แรงบันดาลใจ

         สวัสดีค่ะ...หายไปนานพอสมควร ไปพักหลบเลียแผล(ใจ)มาค่ะ สมองสั่งงานช้า คิดไรไม่ค่อยออก เลยหาอะไรทำแก้ความฟุ้งซ่าน...

          เมื่อวันเสาร์ ประมาณเดือนมีนาคม 2555 เดินไปแถว ๆ หลังบ้านที่รกรุงรังไปด้วยทรัพย์สมบัติเก่า ๆ ที่เก็บกองรวมกันไว้ จากคราวที่ทำความสะอาดเก็บกวาดบ้าน เมื่อประมาณปลายปี 2554

           มีไม้เก่า ๆ ที่ทั้งสภาพดีและปลวกแทะกินไปเยอะแล้ว เป็นสมบัติของพ่อกี้เองค่ะ...เลยเลือกเก็บเอาไม้เก่า ๆ ที่ปลวกแทะเล็มจนเกือบผุ มากองรวมกันไว้ ส่วนชิ้นไหนดีสภาพดี สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานอื่นได้ ก็กองไว้อีกที่หนึ่ง กะว่าในอนาคต ถ้าพอมีเงินจ้างช่างไม้มาทำบ้านหลังเล็ก ๆ ได้ ก็จะแปรสภาพไปเป็น Home Stay ซะเลย กะว่าจะทำเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ แทรกตามต้นไม้ใหญ่ ๆ เพราะบ้านกี้มีพื้นที่ใช้งานว่างอยู่ แต่สมาชิกในบ้าน มีแต่กี้กับทวด ปีหน้าก็อายุ 100 ปีละค่ะ...ลูกคนโตได้งานทำที่โรงพยาบาลเอกชน ใน จ.ลำพูน ส่วนลูกคนเล็กก็อยู่กับตายาย กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.6 ...ส่วนสามี(เก่า) ไม่ต้องกล่าวถึง สามีใหม่ก็ยังไม่อยากมีค่ะ...อยู่เป็นโสดอย่างงี้แหละ...สบายใจดี...(ว่าไม๊)

           เก็บไม้แยกไปเป็นกอง ๆ  คิดไปว่าจะเอาไม้เกือบผุเหล่านี้มาทำอะไรดี ...ในสวนหลังบ้าน หน้าบ้าน ก็รกรุงรังไปหมด เพราะขาดการเอาใจใส่มานาน หญ้าขึ้นปนกับผักสวนครัวที่แม่กับทวดปลูกไว้จนเป็นป่าละเมาะไปแล้ว...

            จริง ๆ แล้ว ถ้าเราใส่ใจที่จะทำสิ่งที่ละเลยมานาน มันก็ไม่เกินความสามารถเท่าไหร่เลยค่ะ

             กี้เริ่มกวาดสายตาตามหาจอบ เสียม (สมบัติของทวด ที่ท่านหวงมาก ๆ ) เอามาถางหญ้า ขุดดิน ไปตามประสา ทำเท่าที่แรงผู้หญิงตัวเล็ก ๆ จะทำได้ มือเริ่มจะแดง บางส่วนเริ่มมีถุงน้ำเล็ก ๆ อยู่ข้างใน ถ้ามันแตกจะแสบมาก แต่ก็อยากทำต่อ พยายามทำไปเรื่อย ๆ จนหญ้าที่รกรุงรังใกล้ห้องครัว ถูกจอบกับเสียม ถางออกไปเกือบหมดแล้ว

             สำหรับภาพตอนที่ถางหญ้า และสวนรก ๆ ไม่ได้เก็บภาพค่ะ แต่มีภาพที่ต้นไม้เริ่มผลิดอกออกใบมาบ้างแล้ว โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อมาปลูกแม้แต่บาทเดียว เสียแต่แรงอย่างเดียว แล้วจะมาคุยต่อนะคะ จะไปหาภาพมาให้ชมค่ะ
Create Date : 23 พฤษภาคม 2555
Last Update : 23 พฤษภาคม 2555 21:47:34 น.
Counter : 483 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

PRWEB
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]