สติ" และให้ความเป็นธรรมกับเจ้าของสินค้าเขาหน่อย โดยตัว HERSHEY’S Soyfresh (เฮอร์ชีส์ ซอยเฟรช) เกิดจากการพัฒนาสินค้าของแบรนด์ Soyfresh นมถั่วเหลืองสูตรพิเศษไม่มีคอเลสเตอ
รอล ชูจุดขาย ว่าใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดในการผลิต เป็น ถั่วเหลืองนำเข้า NON GMO จากประเทศแคนาดา, ไม่มีแลคโตส (เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นมวัว), ไม่ผสมนมผง ฯลฯ ซึ่งหลังๆ ก็เปิดตัวไลน์รสใหม่ๆ มาลองเอาใจตลาดด้วยความที่เป็น พรีเมี่ยม หรือ ออร์แกนิค ความอร่อยจากการปรุงแต่งต่างๆ มันอาจลดลงโดยปริยาย และสินค้านี้มาใกล้ๆ คำว่า นวัตกรรม คิดค้นมาทดแทน คนที่แพ้นมวัว ให้ได้ดื่มโปรตีนจากพืชแทน ซึ่งจะว่าไป ก็ดีกว่านมวัว ที่เป็นโปรตีนจากสัตว์ ด้วยซ้ำ เพียงแต่ ความหวาน มัน เค็ม อาจไม่เท่า ดังนั้นคนที่ดื่ม เพื่อความอร่อย โหยกลิ่นละมุนของวัวนิดๆ ก็อย่าไปกินซื้อกิน
หรือคนที่ชอบกลิ่นของถั่วเหลืองมากๆ ก็ไม่เหมาะ เพราะตัวนี้จะไม่ฉุน รักถั่วเหลืองมาก แนะไปซื้อเต้าเจี๊ยวกินเลยก็ได้ (เอาฮานะ ถาดตีหัวแล้วจบไป อย่าด่า)


แต่ถ้าถามว่าทำไมต้องนมถั่วเหลือง เราตอบตามนี้เลย
นมถั่วเหลืองมีโปรตีนสูง ย่อยง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ไอโซฟลาโวน (isoflavones) ช่วยบำรุงกระดูก ชะลอวัย ต้านทานเซลล์มะเร็ง และยังมี ฮอร์โมนเอสโตรเจน (hormone estrogen) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกี่ยวกับเพศหญิงทำมีผิวพรรณดี นมถั่วเหลืองยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว ปราศจากคอเลสเตอรอล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน หรือกลัวอ้วน หากเทียบกับนมวัว นมวัวมีไขมันอิ่มตัวมีคอเลสเตอรอลแต่ไม่มีเส้นใย(ไฟเบอร์) เสี่ยงต่อการเกิดไขมันในเลือดสูงและโรคหัวใจ โปรตีนบางชนิดในนมวัวมีโมเลกุลใหญ่ย่อยยากและอาจทำให้เกิดอาการแพ้ เช่น แพ้นมวัวที่จริงคือแพ้โปรตีนในนมวัวแต่จะให้ได้ประโยชน์สูงสุดควรดื่มนมถั่วเหลืองขณะท้องว่าง เพราะในน้ำนมถั่วเหลืองจะมีไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่มีความแข็งแรงมากฉะนั้นถ้ากินพร้อมมื้ออาหารจะทำให้การย่อยและการดูดซึมสารอาหารในมื้อนั้นๆลดต่ำลง

แต่ในตลาดก็มีนมถั่วเหลืองมากมายหลายแบรนด์ เลือกอันไหนดี??


เปรียบเทียบนมถั่วเหลือง
แลคตาซอย ไวตามิลล์ Home Soy Soy Fresh shinpo
น้ำนมถั่วเหลือง 89.2% 87.78% 92.78% 97% 96.4%
นมผง 2 % - - - -
น้ำตาล 7% 5.5% 7.2 % (อ้อย) 2%(อ้อย) 3.5%
พลังงาน 260 call 210 call 160 call 105 call 110 call
พลังงานจากไขมัน 100 call 60 call 30 call 45 call 30 call
ไขมัน 11 g 7 g 3.5 g 5 g 3.5 g
โปรตีน 9 g 8 g 7 g 6.5 g 6 g
คาร์โบไฮเดรต 32 g 28 g 26 g 8.3 g 14 g
ปริมาน 300 ml 300 ml 300 ml 250 ml 200 ml
ราคา 10 บ. 10 บ. 20 บ. 25 บ. 10 บ.


ไปสำรวจมาให้เปรียบเทียบความคุ้มค่า แยกให้แต่ละตัว ดังนี้
1.แลคตาซอย อันนี้มีขายทั่วไป หาซื้อสะดวก ราคาย่อมเยา แต่มีการผสมนมผงด้วย 2% และใส่น้ำตาลมากถึง 7% เมื่อทานเข้าไปรสชาติหวานนำหวานมากๆๆๆๆๆๆๆๆ (ใครไม่ชอบหวานอย่ากินเชียวเสียอารมณ์) กลิ่นออกน้ำเต้าหู้ไม่หอมเท่าไร ให้พลังงานเยอะ ไขมัน โปรตน คาร์โบ เยอะมากกว่ายี่ห้ออื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้พลังงานเยอะ เน้นอิ่มและราคาถูก แต่ควรระวังหากไม่มีการออกกำลังอาจสะสมทำให้อ้วน พลังงาน 260 แคลอรี่ นี่คือต้องวิ่งประมาณ 20 นาทีจึงจะเผาผลาญหมด ไม่งั้นคงอ้วนแย่2. ไวตามิลล์ เรียกได้ว่าตามแลคตาซอยมาติดๆ แต่ให้พลังงานน้อยกว่านิดหน่อย ย้ำแค่นิดหน่อย เพราะ 210 แคล นี่คือเกือบๆเท่าข้าว 1 จานเลย น้ำตาลน้อยกว่านิดหน่อย 5.5% แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในปริมาณที่เยอะ รสชาติหวานมากๆๆๆๆๆๆใกล้เคียงแลคตาซอยเลย แต่มีความหอมมากกว่าอาจเพราะเป็นสูตรที่ผสมมอล์ตสกัดจากธรรมชาติเลยมีกลิ่นหอมของมอล์ต ขนาดใส่แค่ 1%นะเนี่ย เช่นกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอิ่ม ผู้ที่ชอบรสหวาน ไม่คิดไรมาก แต่อย่าลืมออกกำลังกายเดี๋ยวสะสม

3.HOMESOY อันนี้แพ็กเก็ตดูดี ดูสุขภาพ ไม่ใส่สารกันเสีย มีน้ำนมถั่วเหลือง%เยอะ น้ำตาลกะเยอะ 7.2% แต่ยังดีที่เป็นน้ำตาลอ้อย แต่กะเยอะอยู่ดี ทำให้รสชาติที่ออกมาไม่ดีเท่ารูปลักษณ์ คือรูปลักษณ์ดูสุขภาพ แต่รสชาดไม่สุขภาพเลยหวานมากๆๆๆๆๆๆ แต่มีข้อดีนะ พลังงานน้อย เพียง 160 แคล พอได้เดินรอบบ้านสักรอบสองรอบน่าจะเผาผลาญได้หมดไม่สะสม ที่สำคัญไขมันน้อยเพียง 3.5 กรัม คนที่ตระหนักเรื่องสุขภาพแนะนำทานอันนี้แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบหวาน ไม่ทานหวาน ตัวนี้ไม่แนะนำนะไม่ควรทาน4.Shinpo ชินโป
อันนี้ผสมคอลลาเจนนะ สนใจตรงนี้ล่ะเลยซื้อมาลอง ราคาไม่แพง ไม่ใส่วัตถุกันเสีย มี%น้ำนมถั่วเหลืองเยอะ น้ำตาลน้อย พลังงานน้อย 110 แคลเอง ไขมันกะน้อย จัดว่าดี มาดูที่รสชาติบ้าง คือใสไปนิดหวานน้อยแต่มันไม่หอม กะถือว่าโออยู่ กินได้ใสๆจืดๆ กินง่าย กลิ่นถั่วไม่แรงเท่าไร5. soy fresh ตัวปัญหา 55 เดิมทีไม่รู้จัก แต่ด้วยกระแสเลยลองซะหน่อย ที่เห็นชัด คือราคาค่อนข้างสูง แต่ก็คิดว่าของแพง มันอาจจะมีไรดี ลองดูละกัน ดูฉลากโภชนาการ พลังงานน้อย น้ำตาลน้อย (ทั้งที่เป็นสูตรปกติ) แถมมี%น้ำนมถั่งเหลืองเยอะกว่ายี่ห้ออื่นๆ อ่านต่อไป ใช้ถั่วออกนิคปลูกตามธรรมชาติไม่ใช้สารเคมี เฮ้ยดี มีด้วยเหรอ ลองๆๆๆ เอาชิม รสชาติกลมกล่อมนะไม่หวานมาก มีกลิ่นหอมแต่ยังคงรสของนมถั่วเหลืองไว้ ดื่มแล้วไม่ติดลิ้นด้วย สำหรับบางคนที่ไม่ชอบกลิ่น หรือไม่ชอบกินน้ำเต้าหู้เพราะไม่ชอบกลิ่นถั่ว อยากแนะนำให้ลองอันนี้ดู รสชาดดีกลิ่นไม่แรงมีความหอมละมุน สมราคา ทีนี้มาดูที่คุณภาพบ้าง พลังงาน 105 แคล ถือว่าดีจิ๊ปๆสามารถใช้ให้หมดได้ไม่สะสม น้ำตาลน้อยเพียงแค่ 2% แถมเป็นน้ำตาลอ้อยอีก ภาคภูมิอ่ะ เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ติดนิดเดียวราคาสูงไปหน่อย โดยรวมโอเคอยากให้ลอง


จะเห็นว่าเราเน้นเรื่องพลังงานและน้ำตาลมาก ในทุกอันเราจะเน้นว่ามีพลังงานเท่าไร น้ำตาลเท่าไร นั่นเป็นเพราะ ไม่ชอบอกกำลังกายแต่กะรักสุขภาพนะ ไม่อยากอ้วน ดังนั้นกะต้องรักษาสมดุล กินเท่าไรใช้เท่านั้น เพื่อไม่ให้อ้วน เลือกกินที่พลังงานน้อย จะได้เผาผลาญได้หมด ไม่มีการสะสม และน้ำตาลอันที่จริงกินน้ำตาลเยอะนี่ไม่มีประโยชน์นะ ซ้ำยังทำให้แก่เร็ว เสพติดรสหวานอีก โดยพื้นฐานคนไทยชอบกินหวานอยู่แล้ว สังเกตนะพออายุเยอะเบาหวานมาแล้วจร้า แถมรักษาไม่หายด้วยต้องกินยาคุมน้ำตาลตลอดๆแบบนี้ไม่ดีแน่ กันไว้ดีกว่าแก้ พยามกินจืด หรือหวานน้อย แบบที่กรมอนามัยเขารณรงค์ “กินจืดยืดชีวิต” สุดท้ายเราจะเป็นอย่างไรกะอยู่ที่การเลือกกินนั่นเอง You are What You Eatส่วนประเด็นดราม่า เรื่อง เฮอร์ชี่ส์ ซอยเฟรช แพงเกิน แล้วยังไม่อร่อย
หวังว่าข้อมูลเรื่องวัตถุดิบ กรรมวิธี รวมถึงเป็นสินค้านำเข้า ฯลฯ คงหักล้างกันไปได้
ยังไง ก่อนด่าอะไรใคร ก็ฝากให้ความเป็นธรรมกับเจ้าของสินค้าเขาหน่อยจะดีกว่า
เราเป็นบล็อคธรรมมะนะ และต่อไปก็จะเป็นเพจสีขาว
ตามให้กำลังใจเราได้ที่
Page _อวดฉลาด

บรรยากาศงานเปิดตัว คลิกข้างล่างนี้เลย

https://www.youtube.com/watch?v=oSz86pRc0u8Create Date : 05 กรกฎาคม 2559
Last Update : 26 กรกฎาคม 2559 17:02:44 น. 1 comments
Counter : 2486 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:16:23:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


space
space
[Add คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด's blog to your web]
space
space
space
space
space