ความรักทำให้คนตาบอด
Group Blog
 
All blogs
 

เนรันชา/ส.อักษรา

เนรันชา/ส.อักษรา เรื่องนี้ได้อ่านโดยบังเอิญค่ะ พอดีเพื่อนที่ซื้อเรื่องนี้ไว้มาเม้าท์ให้ฟังว่าสนุกดี เราก็เลยไม่ขัดศรัทธาเพื่อนที่อุตส่าห์เชียร์ซะจนออกนอกหน้า เราก็เลยเอามาอ่านซะหน่อย ซึ่งพออ่านแล้วก็ติดใจมากเลยค่ะ สนุกจริงๆเลย แต่เสียดายมากที่เรื่องสั้นไปนิดนึง มันเลยดูรวบรัด


  เนรันชา เป็นชื่อของนางเอกค่ะ ซึ่งเป็นลูกสาวขุนนาง อยู่กับพี่ชายห้าคน(ไม่แน่ใจ) ส่วนพระเอกเป็นนักฆ่า โดยรับจ้างมาฆ่าครอบครัวนางเอก ซึ่งที่แท้จริงนั้นมีเบื้องหลังบางอย่างให้พระเอกต้องทำ และแท้จริงแล้วพระเอกก็ไม่ธรรมดาค่ะ ตามแบบฉบับเนอะ แต่มีเหตุให้ต้องเสียดวงตาข้างนึงไป เลยต้องใส่ผ้าปิดตาไว้เหมือนโจรสลัด แต่ก็ไม่สามารถลดดีกรีความหล่อลงได้ (ถ้าไม่หล่อแล้วจะเป็นพระเอกได้ไง หุหุ) จากนั้นทั้งคู่ก็ต้องแต่งงานกันด้วยความจำเป็น เพราะถูกเข้าใจผิดว่านางเอกมีอะไรกับพระเอกลึกซึ้ง(ซึ่งมันก็จริงอ่ะนะ แต่ในตอนแรกที่พี่นางเอกสงสัยยังไม่มี แต่ตอนหลังมันมีแล้ว อิอิ) อ่านเรื่องนี้แล้วได้อารมณ์เหมือนอ่านนิยายโรมานซ์ของพวกฝรั่งเลยค่ะ แนวดยุคเลย แต่ฉากรักนั้นไม่ติดเรท อีกทั้งสำนวนของคนเขียนดีทีเดียว สละสลวย อ่านแล้วไม่ขัดใจด้วย ใครยังไม่เคยอ่านก็ขอแนะนำนะคะ คนเขียนเค้าสำนวนดีทีเดียว เรื่องก็สนุกดีด้วย แต่ตอนนี้ไม่รู้มันจะมีขายตามร้านหนังสือมั้ย ออกมานานแล้วเหมือนกันเรื่องนี้ เป็นของสนพ.ฟิสิกส์เซนเตอร์ค่ะ


 

 

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2551 4:00:22 น.
Counter : 788 Pageviews.  

รักด้วยเล่ห์ ร้อยด้วยกล

ได้ฤกษ์มาอัพบล็อกต่อบ้าง หลังจากที่โกนขนบนตัวออกไป 555+ บ่งบอกนิสัยแย่ๆของจขบ.ได้เป็นอย่างดี เลยอยากขยันด้วยการมารีวิวนิยายโปรดค่ะ


รักด้วยเล่ห์ ร้อยด้วยกล


  เมื่อ ‘ธีรภัทร์’  ชายหนุ่มผู้รักษาความโสดเป็นอย่างดีจนคนรอบข้างพากันเป็นห่วง ทั้งที่มีสาวๆ พร้อมจะปูพรมโรยกลีบกุหลาบให้เดินเข้าไปหามากมาย เกิดสะดุดเข้าอย่างจังกับน้องสาวของคู่อริตัวฉกาจ งานนี้นอกจากจะต้องวางแผนหลายซับหลายซ้อนอย่างรัดกุมแล้ว ยังต้องคอยสู้ศึก ‘สิงห์เหนือปะทะเสือกรุง’ จนเหนื่อยหัวใจ แต่ถึงยังไงก็ไม่มีคำว่าถอย เพราะมีไข่มุกเม็ดน้อยแสนสูงค่าเป็นเดิมพัน ที่สำคัญ... คนอย่างเขา ต่อให้ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องขอใช้กลจนได้สิ่งที่ต้องการมาอยู่ในมือจนได้นั่นแหละ!


อ่านแล้วก็อิจฉาน้องเพิร์ลซะจริงๆเลย มีแฟนแบบพี่ภัทร์เนี่ย อิอิ ซึ่งเจ้าเล่ห์มากๆ วางแผนต่างๆเพื่อให้ได้แต่งงานกับนางเอก ชอบฉากนี้มากๆเลยค่ะ ไม่รู้จะสปอยด์รึเปล่า
  ฉากที่วันเกิดน้องเพิร์ล แล้วพี่ภัทร์เอาของขวัญมาให้ถึงบ้าน และแล้วก็ได้อยู่ตามลำพังกับนางเอกซะที ก็พูดคุยกันไป แต่อยู่ดีๆพี่ภัทร์ก็บอกว่า ขอจูบได้มั้ย ซึ่งขณะที่ถามนั้นพี่ภัทร์ก็จับมือน้องเพิร์ลและมองๆอยู่ น้องเพิร์ลก็แสนซื่อนึกว่า ให้จูบแค่มือไม่น่าจะเสียหายอะไรน่า แต่พออนุญาติเท่านั้นแหละถึงได้รู้ว่าพี่ภัทร์ไม่ได้จูบที่มือ 555+ ขำเลยสิคะงานนี้ น้องเพิร์ลโดนความจำเล่ห์ของพี่ภัทร์เล่นงาน แต่เล่นงานอย่างนี้เป็นจขบ.ยอมไปนานแล้ว อิอิ


 นอกจากนี้ยังฮาๆกับพิรัล พี่ชายขี้หวงน้องสาวสุด งานนี้ต้องมีภรรยาคอยมาห้ามปรามมิฉะนั้น "สิงห์เหนือ เสือกรุง"ได้ฉะกันมันแน่ๆ  ใครที่ลังเลที่จะอ่านเรื่องนี้ขอแนะนำให้อ่านนะคะ อ่านแล้วคุณจะหลงรักพี่ภัทร์ โฮะๆๆ


ปล.พอดีไปก๊อปรูปหน้าปกมาจากบล็อกคุณคีตภา ขออนุญาติมา ณ ที่นี้เลยนะคะ

 

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2551 3:45:11 น.
Counter : 564 Pageviews.  

คิอ..เธอ/คือดาราแห่งใจ

คือเธอ / ผู้เขียน พิมลพัทธ์ / สนพ.แจ่มใส อรกานต์… อาร์ติสต์สาวห้าว มาดแมนสุดๆ รู้สึกเหมือนโลกถล่มทลาย เมื่อตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่งแล้วพบว่าตนเองกำลังอยู่ในร่างของสาวสวยผู้มีใบหน้างดงามราวกับนางฟ้า และทั้งๆ ที่เธอกำลังหัวปั่นกับเรื่องปรับตัวให้เข้ากับร่างใหม่ กลับต้องมาหนักใจเพิ่มขึ้นกับคู่ปรับคนสำคัญ… กฤติน เพลย์บอยไฮโซสุดหล่อ ยิ่งพ่อคุณมีความถนัดและรักการต้อนให้จนมุมเป็นชีวิตจิตใจ แถมแอบขี้หึงเล็กๆ อีกต่างหาก (ไม่เล็กนะยะ นางเอกขอเถียง ไม่เชื่อมาดูรอยช้ำที่… ที่ไหนก็ที่นั่นแหละได้เลย!) บุพเพจะอาละวาดหนักขนาดไหน นางเอกจะถูกกลั่นแกล้งรังแก (แบบที่เราๆ ต้องลงไปนอนอิจฉาแทบดิ้นตาย) และโดนจับมัดขึ้นตะแลงแกงที่เรียกว่าการแต่งงานได้อย่างไร มาตามเชียร์พระเอกผู้คู่ควรกับฉายามิสเตอร์เพอร์เฟ็กต์กันเถอะค่ะ


 เรื่องนี้ยืมมาจากห้องสมุด และไม่ได้คาดหวังกับความสนุกมากนัก เพราะอย่างนี้พออ่านไป วางไม่ลงเลยล่ะค่ะ ใครก็ชอบนางเอกแต่เรากลับชอบไทร่าแฮะ น่าสงสาร พลางคิดไม่น่าตายเลย จากเรื่องนี้ทำให้จขบ.เป็นแฟนคุณพิมลพัทธ์ไปเรียบร้อย


คือดาราแห่งใจ / ผู้เต่ง พิมลพัทธ์ / สนพ.แจ่มใส    ถังต้าเหลียง... ฮ่องเต้หนุ่มผู้ปรีชาแห่งแคว้นถัง ตลอดสี่ปีที่ผ่านมา เขาหลงรักเพื่อนสนิทที่เคยเที่ยวเล่นด้วยกัน หากได้เพียงเก็บมันไว้ในใจ หยางเซียงเอ๋อ... สตรีอันเป็นที่รักของใครต่อใครในราชสำนักเยว่ นางฉลาด เก่งกล้า และได้หยิบยื่นมิตรภาพอันดีแก่ชายชาวถังผู้หนึ่งมาโดยตลอดโดยไม่รู้เลยว่าแท้ที่จริงแล้วเขาคือ ‘ใคร’ ศึกยกมาประชิดเมือง บิดากลายเป็นกบฏ นางจึงตกอยู่ในฐานะเชลย นักโทษอุกฉกรรจ์ ส่วนเขา...ฮ่องเต้สูงศักดิ์ผู้คร่าชีวิตบิดา พรากนางจากบ้าน และเป็นผู้ที่จะตัดสินความเป็นตายของนาง ต่างฝ่ายต่างงัดทิฐิขึ้นเป็นเกราะ เอาศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน แล้วโจมตีกันและกันอย่างกราดเกรี้ยว เย็นชา บาดแผลจึงกรีดลึกลงสู่ใจ เพียงหวังว่าความรักมากล้นซึ่งถูกเก็บงำจะได้ทำหน้าที่เยียวยาหัวใจในสักวัน...


 นางเอกได้ใจมากค่ะ หยางเซียงเอ๋อ เธอฉลาด แกร่ง น่ารัก (อึดด้วย)สมแล้วที่เป็นที่รักของคนทั้งหลาย เล่มนี้จขบ.กว่าจะได้ต้องไปร้านหนังสือหลายแห่งมากๆ เพราะที่อื่นหมด ในที่สุดก็ได้มาครอบครองแล้วก็หลงรักไปเรียบร้อย ชอบต้าเหลียงด้วยนะคะ แต่ว่าโหดจังเลย อย่างว่าแหละฮ่องเต้หนุ่มเลือดร้อน รักมาก พอผิดหวัง(เข้าใจผิดไปเอง)ก็เลยแค้นมาก แต่ก็รักษาฟอร์มค่ะ จนต้องมีคนมาช่วยไขข้อกระจ่างจึงตาสว่าง ก็อย่างว่าความรักทำให้คนตาบอด พอสำนึกผิดก็มาทำดีกับนางเอก นางเอกก็โดนใจค่ะ ชอบมากเลยเวลาพูดกระทบกระเทียบพระเอก หูวว เจ็บลึก เจ็บจี๊ดมากเลย แต่จขบ.ก็คิดว่าสม(น้ำหน้า)แล้ว55+ ทรมานนางเอกไว้ซะขนาดนั้น ถ้านางเอกไม่เป็นวรยุทธ ไม่อึดเกินมนุษย์ ตายไปแล้วล่ะค่ะ ตอนนี้จขบ.เป็นแฟนคุณพิมลพัธท์ถึงขนาดคลั่งเลยนะเนี่ย แต่ยังตามเก็บงานไม่หมด เหอๆ รอโอกาสเข้ากรุง หรือโอกาสดีๆ จะมิรอช้าอีกแล้วสอยมาโลด ว่าแล้วก็รอผลงานใหม่ๆเธอต่อไป (รู้สึกรอนานมากเลย ไม่ค่อยออกนิยายใหม่ๆมาเท่าไรเลยอ่ะค่ะSmiley)

 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2551 2:56:14 น.
Counter : 578 Pageviews.  

รักป่วนๆฉบับก๊วนเด็กหอ

รักป่วนๆฉบับก๊วนเด็กหอ/ผู้แต่ง  may112  /สน.แจ่มใส เวรกรรม! O_O อยู่ดีๆ ทำไมเตี่ยถึงคิดจะจับฉันคลุมถุงชน ให้ไปหมั้นหมายกับอีตาโฉ๋หน้ามู่ทู่ ลูกชายของเพื่อนสนิทเพื่อสืบทอดสำนักศิลปะป้องกันตัวซึ่งเป็นกิจการของที่บ้านด้วยนะ -O-“ นี่ยังดีที่บรรดาอาเฮียทั้งสี่ของฉันไม่เห็นดีเห็นงามด้วย พวกเฮียเลยพาฉันย้ายไปเข้าเรียนโรงเรียนประจำจนกว่าเตี่ยจะยอมใจอ่อนเลิกคิดเรื่องนี้ซะ ^_^ แต่ว่าถึงจะย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ ก็ใช่ว่าชีวิตของฉันจะสงบสุขนักหรอก TTOTT พอมาถึงได้ไม่ทันไร ฉันก็ต้องไปร่วมประเพณีชิงถ้วยเทพีแห่งแสงจากหอชายจนต้องไปมีเรื่องกับ ‘เบียร์’ อีตาจอมเชิดที่คุมโรงเรียนนี้ หมอนั่นก็เลยลั่นวาจาว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อไล่ฉันออกไปจากที่นี่ให้ได้ภายในหนึ่งเดือน! แต่ว่า...มีหรือที่คนอย่างเนออนจะยอมอยู่เฉย -V- ไม่มีวันซะหรอก!?


เรื่องนี้อีโมกระจายค่ะ เหอๆ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการอ่านของเรา เพราะก่อนหน้านี้จขบ.ก็ริเริ่มอ่านแนวนี้มาก่อนแหละ จากนั้นก็ค่อยเปลี่ยนแนวไปเรื่อยเรื่อย...จำได้ว่าเรื่องนี้เคยลงที่เด็กดีแต่ในตอนแรกที่จขบ.ลองเปิดเว็บอ่านตอนแรกเท่านั้นถึงกับโบกมือบ๊ายบายเลยค่ะ เพราะไม่ชอบนางเอกมากๆ เอาแต่ใจโคตร ไม่เคยเห็นใครดีในสายตาเลย พลางคิด แล้วตัวนางเอกนั่นน่ะดีมากนักรึไง เลยเกิดอคติไม่อ่านซะงั้น แต่..แต่ค่ะแต่ บังเอิญเพื่อนมันไปสอยมา แล้วมาโม้สรรพคุณความฮาของเรื่องนี้กับจขบ.พร้อมเชี๊ยร์เชียร์ให้อ่านซะเหลือเกิน เราก็เลย เอาวะ กัดฟันอ่านมันซะหน่อย พออ่านไปซักพัก เสียงหัวเราะก็ตามมาเป็นพักๆ 555+ โดนใจมากค่ะ กับมุกทั้งหลายที่นักเขียนสอดแทรกมาให้ฮาโดยแท้ เรื่องนี้เลยโดนใจค่ะ เพราะความฮา


ใครที่อยากหานิยายฮาๆก็ขอแนะนำเรื่องนี้นะคะ ฮาสุดๆ (ใครที่เส้นลึกก็อ่ะน่ะ) อ่านเอาฮานะคะอย่านั่งจับผิดมิฉะนั้นคุณจะไม่ได้อรรถรส หุหุSmiley


-ขำมากตอนควายวิ่งไล่ขวิดไอ้เค แหม อุตส่าใส่เสื้อของรุ่นพี่ที่เค้าหลงรักให้ทั้งที ดั๊นโดยควายไล่ขวิด ฮาจริงๆค่ะ


 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2551 2:37:35 น.
Counter : 1081 Pageviews.  

นิยายของพี่ณารา

รักร้าย ความรักความผูกพันระหว่าง ปุษยา และ กรินทร์ ต้องแปรเปลี่ยนเป็นความเคียดแค้นชิงชัง เมื่อ ภาวิตา กับ ภานุวัตน์  ก้าวเข้ามาแทรกกลางสร้างความเข้าใจผิดครั้งใหญ่ให้กับคนทั้งคู่ ท้ายที่สุดความรักของ ปุษยา และ กรินทร์ จะหวนกลับมาคืนดีดังเดิมได้หรือไม่ ติดตามใน รัก...ร้าย นิยายดราม่าเรื่องแรกของ ณารา ที่ยังคงเข้มข้นไม่แพ้  ภารกิจลับกับดักหัวใจ และ ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ


หลังจากที่ได้อ่าน...หลังจากที่เผลอซื้อเรื่องไฟฝันฯมาก็ทำให้จขบ.ติดนิยายของพี่ณาราเป็นอย่างมาก พอเรื่องนี้ออกมาปุ๊บเลยตามซื้อปั๊บ แล้วก็ไม่ผิดหวัง เรื่องนี้ยังคงความเข้มข้นความมันส์(และฉาก...Smiley) อ่านไปแล้วก็สงสารหนูป่าน เพราะพระเอกดั๊นไปเชื่อนางร้าย(ไม่ค่อยชอบตรงนี้แหละ)แต่ก็เผลอใจให้หนูป่านเพราะความผูกพันกันมาตั้งแต่เด็กและยังคงรักหนูป่านอยู่นั่นเอง แต่ความแค้น ความหึงหวงบวกกับโดนเป่าหูทำให้พี่กริชทรมานหนูป่านซะจนจขบ.แอบแช่ง อย่าไปร๊ากมันเลยหนูป่าน


คุณแจ๋วอินเตอร์ ภัณฑิลา นักจิตวิทยาเด็กจากอเมริกา ไม่อาจปฏิเสธภวิตราผู้เป็นน้าสาวได้ เมื่อถูกขอร้องให้เข้าไปช่วยเหลือเด็กชายข้างบ้านสองคน ที่มักจะส่งเสียงกรีดร้องยามดึก ทำให้ภวิตรานอนไม่หลับจนเสียสุขภาพจิต
ภัณฑิลาตกลงรับภารกิจนี้เพราะสงสารเด็ก ประกอบกับประทับใจนภันต์ บิดาของเด็กชายทั้งสอง จึงตั้งใจเข้าไปศึกษานิสัยของนภันต์ในลึกซึ้งระหว่างที่เธออาศัยอยู่ร่วมชายคากับเขา
ทันทีที่พี่เลี้ยงคนล่าสุดหอบผ้าหนีไปเพราะทนพฤติกรรมก้าวร้าวของเด็กชายไม่ได้ ภวิตราก็พาภัณฑิลาเข้าไปทำงานในบ้านพ่อม่ายเมียทิ้งผู้นี้ในคราบของสาวใช้กะเหรี่ยง
 นภันต์แปลกใจที่สาวใช้ฟันเหยินสามารถปราบลูกชายทั้งสองของเขาได้อยู่หมัด ดูแลเด็ก ๆ อย่างอ่อนโยน ใจเย็น และใช้เหตุผล อีกทั้งยังคอยดูแลเอาใจใส่เขาเป็นอย่างดีจนทำให้เขาเริ่มหลงรักเธอทีละนิดโดยไม่รู้ตัว
ภัณฑิลาชุลมุนอยู่กับการปลอมตัวกลับไปกลับมา โดยหารู้ไม่ว่าความลับจวนเจียนจะถูกเปิดเผย และหัวใจรักอิหลักอิเหลื่อกำลังรออยู่ข้างหน้า


ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน...เรื่องนี้พระเอกเป็นพ่อม่ายค่ะ ก่อนอ่านก็ไม่ค่อยชอบนักแต่พออ่านไปก็เข้าใจค่ะ เลยไม่ได้ต่อต้านอะไร(แต่แอบเสียดายนางเอก 55+) เรื่องนี้นอกจากจะมีคู่พระนางแล้วก็ยังมีคู่น้าของนางเอกกับเพื่อนของพระเอก ซึ่งจขบ.ชอบมากๆ เพื่อนพระเอกเวลาออกมาทีก็ขโมยซีนพระเอก อ่านไปก็เอาใจช่วยทั้งสองคู่ ยังแอบคิดเลยว่าคู่ของน้านางเอกนี่น่าจะมาเขียนต่ออีกเรื่องได้เลย จขบ.ติดใจเพื่อนพระเอกซะแล้ว55+


ส้มหวานน้ำตาลเปรี้ยว เมื่อสาวไม่ได้ตั้งใจโสดอย่าง "นายิกา" เกิดอยากสลัดความโสดทิ้งไป น้องสะใภ้จึงจัดการแปลงโฉมอาจารย์สาวแสนเรียบร้อยให้กลายเป็นสาวทันสมัยก่อนพบหน้า "นาคินทร์" พ่อม่ายหนุ่มเจ้าของสวนส้มเมืองเหนือ ผู้ไม่เคยลืมภรรยาและลูก ๆ ที่เสียชีวิตไปในอดีต
เขาคนนี้แหละที่เป็นพระเอกนิยายที่เธอหลงรักตั้งแต่ยังไม่ได้เจอตัว ทั้งคู่ถูกหลานสาวตัวแสบของนาคินทร์ที่ริอ่านเป็นแม่สื่อแม่ชัก จัดฉากให้ทั้งสองใกล้ชิดกัน แต่กลายเป็นว่าต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด ทว่าอุปสรรคในการลงจากคานใด ๆ ก็ไม่หนักหนาเท่านายิกาจะต้องเปิดประตูหัวใจที่ปิดตายของนาคินทร์ ให้เปิดรับรักอีกสักครั้ง


หลังจากที่ได้อ่าน...ฮาสิคะ 555+ เรื่องนี้จะตลกกว่าเรื่องคุณแจ๋วฯ แต่ก็ไม่ใช่นิยายที่ตลกอะไรมากมาย เผอิญจขบ.เส้นตื้นแถมเป็นพวกอินไปกับพระนางง่าย อ่านเรื่องนี้เลยฮาๆ แต่รำคาญพระเอกหน่อยๆค่ะ แหม เล่นปากร้ายว่านางเอกต่างๆนานา แต่สุดท้าย หึหึ เป็นไงล่ะ ตกบ่วงนางเอกซะเอง ยังไม่จบค่ะยังไม่จบ รำคาญอีกตรงที่ยังลืมภรรยาเก่าไม่ได้(แต่แอ้มนางเอกไปแล้ว) ทำให้นางเอกเสียใจ จขบ.ยังแอบเชียร์ให้นางเอกใจแข็งอีกนิด(แข็งอีกไม่ได้ลงจากคานพอดีสิคะ) แต่โดยรวมแล้วชอบค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องต่อจากคุณแจ๋วอินเตอร์ โดยที่นางเอกเป็นพี่ของพระเอกในเรื่องคุณแจ๋วฯ


กลรัก..ลวงใจ นักการทูตหนุ่มจำต้องอิมพอร์ตสาวไทยมาเป็นคู่รักกำมะลอเพื่อหนีการคลุมถุงชนของมารดา หากสาวมั่นผู้แอบหลงรักนักการทูตหนุ่มมาตั้งแต่เด็ก ล่วงรู้แผนการเสียก่อน เธอจึงสวมรอยเป็นสาวไซด์ไลน์ บากบั่นไปเป็นคู่รักกำมะลอของชายหนุ่มถึงอเมริกา เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อคู่หมายของนักการทูตหนุ่มบุกมาถึงถิ่น ติดตามมาด้วยน้องสาวและมารดาสุดแสบ แถมนักการทูตหนุ่มดันเผลอใจไปรักผู้หญิงที่เขาเข้าใจว่าเป็นสาวไซด์ไลน์ ในขณะที่หญิงสาวต้องเอาตัว เอาหัวใจให้รอด...เมื่อต้องอยู่ร่วมห้องกับเขาตลอดเวลาอย่างนั้น


หลังจากที่ได้อ่าน...เรื่องนี้ชอบนางเอกมาก สวย รวยเก่ง อีกคนก็ชอบการ์ตูน ญาตินางเอก เห็นว่ามีอีกเรื่องที่เป็นเรื่องราวของเธอ แต่จขบ.ยังไม่ได้อ่านเลย เสียดายมากๆ กลับไทยไปต้องไปตามล่าด่วน


ไฟฝัน...วันรัก กีรณา นักกายภาพบำบัดชาวไทยที่กำลังศึกษาปริญญาเอกที่เยอรมนี ต้องเก็บข้อมูลทำวิทยานิพนธ์โดยการเป็นนักกายภาพบำบัดประจำตัวให้กับเซก้า นักฟุตบอลชื่อดังแห่งทีมบาร์เซโลน่า ที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน จนเอ็นหัวเข่าฉีกขาดและกระดูกข้อเท้าร้าว
ปาตริเซีย คู่หมั้นของเซก้าเข้าใจผิดว่าเซก้าจะไม่สามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกจึงขอ แยกทางกับเขา เซก้าเศร้าเสียใจมาก แต่กีรณาก็คอยปลอบประโลมจนความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนาเป็นความรัก
ขณะที่ความรักของทั้งคู่กำลังไปด้วยดีและเซก้ากลับมาลงสนามได้อีกครั้ง ปาตริเซียอยากกลับมาคืนดีกับเซก้า จึงทำให้กีรณาเข้าใจผิดจนเธอต้องหนีไป


หลังจากที่ได้อ่าน...กรี๊ดเซก้ามากเลยค่ะ แหมนักฟุตบอลหนุ่มรูปหล่อชื่อดัง ใครไม่หลงรักก็บ้าแล้ว อิอิ


กาลเวลา สงคราม ความรัก ตอนนักรบแห่งมาซิดอน ปรากฏการณ์จันทรุปราคาเมื่อปี ค.ศ. ๒๐๐๔ ได้ทำให้ มาธวี นักโบราณคดีสาวชาวไทย เดินทางผ่านประตูแห่งกาลเวลา ย้อนกลับไปสู่ยุค ๓๒๔ ปีก่อนคริสตกาล ในวันที่กองทัพของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์กำลังบุกป้อมซ็อกเดียนา
โชคชะตานำให้เธอมาพบ ลีโอนีดาส นายพลหนุ่มพระสหายของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์
สามปีในวงล้อกาลเวลา ทั้งสองต้องเผชิญกับสงครามและเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งความรักอันผูกพันลึกซึ้งที่มีให้แก่กัน ทว่าเมื่อประตูแห่งกาลเวลาได้เปิดออกอีกครั้ง และเป็นโอกาสสุดท้ายที่มาธวีจะสามารถกลับสู่ปัจจุบันได้...เธอจะตัดสินใจเช่นไร เมื่อหัวใจของเธออยู่กับลีโอนีดาสเสียแล้ว


หลังจากที่ได้อ่าน...ตอนแรกว่าจะไม่อ่านแล้วเพราะพล็อตเรื่องแบบเดิมๆมีอยู่ดาษดื่นตามท้องตลาด แต่เชื่อในฝีมือของพี่ณาราเลยลองอ่านดูแล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ สนุกจริงๆอีกทั้งยังได้ความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์ด้วย เศร้ามากเลยตอนที่พระเอกจะตาย อ่านไปน้ำตาซึมเลยล่ะค่ะ แต่เรื่องนี้จขแฮปปี้นะคะ แนะนำเลยค่ะเรื่องนี้ แถมยังมีเรื่องต่อด้วยนคะ เป็นตอนของลูกน้องพระเอก(จขบ.กรี๊ดมาก)และลูกของพระเอกนางเอก แต่จขบ.ยังไม่ได้อ่านเลย เหอๆ


พี่ณาราถือเป็นนักเขียนที่จขบ.ชื่นชอบมากเลยล่ะค่ะ เรียกว่าถ้ามีเรื่องใหม่ของเธอออกมาเมื่อไรต้องตามซื้อเก็บทันที นี่จขบ.ก็ยังตามเก็ยไม่ครบ เพราะที่นี่ไม่มีขาย 55+ กลับไทยตามซื้อครบแน่นอน เรื่องล่าสุดนี่ก็ตามอ่านในเว็บ กรี๊ดทาเคชิมากๆSmileyเลยค่ะ อาจเป็นพระเอกของพี่ณาราที่จขบ.ชอบ(บ้า)มากที่สุดแล้วตอนนี้ นี่ก็รอเป็นรูปเล่มเร็วๆจะได้ไปเอาทาเคชิมานอนกอดSmiley หุหุ เพื่อนๆใครที่ไม่เคยอ่านผลงานของพี่เค้าจขบ.ขอแนะนำเลยนะคะ รับประกันความสนุกจริงๆ

 

Create Date : 28 ตุลาคม 2551    
Last Update : 28 ตุลาคม 2551 18:00:25 น.
Counter : 2551 Pageviews.  

1  2  

sendho
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิงตัวดำ ผมฟู บ้าหนังสือและผู้ชาย(หล่อ)
Friends' blogs
[Add sendho's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.